sự thực

 • Bởi Admin
  04/10/2014
  7 phản hồi

  Ngày nay, chính Ban Tuyên giáo cũng phải nhìn nhận họ không còn khả năng độc quyền thông tin nữa. Nhà cầm quyền có thể cấm nhà xuất bản, cấm báo giấy, kiểm soát chương trình phát thanh phát hình, nhưng KHÔNG thể ngăn chận tin tức trên mạng Internet. Dù lực lượng CAM (công an mạng) đông đến cỡ nào và dùng cách nào để bưng bít thì cho đến nay đều có cách để vượt qua. Vô số các chuyên gia vi tính trên thế giới rất thích giúp người khác, đặc biệt dân chúng tại các nước độc tài, cách vượt qua các tường lửa và không để lại "dấu chân". Nhờ đó, cư dân mạng đã khá thảnh thơi tìm đến các nguồn dữ kiện và chính họ cũng chuyển tải các dữ kiện mới lên mạng để chia sẻ với mọi người. Thời kỳ mà Tuyên giáo đảng có thể xem trí óc người dân như tro bùn, tha hồ vo tròn bóp méo suy nghĩ của con người, đã chấm dứt.

  Bởi Admin
  25/09/2014
  0 phản hồi

  Hãy sống với nỗi đau của nhân dân để thể hiện cuộc đời thật của họ trong mọi chế độ, hãy bênh vực họ khi cuộc đời họ gặp nhiều trái ngang, hãy ca ngợi họ đã làm nên lịch sử, hãy dám nghĩ, dám nói, dám làm mọi điều tốt đẹp nhất vì dân, hãy dám nói với Đảng, Nhà nước, những người cầm quyền những điều sai và đúng đối với dân.

  Bởi Admin
  19/07/2014
  4 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Phóng viên Sara Firth làm việc cho kênh truyền hình Russia Today (RT) của Nga tại London – Anh đã chỉ trích kênh tin tức do Điện Kremlin hậu thuẫn “không tôn trọng sự thật” trong các báo cáo về thảm họa rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, sau đó xin từ chức.

  Bởi Admin
  09/07/2014
  1 phản hồi

  Nhân vật được nhắc đến trong nhiều bài báo chính là Binh nhì Nguyễn Quốc Đức, hiện là chiến sĩ thuộc Phân đội Pháo PK37 tại đảo Trường Sa Lớn (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà). Đức là con thứ hai trong một gia đình có 5 anh em. Bố nổi tiếng là “đại gia” buôn bán sắt vụn Nguyễn Quốc Thanh, sinh năm 1957, quê gốc Thanh Hóa, hiện cư trú ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Ông Nguyễn Quốc Thanh cũng chính là chủ lâu đài tráng lệ trên đường Hoàng Quốc Việt, được nhiều tờ báo đưa tin là công trình trị giá hơn 70 tỉ đồng, riêng 5 con gà dát vàng trên nóc lâu đài trị giá hơn 4 tỉ đồng.

  Bởi Admin
  27/06/2014
  1 phản hồi

  Khi nói đến chế độ toàn trị ta thường nghĩ đến nước Đức, nước Nga, nước Ý, nhưng tôi cho rằng ta phải sẵn sàng đối mặt với hiện tượng đang có xu hướng mở rộng ra toàn thế giới này. Rõ ràng là giai đọan của chủ nghĩa tư bản tự do đang cáo chung và ngày càng có nhiều nước áp dụng nền kinh tế tập trung, có thể gọi là chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa tư bản nhà nước, tùy khẩu vị từng người. Điều đó đặt dấu chấm hết cho sự tự do về kinh tế của cá nhân và cùng với nó, tự do lựa chọn công việc mình thích, tự do chọn nghề mình thích, tự do đi đến bất cứ nơi nào mình thích cũng sẽ không còn. Cho đến tận thời gian gần đây, chúng ta vẫn chưa thấy được hậu quả của những biến đổi đó.

  Bởi Admin
  05/04/2014
  5 phản hồi

  Chúng ta biết rằng, thầy cô chúng ta hiện nay bị rất nhiều ràng buộc làm cho họ không dám nói, phát biểu những điều họ cho là đúng. Thân phận của họ là làm mướn cho một ông chủ duy nhất là nhà nước. Họ không có nhiều lựa chọn. Khi bị sa thải thì rất khó xin việc.

  Bởi Admin
  23/10/2013
  2 phản hồi

  Tôi, một công dân đầu 8x, thế hệ mà người ta thường khôi hài, mỉa mai gọi đó là sản phẩm lỗi của xã hội, của nền giáo dục dưới một thứ chủ nghĩa hoang tưởng, phi thực tế. Tôi, như bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa, hồn nhiên lớn, hồn nhiên sống, hồn nhiên yêu đời, yêu quê hương với những lý tưởng sục sôi dưới mái trường XHCN.

