tâm thư

 • Bởi Admin
  26/08/2016
  1 phản hồi

  Lời phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Trọng Dân, Gần Dân, Lắng nghe ý kiến của Nhân dân.” Lời phát biểu của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Chính phủ mới là Chính phủ Phục vụ không phải Chính phủ hưởng thụ” như tia sáng cuối đường hầm, thổi bùng lên niềm hi vọng về một tương lai Nhân dân dưới sư lãnh đạo của Đảng và Chính phủ đứng lên quét sạch lũ GIẶC NỘI XÂM những kẻ đã quên đi lời thề thiêng liêng với Đảng, với Đồng chí, với Nhân dân đã phụ lòng tin của Đảng và Chính phủ vì tham lợi,cầu lợi, kiếm lợi, trục lợi, vụ lợi đã làm thiệt hại gây đau khổ cho Nhân dân, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, làm suy yếu Đất nước để cho kẻ xấu lợi dụng, ngoại bang nhòm ngó, không lo lắng đến Nước mất thì nhà cũng tan, không sợ đến trăm năm sau tiếng nhơ khôn rửa, tên xấu còn lưu.

  Bởi Admin
  12/04/2016
  0 phản hồi

  Giáo dục là để kích thích học sinh tư duy, sáng tạo, giải quyết vấn đề. Thế mà giáo dục hiện nay chỉ toàn bắt học sinh đi theo lối mòn, ít phản biện, ít sáng tạo. Đó chính là tụt hậu của nền giáo dục.

  Bởi Admin
  02/01/2016
  7 phản hồi

  Quá nhiều cay đắng dưới bàn tay của đảng. Việc đấu đá nhân sự chóp bu của ĐCS càng không nâng được thế nước, càng không kiến tạo ra hạnh phúc gì cho nhân dân. Những tâm thư cùng kiến nghị chỉ kéo dài vòng luẩn quẩn của kiếp làm tớ, làm công; luôn nuôi hi vọng hão vào sự tử tế của tay chủ thiếu đạo đức mà thừa tàn nhẫn và tệ hại.

  Bởi Mắt Bão
  01/08/2014
  3 phản hồi

  Kính thưa Quý Anh, Chị,

  Sau khi đọc thư của quý Anh Chị gửi Ban chấp hành TW Đảng và toàn thể ĐV ĐCSVN - mặc dù tôi đã làm đơn xin ra khỏi tổ chức của Đảng từ năm 2004 với lý do ghi rõ : “Vì mất niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng”, nhưng nay sau khi đọc thư của quý Anh Chị, tôi tự thấy phải góp tiếng nói đồng tình và xin được chia sẻ trách nhiệm đối với bức thư mà quý Anh Chị vừa gửi cho BCH TWĐ cùng toàn thể Đảng viên ĐCSVN (Xem như tôi đã xin được cùng ký tên và cùng chịu mọi trách nhiệm).

  Kính thưa Quý Anh Chị,

  Bởi Mắt Bão
  11/01/2014
  26 phản hồi

  Các Em thân mến, chúng tôi xin được xưng hô như vậy cho thân mật. Trong số chúng tôi, những người gửi lá thư này, có người U90, 80, 70, nhiều người trong tuổi tứ thập bất hoặc và ngũ thập tri thiên mệnh.(*

  Bởi Khách
  06/12/2013
  19 phản hồi
  1459881_569620873092933_1765937592_n.jpg

  Tôi là nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, đảng viên từ năm 1993, viết tâm thư này nhằm khẳng định một quyết định khó khăn trong đời mình: Tôi chính thức từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  11/11/2013
  2 phản hồi

  Khi mới nghe Quốc hội phát động góp ý sửa đổi Hiến pháp tôi thật sự vui mừng, hy vọng nhân dân ta sắp có cơ may được quyền góp phần xây dựng một bản Hiến pháp có phần tiến bộ hơn “Hiến pháp 1992”. Nhưng nay, tôi vô cùng thất vọng, vì biết rõ: Bản Hiến pháp Quốc hội sắp buộc phải bỏ phiếu thông qua sẽ chỉ là bản Hiến pháp quan trọng sau cương lĩnh của Đảng theo như xác quyết “4 kiên định” của ngài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị Trung ương 8. Như vậy, bản Hiến pháp sắp phải biểu quyết thông qua sẽ là bản hiến pháp của Đảng, do Đảng, vì Đảng – và như vậy nó sẽ là bản Hiến pháp hợp thức hóa quyền thống trị độc đoán, độc tôn của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với nhân dân Việt Nam. Vì lẽ đó, tôi buộc phải gởi bức tâm thư này đến Quốc hội.

  Bởi Admin
  08/11/2013
  27 phản hồi

  Một thập kỷ sau Hiến pháp 1992 đã chỉ xác nhận nạn tham nhũng không giới hạn, đạo đức xã hội tột cùng nhiễu nhương, chính trị tiệm cận vùng đáy đạo lý, lòng dân và lòng người chỉ chực chờ bùng nổ. Hãy hỏi vì sao và do ai?

