Tân Hiệp Phát

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  25/12/2016
  1 phản hồi

  Trong clip, ông Trần Quý Thanh xuất hiện với vẻ mặt rất ăn năn, ông Thanh bày tỏ mong muốn được "nối lại tình xưa" với người tiêu dùng sau bao "chuyện buồn" chứ không phải lỗi lầm của họ. Nhìn thấy hình ảnh của ông Thanh trong clip làm tôi nhớ về hình ảnh của anh võ Văn Minh, người khách hàng bị Tân Hiệp Phát lợi dụng lòng tham gài bẫy 7 năm tù. Bao giọt nước mắt hối hận không thể đem anh trở về với gia đình, bên đứa con thơ còn ít tuổi. Không một sự cảm thông nào từ tập đoàn này dành cho anh, họ bức anh vào con đường tù tội với bản án nặng nề dù họ có thể thay đổi điều đó.

  Bởi Sapphire
  24/10/2016
  1 phản hồi

  Quan trọng hơn lợi ích, đó là an nguy của dân tộc và nòi giống của những thế hệ tiếp sau. Hãy chung tay để gây dựng nên một đất nước, quê hương đáng tự hào về những điều tử tế, văn minh, chứ không phải để sống như những kẻ sẵn sàng bán rẻ mọi thứ, chu để có được lợi tức của mình.

  Bởi Sapphire
  30/12/2015
  0 phản hồi

  Với sự kiện con ruồi của sản phẩm Tân Hiệp Phát, rõ ràng là người dân ngày càng tinh tế hơn, thấu đáo hơn, bất chấp sự kiện được công ty dàn ra bằng cái vỏ bọc án hình sự và một mặt trận bồi bút tìm mọi cách nói ngược nói xuôi theo chiều của đồng tiền xoay, khiến từng không ít người phân vân.

  Bởi Admin
  21/12/2015
  6 phản hồi

  Câu chuyện ngụ ngôn này, có ý nghĩa sâu sắc không phải chỉ trong trường hợp Tân Hiệp Phát. Một xã hội thông thái phải là xã hội biết duy trì và nuôi dưỡng các giá trị cạnh tranh, để chúng so sánh với nhau và đem lại lợi ích tốt nhất cho xã hội. Tất nhiên nó cũng có ý nghĩa sâu sắc cả về chính trị, và phản ánh lý do tại sao quyền lực độc quyền dù trong kinh doanh hay chính trị đều là tai họa đối với loài người.

  Bởi Sapphire
  18/12/2015
  5 phản hồi

  Lại nữa, THP chính là người chủ động lôi CA vào cuộc, chính THP đưa vụ việc ra báo chí và cho cả xã hội này biết, thì hiển nhiên không có chuyện THP lo sợ hay e ngại việc mà như THP nói rằng THP bị đe dọa, bị uy hiếp bởi hành vi anh VVM sẽ công bố với báo chí rằng chai nước có ruồi, mà thực tế đó lại là một quyền năng của người tiêu dùng theo đúng luật.

  Bởi CM
  20/07/2015
  0 phản hồi

  Dù Tân Hiệp Phát khăng khăng nói rằng không thương lượng với Võ Văn Minh nhưng lại có chuyện chốt mức thỏa thuận từ 1 tỷ đồng xuống 500 triệu đồng? Tại sao Tân Hiệp Phát không báo cáo cơ quan chức năng ngay từ lần gặp anh Minh đầu tiên? Và việc đưa 500 triệu đồng có phải "bẫy" người tiêu dùng kém hiểu biết?

  Bởi Admin
  22/03/2015
  0 phản hồi

  Rất dễ, đầu tiên, hãy ném những người phát hiện ra ruồi vào tù. Nhờ đến công an, pháp luật, giăng bẫy, gài bẫy, đưa họ vào vòng lao lý. Tôi còn nhớ ngày đầu tiên nổ ra sự việc ấy, một bạn trên Facebook thốt lên: “Thế ra ai phát hiện chai nước có ruồi cũng vào tù à?” – Sau status ấy, hàng loạt tờ báo vào cuộc, cho thấy phương pháp hành xử của Tân Hiệp Phát. Chuyện này có lẽ các bạn đều đã rõ. Nhưng tôi không thể tin sự “chính trị hóa” được đẩy đi xa đến mức không ngờ.

  Bởi Admin
  14/02/2015
  0 phản hồi

  Ở đây, anh Minh đã thương lượng bán thông tin này cho Tân Hiệp Phát, việc làm này không có gì trái với pháp luật. Việc anh Minh ra giá bao nhiêu quyền của anh Minh. Việc chấp nhận mua sự im lặng của anh Minh mua hay không mua là quyền của Tân Hiệp Phát. Anh Minh không bắt Tân Hiệp Phát phải mua. Việc thương lượng không thành công, việc mua bán bất thành như bao thương vụ khác.

