tài liệu

 • Bởi Admin
  28/09/2016
  1 phản hồi

  Mà phương pháp đấu tranh lại vô cùng đơn giản. Quy trình thế này: “Phản động” đang đi đường thì bắt lấy, mang về đồn, đè ra khám đồ đạc –> thu giữ USB –> in hết tài liệu trong USB ra, lôi một người dân ở ngoài vào làm nhân chứng –> đem các tài liệu đó ra suy diễn cho thành có tội. Thế là xong, làm an ninh ở xứ mình dễ thật.

  Bởi Admin
  20/02/2016
  0 phản hồi

  Ngay sau khi xuất hiện Bản Cam Kết của các chủ tiệm Photocopy gửi CATP Đà Lạt về việc không được photo các tài liệu, văn bản liên quan đến Biển Đông và Trung Quốc & phải báo về cho số 01676 251548 (An - CATPĐL), anh Đỗ Đức Hợp đã gọi điện cho An để hỏi về chuyện lạ lùng này.

  Bởi Admin
  07/02/2016
  5 phản hồi

  Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng đã chủ động báo cáo trung thực, đầy đủ việc con gái kết hôn với anh Nguyễn Hoàng Bảo đến các tổ chức theo đúng quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Căn cứ báo cáo của Ban Tổ Chức Trung Ương và các cơ quan chức năng, Bộ Chính trị nhận thấy đồng chí Nguyễn Tấn Dũng không vi phạm Quy định số 127-QĐ/TW, ngày 31-11-2004 của Ban Bí Thư và quy định số 57-QĐ/TW, ngày 3-5-2007 của Bộ Chính Trị về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

  Bởi Mắt Bão
  24/05/2014
  0 phản hồi

  Kính gửi ngài Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

  Thưa quý ngài,

  Tôi tên là André Menras-Hồ Cương Quyết, công dân Pháp và Việt Nam (CMND số 025223113).

  Hôm nay tôi gửi thư này tới quý ngài để chính thức nhắc lại lên cấp cao nhất của Nhà nước và Chính phủ một yêu cầu hết sức giản đơn và đã nhiều lần xin xỏ nhưng không bao giờ được hồi đáp.

  Tôi là đạo diễn bộ phim tài liệu “Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát” nói lên nỗi tuyệt vọng, lòng dũng cảm và ý chí kháng cự trước quân xâm lược Trung Hoa của các gia đình ngư dân miền Trung thuộc tỉnh Quảng Ngãi và nhất là ở đảo Lý Sơn. Quý vị hẳn là có biết về bộ phim đó vì thấy có nhắc đến nó trong các trang mạng của chính quyền.

  Bởi Admin
  20/05/2014
  0 phản hồi

  Mình thỉnh thoảng nhận được yêu cầu trợ giúp về tài liệu nghiên cứu, có vấn đề mình biết, có vấn đề không, nhưng mình cũng luôn cố gắng hết sức vì mình thấy vui với những yêu cầu như thế. Dưới đây mình liệt kê ra một số nguồn tài liệu mà các bạn có thể dễ dàng tiếp cận từ trong nước dưới dạng trực tuyến . Bạn nào biết thêm các nguồn khác thì bổ sung giúp, coi như là chia sẻ cuối năm.

  Bởi Mắt Bão
  22/04/2014
  7 phản hồi

  Toàn bộ nội dung của tập tài liệu mà an ninh CA phường Lộc Thọ và CA thành phố Nha Trang cho là "tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân vi phạm Nghị định 167/2013/NĐ-CP".

  Tập tài liệu này bao gồm lời giới thiệu về Công ước Chống Tra tấn của Liên Hiệp Quốc và hồ sơ của người dân bị chết trong đồn công an. Tài liệu sẽ được MLBVN tiếp tục cập nhật dựa vào thông tin báo chí, dịch ra tiếng Anh và tiếp tục phổ biến.