  Bởi Hồ Gươm
  18/04/2013
  0 phản hồi

  Có những dự án, ngân hàng đã đồng ý tài trợ vốn thì nay buộc phải từ chối vì bị ai đó “cấm không được cho ITA vay”. có những ngân hàng cố tình gây khó khăn, có thể nêu một ví dụ: có ngân hàng cho chúng ta vay 520 tỷ đồng, công ty đã trả được 320 tỷ đồng tiền gốc và 177 tỷ đồng lãi, song họ không chịu giải chấp tài sản tương đương với vốn vay đã hoàn trả như Luật Tín dụng quy định, mặc cho chúng ta đã đấu tranh quyết liệt… Tất cả những động thái đó cho thấy rõ mưu đồ thâu tóm ITA một cách không lành mạnh.

  Bởi Khách
  03/11/2012
  2 phản hồi

  Họ đã tạo áp lực và yêu cầu những sinh viên có tên trong danh sách ký tên gởi thư cho Chủ tịch nước mỗi người phải viết cam kết là không có viết lá thư gởi cho chủ tịch nước và không có ký tên. Xong rồi nộp lại cho nhà trường, nhà trường sẽ cử đại diện giao lại các bản cam kết đó cho chủ tịch nước.

  Thầy giáo chủ nhiệm lớp 10cdtp1 là thầy Trần Quyết Thắng ([email protected]) (hiện đang làm giảng viên bên Khoa CN Thực Phẩm) đã bị cắt điểm thi đua và bị kỷ luật về mặt đảng vì vụ bạn Uyên.

  Bởi Hồ Gươm
  20/07/2012
  10 phản hồi

  Có 3 phương án khả thi sơ bộ được đề xuất (nêu trong phần Phụ lục). Đề nghị Anh quan tâm tham khảo, giao nhiệm vụ và trao đổi thêm với cơ quan hữu trách, giới chức hữu quan để đề xuất với Bộ Chính trị; có ý kiến với Chính phủ, sớm cứu vớt ngành thủy lợi thoát khỏi cảnh “xẻ nghé tan đàn”, đầu một nơi, mình mẩy tay chân một nẻo. Làm được điều này, và sớm đưa vào cuộc sống những ý tưởng, quan điểm đề xuất trong phần Phụ lục đính kèm (đã được ghi nhận trong Quyết định Phê duyệt Chiến lược quốc gia về Tài Nguyên Nước đến năm 2020 - QĐ 81/2006/QĐ-TTg), là góp phần giảm thiểu một “bầy sâu” lớn đang hoành hành trong xã hội ta hiện nay.

  Bởi Admin
  07/12/2010
  0 phản hồi

  Nhà văn Nguyên Ngọc ngay từ những ngày đầu, khi chưa mất chức tổng biên tập báo Văn Nghệ, đã nói 1 câu ngắn gọn những rất ý nghĩa: “Đổi mới tức là quay về như cũ!” Còn Jacques Juillard thì mỉa mai “Xã hội chủ nghĩa là con đường dài đầy máu xương và nước mắt để đi từ chủ nghĩa tư bản tới... chủ nghĩa tư bản!”

  Bởi Hồ Gươm
  27/11/2010
  1 phản hồi

  Quốc Hội là cơ quan lập pháp, đề xuất và thực hiện việc này là không quá khó khăn, không vượt quá thẩm quyền.

  Nói về Đảng, có thể bầu Bí thư Tỉnh ủy trước khi mở Đại hội mà Bí thư Tỉnh ủy mặc nhiên là Ủy viên Trung ương thì coi như đã bầu trước khi mở Đại hội 65 Ủy viên Trung ương.

  Việc này Đảng làm được thì Quốc hội có thể làm được việc kia, việc tuy mới nhưng cần thiết thì nên làm, làm rồi sẽ quen đi, sẽ thành nếp.

  Bất cứ tổ chức nào dù lớn hay nhỏ đều phải có cốt cán, rường cột mới mong tổ chức ấy hoạt động hữu hiệu.

  Bởi Khách
  28/12/2009
  6 phản hồi

  Vậy bọn "tin tặc" này là ai? Họ phá hoại với mục đích gì? Vì luật pháp nước ta vốn nghiêm minh, và trình độ ứng dụng công nghệ tin học vào nghiệp vụ an ninh của nước ta không đến nỗi tệ, mà sao Bộ Thông Tin Truyền Thông không vào cuộc để làm sáng tỏ những "thủ đoạn và âm mưu" của chúng. Bởi vì đây là một loại tội phạm nguy hiểm, nếu xét về luật hình sự thì họ phạm rất nhiều điều như phá hoại, xúc phạm người khác, vu khống và chia rẽ...

  Bởi tqvn2004
  27/07/2009
  16 phản hồi

  Một việc cực kỳ nghiêm trọng là “Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng” đã được kết luận từ những nhiệm kỳ trước nhưng đến nay đã không xử lý, tiếp tục dung túng xây dựng cả tổ chức và con người. Mặc dù nhiều ý kiến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhiều Ủy viên Bộ Chính trị các khóa đã chỉ ra sự nguy hại nhưng Tổng bí thư kiêm Bí thư Đảng ủy quân sự TƯ đã bao che, sử dụng cả tổ chức TCII, đề bạt TCT làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tạo cơ sở cho những bước đi tới cao hơn và biết bao ưu ái (trong đó có việc được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (4/2008); và một việc đặc biệt lưu ý là cha đẻ ra TCII được tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng). Hỏi để làm gì? Gần đây khá nhiều tố cáo nó đã liên kết với cơ quan tình báo Trung Quốc?