sân bay

 • Bởi Admin
  08/08/2017
  0 phản hồi

  Nói sân bay "2 trong 1" tức là trong sân bay có sân golf nhưng trên thực tế trong sân bay không phải chỉ có sân golf không thôi mà có nguyên cả một dự án khu phức hợp có thời hạn giá trị lên đến 50 năm bao gồm nhà hàng khách sạn căn hộ biệt thự v.v... Cho nên có thể nói nếu dư luận không tiếp tục "làm mạnh" thì sân bay TSN trong tương lai không chỉ là "2 trong 1" mà là "n trong 1" mới chính xác.

  Bởi Admin
  19/06/2017
  0 phản hồi

  Sân bay Tân Sơn Nhất - vốn để phục vụ cho toàn dân - đang rơi vào tình trạng quá tải nghiêm trọng, lại nằm cạnh một sân golf mênh mông đất đai chỉ để phục vụ cho thiểu số người giàu có, trong phát triển kinh tế và quản trị xã hội, đây là câu chuyện không thể nào phi lý hơn được nữa.

  Bởi Admin
  13/06/2017
  2 phản hồi

  Thời "Tam Nhân Phân Quyền", ông Võ Văn Kiệt không đủ sức mạnh chính trị để vượt qua đại tướng Lê Đức Anh, thuyết phục Quân đội chuyển giao đất quốc phòng. Thời kinh tế thị trường, các ông lớn "dân sự hóa" đất vàng trong các thành phố lớn âm thầm và nhẹ nhàng như móc cái chìa khóa từ trong túi quần ra - ngay cả những căn cứ quân sự khổng lồ như trận địa pháo của F367 trong Tân Sơn Nhất, như Ba Son, Tân cảng và nhà máy đóng tàu Sông Thu (Đà Nẵng)...

  Bởi Admin
  21/01/2016
  5 phản hồi

  Câu chuyện này của bạn tôi, khi cô ấy đưa con về thăm ông bà ngoại, và đón Tết cổ truyền Việt Nam ở Hà Nội. Nhưng ngay tại sân bay Nội Bài, hai mẹ con đã bị vòi "tiền uống nước" từ cán bộ cửa khẩu nếu muốn lấy visa nhập cảnh nhanh hơn. Vì không đưa "tiền uống nước" cho cán bộ Việt Nam như các hành khách khôn ngoan khác, nên cô bé 2 tuổi rưỡi đã xếp hàng chờ cùng mẹ để lấy visa.

  Bởi Sapphire
  27/07/2015
  2 phản hồi

  Ăn cắp ở sân bay, cho con tè vào túi nôn hay hành hung, mắng nhân viên sân bay là phạm pháp và kém văn minh. Ăn cắp tất nhiên bị xử lý, còn cho con tè vào túi nôn xử sao đây?

  Bởi Trà Mạn
  09/03/2015
  0 phản hồi

  Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đặt mục tiêu phải được bán quyền khai thác hàng loạt dự án đường cao tốc, nhà ga sân bay ngay trong năm nay để có vốn đầu tư cho các dự án khác. Liệu mục tiêu này có khả thi?

  Bởi Admin
  18/12/2014
  8 phản hồi

  Đúng như câu nói của nạn nhân Việt Kiều, liệu còn ai dám về quê hương vào những dịp lễ Tết, liệu còn ai thoải mái với những chuyến bay đã đủ mệt mỏi vì chặng đường xa nơi đất khách quê người? Và cái tiếng “dịch vụ chăm sóc khách hành tốt” còn tồn tại ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất?

  Bởi Mắt Bão
  21/10/2014
  0 phản hồi

  Bay từ Singapore về Nội Bài hay Tân Sơn Nhất, xuống sân bay, vào cầu thang dẫn, hành khách có thể đánh giá ngay thế nào là đẳng cấp cao và thứ hạng thấp.