  Bởi Admin
  13/02/2015
  0 phản hồi

  Cách xử lý của Tân Hiệp Phát ngày càng cho thấy họ tiếp tục mắc sai lầm về “quản lý khủng hoảng”, khi họ tự đẩy vào cái gọi là “khủng hoảng lừa dối” (crisis of deception) – khái niệm nói đến việc xử lý khủng hoảng bằng thủ đoạn giấu giếm hoặc cố tình diễn dịch sai bản thân sự việc. Cách mà ông Phạm Lê Tấn Phong, giám đốc Đối ngoại của Tân Hiệp Phát nói rằng có bàn tay bí ẩn nào đó giật dây dư luận và tạo ra những sự cố liên quan đến chất lượng sản phẩm, rằng "chúng tôi dám khẳng định với những sản phẩm có côn trùng lọt vào đều là do chúng tôi bị phá hoại bởi các đối thủ kinh doanh, các thế lực thù địch"… đã cho thấy rõ điều đó.

  Bởi Sapphire
  11/02/2015
  3 phản hồi

  Ở Tây phương, hầu như không bao giờ nghe hăm dọa, vì hăm dọa là một tội rất nặng, có thể ở tù. Ở Việt Nam, việc hăm dọa có vẻ dễ được chấp nhận hơn: cha mẹ hăm dọa con cái, trẻ con hăm dọa lẫn nhau, công an hăm dọa thường dân...

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  11/02/2015
  3 phản hồi

  Năm 2004, một trong những khách hàng quan trọng của chúng tôi, một công ty liên doanh sản xuất hàng tiêu dùng gặp phải một số trục trặc trong việc vận hành dây chuyền sản xuất khiến cho một số sản phẩm bị lỗi. Vài ngày sau khi xảy ra sự cố, một người tự xưng là phóng viên của báo Nhân Dân gọi điện cho Phó tổng giám đốc của công ty. Ông ta tuyên bố đã nắm được toàn bộ sự việc và sẽ khiến cho công ty phá sản bằng cách viết trên báo Đảng về sự việc này. Ông ta đòi 500 triệu- một số tiền rất lớn vào thời điểm đó-để đổi lấy sự im lặng. Tổng giám đốc của công ty, một người Thụy Sỹ, nói thẳng với chúng tôi khi chúng tôi đề nghị tiếp xúc với người đang đe dọa. “Chúng tôi không thỏa thuận với những kẻ tống tiền. Dù cho công ty có sạt nghiệp, chúng tôi cũng phải đưa hắn ra ngoài ánh sáng”-ông nói. Công ty thông báo sự việc cho cơ quan công an, người đề nghị chúng tôi tiếp tục làm ra vẻ đàm phán để họ có thể bắt quả tang đối tượng. Người đàn ông này hẹn Phó Tổng giám đốc của công ty tới trụ sở tiếp dân của báo Nhân Dân để đưa tiền (“tôi lấy tiền này cho các cháu mồ côi, chứ không phải cho tôi”-ông ta nói). Khi tới trụ sở tiếp dân, chúng tôi gọi điện thì ông ta từ ngoài đường đi vào và đề nghị chúng tôi ra một quán cà phê gần đó để trao tiền (“ chứ ở đây không tiện lắm”). Không cần phải nói thêm là ông ta đã bị cơ quan công an bắt giữ ngay khi nhận số tiền 500 triệu, và ông ta cũng không hề là phóng viên của báo Nhân Dân như ông ta tự nhận, mà chỉ là cộng tác viên cho một số tờ báo nhỏ. Người đàn ông này sau đó đã bị kết án và phải vào tù.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  11/02/2015
  2 phản hồi

  Tẩy chay?

  Câu trả lời từ phía tôi là không bao giờ.

  Bởi đã có rất nhiều doanh nghiệp làm giàu trên lãnh thổ Việt Nam nhưng rắp tâm trốn thực hiện nghĩa vụ thuế bằng tiểu xảo “chuyển giá”, người Việt biết còn chẳng làm gì.

  Bởi hoa quả rau củ Trung Quốc tẩm độc như thế, nhập bao nhiêu về cũng hết.

  Bởi Admin
  08/02/2015
  0 phản hồi

  Vụ công an bắt người tiêu dùng Võ Văn Minh vì tội “tống tiền” sau khi Tân Hiệp Phát ngầm thỏa thuận “đền bù” 500 triệu đồng gây ra nhiều phản ứng trong xã hội. Ngoài những câu hỏi về cách công ty Tân Hiệp Phát giải quyết vấn đề, đạo đức xã hội trong việc xử lý các vụ việc tương tự, một câu hỏi lớn đó là người tiêu dùng Việt Nam có quyền gì, và quyền này đang được bảo vệ như thế nào?

  Bởi Admin
  07/02/2015
  2 phản hồi

  Những ngày gần đến Tết âm lịch con Dê của Việt Nam, người ta bắt gặp nhiều lời xin lỗi trên các dòng tin thời sự. Trong đó, những lời xin lỗi được đưa ra từ nhiều sự kiện khác nhau, nhưng mô tả được các góc nhìn đẹp nhất còn lại về con người trong thế kỷ đang lụi tàn này.

  Bởi Admin
  07/02/2015
  1 phản hồi

  Việc bắt giam giữ người là một biện pháp ngăn chặn mục đích nhằm ngăn ngừa nghi can bỏ trốn, tiếp tục phạm tội hoặc tiêu hủy chứng cứ. Nhưng thực tế lâu nay việc bắt giam giữ người đã vượt quá mục đích ý nghĩa đơn thuần chỉ là một biện pháp ngăn chặn.