  Bởi Admin
  06/01/2014
  2 phản hồi

  Hai Giấy triệu tập đều đề ngày 04/01/2014(?) Nguyễn Cao Cường và Phạm Thị Kim Chi bị triệu tập lúc 8g00 ngày 06/01/2014 đến trụ sở công an tp. Vinh với lý do “để làm rõ hoạt động tán phát tài liệu vào đêm 21/12/2013 tại nhà thờ giáo xứ Yên Đại”.

  Bởi Admin
  02/01/2014
  8 phản hồi

  Tại phần ký tên, tôi đã viết: “Tôi không đồng ý với lỗi vi phạm trên”. Sau đó tôi ký tên vào một bản và nói “01 bản này em giữ, em sẽ ký tiếp 01 bản nữa giống như vậy cho các anh”. Tôi vừa dứt lời thì 2 anh công an đứng sau lưng xốc nách và giữ chặt tay của tôi, người thứ 3 giằng biên bản khỏi tay của tôi (anh giằng biên bản chính là người đã ký tên vào biên bản đó, theo tôi được biết thì anh này là công an quận Hai Bà Trưng). Một lúc sau tôi nghe công an phường Lê Đại Hành nói với tôi là: “Tao không cần mày ký luôn!” sau đó tôi nghe họ tiếp tục nói với nhau: “mời người vào ký làm chứng về việc từ chối nhận và ký vào biên bản vi phạm hành chính”. Tôi có nói với họ là: “luật đã quy định như vậy, quy trình đã lập ra như vậy, các anh cố tình làm sai thì các anh phải chịu trách nhiệm”.

  Bởi Khách
  28/12/2013
  0 phản hồi

  Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn, mạng xã hội, có đăng tải và rao bán nhiều tài liệu có đóng dấu đỏ với dòng chữ “Thư viện Trung ương” hoặc “Lưu chiểu Quốc gia”...

  Bởi Admin
  10/12/2013
  5 phản hồi

  Kẻ cướp này dường như là một cán bộ Thành Đoàn (cánh tay nối dài của Đảng). Theo suy luận bên trên, đúng lý ra thì Đảng sẽ cử lực lượng đi “canh nhân quyền”. Không hiểu do cách truyền đạt từ trên thế nào, kẻ này nghe ra là đi …cướp nhân quyền. Thế là một mặt, hắn ta lải nhải như thằng hề bên cạnh các tuyên truyền viên. Mặt khác, một tuyên truyền viên có ý định phát tài liệu cho hắn xem thì hắn giật nguyên một xấp và… bỏ chạy.

  Bởi Admin
  29/11/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi cũng chờ đợi với lòng biết ơn Qúy Đồng Hương sẽ xây dựng cho bộ phim, bằng cách cung cấp thêm tài liệu, giới thiệu thêm nhân chứng, hoặc chỉ ra những sai sót về nội dung, tài liệu, kỷ thuật, để khi chính thức phát hành, cuốn phim đạt được tính xác thực, hy vọng làm nguồn tài liệu nghiên cứu cho các thế hệ đi sau.

  Bởi Admin
  10/10/2013
  1 phản hồi

  Trong toàn bộ khóa học về "Xã hội dân sự" ở Phi Luật Tân từ 23/9/2013 - 4/10/2013 ở tổ chức Asian Bridge, điều làm tôi bất ngờ nhất là sự hiện diện của ông Laurent Meillan - Phó giám đốc của Văn phòng Cao Ủy Nhân Quyền của Liên Hợp Quốc phụ trách vùng Đông Nam Á. Ông là người Pháp, vợ ông là người Nhật Bản thế nên sự giao thoa giữa Đông và Tây khiến cho khoảng cách giữa chúng tôi trở nên gần gũi hơn... Tôi cũng như những học viên khác khá ngạc nhiên khi biết rằng có các cơ chế đặc biệt để những nhà hoạt động nhân quyền báo cáo về vấn đề nhân quyền lên Văn phòng Cao ủy nhân quyền LHQ!