  Bởi Diên Vỹ
  20/10/2013
  2 phản hồi

  Như vậy, chỉ cần hủy dự án sân gold tận dụng cả 1.150 ha hiện có của TSN phục vụ cho hoạt động HK(dân dụng và quân sự) thì sân bay sẽ đáp ứng mọi phát triển ít nhất vài chục năm nữa, dân không phải chi khoản tiền thuế đến hàng chục tỷ USD trong lúc khó khăn. Sân bay Check Lap Kok của Hongkong có công suất hiện tại 45 triệu khách/năm và có thể phát triển lên 80 triệu cũng chỉ có quỹ đất 12 km2 tức 1.200 ha. Ngược lại, nếu các đại gia không tính 157 ha làm sân gold vào sân bay thì việc thực hiện ngay dự án chuyển TSN về Long Thành cũng là muộn (vì phải ít nhất 5 năm trong khi TSN đã quá tải sân đỗ từ năm 2005).

  Bởi Mắt Bão
  06/10/2013
  17 phản hồi

  An ninh Sài Gòn lại phối hợp cùng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ bạn Trần Hoài Bảo Vô Thường và Bùi Tuấn Lâm Peter Lam Bui.
  Trong lúc đó, vẫn chưa có tin của Châu Văn Thi Yeu NuocViet - người đã bị bắt giữ hôm qua khi quá hạn tạm giữ hành chính 24h.

  Bởi Mắt Bão
  05/10/2013
  3 phản hồi

  Sáng nay, 5/10/2013, hàng chục blogger tại Sài Gòn đi cùng người nhà của anh Châu Văn Thi đã trực tiếp đến sân bay Tân Sơn Nhất để chất vấn việc bắt người. Ban đầu, an ninh sân bay tìm đủ mọi cách để chối tội bằng những câu trả lời quanh co. Một cán bộ an ninh xuất nhập cảnh tại sân bay TSN còn giở trò dối trá khi trả lời: “không có giữ ai tên Châu Văn Thi”.

  Bởi Admin
  10/05/2013
  0 phản hồi

  Các cơ quan chức năng phanh phui một vụ gian lận thương mại, từ dấu vết các mảnh kim loại vương vãi trong sân bay suốt cả tháng qua. Các mảnh kim loại hình tam giác đã gây ra một số vụ thủng lốp trong khu bay.

  Bởi Hồ Gươm
  19/08/2012
  0 phản hồi

  (Phunutoday) - Nhiều trang quân sự Trung Quốc đã cho đăng tin Trung Quốc sắp xây sân bay trên bãi đá chiếm giữ trái phép của Việt Nam tên gọi là Su Bi (Trung Quốc gọi là Chử Bích) để giải quyết dứt điểm vấn đề Trường Sa….

  Bởi Admin
  21/02/2012
  7 phản hồi

  Mang theo niềm vui, kinh nghiệm đời sống của người dân Thái về Việt Nam để chia sẻ cùng bạn bè. Vừa bước xuống sân bay thì nhận được một sự “tiếp đón” khá bất ngờ: từ lúc làm thủ tục nhập cảnh cho đến lúc kiểm tra hành lý luôn có máy quay phim theo sát bước chân tôi, lúc lấy hành lý xong sáu nhân viên sân bay và một an ninh thường phục ập đến giữ hành lý của tôi lại.

  Bởi Khách
  07/01/2012
  0 phản hồi

  Mặt cầu Thăng Long, mặt đường cao tốc Trung Lương, mặt đường cao tốc Láng- Hòa Lạc, sờ đến đâu cũng thấy hỏng hóc mà toàn là các công trình trọng điểm tỉ đô cả. Liệu đó có phải là căn bệnh cố hữu của ngành xây dựng cầu đường Việt Nam từ khâu thiết kế, tuyển chọn chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát? Xin để cho Bộ trưởng Bộ Giao thông tự trả lời.

  Bởi tqvn2004
  11/01/2010
  0 phản hồi

  Qua những gì được chứng kiến ở sân bay Nội Bài, nhà báo Nguyễn Quang Thiều lo lắng bởi một thứ không phát triển mà còn đang tụt xuống một cách tệ hại: đó là văn hoá sống của người Việt Nam.