tăng giá

 • Bởi Admin
  27/06/2017
  0 phản hồi

  Xin hỏi ông Thứ trưởng Bộ tài chính, giá điện thấp hơn khu vực và các nước G7, vậy ông có biết thu nhập của người dân các nước đó bao nhiêu và của người dân nước ta là bao nhiêu ? Tôi chắc rằng với vị trí Thứ trưởng Bộ tài chính ông biết, biết rất rõ. Nhưng ông chỉ nói một nửa sự thật để lập lờ, hòng đánh lạc hướng, nhằm dọn đường dư luận để chuẩn bị cho việc tăng giá điện.

  Bởi deholy
  10/09/2015
  2 phản hồi

  Việc các tập đoàn Than - khoáng sản, Điện lực và Dầu khí đề nghị Chính phủ cho phép họ phân bổ hàng chục ngàn tỉ đồng vào giá bán có nhiều vấn đề ẩn sâu dưới đó cần phải được nhận diện đúng mức.

  Bởi Admin
  18/07/2014
  1 phản hồi

  Em rất là đồng ý với những ý kiến của các anh vừa rồi em chỉ xin bổ xung thêm 1 điều, cái thứ nhất là bọn em cần cái sự minh bạch về giá xăng, cái thứ hai em cần minh bạch là vì đất nước Việt Nam có rất nhiều dầu mỏ và không hiểu được rằng là những cái sự hỗ trợ giúp đỡ của nhà nước như thế nào về lượng dầu mỏ đã khai thác bán ra, và không hiểu nhà máy lọc dầu Dung Quất nó có tác dụng gì trong việc xăng dầu nó cao như vậy.

  Bởi Admin
  12/07/2014
  1 phản hồi

  Cũng như khi đi phát những miếng decal dán 'phản đối tăng giá xăng', chúng tôi gặp không ít những lời từ chối thẳng thừng. Buồn lắm chứ. Dám cá rằng có tăng lên đến 50,000 VND/lít ngay bây giờ thì người Việt ta vẫn cam chịu. Đừng mơ tưởng. Nhưng không phải vì thế mà không nuôi hy vọng.

  Bởi Admin
  18/10/2013
  3 phản hồi

  Có thể thấy, phát biểu của Bộ trưởng Vinh đã mở ra một quan niệm rất mới về sự phát triển của đất nước, thu hút sự chú ý của người dân, đó chính là tăng giá là yêu nước.

  Bởi Admin
  06/08/2013
  0 phản hồi

  Nói như vậy để thấy sự khuất tất, thiếu nhất quán của EVN và sự bất lực của các cơ quan quản lý nhà nước đối với ngành điện. Chỉ mỗi yêu cầu công khai minh bạch thôi mà dự luận đòi hỏi đã hàng thập kỷ nhưng EVN vẫn cứ trơ trơ. Thiết nghĩ, như mọi người dân, như mọi hiệp hội khác, Ông Chủ tịch Hiệp hội Năng ượng Trần Viết Ngãi nên đưa ra các phát biểu, nhận định, công tâm, khách quan để có thể đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành điện cũng như của đất nước. Tránh hiện tượng ngẫu hứng, tuỳ lúc làm rối dư luận và gây khó khăn cho các nhà quản lý.

  Bởi Khách
  04/08/2013
  0 phản hồi

  Cái lậu này thì ai cũng thèm khác, và thực tế đã chứng minh đó là nguồn sống chính của không ít người, và vươn lên làm giàu, thậm chí tích góp đủ để 3, 4 đời sau có thể không làm gì vẫn sống vương giả. Một nghiên cứu công bố mới đây của Thanh tra Chính phủ cho kết quả, 79% cán bộ, công chức VN hiện nay có thu nhập ngoài lương (tức là có phần lậu). Con số 79% đủ nói lên cái lậu thứ hai này mới hấp dẫn làm sao, và ai ai cũng muốn có nó. Những người không muốn chẳng qua là vì không có.

  Bởi Admin
  02/07/2013
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Nhìn ra thế giới sau đó nhìn lại mình mới thấy sao mà chúng ta sáng tạo và biết tính toán thế. Ai giảm mặc ai, lên xuống thất thường cũng kệ, còn thị trường Việt Nam lúc nào cũng theo tiêu chí "bình ổn" và phải "bình ổn". Và cách bình ổn tốt nhất chính là liên tiếp tăng giá xăng dầu để bọn đầu cơ và buôn lậu hết đường làm ăn nhé.

  Bởi Hồ Gươm
  27/09/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Việt Nam trong tháng Chín vừa được chính quyền trong nước công bố cho thấy mức tăng cao nhất trong vòng hơn một năm qua.

  Bởi Hồ Gươm
  01/09/2012
  0 phản hồi

  + PV: Dưới góc nhìn của một chuyên gia kinh tế, theo ông vì sao giá xăng dầu tại Việt Nam thời gian qua liên tục tăng?

  - Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long: Xăng dầu là mặt hàng nguyên nhiên liệu chiến lược, có vai trò hết sức quan trọng đối với nền kinh tế. Nó tác động đến rất nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân. Đặc biệt với Việt Nam, chúng ta phải nhập khẩu trên 70% xăng dầu cho nhu cầu tiêu thụ trong nước cho nên giá xăng dầu nội địa phụ thuộc rất lớn vào thị trường xăng dầu thế giới. Bên cạnh đó, việc hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế thế giới khiến sự hòa đồng giữa thị trường trong nước và thế giới là điều tất yếu. Đặc biệt, xăng dầu là mặt hàng hết sức nhạy cảm, yếu tố chính trị có tác động rất lớn đến sự tăng giảm. Trong khi đó, tình hình chính trị trên thế giới thời gian qua có những diễn biến phức tạp, nhất là tại các nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nên đã tác động đến nguồn cung dầu, đẩy giá xăng dầu thế giới tăng lên. Bởi vậy, sự biến động theo chiều hướng tăng của giá xăng trong nước trong thời gian gần đây là khá dễ hiểu và hoàn toàn theo quy luật thị trường...

  Bởi Hồ Gươm
  29/08/2012
  2 phản hồi

  Chính vì vậy, nếu Bộ Công Thương có thể hơi khó ăn khó nói một tẹo vì nỗi việc sản xuất xăng dầu này là hoàn toàn không được phép, thì ngành khoa học và công nghệ có thể lấy làm tự hào thầm kín, đồng thời đập tan nỗi tự ti bấy lâu nay về một quốc gia có số giáo sư, tiến sỹ đông đảo không kém nước nào, mà lại không có lấy một nửa cái bằng sáng chế.

  Chưa hết, rất có thể giáo sư Ngô Bảo Châu cũng đang hết sức nóng lòng chờ ngày tìm được đồng nghiệp cùng đẳng cấp, khi công trình nghiên cứu biến xăng thành nước lã này giật giải Nobel Hóa học. Và thế là, con trâu từng cười hềnh hệch đến gãy cả hàm dưới lại tiếp tục đồng hành cùng đỉnh cao vinh quang của nền khoa học Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  26/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  (VnMedia) – Trước những biến động mạnh của thị trường thế giới, giá xăng dầu trong nước lại đang đứng trước nguy cơ có khả năng tăng giá mạnh khi mà các kiến nghị điều chỉnh thêm khoảng 1.000 – 1.200 đồng/lít đã tiếp tục được doanh nghiệp đầu mối chính thức đưa ra.

  Bởi Hồ Gươm
  09/08/2012
  2 phản hồi

  (Trái hay phải) – 400 cán bộ của ngành điện vượt qua cảnh nghèo, đi nước ngoài nghiên cứu nâng cao trình độ theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học” dành cho các bé nhà trẻ, mẫu giáo, hiệu quả lắm!

  Cả nước hít khói địa phương, ngành điện ’minh bạch’ kiểu mới
  Angela Phương Trinh: Thề ế chồng chứ không đánh mất trinh tiết
  Trang Nhung tiếp lời Angela Phương Trinh định giá chục ngàn USD
  Giáo dục đỉnh cao thế giới, giáo viên hối hận chọn nghề!

  Bởi Hồ Gươm
  04/05/2012
  1 phản hồi

  Tin này có gì là lạ đâu nhỉ, trước những cái lắc đầu giảm giá, trước những câu chuyện dân gian thời @ “Xăng nhập cung bọ hung chui háng”.
  Không biết chừng lại là cái may. Chẳng hạn với việc “thả giá xăng” lại xuất hiện những vùng chuyên canh… cau để lấy mo. Hay từ chuyện “dí Xăng như Tốt” Việt Nam lại chẳng trở thành nước sản xuất và xuất khẩu xe trâu, thuyền thúng hàng đầu thế giới.

  Bởi Admin
  19/12/2011
  2 phản hồi

  Hay trong lĩnh vực viễn thông, mặc dù rót tới 2.442 tỉ đồng vào công ty EVN Telecom nhưng kết quả kinh doanh của công ty này liên tục đi xuống từ năm 2008 – 2010 mà cao điểm là khoản thua lỗ trên 1.000 tỉ đồng năm 2010. Đây là một nguyên nhân buộc EVN phải thoái vốn, chuyển sở hữu cho tập đoàn Viettel vừa qua. Qua cuộc kiểm toán này, người ta phát hiện một việc làm bất minh của lãnh đạo EVN khi điều chuyển một khoản chi phí trên 1.000 tỉ đồng cho một số tổng công ty điện trực thuộc EVN. Việc này được đánh giá thực chất là chuyển lỗ từ trách nhiệm của EVN Telecom cho các tổng công ty điện lực, trái với quy định về quản lý tài chính trong điều lệ tổ chức và hoạt động do chính EVN xây dựng từ năm 2007.

  Bởi Admin
  22/09/2011
  2 phản hồi

  Cũng có những thắc mắc mà dư luận đã đặt ra từ lâu: Không hiểu tại sao trong suốt bằng đó năm, ngành y tế vẫn chấp nhận những cái giá "3.000 đồng" vô lý như vậy để rồi vào một ngày đẹp trời, đòi tăng gấp ba gấp bảy lần. Thậm chí 70 trên tổng số 250 dịch vụ y tế sẽ tăng từ 700 đến 1000%. Tại sao trong 16-20 năm qua, giá dịch vụ y tế không có những lộ trình tăng dần hợp lý để tránh gây sốc cho dân chúng mà lại dồn cả vào một thời điểm, khi lạm phát đang lập lỷ lục Châu Á và số hộ đói tăng thêm hàng tháng gấp nhiều lần số hộ thoát đói.

