sức mạnh

 • Bởi Admin
  04/06/2016
  1 phản hồi

  Cách đây không lâu, tôi được xem một đoạn phim ngắn (video clip) của một bé gái Nhật Bản. Em chỉ độ bảy tám tuổi thôi, nhưng hành động của em chắc đã khiến nhiều người phải suy ngẫm về những giá trị cốt lõi của công dân tí hon này. Em bé mặc một bộ đồng phục áo trắng, váy xanh, đeo ba lô bình thường như bao cô bé tiểu học khác. Em đang trên đường đến trường. Đến một đoạn băng qua đường thì có một chiếc xe đậu lấn vào làn ranh dành cho người đi bộ. Với thái độ rất tự nhiên, bé gái dừng lại trước đầu xe, em chỉ cao hơn mũi xe một cái đầu. Em dơ hai ngón tay ra hiệu cho ngưới tài xế phải lùi lại, khi xe đã lùi một quãng, em lại bước thêm vài bước nữa để buộc xe lùi đúng lằn qui định. Lúc ấy đèn xanh bật lên, nhiều xe khác đã chạy qua nhưng chiếc xe nọ vẫn phải dừng vì em còn đứng đó. Chờ cho đến khi xe đậu vào đúng vị trí cho phép, em từ từ quay lại lằn ranh dành cho người đi bộ rồi lon ton chạy qua đường.

  Bởi Admin
  12/11/2015
  0 phản hồi

  Lúc này đây, khi quyền lực còn nằm trọn trong tay các ông, tôi những tưởng các ông phải mạnh lắm chứ. Tòa án, công an, quân đội, truyền thông, nhà tù, máy bay, xe tăng, đại bác, súng ống ... tất tần tật đang nằm trong tay các ông. Các ông lẽ ra phải là thiên hạ vô địch chứ.

  Bởi Admin
  04/11/2015
  0 phản hồi

  Lãnh đạo quân đội của Trung Quốc đều là những Quan chức Cộng Sản và những sĩ quan cao cấp đều phải là Đảng viên cho nên quân đội Trung Quốc ngập tràn tham nhũng. Theo báo chí Trung Quốc thì hối lộ trong quân đội tràn lan đến nổi làm giảm khả năng phát động chiến tranh của Trung Quốc. Ngay cả những tướng tá cấp cao cũng đã bị cách chức, khai trừ ra khỏi Đảng và bị bắt trong đó có Từ Tài Hậu. Một vị tướng cao cấp lâu năm thân cận với Hồ Cẩm Đào nhưng đã hết thời.

  Bởi Admin
  26/10/2015
  1 phản hồi

  Suốt trong hơn 10 ngày qua, kể từ khi bà Nguyễn Thị Việt nhận được thông báo của Tòa án Thanh Hóa báo chuẩn bị đi nhận xác con trai yêu thương của mình - Lê Văn Mạnh - sẽ bị hành quyết vào ngày 26/10, cộng đồng mạng đã trở thành một đại gia đình lớn của bà Nguyễn Thị Việt.

  Bởi Khách
  24/08/2015
  15 phản hồi

  70.000 năm trước, loài người chỉ là loài động vật chẳng có nghĩa lý gì đối với trái đất. Điều quan trọng nhất mà chúng ta biết về người tiền sử đấy là họ chẳng đóng vai trò gì đáng kể. Ảnh hưởng của người tiền sử đến trái đất rất nhỏ, có khi còn nhỏ hơn cả loài sứa, chim gõ kiến hay ong vò vẽ. Tuy nhiên, ngày nay loài người đang thống trị hành tinh này. Chúng ta đã đạt đến sự thống trị đó như thế nào? Chìa khóa trong việc biến chúng ta từ một loài khỉ chui rúc trong một góc của châu Phi thành những người cai trị thế giới là gì?

  Bởi Trà Mạn
  11/07/2015
  1 phản hồi

  Thời gian gần đây, cụm từ "Ảo tưởng sức mạnh" là một câu nói vui được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ sử dụng khá nhiều để ám chỉ những người tự tin một cách thái quá vào bản thân mình.

