sức khỏe

 • Bởi Admin
  01/06/2016
  0 phản hồi

  Một nguồn thông tin đáng tin cậy xin được giấu tên khẳng định với GNsP rằng, ông Trần Huỳnh Duy Thức sức khỏe rất yếu trong 8 ngày tuyệt thực tại trại giam số 6 Nghệ An, bắt đầu từ ngày 24.05 cho đến nay.

  Bởi Admin
  29/10/2015
  0 phản hồi

  Sáng ngày 26.10.2015, bà Lê Thị Minh Hà - vợ ông Nguyễn Hữu Vinh, người sáng lập blog Anh Ba Sàm đã tới thăm chồng mình tại trại tạm giam B14 thuộc Bộ Công an. Trong cuộc gặp đó, bà Hà đã bị sốc khi thấy tình trạng sức khỏe và tinh thần của ông Vinh, cũng như về điều kiện giam giữ không bảo đảm và các quyền của người bị tạm giam không được tôn trọng.

  Bởi Admin
  27/10/2015
  1 phản hồi

  Bà Lê Thị Minh Hà, vợ blogger nổi tiếng Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) nói với BBC bà "nghi rằng anh Vinh đang bị nhiễm độc, và lo ngại sinh mạng của anh Vinh" khi vào thăm ông trong đợt tiếp tế ngày 26/10.

  Bởi CM
  21/07/2015
  1 phản hồi

  Dư luận ở đâu cũng có nhu cầu chính đáng cần được thông tin về quan chức cao cấp. Đồn đoán, bình phẩm là thứ không tránh khỏi nhưng các thủ tục rõ ràng về quyền nghỉ ốm và cơ chế kiêm nhiệm chức vụ sẽ giúp làm giảm bớt lời đồn thổi và tạo được niềm tin là quan chức ốm nhưng hệ thống vẫn vận hành mạnh khoẻ.

  Bởi Admin
  06/07/2015
  4 phản hồi

  Vậy đâu mới là sự thật để người ta tin vào việc ông đang được nhà nước quan tâm tạo điều kiện cho đi chữa trị bên Pháp? Những vấn đề của ủy ban chăm sóc sức khỏe trung ương đưa ra cũng rất mâu thuẫn, chỉ cần những người có chút ít về kiến thức y khoa lên tiếng bác bỏ nếu chỉ cần làm xét nghiệm sinh thiết thì nền y học trong nước thừa sức đáp ứng được một công việc đơn giản như thế; cũng có người cho rằng, chẳng có loại chấn thương nào từ mấy chục năm trước mà lại biến chứng thành xơ phổi đến mức phải mổ cả. Hơn nữa đã là lãnh đạo cao cấp có điều kiện, nhiều tiền (do tham ô, tham nhũng) lại kè kè có ủy ban chăm sóc sức khỏe trung ương bên cạnh nên có vấn đề gì về sức khỏe là được can thiệp chăm sóc ngay chứ sao để một căn bệnh được phát hiện từ lâu dẫn đến nguy hiểm rồi mới ra nước ngoài điều trị? Rồi Bệnh viện Georges Pompidou không chuyên về phổi thì cớ sao nhà nước lại cho ông Thanh tới đó khám chữa bệnh trong khi biểu hiện chỉ đơn thuần là bệnh phổi?

  Bởi Khách
  03/06/2015
  0 phản hồi

  Xưa những con chuột đồng khi bị hun có thể trở thành 1 món khoái khẩu trên bàn nhậu. Đám chuột người hun khói ngày nay cũng đã trở thành 1 thứ đặc sản - đặc sản của 1 dân tộc 4000 năm chen lấn.

  Bởi Khách
  22/02/2015
  0 phản hồi

  Đất nước Việt Nam có bao nhiêu người lo lắng tối nay con họ và bản thân họ không có bát cơm lót dạ hay thức ăn đủ chất để sống không bệnh tật?

  Bởi Admin
  06/01/2015
  0 phản hồi

  Tôi cầu nguyện cho ông Thanh đầy đủ sức khỏe, về đúng dịp trung ương đang họp. Tôi hy vọng ông có tấm lòng với đất nước, dân tộc. Tôi cũng hy vọng ông có lương tâm trong sáng của một người làm chính trị trong sạch và có đạo đức.

  Bởi Admin
  25/12/2014
  1 phản hồi

  Tôi thắc mắc từ hôm nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt, về số lượng thuốc bệnh ông mang theo đủ dùng trong bao nhiêu ngày? Ông có được giữ trong mình để uống theo đúng liều lượng như khi ở nhà hay không? Gia đình có được thăm viếng để tiếp tế thuốc men, thức ăn phù hợp với những kiêng khem của một người có (hình như) nhiều bệnh kinh niên như ông phải theo? Tình trạng giam giữ có cho phép ông sống trong mức độ tối thiểu đủ, để không làm bệnh trở nặng?

