sáng kiến

 • Bởi Admin
  19/04/2014
  2 phản hồi

  Tôi thật sự giật mình khi biết rằng Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền ra đời năm 1948, Việt Nam tham gia ký kết Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị năm 1982 nhưng tôi thấy rất nhiều người dân gần như không biết gì về vấn đề này. Có một thực tế là các chính phủ độc tài thường bưng bít thông tin, ngăn chặn bước tiến dân chủ. Các nước càng độc tài độc đoán thì ngoài việc ngăn chặn thông tin, họ còn tuyên truyền tẩy não khủng khiếp.

  Bởi Admin
  29/03/2014
  2 phản hồi

  Với những vật dụng vứt đi, tưởng như chỉ có thể để bán đồng nát như: chai như, dép, chảo, vải... đã được người dân Thủ đô tận dụng để biến chúng thành những vườn trồng rau sạch mà ít ai nghĩ tới.

  Bởi Admin
  03/11/2013
  2 phản hồi

  Tiền với việc xã hội như dầu với đèn; dầu hết, đèn tắt. Sự lớn mạnh, thành công của dự án ngoài việc qui tụ được nhiều người nhiệt tâm cho chiến lược khai trí còn đến từ sự thành công khi gây quỹ. Gây được quỹ là đã thu hút những người có tài sản, có điều kiện kinh tế vào câu chuyện khai dân trí. Đây cũng như sự phân công, hợp tác của nhiều tầng lớp cho sự nghiệp khai trí: người có của, người có công. Gây quỹ là là một cơ chế để nhiều người, dù ít hay nhiều đều có thế góp công cho sự nghiệp khai trí. Số tiền huy động được sẽ dùng vào việc tài trợ cho các chi phí như dịch sách, in ấn tài liệu, áo biểu tượng, mua sắm thiết bị, tổ chức hội thảo và tài trợ cho một số vị trí làm việc chuyên nghiệp cho dự án.

  Bởi Mắt Bão
  14/10/2013
  12 phản hồi
  20120314-qxasncwh2y7aaxcddexfxy18ay.jpg

  Nhà ái quốc vĩ đại Phan Chu Trinh đưa ra một lộ trình để canh tân một đất nước nghèo đói, nhược hèn: khai dân trí-chấn dân khí-hậu dân sinh. Công thức trên được đưa ra gần 100 năm nhưng vẫn có giá trị thời sự hiện nay.
  Có một thực tế-dân nào,chính phủ đó- như một qui luật, không thể khác được. Não trạng quốc dân còn tư duy nô lệ thì chính phủ ắt hẳn là chính phủ độc tài. Não trạng quốc dân còn tăm tối thì nhân tài, trí thức cũng bất lực, thúc thủ. Nhiều khi chính đám đông thiếu hiểu biết chẳng những không bảo vệ nhân tài mà còn góp tay cùng với nhà cầm quyền tiêu diệt nhân tài.

  Bởi Admin
  06/10/2013
  2 phản hồi

  Khai dân trí, không gì tốt bằng sách. Nhà duy tân vĩ đại của nước Nhật Fukuzawa Yukichi cũng bắt đầu bằng cách dịch những tác phẩm của phương Tây rồi mở trường để truyền bá nó. Chính Fukuzawa Yukichi đã đặt viên gạch nền tàng cho quá trình nước Nhật thay đổi, đi đến văn minh cường thịnh như hôm nay.

  Bởi Admin
  18/06/2013
  59 phản hồi

  Bây giờ, tôi có sáng kiến sau: ĐỀ NGHỊ LẬP ĐOÀN ĐIỀU TRA ĐỘC LẬP về vụ việc tiến sĩ luật gia Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực.

  Bởi Khách
  03/06/2013
  0 phản hồi

  Cùng một vấn đề, nhưng với hai cách giải quyết khác nhau là lí do nền kinh tế VN mãi tuột hậu so với thế giới, trí tuệ chất xám Việt Nam cứ mãi chảy máu sang nước ngoài vì chán ngán thành quả mình tạo ra không được nhà nước công nhận trọng dụng.

  Bởi Admin
  18/04/2013
  3 phản hồi
  quyenconnguoi.png

  Trong ước muốn vừa có những sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, vừa tạo được cơ hội để trao đổi với nhau về những điều hữu ích cho việc góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hưởng ứng buổi dã ngoại này.

