tạp chí Phía Trước

 • Bởi Admin
  11/11/2013
  0 phản hồi

  Tương tự, Việt Nam cũng đang ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Việt Nam trong thời gian qua đã liên tục trấn áp những nhân vật bảo vệ nhân quyền, những người bất đồng chính kiến​, luật sư, nhà báo, các blogger, những người ủng hộ dân chủ, các nhà hoạt động tôn giáo và nhiều người khác.

  Bởi nguyen_y_van
  18/07/2013
  0 phản hồi

  "Tăng trưởng kinh tế, hiện đại hóa chính trị, bảo vệ nhân quyền, và tất cả những mục tiêu xác đáng khác đều được tin là dựa trên – hoặc ít nhất là một phần nào đó – nền tảng “pháp quyền" - Ngân hàng Thế giới

  Bởi Admin
  23/10/2012
  6 phản hồi

  Thủ tướng Việt Nam đã lên tiếng xin lỗi nhân dân vào hôm thứ Hai về cách điều hành kinh tế yếu kém của ông, sau khi làn sóng tự phê bình trong Đảng Cộng sản cầm quyền lan rộng với nhiều vụ bê bối cùng các bắt giữ những doanh nhân nổi tiếng trong thời gian vừa qua.

  Bởi Admin
  02/10/2012
  6 phản hồi

  Theo các số liệu của HSBC, tín dụng tại Việt Nam đã tăng gấp bốn lần trong sáu năm qua. Tệ hơn nữa, phần lớn số tiền này được chảy vào các doanh nghiệp nhà nước kém hiệu quả như Vinalines, do các đảng viên trong Đảng Cộng sản và các nhóm lợi ích có quan hệ với hệ thống chính trị bên trong điều hành. Theo số liệu của Reuters, tổng số 100 doanh nghiệp nhà nước lớn nhất của Việt Nam hiện đang mắc nợ khoảng 50 tỷ USD, hoặc nhiều hơn một phần ba GDP của nước này.

  Bởi Admin
  18/08/2012
  4 phản hồi

  Khi các nhà chức trách Việt Nam tiếp tục bắt giữ và kết án các blogger thì Tổ chức Phóng viên Không Biên giới cũng vừa được biết rằng họ đã bắt giam thêm một nhà báo đồng thời cũng là nhà bình luận chính trị Phạm Chí Dũng trong tháng vừa qua.

  Bởi Khách
  13/04/2012
  25 phản hồi

  “Phải nhìn nhận rằng hơi hám tư duy bao cấp còn mang nặng dấu ấn trong các văn bản, cái gì Nhà nước cũng thích suy nghĩ thay cho dân, trên suy nghĩ và làm thay cho dưới…. làm triệt tiêu mọi nguồn trí tuệ và tiềm năng của nhân dân”.

  Bởi Admin
  19/09/2011
  26 phản hồi

  Muốn chữa bệnh có hiệu quả phải hiểu cơ chế phát sinh ra bệnh. Tham nhũng ở nước ta hiện nay như vết thương từ bên trong cơ thể, từ trong máu, nhưng chúng ta chỉ chăm chú chữa trị những lở loét bên ngoài, bôi hết thuốc này đến thuốc khác, cứ chỗ này vừa khỏi thì bung ra chỗ khác, dịu đi một chút rồi bùng phát trở lại, có khi còn dữ dội hơn trước và ngày càng khó chữa trị. Cần phải hiểu tham nhũng ở ta là căn bệnh từ cơ chế.

  Bởi Admin
  26/04/2011
  0 phản hồi

  Sau chặng đường nhiều thăng trầm, nhiều niềm vui, kỷ niệm nhưng cũng nhiều khó khăn, PHÍA TRƯỚC rất hân hạnh được gửi đến quý độc giả tạp chí số 45 – số báo đánh dấu tròn bốn năm ngày tạp chí ra đời.

  Bởi Admin
  10/04/2011
  2 phản hồi

  Đã từ lâu, ở Việt Nam đặt ra một công thức chung về lòng yêu nước. Những năm tháng chiến tranh và thời kỳ “quá độ lên Chủ nghĩa Xã hội” của chủ nghĩa cộng sản đã khẳng định một tình yêu nước bất biến. Yêu nước là phải xả thân hết mình cho đất nước, phải chiến đấu, hi sinh khi có giặc ngoại xâm, phải gạt bỏ tất cả những suy nghĩ và lối sống vị kỷ để cống hiến cho đoàn thể, tổ chức v.v... Thế nhưng, chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm nay, xã hội đã thay đổi rất nhiều. Giá trị đồng tiền ảnh hưởng tới nhiều mặt của xã hội đến mức che lấp cả tinh thần yêu nước mà dân tộc ta vẫn tôn vinh.

  Bởi Admin
  09/01/2011
  1 phản hồi

  Tìm lại trên trang Google “Tôi ghét Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” thì kết quả hoàn toàn không có. Hay “Tôi ghét Đảng Cộng sản” thì kết quả chỉ vỏn vẹn có vài ba trang web – mà đa số là ở nước ngoài. Mặt khác, tôi và các bạn khác phải lặn lội “vượt tường” mới tìm được những kết quả nêu trên. Liệu đây có phải là một xã hội hoàn hảo mà Việt Nam muốn hướng đến, trong đó tất cả những người chỉ trích nhà nước đều đối mặt với những án tù trái ngược lương tâm?