  Bởi Admin
  23/12/2014
  15 phản hồi
  nguyen-ba-thanh.jpg

  Tràn lan trên mạng hiện nay là các thông tin đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính TW, có tin cho rằng ông đã từ Mỹ trở về và hiện đang nằm điều trị ở bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, có tin ông đã chết, đã đưa về Việt Nam cho gia đình trong một quan tài kẽm, lại có tin đồn ông đã bị hạ độc bằng phóng xạ, ngay tại trung tâm y tế lớn nhất của Mỹ cũng vô phương chữa trị. Thực hư về nguyên nhân và tình trạng sức khỏe hiện nay của ông Nguyễn Bá Thanh ra sao?

  Bởi Admin
  06/11/2014
  4 phản hồi

  Rất chia sẻ với Đoàn đại biểu quốc hội Sài Gòn, đặc biệt là với đại biểu Trần Du Lịch, người thường phải xuất hiện trước công chúng bên cạnh "đồng nghiệp" Hoàng Hữu Phước. Nhưng, các vị đã đi quá xa khi đòi ứng cử viên đại biểu quốc hội phải có giấy kiểm tra sức khỏe tâm thần.

  Bởi Sapphire
  27/10/2014
  0 phản hồi

  Mới đây trong đợt tiêm chủng sởi - rubella tại trường Mầm non Sao Mai (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp), cán bộ tiêm chủng lấy nhầm 6 ống nước cất tiêm chủng cho 60 trẻ đang theo học tại trường.

  Bởi Mắt Bão
  22/10/2014
  0 phản hồi

  Trước đây, có tin đồn ông Nguyễn Văn Hải bị mất một cánh tay. Tuy nhiên, ngay sau đó tin đồn này bị bác bỏ.

  Hiện nay, sức khỏe của ông Hải khá ổn. Tuy nhiên, di chứng của đợt bị bệnh 'giời leo' - Zona vẫn còn. Do vậy, cánh tay trái của ông hiện hơi khó khăn khi cử động. Đặc biệt trong thời gian giá lạnh, ông Hải sẽ khó khăn cử động cánh tay này cũng như nhấc nó lên cao.

  Bởi Mắt Bão
  20/10/2014
  6 phản hồi

  Dân Luận - Sáng nay, báo Thanh Niên đã đưa tin: Trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13 sáng nay 20/10/2014, ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng ban Nội chính T.Ư đã không có mặt.

  Bởi Admin
  05/09/2014
  0 phản hồi

  Một tuyên bố mới được công bố của Viện Hàn lâm nhi khoa Mỹ cũng đồng tình với các học sinh thường ngủ gục trên bàn và những vị phụ huynh đã quá mệt mỏi vì mỗi sáng phải liên tục gọi con dậy. Họ cho rằng việc thiếu ngủ ở trẻ vị thành niên sẽ khiến kết quả học tập sút kém và gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe đến những người xung quanh. Tai nạn giao thông, trầm cảm và chứng béo phì là hậu quả của việc thức dậy quá sớm để đi học.

  Bởi Admin
  05/08/2014
  4 phản hồi

  Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, dịch Ebola bùng phát đầu tiên vào năm 1976 tại phía Bắc Zaire (nay là Cộng hòa dân chủ nhân dân Congo) thuộc Trung Phi và Nam Sudan. Tên của loại virus này được đặt theo tên con sông Ebola, nơi đầu tiên phát hiện ra dịch bệnh.

  Bởi Admin
  17/07/2014
  4 phản hồi

  Việc ăn uống đổi với trẻ sơ sinh tập ăn dặm chưa bao giờ là đơn giản. Từ trước đến nay, các bà mẹ mới chỉ tập trung vào việc cho con ăn gì thì đủ dinh dưỡng, khỏe mạnh, tăng cân nhanh mà hiếm ai để ý tới một vấn đề vô cùng quan trong khác: Những thức ăn CẤM với trẻ tuổi ăn dặm. Có một số thực phẩm khi cho trẻ ăn vào giai đoan này, không đơn giản chỉ khiến bé bị dị ứng mà thậm chí, mẹ còn có thể mất con chỉ vì những lỗi không thể ngờ tới.

