tăng học phí

 • Bởi Hồ Gươm
  26/09/2017
  3 phản hồi

  Kinh doanh giáo dục không thể áp dụng nguyên tắc gấp thếp của kinh doanh thông thường được. Ở những ngôi trường truyền thống, người thầy đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo nên "sản phẩm học sinh". Nhưng ở Doanh nghiệp này, thầy cô chưa bao giờ là người quan trọng cả. Chỉ lơn tơn vài vấn đề về kỉ luật là có thể bị sa thải ngay. Họ giống như những thợ nề trong xây nhà. Sẽ mất đi sự sáng tạo, tính nhân văn và tình người trong giáo dục. Và trở thành những thợ dạy học. Đây là điểm tồi tệ nhất của kinh doanh giáo dục phát triển nóng.

  Bởi Hồ Gươm
  24/09/2017
  0 phản hồi

  Vợ chồng tôi vốn đặt niềm tin vào Vinschool, vào anh Vượng. Tôi vẫn bảo vợ tôi, người giàu người ta có điều kiện để làm tốt hơn người nghèo. Giàu như anh Vượng thì chắc anh ý cũng muốn làm gì đó tử tế, cũng muốn để lại di sản gắn với anh ý cho thế hệ sau này, cái di sản mà anh và gia đình anh sẽ thấy tự hào. Còn tiền thì anh ý kiếm ở bất động sản đã đủ rồi.

  Nhưng mà việc trước sau bất nhất của lãnh đạo nhà trường, sự coi thường nhưng trăn trở và những giọt nước mắt của phụ huynh khiến tôi bắt đầu nghi ngờ về cái di sản đó.

  Và hình như tôi đã sai, lại sai nữa rồi.

  Bởi Admin
  06/03/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Ngày 4/3/2010 sinh viên đại học Mỹ trên toàn quốc đã đồng loạt biểu tình phản đối tình trạng học phí tăng phi mã trong thời gian gần đây. Tại thời điểm này biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra rầm rộ tại các trường đại học miền Tây của nước Mỹ. Biểu tình mạnh nhất xảy ra ở các trường đại học ở California vì nơi đây sinh viên hứng chịu nhiều nhất mức học phí mới của các trường đại học công. Biểu tình còn diễn ra ở Florida, Washington DC, New York, Texas và nhiều nơi khác.

  Bởi tqvn2004
  15/08/2009
  2 phản hồi

  Bộ cũng không có người nào được học tử tế môn kinh tế công (nếu được học tử tế thì chắc cũng đã bán cái tử tế đó lấy tiền rồi), thế nên không biết đến cái định nghĩa thế nào là công bằng, và thế nào là phân bố công bằng các nguồn lực ban đầu (sức khỏe và giáo dục).

  Bởi tqvn2004
  21/05/2009
  0 phản hồi

  Cùng với 2 người con học TPHT và THCS, hiện mỗi tháng gia đình và phải chi hết trên 6 triệu đồng cho các con, trong khi đó thu nhập gia đình không được 6 triệu đồng. Với mức học phí mới, nhà bà đã khó càng khó hơn.

  Bởi tqvn2004
  21/05/2009
  0 phản hồi

  Bao nhiêu năm nay giáo dục đại trà chưa chuẩn vì lý do học phí thấp. Nay người dân phải đóng góp cao hơn thì chất lượng giáo dục phải có sự thay đổi. Chứ nếu muốn tăng học phí mà không có cam kết, đảm bảo gì cả thì không có sự công bằng giữa người dân và nhà trường