  Bởi Khách
  24/11/2010
  0 phản hồi

  Đồng thuận xã hội là rất rõ ràng trên diễn đàn Quốc hội, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản đối việc tiếp tục thực hiện các dự án này khi chưa tiến hành các nghiên cứu khoa học cần thiết. Chỉ có Chính phủ và Bộ chính trị là vẫn cương quyết với “chủ trương lớn” đó. Vậy dân làm chủ và quyết định hay Bộ chính trị và Chính phủ quyết định thay dân và áp đặt lên dân?

  Bởi Khách
  28/08/2010
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  PHÍA TRƯỚC số 37 giới thiệu đến quý độc giả những bài viết liên quan đến “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” của Việt Nam và những bất cập, mâu thuẫn trong nền kinh tế hiện tại. Thiết nghĩ, nếu cứ tiếp tục thì nền “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” của Việt Nam sẽ đi về đâu?

  Bởi Admin
  20/05/2010
  0 phản hồi

  Hiện nay tại Việt Nam trong thế kỷ XXI, ngoài Đảng Cộng sản, tất cả các đảng chính trị khác đều bị cho là "phản động” mặc dù các chính đảng đều có chung một mục đích là đưa đất nuớc đi lên vững mạnh về kinh tế và giúp nguời dân đuợc huởng lợi từ quốc gia. Vì sao như vậy?

  Bởi Khách
  10/05/2010
  0 phản hồi

  Vậy là đã ba năm kể từ khi tạp chí Phía Trước xuất hiện lần đầu tiên trên mạng internet. Ba năm với 34 số báo là một chặng đường chưa hẳn đã dài, nhưng cũng không phải là ngắn ngủi. Mặc dù có nhiều lúc khó khăn về tài chính, về nhân lực, về sức ép đánh phá của chính quyền trong nước, nhưng nhờ sự ủng hộ không ngừng của quý độc giả và cộng tác viên, Ban Biên Tập đã giữ vững tinh thần quyết tâm nói lên tiếng nói của sự thật—tiếng nói của thanh niên về trách nhiệm trước tổ quốc—để tạp chí Phía Trước tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay.

  Bởi Khách
  24/02/2010
  0 phản hồi

  Vì nghèo kiến thức, vốn văn hoá thấp, khinh thị trí thức và vì quốc nạn tham nhũng – do chính nhà nước dung dưỡng – nên chính quyền đã thất bại rõ rệt trong xây dựng thủ đô to đẹp hơn, đàng hoàng hơn như họ từng hứa hẹn với dân, dù chiến tranh chấm dứt đã hơn 30 năm.

  Bởi Khách
  22/12/2009
  2 phản hồi

  Chuyện giấy tờ hay chỉ thị thì tôi không dám lạm bàn nhưng xét về khía cạnh kỹ thuật thì một ISP nâng cấp DNS mà tạo sự cố như thế là điều khó hiểu. DNS ở đây là thuộc dạng forwarding, có nghĩa là DNS của các ISP ấy chỉ cần forward lookup đến các authoritative DNS servers (của Facebook) xuyên qua các referal root DNS thì cho dù DNS cache của các ISP có trống rỗng đi chăng nữa, nó cũng vẫn có thể resolve được. Hơn nữa, trong thời điểm Facebook không truy cập được thì DNS của các ISP ấy vẫn resolve được name của vô số web site khác. Cái này không thể bảo là dịch vụ DNS của các ISP đó hoàn toàn hỏng hoặc trục trặc nên không resolve facebook được.

  Bởi tqvn2004
  07/08/2009
  6 phản hồi

  Chúng tôi xin thông báo hiện chúng tôi đã mất quyền kiểm soát đối với 2 website là www.thtndc.orgwww.phiatruoc.net Chúng tôi khuyến cáo quý vị không truy cập vào 2 website nói trên cũng như những địa chỉ khác của 2 website nói trên vì lý do an toàn thông tin cá nhân của quý vị. Hiện giờ 2 website nói trên và hộp thư của quản tri viên đã bị hacker kiểm soát và website đã bị nhiễm trojan.

  Bởi tqvn2004
  07/08/2009
  1 phản hồi

  Trang nhà của Tạp chí Phía Trước (www.phiatruoc.net) và trang nhà của Tập hợp Thanh Niên Dân Chủ (www.thtndc.org) đang bị hack, do đó xin độc giả lưu ý cẩn thận khi truy cập. Tạm thời xin mời độc giả đọc số mới nhất của tạp chí Phía Trước theo địa chỉ dưới đây.

  Bởi tqvn2004
  20/03/2009
  1 phản hồi

  Một xã hội hỗn độn bởi chia rẽ chính trị, bởi sự tha hóa phẩm chất bắt nguồn từ thể chế và giáo dục, bởi sự xuống cấp của kinh tế-xã hội và bởi sự thờ ơ của chính nhân tố cấu tạo nên nó sẽ đi về đâu? Sẽ như trò chơi may rủi thôi ư?!

  Bởi Billy
  20/03/2009
  0 phản hồi

  Không thể không nhắc đến ba nhân vật tiêu biểu, cộm cán sau đây trong số rất nhiều những con người trong nội bộ Đảng cộng sản muốn vùng vẫy và từng bước thoát dần ra khuôn khổ. Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt có lẽ là nhân vật cấp cao nhất trong chính quyền công khai thừa nhận bản chất của sự kiện 30/4/1975 khi tuyên bố rằng “có hàng triệu người vui, mà cũng có hàng triệu người buồn” (1).