  Bởi Admin
  18/04/2012
  2 phản hồi

  Đọc xong thấy Đảng cử xử như bậc đàn anh, chơi đẹp. Nói là không phải lỗi của mình, nhưng vẫn nhận chút ít khuyết điểm. Thật đáng mặt Đảng duy nhất lãnh đạo đất nước.

  Bởi Admin
  21/02/2012
  0 phản hồi

  Và trong một tuyên bố rõ ràng được nhằm để tách thương mại và đầu tư ra khỏi bản Tuyên ngôn, Lào nói, “Nhân quyền không nên được dùng như là điều kiện để gia hạn những trợ giúp phát triển chính thức, tiếp cận thương mại và đầu tư tại những quốc gia thành viên ASEAN.”

  Bởi Admin
  10/12/2011
  4 phản hồi

  Đây là một cuốn sách rất đáng đọc trước bối cảnh mặc dù là thành viên của công ước quốc tế về quyền con người, nhưng nhà nước Việt Nam vẫn tỏ ra chưa tôn trọng đầy đủ (nếu không muốn nói là vi phạm nghiêm trọng) bản công ước này. Sự thiếu tôn trọng đó không chỉ thể hiện ở việc nhà nước Việt Nam hạn chế khắt khe tự do ngôn luận, kiểm duyệt báo chí, cưỡng chế và đàn áp các nhân vật bất đồng chính kiến..., mà nó còn thể hiện qua việc giáo dục và phổ biến kiến thức về nhân quyền cho người dân một cách hời hợt và thiếu sót. Dù có thể khiến nhiều bạn tự ái nhưng mình phải nói rằng những điều trên sẽ dẫn tới việc không ít người Việt Nam thiếu tôn trọng quyền con người, hay nói khác đi là thiếu tôn trọng chính bản thân mình, điều rất gần với sự thiếu tự trọng.

  Bởi Admin
  23/12/2010
  0 phản hồi

  Để đặt một dấu mốc lịch sử cho cuộc vận động ôn hòa bất bạo động đòi nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam, Họp Mặt Dân Chủ (*) đã quyết định tập hợp trong Tuyển Tập Dân Chủ I này các bài viết, bài phát biểu của những nhà hoạt động trong nước và hải ngoại từ cuối thập niên 1980 đến nay. Dù xuất phát từ cơ chế chính trị khác nhau, quốc gia hay cộng sản, dù hoạt động ngay trong lòng chế độ cộng sản ở trong nước hay trong xã hội dân chủ tự do ở hải ngọai, dù còn trẻ hay tuổi đã cao, những người đấu tranh thể hiện trong Tuyển Tập Dân Chủ I này đều vì mục tiêu tự do dân chủ cho mọi người Việt, đều có chung một ước mơ sớm được thấy một nước Việt trường tồn trong thái bình thịnh vượng và toàn vẹn lãnh thổ.

  Bởi Admin
  06/11/2010
  18 phản hồi

  Theo gợi ý của độc giả Dân Luận, chúng tôi xin cho đăng lại các tài liệu của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ thành một mục trong thư viện Dân Luận để độc giả tham khảo

  Bởi Admin
  19/08/2010
  0 phản hồi

  Cái chết của Thanh không những gây khó khăn liên quan đến vị trí hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, mà cũng đặt vấn đề về việc thay thế ông trong bộ chính trị. Đây là lần đầu tiên kể từ 1960 hay trước nữa, có chỗ trong trong cơ quan đầu não của đảng. Sự nghiệp của Thanh trong 10 năm qua liên hệ rất chặt chẽ với Lê Duẩn – nhân vật thứ nhì trong đảng [sau Hồ Chí Minh] và lãnh tụ khối cực đoan trong hàng lãnh đạo Bắc Việt.