  Bởi Admin
  30/03/2011
  7 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Bộ Tài chính bất ngờ quyết định tăng giá bán lẻ các loại xăng dầu thêm 2.000-2.800 đồng một lít, đưa xăng A92 lên kỷ lục mới 21.300 đồng, áp dụng từ 22h ngày 29/3.

  Bởi Admin
  03/03/2011
  0 phản hồi

  Mặc dù việc tăng giá điện là một bước đi đúng hướng nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng điện nhưng nó lại đặt ra những câu hỏi lớn về tính công bằng. Theo ý kiến của một vị thứ trưởng Bộ Công Thương thì “việc bỏ bao cấp toàn dân 50 kWh đầu sẽ giúp tránh trợ cấp nhầm cho người giàu, người không phải thu nhập thấp”. Thế nhưng, nếu nhìn vào số liệu về tỷ lệ tiền điện tăng thêm cho các mức tiêu dùng điện khác nhau thì chúng ta lại thấy một bức tranh ngược lại.

  Bởi Admin
  24/02/2011
  1 phản hồi

  Thế là giá điện đã chính thức tăng. Giá xăng dầu chính thức tăng. Giá tân dược chuẩn bị tăng. Giá sữa sắp tăng hàng loạt. Giá nước chuẩn bị được “điều chỉnh”. Ngoài cây xăng, dù Bộ Tài chính đến 9h sáng vẫn im thít- hàng đoàn người xếp hàng rồng rắn với can nhựa, túi ni lon như thể không mua là…hết. Trong chợ, bất cứ cái gì cũng đã tăng. Và Tiền Phong thì đưa một bức ảnh pờ rồ máy cày 4 cẳng “ngưu lực”, 2 cẳng “nhân lực”.

  Bởi Admin
  19/02/2011
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  “Năm 2010, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đạt hơn 10% mà tăng giá tiêu dùng chỉ 5%. Trong khi đó Việt Nam tăng trưởng được 6,78% thì tăng giá tới 11,75%. Mức tăng giá cao gần gấp đôi mức tăng trưởng thì rất đáng phê bình…”

  Bởi Admin
  29/09/2010
  0 phản hồi

  Năng lực tổ chức, điều hành yếu nhưng ở mãi vị trí độc quyền, không sớm được tái cơ cấu, EVN chính là một lực cản lớn nhất để xây dựng một thị trường điện cạnh tranh minh bạch, thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.

  Bởi Admin
  10/07/2010
  2 phản hồi

  Còn về “lẽ đời”, người dân (cũng là những người làm công) chỉ có một ý kiến: nhà nước tăng giá thì lấy giá khu vực ra so, vậy trả lương có lấy mức khu vực ra so không? Theo tính toán, mức lương công nhân Việt Nam trả theo Nghị định 97 và 98/2009 thấp hơn khu vực 30%-40% và khối doanh nghiệp FDI đang tận dụng tối đa điều này. Chủ trương nhân công giá rẻ đã bị Trung Quốc từ bỏ, đã được EU khuyến cáo trong “Sách Xanh” vừa công bố, vì sao Việt Nam vẫn theo đuổi?

  Bởi Admin
  01/07/2010
  2 phản hồi

  Để không còn những tranh cãi và phản đối hiện nay, EVN hoàn toàn có thể công khai cơ chế tính giá, lợi nhuận của họ, cùng những lý do giải thích sự cần thiết phải tăng giá điện (khan hiếm nguồn nguyên nhiên vật liệu, thiếu vốn đầu tư v.v.). Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhấn mạnh việc EVN phải đưa ra được một lộ trình vừa tăng giá vừa cải cách ngành điện hợp lý nhất.

  Bởi Admin
  08/05/2010
  2 phản hồi

  Quan trọng hơn, ngài sẽ thấy, "cái thằng giá" không phải là một đứa trẻ con hỉ mũi chưa sạch, ngài muốn xoa đầu, chỉ tay, doạ nạt kiểu mày ngồi yên đấy, cấm có nhúc nhích. Nó cũng chẳng phải là anh Thiên lôi hay anh công chức mẫn cán bảo sao làm vậy đâu thưa ngài.

  Bởi Admin
  28/02/2010
  3 phản hồi

  Giá điện tăng 8,92%, mỗi gia đình sẽ chi phí thêm một khoảng đáng chỉ để tặc lưỡi là 5-6 ngàn đồng (như tính toán của Bộ Tài chính). Tuy nhiên, giá điện tăng không phải chỉ là 5-6 ngàn đồng cho mỗi gia đình mà đồng nghĩa với CPI tăng, GDP giảm, đồng nghĩa với việc đồng tiền trong túi người dân, vốn đã méo, nay càng thêm méo.

  Pages