sản xuất

 • Bởi Admin
  15/08/2015
  29 phản hồi

  Muốn sống được, nhân loại cần phải ăn, mặc, ở, v. v., tức là cần phải sử dụng các tư liệu tiêu dùng. Nhưng muốn có các tư liệu đó để tiêu dùng, nhân loại phải tạo ra các tư liệu đó bằng lao động, tức là phải hoạt động sản xuất. Vậy lao động hoặc hoạt động sản xuất đóng vai trò quyết định đối với toàn bộ đời sống của nhân loại. Căn cứ vào đó, K. Marx cùng các đồng sự đã quy mọi thứ về sản xuất khiến cả việc tiêu dùng lẫn việc sinh đẻ cũng đều được quy về sản xuất, rồi K. Marx xác quyết rằng lịch sử của nhân loại, xét đến cùng, chỉ là quá trình thay thế phương thức sản xuất này bằng phương thức sản xuất khác mà thôi.

  Bởi Khách
  11/04/2013
  0 phản hồi

  Hơn sáu năm đã trôi qua kể từ ngày Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Từng ấy thời gian nay nhìn lại cũng đủ để nói rằng Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội tận dụng tư cách thành viên WTO, một phần do cái tâm thế “ăn xổi, ở thì” ngay sau khi gia nhập.

  Bởi Admin
  23/11/2012
  1 phản hồi
  no_xau.jpg

  Tín dụng của hệ thống ngân hàng được phân phối chủ yếu (67%) vào những hoạt động dịch vụ không rõ ràng. Những hoạt động này có thể là những hoạt động đầy rủi ro như chứng khoán, mua địa ốc (khác hoàn toàn với hoạt động xây dựng tạo ra việc làm), lập ngân hàng, v.v. Có thể nói dường như hệ thống ngân hàng Việt Nam hoạt động không nhằm phục vụ sản xuất.

  Bởi Admin
  20/01/2012
  0 phản hồi

  Ngoại giao nước ngoài và các chủ công ty nói rằng chính phủ bị kẹt trong việc tạo cầu nối, phát triển tốt mối quan hệ giữa người lao động và giới chủ công ty, mặt khác lại e sợ rằng các tổ chức lao động độc lập có thể trở thành mối đe dọa cho nền chính trị một đảng.

  Bởi Admin
  05/12/2011
  0 phản hồi

  Điều thật sự đáng quan tâm là Trung Quốc hiện mắc nợ trầm trọng và Bắc Kinh đang cố giấu kín những con số tồi tệ này. Theo tác giả Kirk Elliott (3), tình cảnh nợ quốc gia của Trung Quốc chẳng thua gì Mỹ và EU. Nợ công Trung Quốc – theo Kirk Elliott – hiện khoảng 36 ngàn tỉ NDT (tức chừng 5,68 ngàn tỉ USD), hơn nhiều so với con số mà Cơ quan kiểm toán quốc gia Trung Quốc đưa ra vào tháng 6-2011 là 10,72 ngàn tỉ NDT, tức 1,65 ngàn tỉ USD (4). Giới kinh tế gia nhận định tỉ lệ nợ xấu (không có khả năng chi trả) của hệ thống ngân hàng Trung Quốc có thể tăng hơn 10% trong vài năm tới.

  Bởi Admin
  01/12/2011
  6 phản hồi

  Theo anh, thế hệ trẻ vẫn cả tin vì nhiều năm qua, nền kinh tế vẫn phát triển theo kiểu bong bóng xà phòng. Tài nguyên đào lên rất nhiều, tiền kiếm được rất dễ. Hoạt động tạo ra của cải vật chất thực sự không liên quan nhiều mà những hoạt động sinh lợi lớn nhất là quan hệ, ngoại giao, buôn bán, phân phối…

  Bởi Khách
  21/08/2011
  4 phản hồi

  Với các vị có trách nhiệm ngày nay, mong muốn đất nước mình hội nhập với nền khoa học kỹ thuật hiện đại là điều đáng quí nhưng phải sáng suốt để không lâm vào cảnh tiền mất tật mang. Các vị phải biết lắng nghe và chọn cho đúng thầy. Hãy sử dụng tiền của nhân dân cho thích đáng. Kẻ nào đưa ra vấn đề chia chác, lại quả đó chính là “các tiên tri giả”. Nếu quí vị muốn phát triển một xu hướng kỹ thuật mới nào đó, hãy chỉ rõ tiềm năng và kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân trong nước, các công ty nước ngoài đứng ra làm. Có thể ưu đãi, miễn giảm thuế cho họ trong thời gian ban đầu để kích thích đầu tư. Chỉ có tư nhân làm thì họ mới lo lắng đến đồng tiền đã bỏ ra và quản lý mới tốt được.

  Bởi Admin
  16/05/2011
  6 phản hồi

  Việt Nam đang trong một giai đoạn mà không có doanh nghiệp thực sự lo sản xuất; vì không thể sản xuất có lãi với lãi vay như thế; cho nên, hiện tại, đây đang là khoản vay của các doanh nghiệp chỉ lo để đáo hạn; nghĩa là, nếu không lo đáo hạn, thì tình hình thua lỗ của doanh nghiệp bị lộ tẩy và việc công bố phá sản là điều không ai muốn.

  Bởi Admin
  24/03/2011
  6 phản hồi

  Từ Quả bóng da ở đây là phù hợp với văn hóa rất nông nghiệp Việt Nam thay vì cụm bong bóng BDS ở các nước có nền văn hóa du mục vì: Tư duy của dân việt là sống phải có nhà, chết phải có chỗ chôn nên BDS được xem là thứ quan trọng nhất của dân Việt. Nên bong bóng BDS của VN tương đối khó vỡ hơn nhiều các nước khác và cũng chính tâm lí này sẽ gây đau đầu cho các chính khách Việt Nam trong việc thanh khoản cho BĐS.

  Bởi Admin
  03/03/2011
  0 phản hồi

  Mặc dù việc tăng giá điện là một bước đi đúng hướng nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng điện nhưng nó lại đặt ra những câu hỏi lớn về tính công bằng. Theo ý kiến của một vị thứ trưởng Bộ Công Thương thì “việc bỏ bao cấp toàn dân 50 kWh đầu sẽ giúp tránh trợ cấp nhầm cho người giàu, người không phải thu nhập thấp”. Thế nhưng, nếu nhìn vào số liệu về tỷ lệ tiền điện tăng thêm cho các mức tiêu dùng điện khác nhau thì chúng ta lại thấy một bức tranh ngược lại.