tạp chí

 • Bởi Cát Bụi
  24/08/2014
  13 phản hồi

  Nhiều đại học ở Á châu lập tạp chí khoa học để quảng báo nghiên cứu của trường và qua đó nâng cao uy danh của trường trên thế giới. Ở Việt Nam một số trường đại học cũng có ý định lập tạp chí khoa học quốc tế. Tuy nhiên, đằng sau ý tưởng là những khó khăn trong việc điều hành và duy trì sự sống còn của tạp chí mà có khi ít ai nghĩ đến.

  Bởi Khách
  04/11/2013
  27 phản hồi

  Tạp chí theo nội dung hai công văn trên là tạm ngừng xuất bản, chứ không có phương án giải thể, vậy mà ngày 2/7/2013, ông Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch LHH Việt Nam (thừa lệnh ông Đặng Vũ Minh), triệu tập tất cả các cán bộ Tạp chí để tuyên bố chấm dứt hợp đồng lao động với tất cả cán bộ, phóng viên tạp chí. (CBCNV Tạp chí đều có hợp đồng lao động không xác định thời hạn).

  Bởi Admin
  15/12/2011
  0 phản hồi

  Tuần báo Time của Mỹ nhìn nhận sự thay đổi chưa từng có ở Trung Đông và những nơi khác trong năm qua bằng cách chọn “người biểu tình” là nhân vật tiêu biểu trong năm vừa qua.

  Bởi Admin
  28/09/2011
  1 phản hồi

  Tạp chí học thuật Science vừa đăng bài báo của học giả Xizhe Peng, trong đó kèm nhiều bản đồ thể hiện “yêu sách đường lưỡi bò” của Trung Quốc trên biển Đông. Và đây không phải là trường hợp cá biệt.

  Bởi Admin
  10/08/2011
  0 phản hồi

  Sau khi khéo léo dàn xếp quyền lực của mình, thủ tướng Việt Nam đã sẵn sàng thêm cho một nhiệm kỳ thứ hai trong chính phủ, và các nhà quan sát dự đoán sẽ có thêm các cuộc tấn công liên quan đến các quyền tự do cơ bản.

  Bởi Admin
  05/03/2011
  0 phản hồi

  Thanh niên luôn được cho là rường cột của đất nước. Họ có thể tiếp thu cái hay của thế giới, có thể sống hết mình và đúng nghĩa với cuộc đời và có thể tạo ra những thay đổi lớn cho đất nước. Tuy vậy, cũng như rừng vàng biển bạc, nhân tố con người dồi dào để được phát triển đúng mức cần có một kế sách định hướng và phát triển toàn vẹn. Đó không chỉ là những chính sách giáo dục, mà còn hơn thế nữa, là những cơ chế chính trị, xã hội tự do và thông thoáng để thanh niên có thể phát huy sức sáng tạo và tiềm năng của họ.

  Bởi Khách
  02/02/2011
  1 phản hồi

  Trong không khí vui tươi chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán – Tân Mão 2011, chúng ta hãy cùng nhìn lại năm Canh Dần 2010 đầy sóng gió trên mảnh đất thân yêu Việt Nam. Năm 2010 có nhiều chuyện cười…ra nước mắt, mang nhãn hiệu chính gốc “Made in Vietnam” mà nhân dân trong cũng như ngoài nước được chứng kiến.

  Bởi Khách
  27/01/2011
  0 phản hồi

  Tạp chí Thanh niên PHÍA TRƯỚC cùng chủ đề TẾT TÂN MÃO & NHỮNG NỖI LO… như một lời chia sẻ gửi đến những người mang nặng các nỗi lo ấy. Và hãy cùng hy vọng cho một năm mới tốt đẹp hơn…

  Bởi Khách
  23/12/2010
  0 phản hồi

  Trong những năm qua, bloggers Việt Nam đã trở thành “quyền lực thứ 5”, nêu lên các vấn đề tiêu cực trong xã hội một cách ôn hòa nhằm xây dựng và phát triển đất nước. Họ thực thi các quyền căn bản đã được khẳng định trong các Hiến pháp Việt Nam – đó là quyền tự do ngôn luận. Điều đáng lo ngại là chính phủ Việt Nam luôn tìm cách kiểm soát các tiếng nói phản biện ôn hòa, thậm chí bắt giam và cáo buộc các bloggers với nhiều tội danh đi ngược lại bản Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền, gây quan ngại nghiêm trọng trong cộng đồng thế giới.

