Tập hợp Thanh Niên Dân Chủ

 • Bởi Admin
  12/04/2014
  37 phản hồi

  Theo tin Dân Luận nhận được, Nguyễn Tiến Trung vừa được trả tự do ngày hôm nay 12/4/2014. Đây là một tin rất đáng vui mừng đối với bạn bè và gia đình của Trung nói riêng, và của những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam nói chung.

  Bởi Khách
  17/09/2013
  3 phản hồi

  Điều xảy ra với nhóm blogger trong hình là ví dụ sống động cho tình trạng mà blogger Việt Nam đang phải đối mặt: Cuộc sống chỉ dễ dàng nếu bạn nhắm mắt và ngậm miệng; những ai dám có suy nghĩ độc lập và cất tiếng nói - vâng, chỉ đơn giản là cất tiếng nói lên suy nghĩ của mình và kết bạn với những người có cùng suy nghĩ - sẽ thấy tự do và an toàn của mình bị đe dọa bởi sự trả thù của Nhà nước.

  Bởi Khách
  25/09/2012
  0 phản hồi
  0000-tr475696023.jpg

  Suốt bốn năm qua, sinh viên khoa luật Nguyễn Thị Hường nghiên cứu về dân chủ.

  Dân chủ là khái niệm trừu tượng hấp dẫn đối với một số người, nhất là trong một xã hội đã đề cao từ ngày đầu thành lập sự huy hoàng của một chính quyền của dân và vì dân.

  Riêng với Hường, dân chủ là tiếng gọi đoàn tụ. Cô dành trọn ba năm t ạiTrường Luật Maurer để đấu tranh – một mình cô và với cả Hiệp Hội Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế tại IU – đòi trả tự do cho vị hôn phu của mình là anh Nguyễn Tiến Trung.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  0 phản hồi

  Giáo sư Echard nói: "Tại sao cậu ta lại ở trong tù? Vì bày tỏ mình một cách tự do, vì chỉ trích giáo dục đại học ở Việt Nam, vì kêu gọi, giống như nhiều trí thức khác trong nước, có thêm tự do và dân chủ."

  Bởi Admin
  10/04/2011
  2 phản hồi

  Đã từ lâu, ở Việt Nam đặt ra một công thức chung về lòng yêu nước. Những năm tháng chiến tranh và thời kỳ “quá độ lên Chủ nghĩa Xã hội” của chủ nghĩa cộng sản đã khẳng định một tình yêu nước bất biến. Yêu nước là phải xả thân hết mình cho đất nước, phải chiến đấu, hi sinh khi có giặc ngoại xâm, phải gạt bỏ tất cả những suy nghĩ và lối sống vị kỷ để cống hiến cho đoàn thể, tổ chức v.v... Thế nhưng, chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm nay, xã hội đã thay đổi rất nhiều. Giá trị đồng tiền ảnh hưởng tới nhiều mặt của xã hội đến mức che lấp cả tinh thần yêu nước mà dân tộc ta vẫn tôn vinh.

  Bởi Khách
  02/02/2011
  1 phản hồi

  Trong không khí vui tươi chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán – Tân Mão 2011, chúng ta hãy cùng nhìn lại năm Canh Dần 2010 đầy sóng gió trên mảnh đất thân yêu Việt Nam. Năm 2010 có nhiều chuyện cười…ra nước mắt, mang nhãn hiệu chính gốc “Made in Vietnam” mà nhân dân trong cũng như ngoài nước được chứng kiến.

  Bởi Khách
  27/01/2011
  0 phản hồi

  Tạp chí Thanh niên PHÍA TRƯỚC cùng chủ đề TẾT TÂN MÃO & NHỮNG NỖI LO… như một lời chia sẻ gửi đến những người mang nặng các nỗi lo ấy. Và hãy cùng hy vọng cho một năm mới tốt đẹp hơn…

  Bởi Admin
  09/01/2011
  1 phản hồi

  Tìm lại trên trang Google “Tôi ghét Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” thì kết quả hoàn toàn không có. Hay “Tôi ghét Đảng Cộng sản” thì kết quả chỉ vỏn vẹn có vài ba trang web – mà đa số là ở nước ngoài. Mặt khác, tôi và các bạn khác phải lặn lội “vượt tường” mới tìm được những kết quả nêu trên. Liệu đây có phải là một xã hội hoàn hảo mà Việt Nam muốn hướng đến, trong đó tất cả những người chỉ trích nhà nước đều đối mặt với những án tù trái ngược lương tâm?

