Sỹ Nhàn

 • Bởi Admin
  12/05/2013
  1 phản hồi

  Thế mà chưa tỉnh, tể tướng vẫn mơ màng trong giấc mộng, lại cố níu kéo vài đại thần có vẻ tận trung, có vài thành tích tỏ ra tôn quân. Rồi cố đưa họ lên hàng nhất phẩm nhằm củng cố ngai vàng. Hỡi ôi, “một bộ phận không nhỏ” đã thắng một bộ phận không to. Người ta đang vờ “chỉnh đốn” nhằm bịp vua và lừa dân, thế mà tể tướng định làm thật thì ai mà chả hãi, chả xúm vào mà tát cho chừa.

  Bởi Admin
  21/06/2012
  0 phản hồi

  “Dân Chủ là tính chất được hình thành từ dưới lên”. Họ mời gọi những người có tiếng tăm nhằm đánh động lòng dân, giúp Nhân Dân nhận rõ “quyền con người” là tối thượng. Dân không nhận chân được quyền cơ bản và thiêng liêng ấy thì Dân Chủ kiểu gì?

  Bởi Admin
  30/05/2012
  0 phản hồi

  Hắn đã cố quan sát các xếp phát biểu trên ti vi, rõ ràng là nhiều vị rất tự tin khi nói những lời lảng xẹt, đích thị là rất thật lòng, thể hiện rõ nét u mê trong lối mòn tư duy bị nhồi nhét. Mà sao các quan CM có vẻ ghê tởm chủ nghĩa cá nhân thế nhỉ, trong khi vẫn đua nhau vơ vét trơ trẽn.

  Bởi Khách
  22/10/2011
  4 phản hồi

  Nghe chuyện Chiếm phố Wall, lòng chợt nôn nao, rồi uất ức cho đất nước Việt. Phong trào cũng đã lan nhanh ra nhiều nước, người nghèo tha hồ xuống đường chống lại những người giàu tham lam, và chính sách bất công của chính quyền… Cái này có vẻ như định hướng XHCN ấy nhỉ, vậy thì đem áp dụng ngay vào nước ta chắc là được hoan nghênh nhiệt liệt. Tổng thống Mỹ còn vội nói lời thông cảm với phong trào ấy kia mà, huống chi là thành phần ưu tú của giai cấp vô sản!

  Bởi Admin
  06/10/2011
  0 phản hồi

  Vậy thì dân ta còn hy vọng vào đâu? Hãy tin ở chính mình. Hãy dũng cảm nói lên tiếng nói của mình. Hãy tuyên xưng những giá trị đích thực của nhân loại: Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ… Vận mệnh đất nước phụ thuộc vào nhân dân. Sự sụp đổ của Liên Xô không phải bởi Góc Ba Chốp hay En Xin, mà bởi chính sự nhận thức của nhân dân Liên Xô về Nhân Phẩm, Nhân Quyền. Khi người dân nhận ra sự nhục nhã của thân phận bầy cừu, sự tha hóa và tụt hậu của đất nước, thì biến động tất sẽ đến. Ai có thể thờ ơ trước sự ghê tởm của quần chúng? Chắc chắn chỉ là thiểu số- những kẻ không còn tính người, và đa số sẽ ủng hộ công cuộc cải cách.

  Bởi Admin
  25/08/2011
  0 phản hồi

  Một kết quả quá vô lý, nên ít người dám tin là những nhân vật nêu trên đã thật sự xiêu lòng, cũng như nhiều người nghi ngờ tài đức của những đại thần triều Nguyễn như Phan Thanh Giản, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu… Nhưng, xét về căn nguyên, thì những sự cố đã diễn ra có đặc điểm chung là quá lệ thuộc vào chủ thuyết! Các đại thần triều Nguyễn là những người ưu tú của thời ấy, được giáo dục để tôn thờ Nho Giáo như thước ngọc khuôn vàng, nên đã tự chui vào rọ tư tưởng, tự đánh mất bản thân trong hoan hỉ với nền Văn hóa Tôi Đòi, rồi những tố chất ưu tú trong họ mai một dần, những điều mới mẻ rất có ích cho việc canh tân đất nước trở thành xàm tấu vì trái với lời xưa, việc cũ!

  Bởi Admin
  16/07/2011
  3 phản hồi

  Đảng và chính quyền dám hành xử như vậy, bởi vì dân khí đã bị tiêu ma! Một sự thật nhục nhã như thế phải được nói ra, phải vạch mặt những kẻ xu thời, tha hóa dân tộc bằng thói khôn vặt: Đánh đồng chữ sợ với chữ khôn! Vậy là một món nợ từ thế kỷ 18 vẫn chưa trả được: “Chấn dân khí"! Và đây, Đảng vẫn khinh dân với nhận định dân trí ta còn thấp! Than ôi, một nhận định từ xa xưa vẫn được lặp lại, và nếu vậy, thì Đảng trả lời sao đây, khi việc học luôn chiếm phần lớn túi tiền của người dân Việt, rồi món nợ “Khai dân trí" bao giờ mới được thanh toán? Mà như thế, còn nói chi đến chuyện “Hậu dân sinh"!

  Bởi Khách
  17/05/2011
  0 phản hồi

  Ông thừa biết là dân tộc Việt không thể chết, vì dân ta vốn kiên cường, bất khuất. Nếu nạn sâu bọ lan tràn, nhân dân không để yên đâu. Là phó thường dân, hay cà kê cà phê vỉa hè, tôi biết đa số dân ta vẫn còn sợ (thành tích của đảng CS đấy), lại giả lả đánh tráo chữ sợ thành chữ khôn, nhưng, đây là trò khôn vặt tạm thời thôi, thời thế sẽ thay đổi. Chắc ông cho là nước ta đang có thành tích xóa đói giảm nghèo khá tốt, làm gì có chuyện lộn xộn. Thưa ông, chính vì không còn đói, thì những đòi hỏi về tinh thần mới càng cháy bỏng. Như tôi đây, mới tạm lo được hàng ngày dùng đủ, đã thấy nhục không chịu được vì những nghịch lý lan tràn, nhân quyền không được tôn trọng, dân chủ bị đánh tráo, nên mới liều mạng bày tỏ cùng ông, dẫu biết rằng dễ mất nồi cơm như chơi!

  Bởi Admin
  12/05/2011
  1 phản hồi

  Nếu quí vị trả lời vòng vo, thì dân tui có quyền không đi bầu không? Xin đừng làm phiền bằng cách đem thùng phiếu tới tận nhà, vì em chưa bị liệt!