  Bởi Admin
  27/05/2013
  2 phản hồi

  Rõ ràng là dưới sự quản lý, điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chưa bao giờ kinh tế xã hội suy sụp, dân khổ, nước yếu như bây giờ. Thế mà ông P.V.K. một mặt thì cũng nói ông Dũng có một lỗi “hơi nhỏ” là phá tan nền kinh tế, mặt khác lại biểu dương duy chỉ có Thủ tướng dám đứng ra nhận khuyết điểm trước Trung ương và Quốc hội về một số “khuyết điểm trong điều hành kinh tế”. Lại còn nói hành động này của ông Dũng được dư luận hoan nghênh (!)

  Bởi Admin
  26/03/2013
  2 phản hồi

  Từ câu chuyện và cách hành xử với lịch sử của một cô gái Hàn Quốc, lại nghĩ về những câu chuyện ở Việt Nam bị bưng bít; mà không biết tới bao giờ mới có người dám quì xuống để lương tâm đối diện với sự thật.

  Bởi Admin
  10/10/2012
  2 phản hồi
  image-large-chiec-khan-truyen-ngan-cua-thai-ba-tan.jpg

  Nhìn vào bức tranh văn học, nghệ thuật hiện nay chúng ta không thể không thấy vẫn một màu chủ đạo xám buồn như Nguyễn Khải đã thú nhận. Tuy nhiên, trong không gian xám xịt đó đã có những đốm sáng. Năm bài thơ và một truyện ngắn sau đây của cùng một tác giả, Thái Bá Tân, là một trong những đốm sáng đó.

  Bởi Admin
  30/09/2012
  1 phản hồi

  Quá trình giải thực có thể khởi động nhờ sự lên tiếng của các nhân vật kiệt suất, các nhà tư tưởng, các tu sĩ (trường hợp cộng hòa Czech và Ba Lan). Nó cũng có thể được khởi động nhờ quá trình cải cách kinh tế, đổi mới và mở cửa (trường hợp Việt Nam, Trung Quốc).

  Bởi Admin
  03/08/2012
  2 phản hồi

  Nói về hiện tượng ấy rồi kết luận là do nguyên nhân khách quan đưa lại thì không sao. Nếu kết luận đó là do yếu kém của Đảng, Nhà Nước, Chính Phủ này thì đó là tội tuyên truyền chống phá chế độ ngay lập tức. Có nhiều tổng cục an ninh được dựng lên để xử lý nhanh chóng các đối tượng như vậy.

  Bởi Admin
  13/09/2011
  0 phản hồi

  Trong bài viết, bác Lục Dân cho biết bác là nhà báo, vì thế với tư cách là nhà báo đồng nghiệp tôi xin thưa lại với bác Lục Dân về chuyện thông tin này. Tôi nghĩ, một tin quan trọng như thế trước khi thông tin đến mọi người có lẽ cần phải thận trọng hơn, cần kiểm tra các nguồn để tránh bị sai sót. Chỉ cần đặt một dấu hỏi: “Chả nhẽ Lào và Cu Ba cũng không gửi điện mừng Quốc Khánh nước ta?” thì đã thấy có gì không ổn nếu chỉ đọc tin trong ngày 5/9 trên báo Nhân Dân rồi!

  Bởi Admin
  10/07/2011
  0 phản hồi

  Mong sao những ý kiến liều mạng của tớ đến được mọi người sẽ thay toàn dân chất vấn trực tiếp những người có trách nhiệm về những nỗi nhục của mọi người dân Việt Nam vì: bị ăn cướp mà không dám la làng lại còn “cấm không cho người ngoài vào bắt cướp”!

  Bởi Khách
  03/06/2011
  2 phản hồi

  Vụ tàu hải giám Trung Quốc tấn công tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã khiến truyền thông Việt Nam đập Trung Quốc một cách sôi động khác thường, thậm chí có thể nói hiện tượng như vậy là lần đầu tiên kể từ thời chiến tranh biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc ở thập kỷ 80 của thế kỷ trước trở lại đây. Đặc điểm như vậy không thể không dẫn đến câu hỏi điều gì thực sự ở đằng sau sân khấu? Bởi vì ai cũng biết rằng một trong những đặc điểm đặc trưng của nhà nước Việt Nam là truyền thông nằm trong tay nhà nước.

  Bởi Khách
  08/05/2011
  0 phản hồi

  Tôi đọc báo đảng / Đảng chỉ cho tôi biết rất nhiều điều / Những nòng pháo / Những thân người lấp lỗ châu mai… / Đảng bất chấp mọi hy sinh (xương và máu) / Chiếm độc lập về cho nước nhà / (Nên) Chỉ có đảng có quyền vĩnh viễn lãnh đạo toàn dân