Thái

 • Bởi Khách
  10/06/2015
  2 phản hồi

  Có người đặt ra “nghi vấn” liệu Bphone có phải sản phẩm của trí tuệ Việt Nam hay không. Nhiều người có hàm ý rằng Bphone chỉ lắp ráp thôi, không có làm gì nhiều, nên không thể nói là sản phẩm của người Việt Nam được. Tôi nghĩ tranh luận này là thừa, vì trong thế giới ngày nay, chẳng một công ty nào có thể tự sản xuất một sản phẩm từ A đến Z cả, ngoại trừ các tiệm cắt tóc thanh nữ ở Đồ Sơn.

  Bởi Admin
  29/05/2015
  21 phản hồi

  Hồ Chí Minh, cho đến trước kháng chiến chống Pháp, hay ơi là hay. Tôi ngưỡng mộ cụ Hồ trong giai đoạn này. Một người yêu nước, hoạt động bền bĩ, vào tù ra khám, vào sinh ra tử, bao nhiêu năm trời chỉ với một ước mơ cao quý là đem đến độc lập tự do cho người Việt Nam. Để rồi sau ba chục năm tha hương, Hồ Chí Minh quay lại cố hương và đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp cách mạng của ông vào ngày 2 tháng 9 năm 1945. Tác giả "Vietnam: A History" từng viết rằng cuộc đời trong giai đoạn này của Hồ Chí Minh giống như một bộ phim hành động hấp dẫn. Tôi nghĩ cú trở về của cụ Hồ quá hoàn hảo, ngay cả những nhà biên kịch xuất sắc nhất của Hollywood cũng khó thể nghĩ ra được.

  Bởi Admin
  29/05/2015
  3 phản hồi

  Nếu bạn sử dụng Bphone, bạn sẽ chấp nhận sự thật rằng tất cả những gì bạn làm với chiếc điện thoại chính quyền đều biết. Có thể bạn nghĩ chuyện đó không quan trọng, "tôi không có gì phải giấu cả!", nhưng bạn có biết chính quyền sẽ làm gì, chia sẻ với ai, xử lý như thế nào và kết luận ra sao từ những thông tin mà họ thu thập được? Tôi nói thí dụ thôi nha. Chính quyền muốn tìm xem ai là người chủ trang Chân Dung Quyền Lực và nhờ thông tin thu thập từ Bphone, họ xác định được 100 người có khả năng cao, trong đó không may có bạn, vì bạn thích đọc trang này. Họ mời bạn lên phường làm việc. Liệu lúc này bạn có còn thấy "tôi không có gì phải giấu" nữa không?

  Bởi Admin
  26/05/2015
  2 phản hồi

  Người nhân viên này nói rằng bài phát biểu của tôi rất thú vị, nhưng ngay lập tức đi thẳng vào vấn đề và hỏi liệu tôi có thể giúp anh xác định các bloggers ẩn danh đằng sau vài blog trên trang blogspot.com được không (!?). “Họ chỉ đăng vài thứ lên rồi sau đó biến mất luôn. Chúng tôi cố gắng theo dõi họ nhưng chẳng có kết quả gì. Liệu anh có thể tìm ra địa chỉ IP hoặc địa chỉ email của họ cho chúng tôi được không?”

  Bởi Mắt Bão
  21/02/2014
  0 phản hồi

  Ngày 02/02/2014, Thái Lan đã tổ chức xong bầu cử Quốc hội trước sự biểu tình phản đối của nhiều người dân thuộc phe áo đỏ. Nhiều đơn vị bầu cử, nhiều địa điểm bỏ phiếu bị người biểu tình bao vây, ngăn cản khiến cử tri không đi bầu được. Trước và ngay trong ngày bầu cử đã có tiếng súng nổ làm cho khoảng 6 người bị thương. Không khí căng thẳng bao trùm cuộc bầu cử Quốc hội Thái Lan lần này.