Sông Hàn

 • Bởi Admin
  18/04/2019
  0 phản hồi

  Dù UNESCO gì đó có công nhận hay là không thì vịnh Đà Nẵng vẫn là di sản thiên nhiên kỳ vĩ của đất nước. Tiền nhân (cả người Việt và người Pháp) đã dựa vào thiên nhiên để biến Đà Nẵng thành một đô thị giao thương sầm uất một thời. Hai thực thể quan trọng nhất tạo nên Đà Nẵng là bán đảo Sơn Trà và con sông Hàn. Đó là hai thực thể tự nhiên thiêng liêng, nếu bị xâm phạm thì Đà Nẵng sẽ chết.

  Bởi Sapphire
  04/10/2016
  2 phản hồi

  DL - Mấy ngày này, dư luận sục sôi vì cuộc biểu tình thu hút đến cả vạn người tại Vũng Áng – Formosa. Báo chí đành câm lặng, cái câm lặng bởi chủ nhân của ngành báo muốn thế! Cái câm lặng không khác gì lời chiêm nghiệm của Nguyễn Như Phong.

  Bởi Sapphire
  30/08/2016
  1 phản hồi

  Người Việt Nam hạnh phúc chẳng qua chỉ là cái tồn dư rơi rớt của văn hóa làng xã ngàn năm ngay trong sóng gió cuồn cuộn của thế kỷ XXI. Nếu không tự khai phóng, e rằng trăm năm nữa Việt Nam chưa thoát khỏi cảnh một nước thu nhập trung bình thấp.

  Bởi Admin
  01/08/2015
  4 phản hồi

  Cả Việt Nam và Nhật Bản đều chung không gian văn hóa Đông Bắc Á, đều có hàng ngàn năm coi Trung Hoa như trung tâm văn minh thế giới. Nhưng sự khác biệt về tinh thần cầu học đã đem lại số phận khác nhau cho hai quốc gia, hai dân tộc.

  Bởi Admin
  31/07/2015
  3 phản hồi

  Từ 150 năm về trước, Fukuzawa Yukichi đã nhìn ra cái không gian bí bách, “cổ lai hi” và đáng “xấu hổ” của Á Châu mà cổ vũ người Nhật thực thi tư tưởng thoát Á, nước Nhật nhờ thế cường thịnh. Còn Việt Nam? Đến ngày hôm nay, chúng ta vẫn còn đang dằn vặt về khái niệm mang tên “thoát Trung”, thậm chí là không biết có nên "thoát Trung" hay không?

  Bởi Hồ Gươm
  05/11/2014
  0 phản hồi
  xoo-4.jpg

  Càng ngày càng trở nên cực đoan hóa và xa rời dần đi những giá trị nhân bản, trí thức thì ngoảnh mặt làm ngơ, người yếu thế thì hành động theo bản năng, đảng phái thì kinh doanh chính trị kinh doanh quyền lực. Những nền tảng hình thành nên quốc dân Việt Nam không hề được vun đắp và chẳng ai chịu nhìn về cái giá mà mai này chúng ta sẽ phải trả.

  Bởi Hồ Gươm
  01/07/2014
  2 phản hồi

  Anh có thể còn nghèo nhưng anh hành xử như những kẻ nhược tiểu thì không xứng đáng để có đồng minh tin cậy và vì thế không chắc đã có thể tự định đoạt được chủ quyền. Cái ước mơ đứng một mình (độc lập) trong cảnh nghèo mà hạnh phúc chẳng khác gì một thứ hàng xa xỉ và viển vông.

  Bởi Hồ Gươm
  13/05/2014
  2 phản hồi
  danchuhoa.jpg

  Sẽ thật là thảm họa, một đống bùng nhùng bẩn thỉu khi mà đến một ngày nào đó trước ngày 17/8 Trung Quốc rút giàn khoan và tuyên bố chiến thắng, Việt Nam cũng gắn cờ chiến công. Thế là xong, chẳng có bất cứ một cơ hội gì đối với Việt Nam, chủ quyền biển đảo rồi vẫn sẽ mất, ý thức hệ vẫn cứ cột chặt.

  Chúng ta sẽ chết chìm trong đống bùn lầy bẩn thỉu ấy thêm hàng chục năm nữa.

  Bởi Admin
  21/03/2013
  9 phản hồi

  Bản Hiến Pháp 72 nên được thảo luận rộng rãi chí ít là trên cộng đồng mạng, nơi mà khát vọng dân chủ hiện đang thắng thế trước những tư duy bảo thủ, trì trệ. Trong mọi khả năng có thể hãy chứng tỏ bản Hiến Pháp của quý vị phản ảnh được nhiều hơn tâm nguyện của cộng đồng, tâm nguyện người dân.

  Bởi Admin
  21/03/2013
  3 phản hồi

  Bản thân ông Nguyễn Sinh Hùng thay Bê tuyên dụ trước tuyền quốc dân gằng: Sửa Hiển Pháp là vấn đề hệ trọng quốc gia, tuyền dân quyết định. Vầy mà chưa được ít bữa một ông thì rủa dân suy thoái đạo đức, lý tưởng; một ông thì bảo: phải kỷ luật "nhân dân" vì rằng đó là âm mưu của thế lực thù địch. Vầy là thế nào? Vì nhân dân phục vụ mà thế há? Đầy tớ nhân dân mà thế há?

  Bởi Admin
  15/06/2012
  1 phản hồi

  Lừa sợ bị tống tù vì phản động, tự diễn biến hoặc he he sợ mềnh tha hóa mẹ thành ông Người bà Người (sock quá trụy tim mà chết). Nói chung một nỗi sợ rất mơ hồ, lãng mạn. Lừa chỉ còn quan tâm tới ăn, ngủ, đụ và ị. Hết mẹ!