  Bởi Admin
  20/12/2012
  0 phản hồi
  donkey_prize.jpg

  Năm 2012 nở rộ quá nhiều sáng kiến kỳ quái, bi hề. Tôi chọn bình ra 10 sáng kiến kỳ quái nhất. Có thể không bao quát hết được. Nếu bạn đọc phát hiện thêm những sáng kiến nào khác kỳ quái và... ấn tượng hơn, tôi sẽ xin bổ sung chỉnh sửa.

  Bởi Admin
  30/11/2012
  1 phản hồi

  Ban tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 20 đề án xuất sắc và tài trợ kinh phí thực hiện. Mỗi đề án được cấp tối đa 300 triệu để thực hiện, tổng cho 20 đề án là 6 tỷ đồng.

  Trong buổi họp báo, ông Trần Đức Lượng – Phó tổng thanh tra giải thích hai khái niệm ‘tiêu cực” và “tham nhũng” như sau: “Cần phải liệt kê theo hành vi của đối tượng chứ không nên đi theo hai khái niệm này. Tham nhũng rộng hơn quy định của pháp luật, lợi dụng chức vụ, vì vụ lợi thì đó mới là tham nhũng”.

  Bởi Admin
  03/11/2011
  1 phản hồi
  DSC_0030 (2).JPG

  Hy vọng, câu lạc bộ bóng đá mang tên No-U sẽ được đông đảo người yêu nước ủng hộ nhiệt tình. Là nơi chúng ta thỏa trí hô vang Hoàng Sa chiến thắng; Trường Sa chiến thắng.

  Bởi Admin
  06/01/2011
  0 phản hồi

  Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể trong nước có tư cách pháp nhân đều có thể gửi đề án tham gia dự thi “Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2011”. Dự kiến 20 đề án xuất sắc nhất sẽ được hỗ trợ kinh phí thực hiện, mỗi đề án được cấp tối đa 290 triệu đồng.

  Bởi Khách
  10/09/2010
  0 phản hồi

  "Chưa bao giờ Hà Nội lại xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, ùn tắc một cách rộng khắp như trong ba ngày vừa qua. Cứ đến giờ cao điểm là người dân như bị "thập diện mai phục". VOV giao thông chưa có thống kê chính xác nhưng mỗi trong ba ngày qua có thường xuyên trên 30 điểm ùn tắc nghiêm trọng" - BTV Quang Tuyến của kênh VOV giao thông nói.

  Bởi Khách
  06/08/2010
  1 phản hồi

  Hệ thống siêu thị Sài Gòn Co.op bắt đầu ngưng bán các sản phẩm của Công ty Vedan - thủ phạm chính giết sông Thị Vải, từ hôm nay. Một số siêu thị của Big C ở miền Bắc và miền Trung cũng có động thái tương tự.

  Bởi Admin
  16/06/2010
  0 phản hồi

  Trước phiên bấm nút thông qua chủ trương thực hiện dự án đường sắt cao tốc (diễn ra ngày 19-6), một lần nữa thủ pháp kỹ thuật “Phiếu lấy ý kiến đại biểu QH” được sử dụng.

  Bởi Admin
  19/05/2010
  2 phản hồi

  Tôi xin thề trước hương hồn của tổ tiên Đại Việt, của những người đã ngã xuống vì lý tưởng xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, của những nạn nhân đã chết một cách vô nghĩa do các cuộc chiến tranh, do đất nước kém phát triển, và trước nỗi đau của các nạn nhân trực tiếp và gián tiếp do sự kém phát triển của xã hội Việt Nam hôm nay, tôi sẽ không bao giờ đưa và nhận hối lộ dù dưới bất cứ hình thức nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.Tôi xin lấy danh dự và lòng tự trọng của bản thân để cam kết thực hiện lời thề này.

  Bởi Admin
  09/03/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Với mục đích đấu tranh và đẩy lùi dần tiêu cực trong ngành y tế, VietNamNet kêu gọi bạn đọc hãy gửi những thông tin, hình ảnh bằng Clip xác thực về tình hình hối lộ, ăn tiền trong các bệnh viện về tòa soạn. Đối với những Clip được kiểm chứng rõ ràng và sử dụng trên mặt báo, VietNamNet sẽ trả toàn bộ chi phí điều trị cho chủ nhân của Clip đó.