Sân golf

 • Bởi Admin
  08/08/2017
  0 phản hồi

  Nói sân bay "2 trong 1" tức là trong sân bay có sân golf nhưng trên thực tế trong sân bay không phải chỉ có sân golf không thôi mà có nguyên cả một dự án khu phức hợp có thời hạn giá trị lên đến 50 năm bao gồm nhà hàng khách sạn căn hộ biệt thự v.v... Cho nên có thể nói nếu dư luận không tiếp tục "làm mạnh" thì sân bay TSN trong tương lai không chỉ là "2 trong 1" mà là "n trong 1" mới chính xác.

  Bởi Admin
  13/06/2017
  2 phản hồi

  Thời "Tam Nhân Phân Quyền", ông Võ Văn Kiệt không đủ sức mạnh chính trị để vượt qua đại tướng Lê Đức Anh, thuyết phục Quân đội chuyển giao đất quốc phòng. Thời kinh tế thị trường, các ông lớn "dân sự hóa" đất vàng trong các thành phố lớn âm thầm và nhẹ nhàng như móc cái chìa khóa từ trong túi quần ra - ngay cả những căn cứ quân sự khổng lồ như trận địa pháo của F367 trong Tân Sơn Nhất, như Ba Son, Tân cảng và nhà máy đóng tàu Sông Thu (Đà Nẵng)...

  Bởi Admin
  11/12/2013
  8 phản hồi

  15 người bị bắt giữ để điều tra về cáo buộc chống người thi hành công vụ sau khi xô xát lực lượng cưỡng chế đất, làm một chiến sĩ công an huyện bị thương nặng.

  Bởi Diên Vỹ
  20/10/2013
  2 phản hồi

  Như vậy, chỉ cần hủy dự án sân gold tận dụng cả 1.150 ha hiện có của TSN phục vụ cho hoạt động HK(dân dụng và quân sự) thì sân bay sẽ đáp ứng mọi phát triển ít nhất vài chục năm nữa, dân không phải chi khoản tiền thuế đến hàng chục tỷ USD trong lúc khó khăn. Sân bay Check Lap Kok của Hongkong có công suất hiện tại 45 triệu khách/năm và có thể phát triển lên 80 triệu cũng chỉ có quỹ đất 12 km2 tức 1.200 ha. Ngược lại, nếu các đại gia không tính 157 ha làm sân gold vào sân bay thì việc thực hiện ngay dự án chuyển TSN về Long Thành cũng là muộn (vì phải ít nhất 5 năm trong khi TSN đã quá tải sân đỗ từ năm 2005).

  Bởi Admin
  16/11/2011
  1 phản hồi

  Đến lượt các bộ ngành cũng thi nhau làm sân golf để lãnh đạo ngành mình có sân chơi riêng, không phải cầu cạnh ai. Mới đây nhất, bộ Quốc phòng lại đề xuất biến 176 ha đất quốc phòng thuộc Trường bắn Miếu Môn (Hà Nội) để làm sân golf, mặc dù đã có một số sân golf đang xây dựng tại các khu vực sân bay Gia lâm, Tân Sơn Nhất. Lý lẽ đưa ra đầy sức thuyết phục: phục vụ nhu cầu luyện tập thể thao, giao lưu và đối ngoại quân sự !?

  Bởi Khách
  06/08/2011
  0 phản hồi
  1809golf4.jpg

  Cần phải lưu ý rằng báo cáo của Bộ Kế hoạch và đầu tư được đưa ra trong một thời điểm rất tranh tối tranh sáng. Tức là chỉ 1 ngày sau khi Bộ trưởng mới được QH phê chuẩn, còn chưa kịp bàn giao. 28 sân golf "bổ sung" là đầu danh trạng của ông Vinh hay cú chót trước khi hạ cánh của ông Phúc thì không ai biết được. Chỉ biết là trong năm nay, Việt Nam đang dẫn đầu Châu Á về lạm phát, và có thể còn dẫn đầu luôn về số sân golf, toàn những thứ No1 mà không người dân nào muốn đón nhận.

  Bởi tqvn2004
  09/12/2009
  0 phản hồi

  Cùng khai mạc một ngày, cơ quan dân cử của Hà Nội và TP HCM cùng phải “nâng lên đặt xuống” nhiều quyết định hệ trọng, trong đó có việc nâng giá đất “tột khung” để theo kịp với thị trường. Trước đó hai tháng, Hà Nội từ đỉnh điểm “cơn sốt” đất nền và căn hộ chung cư, nay nguội lạnh tới mức đóng băng.

  Bởi Hồ Gươm
  24/11/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Từ sân golf 204 ha, nó đã hóa thành khu đô thị, chiếm 1.200 ha đất bờ xôi ruộng mật. Chỉ huy “dàn nhạc” này là một vài vị lãnh đạo cấp tỉnh, cố ý làm trái nghị quyết HĐND tỉnh, bất chấp cảnh báo của các bộ ngành và ngược chỉ đạo của Thủ tướng.