  Bởi Admin
  26/12/2010
  23 phản hồi

  Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ kêu gọi người Việt trong cũng như ngoài nước và bạn bè quốc tế hãy cùng Tập Hợp gửi thiệp Giáng sinh & Năm mới đến các tù nhân lương tâm và gia đình họ, nhằm bày tỏ sự ủng hộ, đồng cảm của chúng ta với những hi sinh và lý tưởng của họ.

  Bởi Khách
  23/12/2010
  0 phản hồi

  Trong những năm qua, bloggers Việt Nam đã trở thành “quyền lực thứ 5”, nêu lên các vấn đề tiêu cực trong xã hội một cách ôn hòa nhằm xây dựng và phát triển đất nước. Họ thực thi các quyền căn bản đã được khẳng định trong các Hiến pháp Việt Nam – đó là quyền tự do ngôn luận. Điều đáng lo ngại là chính phủ Việt Nam luôn tìm cách kiểm soát các tiếng nói phản biện ôn hòa, thậm chí bắt giam và cáo buộc các bloggers với nhiều tội danh đi ngược lại bản Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền, gây quan ngại nghiêm trọng trong cộng đồng thế giới.

  Bởi Khách
  07/10/2010
  5 phản hồi

  Đầu tháng 10 vừa qua, các trang blog Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ và Tạp chí Thanh niên PHÍA TRƯỚC đã bị tin tặc đánh phá và xoá nội dung. Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ lên án hành động này. Các bất đồng quan điểm cần được giải quyết qua đối thoại trên tinh thần bình đẳng và dân chủ, thay vì ngăn chặn và phá hoại phương tiện truyền đạt thông tin của các cá nhân, tổ chức. Hành vi ngăn chặn và phá hoại này là vi phạm pháp luật, và không đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội.

  Bởi Khách
  21/09/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Xã hội dân sự

  Thời gian vừa qua chúng ta đã cùng Tập Hợp trải qua nhiều khó khăn và sóng gió. Song, chúng ta vẫn kiên trì với lý tưởng cho một Việt Nam dân chủ, thịnh vượng và nhân bản. Lý tưởng này cũng là sự quyết tâm của nhiều thành viên, góp phần duy trì và phát triển Tập Hợp.

  Bởi Admin
  10/07/2010
  81 phản hồi

  Một bản tin trên báo Pháp nhắc nhở độc giả là một năm đã trôi qua từ ngày Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung bị nhà cầm quyền Việt Nam bỏ tù với tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.”

  Bởi Admin
  28/04/2010
  0 phản hồi

  Dạ bên cạnh đấy thì Phía Trước cũng có những điễn đàn, chẳng hạn như là mỗi tháng Phía Trước cũng cố gắng giới thiệu đến bạn đọc một vài quyển sách có giá trị, có ý thức học thuật, chẳng hạn như là vừa qua thì Phía Trước cũng giới thiệu tác phẩm của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, và số vừa rồi thì Phía Trước cũng đã giới thiệu "Con đường Việt Nam". Ngoài ra thì Phía Trước cũng có những diễn đàn như là bạn trẻ đóng góp những bài viết, tuy không đăng lên Phía Trước nhưng mà Phía Trước vẫn có một đóng góp, như độc giả họ gửi bài vào thì Phía Trước vẫn đăng lên những ý kiến đó, thưa anh.

  Bởi Khách
  11/01/2010
  0 phản hồi

  Ngày 9 tháng 11 năm 2009, cả thế giới hướng về Berlin để kỷ niệm 20 năm ngày bức tường Berlin sụp đổ. Bức tường Berlin được xây dựng từ năm 1961, để phân chia hai miền Đông và Tây Đức. Sự sụp đỗ của Bức tường ô nhục này vào năm 1989 đã chấm dứt thời kỳ chiến tranh lạnh và đánh dấu dự sụp đỗ của chủ nghĩa Cộng Sản ở Đông Âu. Đồng thời giải phóng hàng chục ngàn người chạy về miền Tây tự do.

  Bởi tqvn2004
  11/01/2010
  11 phản hồi

  Gia đình được thông báo và Trung cũng đã xác nhận rằng đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 20 và 21/01/2010. Tuy nhiên, sau đó, một điều tra viên lại nói: có thể hoãn đến ngày 25 và 26/01/2010.

  Bởi tamkien
  04/01/2010
  5 phản hồi

  Tôi lạc quan cũng là vì năm nay có thêm một loạt trí thức và mạng bauxite, các trí thức ủng hộ lên đến 5000 người, có 12 triệu người đọc, vượt hơn hẳn các mạng trong nước. Đó là những trí thức hàng đầu rất kiên cường, tuy là chỉ đấu tranh bằng ngôn luận, không phải là lời lẽ dữ dội, nhưng người dân trong nước thường xuyên vào đọc có nghĩa là tán thành hơn là cái trang của ĐCS hay Bộ Ngoại Giao. Đó là một thế mạnh không thể xem thường.