  Bởi Khách
  24/04/2015
  0 phản hồi

  Lượng nước nhiễm xạ khổng lồ sau khi qua nhà máy đi đâu? Điều này chính phủ Nhật và công ty điện lực Tepco cũng như giới công nghệ lò phản ứng hạt nhân quốc tế luôn tránh nhắc tới, và chỉ đưa tin về những biện pháp an ninh mới để ru ngủ dư luận. Chỉ khi bị bắt quả tang bởi những phong trào chống ĐHN, hợp lực với các nhà nghiên cứu cùng các chuyên viên, họ mới thú nhận.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  02/02/2015
  0 phản hồi

  Qua bài viết mới được đăng trên trang Chân Dung Quyền Lực, CDQL, ngày 28 tháng 1 năm 2015, “Dân Nghèo Quảng Ngãi và ông Bí Thư Tỉnh Ủy Nguyễn Hòa Bình”, có lẻ đây là lần đầu tiên trang mạng nổi tiếng CDQL đề cập đến người nghèo nhiều như vậy:

  Bởi Cát Bụi
  06/09/2014
  0 phản hồi

  Gần đây xem ra thế giới lại đang rất nhiễu nhương, loạn lạc, nhiều nơi lại đang đụng độ tranh chấp đánh giết lẫn nhau quá ghê gớm dã man, nên người ta lại phải tiếp tục làm rõ về sức mạnh thật sự của Loài người cuối cùng nằm ở đâu để có định hướng cho lòng tin lâu dài và thiết lập cơ sở vững vàng cho mọi giải pháp hợp lý nhất có thể trên khắp hành tinh này.

  Bởi Mắt Bão
  03/09/2014
  0 phản hồi

  Sức mạnh phát triển đất nước chính là “nhân”- là con người, là nhân tâm. Phải có nhân hòa thì mới có nội lực. Làm thế nào để có nhân hòa?

  Bởi Mắt Bão
  23/08/2014
  0 phản hồi

  Nhớ lại. Ngày 27/01/1973, hiệp định Paris được ký kết, mở đầu cho Cộng sản miền Bắc, hai năm sau đó, không tốn nhiều súng đạn, đã thôn tính miền Nam Việt Nam. Uất ức, đau đớn cùng cực, người dân miền Nam kết tội người Mỹ là kẻ phản bội đồng minh Việt Nam Cộng hoà, bán đứng miền Nam tự do cho độc tài Cộng sản miền Bắc. Nhưng bình tĩnh và khách quan, chúng ta sẽ không thể đứng trên quyền lợi của mình để kết tội người khác như vậy.

  Bởi Admin
  15/05/2014
  1 phản hồi

  Như thế chúng ta có một Châu Á thịnh vượng và quân sự hóa nhiều hơn, chính là bản chất của tính năng động tư bản, với Địa Trung Hải Châu Á ở tiêu điểm của nó. Trong cuộc đua vũ trang ở biển Nam Trung Hoa, Trung Quốc đang ngày càng bỏ xa các nước láng giềng, và như thế theo thời gian có thể tiến đến sao chép thành tích của Mỹ ở vùng Caribbean Mở Rộng. Nhưng những nhận thức như thế chỉ tượng trưng cho những đường viền sắc nét trên bản đồ chính trị, kinh tế, và văn hóa của toàn vùng biển Nam Trung Hoa. Để điền vào bản đồ với những nét cọ sơn đa dạng đòi hỏi ta phải hạ từ ba mươi ngàn bộ xuống đến mặt đất tại từng quốc gia.

