Tathy

 • Bởi Khách
  14/10/2013
  104 phản hồi

  Nhưng còn có một lý do khác, người Việt khóc tiễn đưa ông, vì với họ, ông là phần lương tri cuối cùng còn sót lại trong thế hệ của mình. Sự ra đi của ông, đối lập với sự tồn tại và vinh thân phì gia của một hệ thống toàn trị vô đạo đức đang bóp cổ dân đen, càng khiến người Việt thấy nuối tiếc. Khóc cho ông, cũng đồng thời khóc cho sự cơ cực của người Việt trong bối cảnh đạo đức ngả nghiêng trong xã hội hiện nay. Cái chết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ khiến hầu hết người Việt có tri thức và hiểu biết phải bật ra câu hỏi: Họ và con cháu họ sẽ phải tiếp tục sống trong một xã hội mà sự thối nát và bất công lan rộng này đến bao giờ. Theo anh Lãng, đây là một di sản lớn mà sự ra đi của Đại tướng để lại cho tương lai của dân tộc Việt Nam, dù ảnh hưởng của nó đến mức nào sẽ vẫn là một câu hỏi ngỏ.

  Bởi Trần Mục
  22/01/2013
  4 phản hồi
  lua.png

  Hệ thống cai trị đáng sợ nhất là khi nó là một khối thống nhất, với các công cụ quyền lực về pháp lý, quân đội và công an, nó có thể ngự trị vững chắc và đồng lòng bóp cổ dân đen mà ít phải tính tới chuyện trả giá. Dân đen trong trường hợp đó ít có tiếng nói và thường không được đếm xỉa tới trong các chính sách lớn. Điều này đã từng diễn ra. Ngược lại, khi có nội đấu, các bên đấu đá đều sẽ tìm cách lôi kéo nhân dân để tạo thanh thế, tạo dư luận và tính chính danh. Trong mọi trường hợp, ý kiến người dân sẽ được tôn trọng hơn.

  Bởi Trần Mục
  19/01/2013
  32 phản hồi
  nguyen-tan-dung-nguyen-ba-thanh.jpg

  Đây là đòn rằn mặt đầu tiên của đồng chí X cho Bá Thanh. Ở thời điểm khác thì đòn rằn mặt này cũng là hợp lý: Chú mới ra, đừng to còi quá kẻo xấu mặt các anh. Nhưng với tình trạng nền kinh tế nát tươm thế này, còn mỗi một thằng thực sự làm được việc (Bá Thanh) mà chưa gì anh Ba X và đồng bọn đã hùa nhau vào tỉn, nó chỉ cho thấy vận nước chẳng có giá trị mẹ gì so với quyền lợi cá nhân và cái ghế của các anh.

  Bởi Admin
  14/11/2011
  20 phản hồi

  Anh hơi ngạc nhiên vì quyết định bổ nhiệm của con trai Nguyễn Tấn Dũng ở thời điểm này. Bổ nhiệm một thằng oắt 35 tuổi, chưa có thành tích mẹ gì ghi dấu ấn vào vị trí chính khách (thứ trưởng được coi là chính khách rồi) vào lúc này thì khác đé o gì thằng oắt con béo ụt Kim Jang Un con trai lãnh tụ kính yêu Kim Chính Nhật.

  Bởi Admin
  12/10/2011
  5 phản hồi

  Lạm phát tăng do nhiều nguyên nhân, nhưng sâu xa nhất đối với Việt Nam, là do nền sản xuất yếu kém. Thực tế ra suốt nhiều năm ròng Việt Nam mua nhiều hơn là làm ra hàng hóa. Nhập siêu hàng năm khốn nạn cũng bởi lẽ ấy, và lỗi đơn giản là cả một hệ thống chính phủ chẳng quan tâm mẹ gì đến việc xây dựng một nền công nghiệp phụ trợ, cái hết sức cần thiết với những quốc gia ở ngưỡng cửa thoát nghèo. Giáo dục đào tạo do đó cũng tạo ra nhiều thằng chỉ thích làm thầy, trong khi thợ thì không ai muốn làm và không đào tạo ra nổi dù chỉ một thằng thợ hàn, thợ tiện sao cho tử tế.

  Bởi tqvn2004
  14/01/2010
  1 phản hồi

  Em xin thưa có khi tại cái giống dân ta ngàn đời nay nó thế, dốt thì éo dám nhìn xem tại sao dốt, nghèo cũng chẳng biết tại sao nghèo cứ đổ vấy đổ vá linh tinh. Đâm ra cái cần làm không làm được, cái không cần thì cứ lao đầu vào, đâm nghèo vẫn nghèo và dốt thì vẫn dốt. Không thấy được chân tướng sự thật của vấn đề thì ắt là chẳng thể khắc phục triệt để nó phải không các bác.

  Bởi tqvn2004
  04/12/2009
  3 phản hồi

  Khởi đầu sự tích phân của em, em xin bàn đến nợ của chính phủ, bao gồm nợ nước ngoài và nợ trong nước. Một số anh bao gồm anh Dũng, anh Giầu, anh Ninh và nhiều anh khác đều khẳng định là so với một số nước tiên tiến khác nợ của ta còn thấp, không đáng lo... Tất cả những lập luận này nói chung cực lởm khởm. Tại sao vậy, tại vì nước ta éo giống các nước tiên tiến phát triển, nước ta về căn bản éo thể nợ nhiều chỉ bằng nửa cái bọn tư bản đó.

  Bởi tqvn2004
  04/12/2009
  0 phản hồi

  Các bác sẽ hỏi em vấn đề là cái gì ạ? Vấn đề là ở xứ ta, người ta lấy cái gì ra để trả nợ, khi người ta vứt ra ngoài một đống tiền chỉ để thu về cái số lẻ của cái chỗ đã vứt ra (tăng GDP $1.9 so với lượng đầu tư $42.5). Đơn giản nhất là trừ phi cướp ra tiền các bác em ạ.

  Bởi tqvn2004
  04/12/2009
  1 phản hồi

  Cũng không ở đâu cái thằng đem vốn đi xây nhà máy lại thiệt thòi so với cái thằng đi buôn nhà đất hay vàng viếc như Việt nam. Căn bản là tiền đen không khoái sản xuất và các bác có nhiều tiền đen thì cũng đếch biết sản xuất, các bác mà sản xuất tự thân các bác thấy phá sản nên các bác né. Các bác chỉ quen sản xuất bằng tiền của dân đen, mà nói lái đi là tiền nhà nước thôi. Cái này các bác rất thạo :D

  Bởi tqvn2004
  17/06/2009
  11 phản hồi

  Tuy nhiên, nếu các bạn hỏi anh, nên đánh giá thế nào về ông Định, thì anh cho rằng, nên tôn trọng những người như thế. Nếu một xã hội gồm toàn tuyên huấn và bọn con bò, sẵn sàng nhắm mắt trước một loạt những vấn đề lớn của quốc gia, liên quan tới cả tương lai lâu dài cho con cháu như chủ quyền đất nước, một nền pháp lý nhiễu nhương, và một nền cai trị mục ruỗng thì chắc chắn rằng Việt Nam sẽ dần tiến tới việc biến mất trên bản đồ với tư cách một dân tộc có quyền phát ngôn và tự hào về lịch sử.