tên lửa

 • Bởi Khách
  20/02/2016
  0 phản hồi

  Mới tuần này, hình ảnh từ vệ tinh cho thấy Trung Quốc đã đưa hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến đến đảo Phú Lâm, một trong những đảo cát bồi tranh chấp ở quần đảo Hoàng Sa. Nhà phân tích về quốc phòng của hãng IHS Jane, ông Neil Ashdown, gọi vị trí đặt tên lửa là “một sự leo thang quân sự đáng kể”, và nói rằng nó được coi như là một sự trả đũa cho việc tàu hải quân Hoa Kỳ đến gần vùng đảo này năm ngoái và đầu năm nay. Những chuyến hải hành đó đi gần sát những đặc cứ nhân tạo mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, để cố ý khẳng định quyền “tự do hàng hải” cho tất cả các nước trong vùng biển quốc tế, hành động này đã chọc giận Bắc Kinh và làm một số đồng minh hoang mang về những ý định của Washington.

  Bởi Diên Vỹ
  28/07/2014
  1 phản hồi

  Một lãnh đạo cao cấp của phiến quân đã trao đổi với AP trong tuần này và thừa nhận rằng phe phiến quân là thủ phạm. Ông nói rằng một đơn vị đóng quân tại thị trấn quê hương của Tổng thống Viktor Yanukovych đã bị truất phế, bao gồm cả người Nga và người Ukraine, đã dính líu đến việc phóng một hoả tiễn SA-11 gần Snizhne.

  Bởi Admin
  18/07/2014
  9 phản hồi

  Loại vũ khí nào có thể bắn hạ một máy bay dân dụng đầy hành khách bay ở độ cao 10 ngàn mét?

  Bởi Innova
  13/12/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Tên lửa được phóng thành công sáng 12-12 buộc thế giới phải nhìn Triều Tiên bằng con mắt khác

  Ngày 11-12, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin Triều Tiên tháo tên lửa ra khỏi bệ phóng để sửa chữa. “Đùng một cái”, sáng 12-12, tên lửa Triều Tiên được công nhận phóng thành công. Càng đột ngột hơn khi trước đó, chính Bình Nhưỡng tuyên bố kéo dài thời hạn phóng đến ngày 29-12.

  “Có vẻ thành công”