tang lễ

 • Bởi Admin
  09/04/2014
  7 phản hồi

  Chỉ vì đi thăm Thầy giáo Đinh Đăng Định tại bệnh viện, Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị phạt hành chánh "vi phạm quản chế". Giáo sư Phạm Minh Hoàng đang bị quản thúc tại gia theo án lệnh của tòa án nhà cầm quyền Việt Nam, bị đuổi việc khi đang giảng dạy tại Đại học Bách Khoa (Sài Gòn), thất nghiệp thì tiền đâu mà nộp phạt?

  Bởi Admin
  09/04/2014
  4 phản hồi

  Rồi khi thầy kiến nghị về việc dừng dự án khai thác bauxite tại Tây Nguyên, khi thầy vận động những người khác cùng với thầy và những người khác nữa, đưa ra kiến nghị này bằng một biện pháp ôn hòa, không bạo lực, là thầy đang thực hiện quyền tham dự vào sự việc của đất nước, của cộng đồng. Thầy đã phải trả giá cho việc thực hiện cái quyền ấy.

  Bởi Mắt Bão
  08/04/2014
  3 phản hồi

  Dân Luận: Trong ba ngày diễn ra tang lễ thầy giáo bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định, hàng ngàn người đã đến viếng linh cữu của thầy, nhiều người ở xa đã không ngại đường sá xa xôi trực tiếp đến viếng thầy, đồng thời người Việt hải ngoại, các hội đoàn thể trong nước và khắp nơi trên thế giới cũng gởi chia buồn tiếc thương người thầy yêu nước này.

  Bởi Hồ Gươm
  07/04/2014
  4 phản hồi

  Chúng ta là những người chưa làm được và chưa dám làm những việc như Thầy đã làm. Nhưng 2 ngày qua đã có hàng ngàn người tới viếng thầy vì cảm phục việc làm của Thầy. Thì chẳng có gì lý do gì để chúng ta không có mặt trong lễ tang của người thầy giáo yêu nước trong buổi sáng ngày mai 07.04.1024, tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 38 kỳ đồng phường 9 quận 3. Sự hiện diện của chúng ta nói lên rằng chúng ta đang bước những bước còn lại của Thầy, và chứng tỏ rằng chúng ta đang cổ võ cho sự thật. Mong rằng ngày mai sẽ có nhiều người tới với đám tang của Thầy Giáo yêu nước Đinh Đăng Định.

  Bởi Admin
  27/01/2014
  9 phản hồi

  Bức ảnh này là một khoảnh khắc gặp mặt ngẫu nhiên và thú vị trong đám tang luật gia Lê Hiếu Đằng tại chùa Xá Lợi, Sài Gòn vào những ngày se lạnh cuối tháng Giêng năm 2014.

  Bởi Biên tập viên
  08/12/2013
  1 phản hồi

  Nếu như ở đám tang cụ Trần Độ, lực lượng công an, an ninh ngang nhiên chặn, xét, cắt, xé băng rôn, ngay cả chữ “Vô cùng thương tiếc” có sẵn trong tường nhà tang lễ cũng bị gỡ đi, trên các băng tang bị cắt đi để thể hiện đến mức cao nhất sự hèn hạ, bủn xỉn đến độc ác của đảng đối với đồng đội và ân nhân mình, thì ở đám tang cụ Hoàng Minh Chính, điều đó chỉ là vài vụ lộn xộn nho nhỏ và nhanh chóng được giải tỏa. Và đến đám tang ông Nguyễn Kiến Giang, mọi sự diễn ra bình thường trong sự tiếc thương kính phục của bạn bè, anh em.

  Nếu như ở đám tang cụ Trần Độ, những người đến viếng là những lão thành, những người từng có công với đảng, với chế độ nên có thể hiện diện mà khộng ngại va chạm, không sợ bị dòm ngó dọa dẫm… Thì ở đám tang cụ Hoàng Minh Chính, lực lượng anh em trẻ, những người đấu tranh cho nền dân chủ nước nhà đã có mặt, dù không rầm rộ. Rồi đến đám tang ông Nguyễn Kiến Giang, đầy đủ mọi thành phần đến tiên đưa ông mà không hề e ngại những cặp mắt, cái nhìn dòm ngó, không có những chiếc camera gí vào mặt người khác dọa dẫm hung hăng.

  Thậm chí, đoàn đại diện của Cục An ninh chính trị nội bộ A83 – Bộ Công an cũng đến viếng ông Nguyễn Kiến Giang. Khi nhìn thấy đoàn người này vào viếng, một vài người tỏ ý ngạc nhiên: “Lẽ nào, bây giờ lại có chuyện con sói thương tiếc cụ thỏ?” Một người giải thích: “Theo các nhà khoa học, con cá sấu sau khi ăn xong con mồi vẫn có nhu cầu thải các chất muối trong cơ thể nó vừa hấp thụ qua hai lỗ trên hốc mắt và người ta cứ tưởng là nước mắt của cá sấu”.

  Bởi Admin
  08/10/2013
  13 phản hồi

  Hàng chục nghìn người dân, từ mọi miền tổ quốc lặng lẽ xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhiều người tự nguyện mua bánh mì, nước uống phát miễn phí cho những người kiên nhẫn xếp hàng giữa trưa.