  Bởi Khách
  22/12/2009
  2 phản hồi

  Chuyện giấy tờ hay chỉ thị thì tôi không dám lạm bàn nhưng xét về khía cạnh kỹ thuật thì một ISP nâng cấp DNS mà tạo sự cố như thế là điều khó hiểu. DNS ở đây là thuộc dạng forwarding, có nghĩa là DNS của các ISP ấy chỉ cần forward lookup đến các authoritative DNS servers (của Facebook) xuyên qua các referal root DNS thì cho dù DNS cache của các ISP có trống rỗng đi chăng nữa, nó cũng vẫn có thể resolve được. Hơn nữa, trong thời điểm Facebook không truy cập được thì DNS của các ISP ấy vẫn resolve được name của vô số web site khác. Cái này không thể bảo là dịch vụ DNS của các ISP đó hoàn toàn hỏng hoặc trục trặc nên không resolve facebook được.

  Bởi tqvn2004
  10/12/2009
  0 phản hồi

  Tạp Chí Thanh Niên Phía Trước xin dành trọn số này để ngơi ca truyền thống ngư nghiệp, để đề cao một nghề đầy nồng mặn thân tình, và cũng để sang sẻ phần nào nỗi bức xúc và thiệt thòi của những ngư phủ Việt Nam.

  Bởi tqvn2004
  28/11/2009
  0 phản hồi

  Hãy làm gì đó để Trung đừng bị quên lãng. Hãy theo dõi sát sao website của Ủy ban yểm trợ Trung. Hãy tham gia vào những hoạt động mà chúng tôi đề nghị. Hãy đề nghị các ý tưởng nếu các bạn có. Hãy cùng thể hiện quyền tự do ngôn luận mà ngày hôm nay Trung đang bị tước đoạt.

  Bởi tqvn2004
  22/11/2009
  4 phản hồi

  Với bấy nhiêu cống hiến, hy sinh và chịu đựng nhục hình, với ước ao con người có thể đối xử tốt đẹp hơn, nhà nước của một dân tộc có thể làm những điều tốt đẹp hơn cho chính dân tộc mình… Có thể nói ngay những năm tháng sống bất khuất, thậm chí ngay giữa ngục tù mất tự do khi còn chưa qua đời, ông đã là một “cây thông đứng giữa trời mà reo”!

  Bởi tqvn2004
  21/11/2009
  6 phản hồi

  Theo một bản tin trên SBTN cho biết vào ngày 14 tháng 11 vừa qua, anh Nguyễn Tiến Trung lần đầu được thân nhân vào thăm nuôi với sự chứng kiến của công an. Người nhà cho biết sức khỏe của Trung vẫn tốt và anh nói là gia đình không cần phải lo luật sư vì sẽ được thả sớm.

  Bởi tqvn2004
  20/11/2009
  0 phản hồi

  Từ một góc nhìn khác, chính sách đó tạo ra chiếc cáng chung cho cả những con khoẻ bị trấn thương tạm thời cần chữa trị, lẫn những con mắc bệnh không có khả năng phục hồi đang nằm chiếm chỗ. Chiếc cáng ấy rất tốt để những con khoẻ trị thương. Nhưng với những con chỉ quen dựa dẫm, nó sẽ làm chân tay của chúng thêm teo đi do không tự hoạt động. Một ngày nào đó rời cáng, chúng vẫn chết như thường.

  Bởi tqvn2004
  16/11/2009
  0 phản hồi

  Tạp Chí Thanh Niên Phía Trước, nhân kỷ niệm 20 năm Bức tường Berlin sụp đổ, xin được cùng các bạn ôn lại sự kiện lịch sử này. Đồng thời, Tạp Chí Thanh Niên Phía Trước chia sẽ cùng độc giả những tư tưởng mới và cởi mở về “bức tường” tại Việt Nam.

  Bởi tqvn2004
  28/10/2009
  2 phản hồi

  Bà cũng nhấn mạnh rằng từ tháng 10, Việt Nam giữ chức chủ tịch Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Với vị trí đó, Việt Nam phải chịu trách nhiệm về sự giám sát chặt chẽ những giá trị cơ bản của Liên Hiệp Quốc, mà quyền con người là quyền cơ bản nhất. Bà chờ đợi những nước thành viên phản ứng trước tình hình đang diễn ra ở Việt Nam để Việt Nam xứng đáng vị trí chủ tịch qua việc tôn trọng quyền con người như quyền tự do ngôn luận.

  Pages