  Bởi Mắt Bão
  16/03/2014
  0 phản hồi

  Tại hội thảo khoa học “Một số vấn đề lý luận - thực tiễn cốt yếu về phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”gần đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa làm sức mạnh quốc gia tăng lên rõ rệt”. Các chuyên gia kinh tế đánh giá về phát biểu này thế nào

  Bởi Mắt Bão
  23/02/2014
  2 phản hồi

  Câu chuyện xảy ra tại một trai giam ở nước Đức vào thời Đệ Nhị Thế chiến. Đời sống của các tù nhân rất là cơ cực. Trời rét lạnh căm căm, cơn đói dằn vặt, tù nhân vẫn phải tiếp tục lao động khổ sai. Họ mong được trở về căn nhà giam trong trại để nghỉ ngơi. Nhưng trong căn nhà này có một anh gác ngục mang giầy bốt đang chờ đợi họ về để tìm cách giải khuây. Đương sự là người duy nhất trong trại vui đùa trên sự đau khổ của kẻ khác. Hắn bóp mũi một tù nhân nọ, hắn đá vào bụng một tù nhân kia. Mỗi khi chiều về mọi tù nhân đều tự hỏi không biết hôm nay đến phiên mình bị hành hạ chưa.

  Bởi Admin
  31/10/2013
  6 phản hồi

  Chúng ta không kêu gọi lật đổ hay tranh giành, chúng ta chỉ muốn họ thay đổi, hãy xóa bỏ những điều luật không đúng, sai trái, hãy tôn trọng quyền con người của mỗi người công dân... hãy thay đổi cả chúng ta và cả họ... hãy thay đổi... thay đổi vì Việt Nam cho Việt Nam.

  Bởi Khách
  18/09/2013
  0 phản hồi

  Thật ra, Sức mạnh Nhân dân, đã tồn tại từ lâu. Sức mạnh ấy đã giúp Gandhi đã đuổi người Anh ra khỏi Ấn Độ, sức mạnh ấy đã giúp Martin Luther King trong cuộc đấu tranh chủng tộc lịch sử. Sức mạnh ấy cũng giúp một người địa phương ở đây, Lech Walesa, đã đuổi được một triệu lính Xô Viết ra khỏi Ba Lan, để từ đấy Liên Xô như chúng biết không còn tồn tại.

  Bởi Khách
  10/07/2012
  2 phản hồi

  Tự Do, Dân Chủ, Dân Quyền, Nhân Quyền... tài sản, danh dự, tương lai, hạnh phúc... tất cả mọi thứ của dân đều phải do chính tay dân tự mình ban phát cho mình chứ không ai khác có thể ban phát, không ai khác được quyền ban phát, không ai khác tự nguyện ban phát. Và mỗi cá nhân chỉ có thể thực hiện được sự tự ban phát cho chính cá nhân mình thông qua một phương tiện duy nhất: SỰ KHẲNG ĐỊNH SỨC MẠNH CỦA TOÀN DÂN.

  Bởi Admin
  15/03/2012
  2 phản hồi

  Điều mà bài báo chưa nói đến là ngay sau các chương trình chửi rủa mang tính hạ cấp của Limbaugh hàng loạt nhà quảng cáo trên đài phát thanh này đã tuyên bố ngưng quảng cáo, tẩy chay chương trình của Limbaugh. Sau đó dưới áp lực của người tiêu dùng thông qua các phương tiện mạng xã hội, nhiều nhà quảng cáo khác theo chân, bỏ rơi Limbaugh. Có công ty phải treo thông báo trên trang web của họ: “Các nhận xét của ông Limbaugh không còn là chuyện tranh luận chính trị nữa mà đi vào chỗ tấn công cá nhân và không phản ánh giá trị doanh nghiệp chúng tôi tôn trọng”. Limbaugh sau đó phải xin lỗi nhưng đã muộn.

  Bởi Admin
  29/01/2012
  1 phản hồi

  Trong khi Trung Quốc đang đuổi kịp những nền kinh tế tiến bộ nhất trên thế giới, quốc gia này đã kích động niềm hứng khởi cũng như lo ngại - đặc biệt là tại Hoa Kỳ, nơi nhiều người e rằng Trung Quốc sẽ qua mặt Hoa Kỳ để trở thành cường quốc của thế kỷ 21. Nhiều người hỏi rằng làm thế nào Trung Quốc lại tiến nhanh tiến mạnh đến thế, liệu Đảng Cộng sản có thể nắm giữ quyền lực và việc Bắc Kinh mở rộng ảnh hưởng trên thế giới mang ý nghĩa gì cho mọi người chúng ta. Nhưng để hiểu vai trò mới của Trung Quốc trên trường thế giới, thật hữu ích khi xem xét lại những nhầm lẫn đang thống trị trong suy nghĩ của phương Tây.

