tam nông

 • Bởi Admin
  06/05/2014
  6 phản hồi

  Dân biểu tình, bắt chủ tịch xã Tề Lễ ra huyện đòi thả người. Những người dân đã biểu tình từ đêm hôm qua sau vụ bắt giữ người trái phép ở xã Tề Tễ - Tam Nông. Được biết, người dân đã tụ tập rất đông trước ủy ban xã đánh trống phản đối việc bắt giữ người. Sáng nay người dân xã Tề Lễ tiếp tục ra tận lán trại của cát tặc đập phá vì có liên quan đến vụ bắt người gây phẫn nộ. Đến 10h sáng người dân bắt chủ tịch xã đi bộ ra huyện để biểu tình đòi thả người.

  Bởi nguyen_y_van
  19/07/2013
  1 phản hồi

  Thôn Phúc Trường được coi là “vựa lúa của cả xã” Trường Lộc. Ông Hiền trả lời câu cật vấn của cán bộ xã hỏi về lý do tại sao lại để cho dân bỏ ruộng: “Một sào ruộng làm vất vả, cực nhọc trong vòng 6 tháng, nếu được mùa cũng chỉ thu về có 2.5 tạ thóc. Tiền đầu tư chi phí hết đã gần 2 tạ. Nộp thuế sản nữa thì vừa hết.”

  Bởi nguyen_y_van
  17/07/2013
  2 phản hồi

  Việt Nam có lẽ chẳng có một viễn kiến gì từ thành thị hóa đến phát triển nông nghiệp. Nông nghiệp Việt Nam có ngày nay là tự dân chúng vận động sau khi nhà nước không còn kiểm soát giá. Nhưng cho đến nay nhà nước vẫn áp dụng một số chính sách lỗi thời và vi phạm nhân quyền [...] Tất nhiên quyền của nông dân Việt Nam hiện nay không hơn nông nô ngày trước vì đất đai không thuộc họ mà thuộc sở hữu “toàn dân”, cơ bản do quan lại định đoạt.