sinh tử lệnh

 • Bởi Admin
  17/05/2017
  1 phản hồi

  Vào thứ Hai vừa qua, FireEye, một công ty chuyên về an ninh mạng, cho biết, nhóm tin tặc của Việt Nam đã và đang tấn công vào các công ty nước ngoài và những tổ chức khác suốt nhiều năm nay. Những thông tin họ tìm kiếm và thủ thuật mà họ sử dụng cho thấy họ có liên quan đến chính phủ Việt Nam.

  Bởi Admin
  17/08/2015
  7 phản hồi

  Tôi hiện chỉ điều tra một số thông tin liên quan đến các khách hàng ở Việt Nam này, tham gia buôn bán này hẳn họ phải có nhiều tiền dư dả.

  Bởi Admin
  23/06/2014
  0 phản hồi

  Chuyên gia bảo mật ESET vừa công bố phát hiện 1 cuộc tấn công có chủ đích vào Bộ Tài nguyên & Môi trường Việt Nam và e ngại nhiều thông tin bí mật về kinh tế, chiến lược quốc gia có thể rơi vào tay kẻ tấn công, đặc biệt là những bản đồ, nghiên cứu liên quan tới Biển Đông.

  Bởi Admin
  23/02/2014
  9 phản hồi

  Mã độc là một công cụ đa số các chính quyền có trong hộp đồ nghề của mình, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong vài năm vừa qua, chính quyền Cộng Sản của Việt Nam đã sử dụng mã độc và RAT để theo dõi các phóng viên, nhà đấu tranh, nhà bất đồng chính kiến, và bloggers, trong khi họ đàn áp ngăn chặn đối kháng. Chiến dịch theo dõi mạng Internet của Việt Nam khởi đầu ít nhất là từ tháng 3 năm 2010 khi các kỹ sư phần mềm của Google khám phá ra phần mềm độc hại tấn công rộng rãi vào các máy tính do người Việt sử dụng. Các máy tính bị nhiễm mã độc được sử dụng để theo dõi chủ nhân của chúng cũng như để tham gia các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS trên những trang mạng bất đồng chính kiến. Chính phủ Việt Nam đã đàn áp mạnh các blogger đối kháng, thành phần duy nhất của quốc gia này đại diện cho báo chí độc lập. Theo một bản báo cáo 2013 từ Ủy ban Bảo vệ Ký Giả, Việt Nam hiện đang giam giữ 18 blogger và phóng viên báo chí, 14 trong số họ bị giam từ 1 năm trước đây.

  Bởi Admin
  21/01/2014
  0 phản hồi

  Những nghi ngờ xung quanh việc chính phủ Việt Nam đứng sau các vụ tấn công mạng còn dựa vào việc tin tặc đã bỏ ra hàng chục nghìn đôla để thuê các máy chủ trên toàn cầu, Dieu Hoang, một kỹ sư tin học người Úc ủng hộ các nhà hoạt động, nói với AP.

  Bởi Hồ Gươm
  04/12/2013
  5 phản hồi

  20/1/2010: Diễn đàn X-cafevn.org và Dân Luận bị tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) lần đầu tiên, trùng hợp với thời điểm chính quyền Việt Nam xét xử bốn nhà bất đồng chính kiến: Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long về tội hoạt động lật đổ chính quyền.

  28/2/2010: Nhóm hacker Sinh Tử Lệnh đột nhập vào X-cafevn.org và Dân Luận lần thứ nhất, lấy đánh cắp thông tin cá nhân của các thành viên và tung lên mạng tại trang sinhtulenh.org. Nhóm hacker này đã có hoạt động phá hoại với các trang blog/ web "lề trái" từ trước, nhưng đây là lần đầu họ xuất hiện với danh xưng Sinh Tử Lệnh.

  Bởi Admin
  10/11/2013
  0 phản hồi

  Bọn amateur nào mà lắm tiền thế? Đó là chưa kể thời gian thu thập hình ảnh, viết bài, đăng bài, copy bài, chăm sóc sites v.v... Kinh phí này là bao nhiêu?

  Bởi Admin
  01/09/2012
  15 phản hồi

  Nhân vụ iCMS, diễn đàn ddth.com mở box X-cafe do YunaAdmirer điều hành bàn về xã hội, dần dần mở cả sang các lĩnh vực khác như lịch sử, chính trị, đối nội đối ngoại. Được rất nhiều thành viên tham gia tranh luận, nhưng đồng thời cũng gặp nhiều phản đối bởi hai lý do chính: 1) chính trị - xã hội là vấn đề không liên quan đến diễn đàn tin học; 2) e ngại nội dung trao đổi nhạy cảm của box X-cafe sẽ làm ddth.com bị vạ lây và có thể bị đóng cửa.

  Bởi Admin
  22/03/2012
  5 phản hồi

  Một số vụ tấn công vào các Website của Bkav và Báo điện tử VietNamNet thời gian qua đều do nhóm hacker có tên "Sinh tử lệnh" gây ra. Thông tin được Đại tá Trần Văn Hòa, Cục phó Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm Công nghệ cao - C50 (Bộ Công an) cho biết tại một cuộc hội thảo về bảo mật diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

  Bởi Admin
  15/01/2012
  5 phản hồi

  Không ngờ, việc giúp đỡ kỹ thuật cho trang Talawas, trang x-cafevn.org và những phân tích kỹ thuật của tôi về những loạt tấn công phá hoại bằng botnet của nhóm tin tặc “Sinh Tử Lệnh” lại trở thành những điểm chính của buổi thẩm vấn do bốn anh công an thực hiện từ 4 giờ 15 chiều cho đến 7 giờ 30 chiều vào ngày 11 tháng 1 năm 2012 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

  Bởi Admin
  24/09/2011
  0 phản hồi

  Do là loại virus được viết tinh vi, không phá hoại ngay máy tính bị nhiễm mà ẩn náu vào các chương trình hay được người dùng trong nước chia sẻ nhiều trên Internet như Unikey, Acrobat Reader... nên có khả năng lây lan rất rộng mà không bị các phần mềm diệt virus phổ biến của thế giới phát hiện.

  Bởi Admin
  29/08/2011
  20 phản hồi

  Tôi nghĩ rằng STL là một tổ chức khá chặt chẽ, với biên chế hàng chục người, có thể lên đến 40-50 người, kể cả cấp trên trực tiếp. Tất nhiên STL gồm nhiều thành phần trong đó có vài bạn nhỏ VN biết ít nhiều về virus, nhưng dại dột trong cuộc sống. Nhưng cũng có những những người có trình độ khá, hay rất khá về virus, IT hoặc có những ý tưởng độc đáo, thông minh.

  Bởi Admin
  22/11/2010
  8 phản hồi

  Chuyện này chắc ít người biết, đó là mang tiếng là công an nhưng bọn an ninh là khổ nhất trong các loại công an, nhất là mấy anh em làm bên các Cục liên quan tới chuyên môn phòng chống diễn biến hòa bình vì chẳng có mầu mè gì. Thử hỏi có bao giờ mấy thằng phản động tuyên truyền chống nhà nước, lật đổ chính quyền nó mang tiền dúi cho công an như mấy thằng tội phạm bên “bắt giam rồi được tha” (C44-C49) thụ lý đâu. Nghĩa là làm bên An ninh “lậu thì ít nhưng việc thì nhiều”, nhưng bù lại được cái vì họ là chỗ dựa của đảng ta trong sự đảm bảo sinh tồn nên họ được chu cấp rất chu đáo, mọi yêu cầu đều được đáp ứng ở mức cao miễn là bên An ninh xóa được nỗi lo sợ phải tự sát (kiểu bác Triết nói) là được.

  Bởi Admin
  03/11/2010
  2 phản hồi

  Hôm qua có anh Ba Sàm / Đọc báo giùm dân yêu nước / Báo kêu giữ từng tấc đất / Báo đòi dân chủ tự do / Hôm nay kẻ thù giết anh / Tin tặc treo “Sinh tử lệnh” / Cả nước để tang Ba Sàm / Anh hùng toàn dân phong tặng

  Bởi Admin
  02/11/2010
  9 phản hồi

  Trang blog điểm tin nổi tiếng "Anh Ba Sàm" đã bị tin tặc chiếm đoạt ngày 2/11/2010

  Bởi Admin
  29/10/2010
  13 phản hồi

  Theo phân tích của SecureWorks, thì hơn 13 ngàn máy tính bị nhiễm độc trong mạng botnet này nằm ở Việt Nam, trong khi vài trăm máy nằm ở Hoa Kỳ. Số còn lại rải khắp Châu Âu và Châu Á, bao gồm Pháp, Ý, Đức, Nhật Bản và Nam Hàn.

  Bởi Admin
  23/10/2010
  3 phản hồi

  Và điều quan trọng tôi cần nhắc lại: Trước đây, có người đã cho rằng Trương Duy Nhất blog có nhiều bài viết với “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”. Khi đó tôi đã trả lời rằng: Nếu chỉ đọc thấy trên trang này “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”, thì chính họ mới là người tiêu cực, thiếu ý thức và kích động, thậm chí là… phản động!

  Bởi Admin
  31/03/2010
  5 phản hồi

  Những kẻ tấn công đã tạo ra mạng botnet nhằm vào những người Việt Nam muốn cất tiếng bằng phần mềm độc hại giả dạng một chương trình gõ tiếng Việt trên Windows. Chương trình gõ tiếng Việt này có tên là VPSKeys, là một chương trình khá phổ biến trong cộng đồng người Việt sử dụng hệ điều hành Windows, và là chương trình cần thiết để gõ tiếng Việt trên nhiều phần mềm Windows khác.

  Bởi Admin
  20/03/2010
  38 phản hồi

  Tôi chỉ xin điểm qua một số điều dễ thấy nhất, chỉ cần dùng Google cũng có thể kiểm chứng được, để cho mọi người thấy cách xây dựng profile của các bác tin tặc có vấn đề ra làm sao. Cũng may là các bác đưa hồ sơ của tôi lên, do đó tôi mới có điều kiện kiểm tra những gì các bác biết về tôi nó sai lệch thế nào. Mong rằng các bác đính chính lại và viết chính xác hơn cho các profile khác.

  Bởi Admin
  18/03/2010
  34 phản hồi

  Điều quan trọng hơn hết mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây là: nếu những kẻ trộm cướp cứ tiếp tục trộm cướp và tung tin giả, để rồi những người lương thiện đâm ra nghi ngờ nhau và phải mất thì giờ để thanh minh không bao giờ dứt, thì quả là chúng ta đã rơi vào một trò chơi nguy hiểm của bọn vô đạo đức.

  Bởi Admin
  16/03/2010
  6 phản hồi

  Những hành động hack và tấn công liên tục là có một chủ trương rõ ràng, vì họ mở toàn bộ firewall và sau đó họ dùng máy tấn công diễn đàn. Mà cái việc làm này rất là rõ ràng, họ làm liên tục, rồi họ đi từ diễn đàn này tới diễn đàn kia, họ hack từ bauxiteVN qua tới Talawas, rồi họ tấn công X-café.

  Bởi Admin
  13/03/2010
  25 phản hồi

  Còn tiếng nói đó đúng hay sai là một chuyện khác nữa, chuyện đó xét sau. Còn cá nhân tôi nhận định về những chuyện xẩy ra gần đây đối với talawas, với những diễn đàn khác, những trang blog như là bauxite Việt Nam, Đàn Chim Việt, rồi X-Café, tôi cho là những hành động không được đẹp cho lắm.