  Bởi Admin
  17/07/2014
  0 phản hồi

  “Tôi không có trải nghiệm về điều này vì chưa từng bị cùm trong thời gian ở tù. Tuy nhiên, hầu hết tù nhân mà tôi tiếp xúc khi ở các trại giam khác nhau đều kể với tôi đúng như anh Huỳnh Anh Trí tố cáo, vì họ đã trải qua trường hợp bị cùm do vi phạm kỷ luật của trại giam. Họ rất e ngại các cùm dính máu như vậy, nhưng không ai dám đề nghị thay đổi hay phản đối, vì sợ bị quy chụp là chống đối cán bộ quản giáo và do đó sẽ mất cơ hội được xét giảm án. Thật ra, tình trạng này có thể tránh được vì chỉ cần làm vệ sinh các cùm đó mỗi khi đã sử dụng, song dường như đấy không phải là mối bận tâm của các cán bộ quản giáo”. Luật sư Lê Công Định bình luận về câu chuyện của ông Huỳnh Anh Trí bị nhiễm HIV/AIDS trong trại giam và đã quan đời vào ngày ngày 05.07.2014, tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch – Sài Gòn.

  Bởi Admin
  01/07/2014
  0 phản hồi

  Đừng thèm tập thể dục chi cho tốn mồ hôi. Rảnh thì ra quán cà phê ngồi đồng từ sáng tới chiều, luyện chiêu Trảm phong thần chưởng. Chiều kiếm vài ve lai rai tới tối, thử thách độ dai của chít. Quán triệt câu Ăn rồi nằm ba năm thì giàu. Vậy là nhanh chóng được vô Chợ Rẫy tìm thiên đường thoai.

  Bởi Admin
  13/04/2014
  2 phản hồi

  “Ngày 4/4/2014 vừa qua em có đi thăm Ba, lúc dẫn Ba ra phải có công an dìu hai bên. Tình trạng sức khỏe của Ba hiện giờ rất yếu, Ba em ăn uống không được với lại thức ăn hoàn toàn không hấp thụ, tiêu hóa được vào cơ thể. Em có làm đơn gởi Trại giam để cho Ba em đi chữa bệnh mà không thấy trả lời gì cả.”

  Bởi Admin
  26/03/2014
  0 phản hồi

  Một nghiên cứu được công bố trên tờ Archives of Internal Medicine vào tháng 8 2008 đã chỉ ra chạy bộ hay đi bộ giúp làm chậm quá trình lão hóa và sống lâu hơn.

  Bởi Mắt Bão
  23/03/2014
  1 phản hồi

  Như chúng ta đã biết, người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu vừa được trả tự do ngày 21/03/2014 bởi một quyết định đặc xá của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ông rời 31 năm 09 tháng tù (chưa kể 05 năm cải tạo) về đến nhà của con trai ông tại Kiên Giang lúc 21h cùng ngày.

  Bởi Khách
  20/02/2014
  0 phản hồi

  Tôi không rõ Quốc hội đã bỏ phiếu đưa hai chữ “nhạy cảm” vào Bộ Luật Tố tụng Hình sự hay chưa (?) để mỗi khi các bác cảm thấy “nhạy cảm” thì hệ thống bảo vệ pháp luật phải tạm ngưng hoạt động để chờ ý kiến các bác.

  Bởi Admin
  14/02/2014
  3 phản hồi

  Luật sư Quân bắt đầu tuyệt thực vào ngày 02.02.2014 và cho đến thời điểm hôm nay, Ls Quân đã tuyệt thực bước sang ngày thứ 13 trong nhà tù cs. Lý do Luật sư Quân tuyệt thực trong những ngày vừa qua là để yêu cầu cán bộ trại giam 3 điều: thứ nhất, cho người nhà gửi sách kinh Thánh và sách luật vào trại giam. Thứ hai, cần gặp linh mục sau hơn một năm ngồi tù, để đáp ứng nhu cầu đời sống tâm linh. Thứ ba, Ls Quân có thể tuyệt thực cho đến ngày xử phúc thẩm, ngày 18.02.2014, và sẽ tiếp tục tuyệt thực nếu như phiên tòa phúc thẩm diễn ra chỉ nhằm hợp thức hóa bản án sai trái trong phiên tòa sơ thẩm.

  Bởi Diên Vỹ
  01/11/2013
  1 phản hồi

  Một khi tai nạn xảy ra, vấn đề cũng không phải là tìm thủ phạm để đổ lỗi cho nhau. Lỗi là lỗi của hệ thống, của tổ chức, mà trong đó cá nhân bác sĩ chỉ là một thành viên. Do đó, điều quan trọng bậc nhất trong khi xem xét nhầm lẫn y khoa là phải quán triệt rằng hệ thống y khoa và các qui trình liên quan, nhất là trong giải phẫu, mới là cội nguồn của tai nạn và nhầm lẫn, chứ không phải cá nhân.

  Pages