sập cầu

 • Bởi Sapphire
  07/07/2015
  0 phản hồi

  Một nửa cây cầu đổ sập, nửa còn lại vẫn xài tốt ư? Nhảm nhí đến thế là cùng. Dù có thoái thác trách nhiệm cũng có nhiều cách chứ không thể coi thường tính mạng của người dân như vậy được.

  Bởi Admin
  29/04/2014
  0 phản hồi

  Nay nhân sự kiện ông Thủ tướng tươi cười xin lỗi “thuế làm khổ dân, khổ doanh nghiệp” tôi sực nhớ đến bài thơ LỜI AI ĐIẾU CHO CẦU CẦN THƠ đăng trên báo Công giáo và dân tộc hồi đó. Bài thơ nói về sự vô trách nhiệm của những người có chức có quyền đối với tính mạng công nhân. Và tất nhiên không có lời xin lỗi nào của những người có chức có quyền có thể làm hồi sinh đồng loại đáng thương của họ được…

  Bởi Admin
  27/02/2014
  5 phản hồi

  Nếu nhìn kỹ neo cáp bị gãy, người thường không có chuyên môn kỹ thuật cơ khí cũng có thể thấy neo cáp được sử dụng lực cơ học đánh bẹt ra từ thanh sắt tròn, và sau đó dùng que hàn để thổi tạo lỗ. Có nghĩa là thanh thép đã bị biến tính do lực cơ học và nhiệt, và chuyển sang trạng thái là gang chứ không còn là thép nữa. Và tai nạn xảy ra là điều tất yếu, chỉ là sớm hay muộn thôi.

  Bởi Admin
  26/04/2010
  2 phản hồi

  Báo chí thiếu đề tài nên sự vụ cỏn con cũng làm rùm beng. Đổ gẫy (chứ không phải sập) mấy thanh dầm cũng giống như thằng đầu bếp làm vỡ cái đĩa trong nhà bếp chứ có gì đâu mà tốn giấy mực. Trong quản lý dự án, người ta đã tính cả những rủi ro này rồi, việc của nhà quản lý, cơ quan chuyên môn là đấu dịu dư luận. Thời gian sẽ giúp mọi việc ổn thỏa.