  Bởi Khách
  19/01/2012
  0 phản hồi

  Phải chăng Mỹ đang suy tàn, như quá nhiều người tin hiện nay? Hay liệu có phải người Mỹ có nguy cơ nhanh nhảu tự kết liễu vị thế siêu cường quốc vì nỗi lo sợ huyễn hoặc về sức mạnh đang suy giảm của mình? Rất nhiều điều tùy thuộc vào câu trả lời cho những câu hỏi này.

  Bởi Khách
  29/12/2011
  3 phản hồi

  Một động thái đáng lưu ý khác là, phía TQ tuyệt nhiên không phản ứng gì trước lời tuyên bố chủ quyền của Thủ tướng Việt Nam với những từ ngữ cụ thể và nêu đích danh “Trung Quốc dùng vũ lực xâm chiếm Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974”, v.v… Khi ở thăm Việt Nam và Thái Lan ông Tập cũng không chủ động nêu vấn đề tranh chấp Biển Đông mà chỉ tập trung về hợp tác tài chính, thương mại, trong đó có việc cho VN vay 300 triêu USD, cho Thái Lan vay theo phương thức hoán đổi đồng tiền hai nước với trị giá 11 tỷ USD. Những cử chỉ trên hoàn toàn khác với những gì mà phía Trung Quốc thường thể hiện ttrong mấy năm qua.

  Bởi Admin
  16/12/2011
  3 phản hồi

  Biểu tượng người phụ nữ bịt mặt với đôi mắt ấy, trong không gian của thế giới đại đồng và ngôi làng nhân loại, cũng đại diện cho những con người Việt Nam - The Protester tại đất nước này cũng đã "bất bình, họ đòi hỏi, không tuyệt vọng" thậm chí cả khi họ bị đáp trả bằng những cú đạp vào mặt, bằng giam cầm và bằng trại cải tạo, đã hiện thực hóa suy nghĩ rằng hành động cá nhân có thể tạo ra sự thay đổi lớn.

  Bởi Admin
  01/09/2011
  3 phản hồi

  Sau hơn 35 năm lãnh đạo một đất nước thống nhất, các nhà cầm quyền chắc biết rõ hơn ai hết toan tính thâm độc của Trung Quốc và tình thế nguy nan của Việt Nam. Nhưng trong thời gian qua những chính sách và biện pháp đối nội và đối ngoại được thực thi đã tỏ ra lúng túng và mâu thuẫn, trái với sự mong đợi của toàn dân. Tình trạng này hiển nhiên làm suy yếu sức mạnh dân tộc, đòi hỏi chính quyền cần phải có những thay đổi toàn diện về cơ chế và chính sách mới có thể bảo vệ được chủ quyền và phát triển đất nước.

  Bởi Admin
  28/08/2011
  1 phản hồi

  Phải cần đến một hãng vận tải biển Hà Lan giúp mới kéo được xác con tàu Varyag và phải mất hai năm con tàu này mới có thể cập cảng Đại Liên rồi thêm vài năm nữa để đại tu thành “hàng không mẫu hạm” Thi Lang thì đẳng cấp quân đội Trung Quốc ở chỗ nào?

  Bởi Admin
  26/08/2011
  5 phản hồi

  Tóm lại, Trung Quốc, với tôn chỉ “hòa bình quật khởi” (phát triển trên tinh thần hòa bình), là một quốc gia luôn tôn trọng ổn định và hữu nghị. Tất cả những gì qui kết về sự bành trướng Trung Quốc đều là “dối trá”, “bôi nhọ”, “vu khống”, “bịp bợm”, “ác tâm”… Rõ ràng, hơn bao giờ hết, Trung Quốc phải được “giải oan”!

  Pages