  Bởi Admin
  19/08/2010
  0 phản hồi

  Cái chết của Nguyễn Chí Thanh tại Hà Nội vì cơn đau tim ngày 6 tháng 7 [năm 1967] dẫn đến hai vấn đề quan trọng và cấp thời cho mười nhân vật còn lại trong bộ chính trị và có thể có hậu quả lâu dài và sâu xa cho giới lãnh đạo đảng. Vấn đề cấp thời nhất cho những lãnh tụ Hà Nội là phải thay thế ông Thanh trong cả hai chức vụ: người cầm đầu bộ máy cộng sản tại miền nam Việt Nam và là thành viên chính thức bộ chính trị. Việc thay thế ông Thanh trong hai chức vụ này có thể sẽ châm ngòi cho việc giằng co bên trong bộ chính trị giữa phe cực đoan và phe hơi ôn hòa hơn một chút.

  Bởi Khách
  11/05/2010
  6 phản hồi

  Sự bất đồng chính kiến trong phong trào Cộng sản Quốc tế chính là và chủ yếu là sự bất đồng chung quanh câu chuyện lựa chọn Quốc tế nào, chọn biện pháp cách mạng nào, và sai đúng ra sao, chứ không phải là chọn Ông lãnh tụ nào, bởi vì cả 2 tổ chức Quốc tế I và Quốc tế II đều là “con đẻ” của Mác và Ănghen; Quốc tế III và Chính sách kinh tế mới cũng đều là con đẻ của Lênin cả.

  Bởi Khách
  07/05/2010
  0 phản hồi

  Sự bất đồng chính kiến trong phong trào Cộng sản Quốc tế chính là và chủ yếu là sự bất đồng chung quanh câu chuyện lựa chọn Quốc tế nào, chọn biện pháp cách mạng nào, và sai đúng ra sao, chứ không phải là chọn Ông lãnh tụ nào, bởi vì cả 2 tổ chức Quốc tế I và Quốc tế II đều là “con đẻ” của Mác và Ănghen; Quốc tế III và Chính sách kinh tế mới cũng đều là con đẻ của Lênin cả.

  Bởi Khách
  07/05/2010
  10 phản hồi

  Sự bất đồng chính kiến trong phong trào Cộng sản Quốc tế chính là và chủ yếu là sự bất đồng chung quanh câu chuyện lựa chọn Quốc tế nào, chọn biện pháp cách mạng nào, và sai đúng ra sao, chứ không phải là chọn Ông lãnh tụ nào, bởi vì cả 2 tổ chức Quốc tế I và Quốc tế II đều là “con đẻ” của Mác và Ănghen; Quốc tế III và Chính sách kinh tế mới cũng đều là con đẻ của Lênin cả.

  Bởi Khách
  06/05/2010
  4 phản hồi

  Vẫn biết Học thuyết Mác có rất nhiều nội dung tuyệt diệu, Phương Tây còn đang tái bản “Tư bản luận” để nghiên cứu, song bây giờ tôi mới vỡ lẽ ra, rằng sự phê phán, chối bỏ, thậm chí lên án bởi nhiều người trên thế giới đối với một số nội dung, quan điểm trong Chủ nghĩa CS của Mác là hoàn toàn có lý. Hiện tượng “Ông nói gà, bà nói vịt”, tranh luận lung tung bao nhiêu năm qua, chính là ở chỗ hiểu sai, hiểu nhầm và hiểu chưa đầy đủ CN Mác, và không hiểu lẫn nhau ở chỗ này.

  Bởi tqvn2004
  22/10/2009
  0 phản hồi

  Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền cho hay đã dịch xong toàn bộ tài liệu liên quan nghi án công ty PCI hối lộ quan chức Việt Nam.

  Bởi tqvn2004
  21/08/2009
  2 phản hồi

  Gần đây một số cộng tác viên của Quỹ Nghiên Cứu Biển Đông đã thực hiện một việc có ý nghĩa thiết thực cho nền thông tin của người Việt liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa. Họ đã đánh máy 2 quyển sách quý về chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa.