sinh nhật

 • Bởi Cát Bụi
  22/08/2014
  0 phản hồi

  Hai câu chuyện có liên quan đến lịch sử theo chiều trái ngược nhau ở Hà nội và Sài gòn vừa xảy ra. Một là kỷ niệm sinh nhật Hai Bà Trưng, và hai là phá hủy các kiến trúc ở trung tâm Sài gòn. Cả hai đều bị dự luận phản đối.

  Bởi Admin
  03/02/2014
  3 phản hồi

  Không một bài viết ca ngợi sinh nhật 84 năm của đảng nằm ngay trang nhất, có thể sẽ có vài bài nhưng nó bị che bởi các bài cướp, hiếp, lộ hàng... bỗng dưng tôi thấy thương cho những người bạn đảng viên của tôi, họ không những bị mất tự do, dân chủ trong đảng họ mà họ còn bị truyền thông lề dân, lề đảng ghẻ lạnh.

  Bởi Admin
  02/12/2013
  3 phản hồi

  Ngày mai 2 tháng 12 năm 2013 là ngày sinh nhật tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Thế là đã hơn 3 năm tù và 4 lần tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đón sinh nhật của mình trong nhà tù, chẳng phải ở căn biệt thự cổ giữa trung tâm Hà Nội đầy đủ tiện nghi. Con người ấy đã dấn thân chấp nhận cuộc sống đầy đủ để tiến vào con đường đòi hỏi công bằng, đòi quyền con người cho nhân dân và chủ quyền cho đất nước.

  Bởi Admin
  29/11/2013
  12 phản hồi

  Từ khi Thức bị người ta bắt đi, ngoài chiếc bánh sinh nhật cùng lời chúc thọ cho Ba, bên cạnh đó còn là những lời nguyện ước chị em tôi gửi đến ơn trên, cầu xin Trời Phật phù hộ cho Thức được bình an, và đủ dũng khí để đi tiếp con đường mà Thức đã chọn.

  Bởi Admin
  01/12/2012
  5 phản hồi
  img_9188.jpg

  Ngày mai, 02/12/2012 là ngày sinh nhật lần thứ ba trong tù của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Cũng như hai lần trước, mới đầu giờ sáng nay, đã có người gửi hoa đến mừng sinh nhật TS Vũ. Trong lúc tôi đi mua đồ thăm nuôi để ngày mai đưa cháu Cù Huy Xuân Hoàng vào thăm ông nội lần đầu tiên thì được người nhà cho hay là có người gửi bánh gâteau đến chúc mừng sinh nhật.

  Bởi Admin
  31/10/2012
  1 phản hồi

  Vậy là thấm thoắt đã một năm câu lạc bộ bóng đá NO-U ra đời. Sau một mùa hè đỏ lửa năm 2011 với 11 cuộc xuống đường biểu tình của đông đảo các thế hệ người Việt Nam yêu nước tại Hà Nội để phản đối dã tâm của nhà cầm quyền Trung Quốc đòi độc chiếm biển Đông và cướp tài sản cũng như giết hại ngư dân ta đang làm ăn lương thiện trên vùng biển của cha ông họ từ ngàn đời nay. Để giảm bớt áp lực cho chính quyền Hà Nội, khi mà họ hàng ngày phải huy động lực lượng ngăn cấm người biểu tình một cách vô lối và áp đặt, đồng thời để gắn kết những con người NO-U nên một số anh em đã kêu gọi thành lập một CLB bóng đá sinh hoạt hàng tuần bên nhau trên tinh thần: XOÁ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ BẢO VỆ TỔ QUỐC và HOÀNG SA - TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM.

  Bởi Lỗ Trí Thâm
  18/05/2012
  64 phản hồi

  Nói tóm lại, sự nghiệp của Cụ Hồ Chí Minh hiện đã thành công mỹ mãn. Đất nước đã thống nhất, chính quyền nằm trong tay đảng của Cụ. Nói tóm lại, sự nghiệp của Cụ Hồ Chí Minh hiện đã thành công mỹ mãn. Đất nước đã thống nhất, chính quyền nằm trong tay đảng của Cụ. Hồ Chí Minh, cũng như các bậc tiền nhân khác của dân tộc, đã lèo lái con thuyền dân tộc trong những bước hiểm nghèo của lịch sử. Nhưng những bậc tiền nhân khác chỉ có mỗi một nỗi lo đánh ngoại xâm giành độc lập, sau đó sẽ lập lại chế độ như lúc trước đã có sẵn. Riêng Hồ Chí Minh muốn đi xa hơn nữa, một lúc làm hai việc: Vừa giành độc lập vừa xây dựng chế độ khác tốt đẹp hơn, như Cụ nói. Nhưng Cụ đã thất bại ở việc thứ hai. Hiện tình đất nước hiện nay là bằng chứng hiển nhiên. Việc thứ hai đã thất bại thì việc thứ nhất cũng không gọi là thành công, mặc dù tốn xương máu của hàng triệu người, như Cụ đã nói “Độc lập tự do mà không có hạnh phúc ấm no thì chẳng có ý nghĩa gì”.

  Bởi Admin
  13/03/2012
  4 phản hồi

  Hôm nay - ngày 13 tháng 3 - sẽ là một ngày rất bình thường nếu tôi không biết Hạnh. Tôi còn nợ cô bé ấy nhiều lắm. Có nhiều điều còn nhớ mãi, có những chuyện sẽ không thể nào quên. Thế nhưng, Hạnh vào tù đã được 3 năm, tôi chưa bao giờ viết được một bài trọn vẹn cho em. Có lẽ, tình càm tôi dành cho Hạnh đã bão hòa, đã đầy ắp để mỗi con chữ về Hạnh cũng là thừa. Có lẽ, tôi nhìn thấy sự thừa thãi trong những dòng chữ của mình vì đã có nhiều người viết về Hạnh mặc dù họ chưa được gặp em một lần. Mặc dù họ chưa được một lần nghe Hạnh hát, những bài hát do em tự đặt lời, giọng tự nhiên, trong sáng, không chải chuốt. Nhưng, quả thật, những dòng chữ họ dành cho Hạnh thật ấm áp, thật nghĩa tình như đã quen Hạnh từ lâu.

  Bởi Admin
  02/12/2011
  4 phản hồi

  Chị Dương Hà kính mến! Xin chị chuyển hộ lời thăm hỏi chân tình của một biểu tình viên đến tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ nhé. Chúc tiến sĩ sức khỏe và vững tin.

  Bởi Admin
  30/11/2011
  4 phản hồi

  Còn 2 ngày nữa mới tới sinh nhật Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, 02/12, vậy mà từ sáng sớm hôm nay, 30/11/2011, gia đình Tiến sĩ Vũ đã nhận được những lẵng hoa tươi, đủ màu rực rỡ mang đến cổng nhà và Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ tại 24 Điện Biên Phủ tặng Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cùng rất nhiều điện thoại và tin nhắn chúc mừng sinh nhật. Kính nhờ quý báo cho gia đình TS Vũ gửi lời cảm ơn chân thành tới những ai đó đã gửi hoa tới tặng và những ai tuy không có điều kiện gửi hoa nhưng đã dành cho TS Vũ những tình cảm thân quý và chia sẻ. Nhân ngày sinh nhật của TS Cù Huy Hà Vũ, gia đình cũng xin được gửi tặng anh, chị, em, bạn bè, những ai yêu quý TS Vũ bức ảnh TS Vũ tự họa mới đây trong nhà tù tại Thanh Hóa.

  Bởi Admin
  22/04/2011
  2 phản hồi

  Còn gần một tháng nữa là đến ngày sinh nhật Bác. Nhưng những người dân huyện Phúc Thọ đã sớm tưởng nhớ công ơn Bác, họ đã lập bàn thờ Bác trước cổng ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ - Hà Nội từ mấy ngày nay để chào đón ngày sinh nhật Bác kính yêu.

  Bởi Admin
  04/12/2010
  4 phản hồi

  Trước hết, thành thật xin lỗi gia đình anh Cù Huy Hà Vũ. Thời gian vừa rồi bận rộn nên không nhớ sinh nhật anh.

  Xin gửi đến anh Hà Vũ lời chúc mừng sinh nhật. Chúc anh giữ vững sức khỏe thể chất và quan trọng hơn là sức khỏe tinh thần.

  Đã từ lâu, em luôn kính trọng anh về nhiều mặt: gia thế, học vấn, tư cách và đặc biệt là tinh thần yêu nước, yêu sự công bằng, yêu những người yếu thế của anh.

  Thưa anh,

  Bởi Admin
  02/12/2010
  15 phản hồi

  Hôm nay ngày 02 tháng 12 là ngày sinh nhật của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, sinh nhật của một người đã trở thành biểu tượng sáng ngời cho ngọn cờ miệt mài tranh đấu vì công lý, công bằng và lẽ phải. Cả một guồng máy cầm quyền đã bối rối trước những đấu tranh đúng luật, đúng lý, hợp với lòng dân và khuynh hướng thời đại của anh. Cả một tập thể nắm quyền đã lo sợ trước một con người đơn lẽ nhưng nắm trong tay thanh kiếm sự thật. Cuối cùng không còn cách nào khác hơn, họ đã phải cúi mình nhặt 2 bao cao su bỏ vào thùng rác như một bằng chứng cho hành động của loài bò sát.