  Bởi Khách
  25/11/2010
  0 phản hồi

  Trong những năm gần đây khi khủng hoảng kinh tế thế giới bùng nổ, Việt Nam cũng không thể tránh khỏi vòng xoáy nhưng cũng nhanh chóng vượt qua và thực hiện nhiều cuộc bức phá với GDP tăng trưởng các năm liên tục cao trên 6%. Vậy tại sao những chuyên gia hàng đầu trong nước vẫn phải lên tiếng lo lắng trong khi nền kinh tế chúng ta vẫn đứng số hai châu Á về tốc độ phát triển?

  Đó là những lổ hổng lớn, và nhiều người lại phải đối diện với một vấn đề nghiêm trọng: niềm tin.

  Từ những lời hứa…

  Bởi Admin
  28/10/2010
  0 phản hồi

  Giá trị của Talawas, theo tôi, còn vượt quá cái mức là một tờ báo hay. Giá trị của nó còn ở chỗ: nó góp phần làm nên đời sống trí thức của người Việt Nam. Có thể nói, trong những năm vừa qua, không có tờ báo nào, kể cả báo in lẫn báo mạng, phản ánh những suy tư thao thức của giới trí thức trước tình hình chính trị, xã hội và văn hoá Việt Nam đậm nét như là Talawas. Tờ báo bao quát được rất nhiều vấn đề; có những vấn đề thật nhạy cảm, liên quan đến đời sống, thậm chí, vận mệnh của Việt Nam.

  Bởi Khách
  28/08/2010
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  PHÍA TRƯỚC số 37 giới thiệu đến quý độc giả những bài viết liên quan đến “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” của Việt Nam và những bất cập, mâu thuẫn trong nền kinh tế hiện tại. Thiết nghĩ, nếu cứ tiếp tục thì nền “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” của Việt Nam sẽ đi về đâu?

  Bởi Khách
  10/08/2010
  4 phản hồi

  Theo cái tứ của ông Bảo, lẽ ra ông phải viết chính xác hơn: "Chỉ có tại Việt Nam và những quốc gia độc tài như Cuba, Bắc Triều Tiên, Trung Quốc... dân chủ phụ thuộc vào bản chất của đảng cầm quyền".

  Bởi Khách
  10/08/2010
  1 phản hồi

  Tôi thấy rằng nhân phẩm của phụ nữ bị chà đạp tàn tạ trong nhà tù và đến bây giờ tôi vẫn bị ám ảnh, vẫn nằm mơ thấy những ngày ở tù. Rất đáng tiếc là nhà tù tôi ở được đánh giả là tốt nhất Việt Nam, đặc biệt là tốt nhất miền Bắc Việt Nam.

  Bởi Khách
  04/08/2010
  0 phản hồi

  Sau bao năm thai nghén với biết bao công phu khó nhọc, cùng những toa thuốc đặc trị gia truyền nhằm bồi bổ dưỡng tinh ích khí, nay "Đảng ta" đã khai hoa nở nhụy một bé trai kháu khỉnh (nhớ rằng bé trai tinh thần thôi nhé) với sức vóc ngàn cân, tinh thần mẫn tiệp, hùng phong đảm lược, coi trời bằng vung (í! em nhầm!), mà Guốc em đây trộm đặt tên bé là "Tạp Chí nhân Quyền Việt Nam". Tên có hơi dài mong cô bác gần xa thông cổm!

  Bởi Admin
  16/07/2010
  19 phản hồi

  Tin Việt Nam cho ra đời tạp chí nhân quyền đã làm ngạc nhiên dư luận. Không ngạc nhiên sao được khi mà mấy chục năm qua hai chữ “nhân quyền” như vết thương đau đớn trong lòng dân tộc Việt Nam. Có một thời gian dài hai chữ nhân quyền cao quý này tuyệt nhiên không được nhắc đến. Nhân quyền – món quà Thượng đế dành tặng cho loài người đã bị lãng quên với dân tộc Việt nam.

  Bởi Admin
  16/07/2010
  0 phản hồi

  Chính phủ Việt Nam ra mắt Tạp chí Nhân quyền Việt Nam nhằm "tuyên truyền về thành tựu đạt được và đấu tranh với các luận điệu thù địch".

