Sông Tranh

 • Bởi Admin
  21/01/2013
  3 phản hồi
  red_alert.jpg

  Tờ New York Times gọi mức độ ô nhiễm đó là tình trạng “vượt sức tưởng tượng”. Phóng viên Jason Lee của Reuters chộp một bức ảnh bắt mắt về một người đàn ông đứng hút thuốc ngoài trời mà không thấy khói, bởi khói thuốc đã lẩn vào không khí đậm đặc như khói. Reuters đăng thêm bức ảnh một phụ nữ đeo khẩu trang đứng trước một lâu đài hậu cảnh khá gần nhưng không thể thấy rõ nét.

  Bởi Innova
  21/11/2012
  0 phản hồi

  (Cadn.com.vn) - Chiều 20-11, UBND tỉnh Quảng Nam nghe báo cáo các vấn đề liên quan đến tái định cư (TĐC) các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh. Tại cuộc họp, nhiều lãnh đạo các huyện miền núi của tỉnh trình bày những bất cập về thiếu đất cho người dân các khu TĐC của các dự án thủy điện.

  Bởi Admin
  03/10/2012
  0 phản hồi

  Giữa những tấm biển “cấm” được chủ dự án dựng lên để ngăn không cho giới truyền thông tiếp cận với những họng nước phun phe phè hồi tháng 3 ở thủy điện Sông Tranh 2 đến tờ công văn 6 ngày tại Biên Hòa là to đùng hai chữ “lương tâm”, “trách nhiệm”. Nói đó là chỉ là sự quan liêu, vô cảm, thiếu trách nhiệm dường như vẫn còn là quá nhẹ nhàng. Nói người dân cần tin vào lương tâm, vào trách nhiệm của cán bộ, thật ra giống với việc bảo người dân tin vào sự dối trá.
  Chỉ có một điều người dân tin tưởng. Đó là vở bi hài kịch mang tên Sông Tranh có lẽ còn lâu mới chấm dứt.

  Bởi Hồ Gươm
  11/08/2012
  0 phản hồi

  Tờ Người Lao động trích dẫn phát biểu của ông Trần Văn Hải, trưởng ban quản lý dự án thủy điện 3, nói rằng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chi tiền để thuê chuyên gia, nhà thầu Trung Quốc xử lý sự cố rò rỉ, thấm nước qua thân đập chính tại thủy điện Sông Tranh.

  Bởi Hồ Gươm
  09/08/2012
  2 phản hồi

  (Trái hay phải) – 400 cán bộ của ngành điện vượt qua cảnh nghèo, đi nước ngoài nghiên cứu nâng cao trình độ theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học” dành cho các bé nhà trẻ, mẫu giáo, hiệu quả lắm!

  Cả nước hít khói địa phương, ngành điện ’minh bạch’ kiểu mới
  Angela Phương Trinh: Thề ế chồng chứ không đánh mất trinh tiết
  Trang Nhung tiếp lời Angela Phương Trinh định giá chục ngàn USD
  Giáo dục đỉnh cao thế giới, giáo viên hối hận chọn nghề!

  Bởi Khách
  24/03/2012
  13 phản hồi

  Cả tuần nay nín thở theo dõi tin tức về chuyện nứt nẻ của đập thuỷ điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam), tôi cảm thấy có chuyện gì bất ổn giấu giếm bên trong công trình đồ sộ tốn kém, nhưng chứa đầy nhiều nguy cơ cho dân chúng miền Trung sống dưới hạ lưu.