tha thứ

 • Bởi Admin
  26/11/2015
  0 phản hồi

  Thông thường, người ta dễ dàng quên mất giá trị cao nhất mà con người luôn mong đợi là bình an và hạnh phúc. Vậy có bình an không khi người ta phải làm mọi điều trong gượng ép? Có hạnh phúc không khi tình yêu nay chỉ là thứ vàng mã được đốt lên mỗi ngày để hun đốt cho cái gọi là lòng tham, trách nhiệm và nghĩa vụ…

  Bởi Khách
  24/11/2015
  0 phản hồi

  Con bệnh nhập viện, nàng vội điện cho chồng, một đêm, hai đêm, công việc chồng vẫn lu bù khiến nàng phải tất tả trông con một mình ở viện. Nàng khắc khoải chờ chồng, xót xa vì thương con, đứa bé mê sảng trong cơn sốt, miệng gọi pa pa, nàng cảm nhận mũi kim buồn tủi đâm nhói trái tim mình, bởi đứa bé và nàng, cả hai đều mong ngóng được gặp anh từng giờ từng phút…

  Bởi Khách
  20/11/2015
  1 phản hồi

  Sáng chủ nhật, lúi húi dọn dẹp nhà cửa, nàng thấy cái sim điện thoại nằm lẫn trong xấp danh thiếp trên mặt bàn, chắc là sim rác của chồng, sẵn điện thoại đang hết tiền, nàng cài sim nhặt được vào máy, sim còn mấy chục ngàn, nàng lẩm bẩm trách chồng vô ý xài hoang, sim còn tiền mà lại vứt chỏng chơ

  Bởi Mắt Bão
  25/05/2014
  9 phản hồi

  Trong lịch sử bang giao giữa các quốc gia trên thế giới, đúng là tôi chưa thấy một nước nào lại có thể cùn, liều, và thiếu tự trọng đến vô sỉ vừa ăn cướp vừa la làng như quốc gia mang tên Trung Quốc này, tất nhiên là giới cầm quyền chứ không phải nhân dân.

  Bởi Admin
  02/05/2014
  5 phản hồi

  Một đất nước Việt Nam đói nghèo, một dân tộc Việt Nam hèn kém không chỉ là nỗi nhục của người dân Việt Nam trong nước mà cũng của cả đồng bào Việt Nam ở nước ngoài. Cờ vàng hay cờ đỏ cũng thấm máu hàng triệu người Việt Nam và là nổi ám ảnh của cả hai phía. Chỉ có ngọn cờ hòa hợp dân tộc, xóa bỏ hận thù mới kêu gọi được toàn thể dân tộc Việt Nam hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.

  Bởi Admin
  25/02/2014
  6 phản hồi

  Nhiều cảnh sát chống bạo động ở thành phố Lviv hôm thứ ba quỳ gối xin lỗi người dân vì đã tham gia vào các cuộc đàn áp những người biểu tình tại Quảng trường Độc Lập của Kiev.

  Bởi Admin
  11/12/2013
  0 phản hồi

  Tôi vẫn còn nhớ trong cuốn sách « Chặng đường dài đến tự do », ông đã viết : « Được Tự do không chỉ là tự thoát khỏi xiềng xích mà là sống một cách tôn trọng và thúc đẩy sự tự do của người khác ». Trong suốt sự nghiệp vĩ đại của mình, ông đã có những câu nói bất hủ nhưng có lẽ câu nói trên đã tóm tắt trọn vẹn nhân cách cao cả của ông. Nó cũng chính là biểu tượng của sự đấu tranh bất bạo lực và ôn hòa mà ông đã bền bỉ, kiên trì theo đuổi một cách không mệt mỏi trong suốt 67 năm hoạt động chính trị.

  Bởi Admin
  09/12/2013
  10 phản hồi

  Những con người thật sự vĩ đại trên thế giới, như Nelson Mandela, Dalai Lama, Martin Luther King Junior, Mahatma Gandhi… đều là những người có tinh thần khoan dung, đều chọn một con đường đấu tranh ít tốn hao xương máu nhất cho nhân dân họ. Bởi vì họ đều đặt lợi ích của đất nước và hạnh phúc của người dân lên trên tất cả.

  Bởi Admin
  04/02/2012
  78 phản hồi

  Năm nay sẽ là năm cả thế giới và Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều thử thách khó giải quyết. Trong những ngày đầu năm này, bằng tất cả thiện chí,, tôi xin kính chúc quý vị có đủ dũng cảm để hành động như những con người có ý thức chứ không phải là những con thú chạy theo dục vọng. Xin thành tâm kính chúc quý vị có thêm trí tuệ và mãnh lực tinh tấn để: “phóng hạ đồ đao”, không phải để mang lại cái gì cho ai cả mà trước tiên là để quý vị nhận được sự thứ tha từ dân chúng.

  Bởi Admin
  19/10/2011
  1 phản hồi

  Rõ ràng là ông Vũ Viết Ngoạn không nằm trong số này. Và dù ông có tuyên bố trên báo chí rằng “tôi học không vì tăng lương, tăng chức” thì ngay câu chuyện ông dùng từ “học” ở đây cũng không trung thực. Và khi ai cũng đã biết câu chuyện bằng giả của ông rồi, thì việc vẫn giữ cái học vị tiến sĩ trên các sơ yếu lý lịch chính thức như trên website của Quốc hội vẫn là một lời nói dối ngang ngược và là một sự sỉ nhục đối với tất cả những người từng tốt nghiệp tiến sĩ thực sự. Ông Ngoạn hiện nay vẫn là đại biểu Quốc hội và là chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia.

  Bởi Admin
  28/09/2011
  58 phản hồi

  Nhận được lệnh, với thông tin 8 chữ, tôi viết liền cho kịp bài báo để mai đăng, sau khi đã đọc lại toàn bộ Kinh Thánh. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa hiểu nổi, vì sao chỉ sau có mấy tiếng đồng hồ, vừa đọc Kinh Thánh lại vừa viết ra được bài báo tổng hòa và tận cùng của nỗi đau, sự xấu hổ mà không hề có một thoáng mảy may băn khoăn về chuyện đúng, sai? Xem ra, sự đui dốt, thỏa thê khó tìm thấy giới hạn.

  Bởi Admin
  20/05/2010
  6 phản hồi

  Nhiều khi sự tha thứ lại là con dao giết chết bản thân. Vì vậy, để cuộc sống bớt bất công, hãy đừng tha thứ, mà hãy biết nhìn thẳng vào vấn đề, đấu tranh với nó.

  Bởi tqvn2004
  11/09/2009
  1 phản hồi

  Napalm thật là mạnh mẽ, nhưng lòng tin, sự tha thứ và tình yêu còn mạnh hơn. Chúng ta sẽ không còn chiến tranh nếu tất cả mọi người học được cách sống một cuộc sống với tình yêu thực sự, với hy vọng và tha thứ.