  Bởi Admin
  28/04/2010
  0 phản hồi

  Dạ bên cạnh đấy thì Phía Trước cũng có những điễn đàn, chẳng hạn như là mỗi tháng Phía Trước cũng cố gắng giới thiệu đến bạn đọc một vài quyển sách có giá trị, có ý thức học thuật, chẳng hạn như là vừa qua thì Phía Trước cũng giới thiệu tác phẩm của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, và số vừa rồi thì Phía Trước cũng đã giới thiệu "Con đường Việt Nam". Ngoài ra thì Phía Trước cũng có những diễn đàn như là bạn trẻ đóng góp những bài viết, tuy không đăng lên Phía Trước nhưng mà Phía Trước vẫn có một đóng góp, như độc giả họ gửi bài vào thì Phía Trước vẫn đăng lên những ý kiến đó, thưa anh.

  Bởi Khách
  15/04/2010
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Tạp chí Thanh Niên PHÍA TRƯỚC số 33 với chủ đề “Sống trong lạm phát” xin chuyển tải đến quý độc giả những bài nghiên cứu về lạm phát từ phía các kinh tế gia, cũng như những bài viết về chính người dân trong thời lạm phát.

  Bởi Khách
  23/03/2010
  1 phản hồi

  Hai lần thống nhất cách nhau gần 200 năm, nhưng quá trình thống nhất và sự chọn lựa con đường phát triển đất nước ở hai thời đại có một số điểm tương đồng. Sự sai lầm của hai quá trình này, cả hai lần, đã đánh mất cơ hội phục hưng tổ quốc, làm tiêu tán nội lực dân tộc, đưa đất nước đến giai đoạn suy vong.

  Bởi Khách
  14/03/2010
  0 phản hồi

  … để rồi một ngày, ta hốt hoảng khi nghe vọng từ lòng đất quê hương tiếng đau thương, oán than của tổ tiên, cha ông đã ngã xuống. Tìm đâu lòng kiêu hãnh của bà Trưng bà Triệu, của Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt…khi tình yêu nước thể hiện trên chính mảnh đất quê hương lại bị chà đạp bởi những người đứng đầu Nhà nước?!…khi mãi tự ru ngủ trong quá khứ hào hùng, đất nước chúng ta đã tụt hậu quá xa…?!

  Bởi Khách
  14/02/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Xã hội dân sự

  Tết đến, cái gì cũng đắt đỏ, chỉ riêng cái bánh chưng thôi đã hết 40.000- 50.000 VNĐ rồi. Với những gia đình cùng khổ, một ngày trung bình chỉ kiếm được 5 hay 6 ngàn đồng thì chỉ riêng giá của một cái bánh chưng cũng đủ giúp họ sống lắt lay một tuần. Nhưng nếu tặng họ một cái bánh chưng thì sao? Cái bánh chưng ấy chỉ đủ cho gia đình ấy ăn một bữa. Vậy thì họ sẽ cần cái nào hơn, một cái bánh chưng hay mấy chục nghìn?

  Bởi Khách
  12/02/2010
  0 phản hồi

  Một nghìn năm qua… Thăng Long tròn 1000 tuổi… Trong muôn ngàn lễ vật và đèn hoa, xin được dâng lên lịch sử hào hùng hai chữ ―Tri Ân. Tri ân hào khí của cha ông đã ngã xuống vì mảnh đất quê hương thân yêu… Tri ân những con người đang hiến sức mình để bảo vệ và gây dựng quê hương này….

  Bởi Khách
  11/01/2010
  0 phản hồi

  Ngày 9 tháng 11 năm 2009, cả thế giới hướng về Berlin để kỷ niệm 20 năm ngày bức tường Berlin sụp đổ. Bức tường Berlin được xây dựng từ năm 1961, để phân chia hai miền Đông và Tây Đức. Sự sụp đỗ của Bức tường ô nhục này vào năm 1989 đã chấm dứt thời kỳ chiến tranh lạnh và đánh dấu dự sụp đỗ của chủ nghĩa Cộng Sản ở Đông Âu. Đồng thời giải phóng hàng chục ngàn người chạy về miền Tây tự do.

  Bởi Khách
  11/12/2009
  1 phản hồi

  “Chúng tôi tin rằng mọi người ở khắp thế giới cần được dùng trang mạng này để truyền tin và chia sẻ thông tin với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Thật là đáng xấu hổ, nếu người dân ở Việt Nam hoặc bất cứ nước nào khác không có quyền vào trang Facebook, là trang giúp người ta chia sẻ tin tức với người mà họ quan tâm.” Bà Debbie Frost, phát ngôn viên của Facebook trong chức vụ Giám đốc Thông tin Quốc tế và Chính sách Công cộng.

  Pages