Samsung

 • Bởi Admin
  17/10/2016
  0 phản hồi

  Theo điều tra của MailOnline, loại pin được lắp trong dòng điện thoại gây cháy nổ Samsung Galaxy Note 7 được sản xuất tại một nhà máy thuộc vùng ngoại ô ở Việt Nam, ngay bên cạnh cánh đồng lúa, nơi các công nhân chỉ nhận được mức lương khởi điểm là 33 bảng/tuần. Các viên pin được sản xuất và đóng gói tại nhà máy chuyên sản xuất pin SDI ở phía bắc Việt Nam nơi nhà sản xuất điện thoại của Hàn Quốc đã đầu tư hàng tỉ bảng vào đây nhằm mục đích tạo ra một trung tâm sản xuất/lắp ráp toàn cầu với chi phí thấp.

  Bởi Admin
  08/06/2015
  3 phản hồi

  Vào xong rồi, nếu ngó sơ qua các xưởng nhỏ sẽ thấy công nhân đứng làm việc rất là ngăn nắp, nề nếp và sạch sẽ. Nhân viên các khâu làm việc rất nghiêm túc và bài bản. Muốn đi vào xưởng làm miếng kính glass cho điện thoại / Note thì phải đeo bao tay, khẩu trang, áo quần trùm kín đầu chừa hai con mắt ra cứ y như vào nhà máy dược phẩm. Nhìn mấy chục ngàn công nhân đứng làm việc cần mẫn mà cứ tưởng lạc vào thế giới nào, không phải ở Việt Nam. Nhiều người cũng không thể nào tin được là điện thoại Samsung mình đang lướt facebook hằng ngày đang được làm từ bàn tay của những công nhân tuổi từ 18 – 30 tại các nhà máy Samsung Việt Nam.

  Bởi Khách
  24/10/2014
  0 phản hồi

  Tình trạng người Việt ăn cắp diễn ra ở khắp mọi nơi, ở công sở, ở công ty, nơi công cộng, siêu thị, điểm du lịch... thậm chí ra nước ngoài để ăn cắp đến mức một số cửa hàng ở Nhật đã treo biển cấm ăn cắp vặt bằng tiếng Việt ở Nhật Bản.

  Bởi Admin
  09/01/2014
  21 phản hồi

  Thông báo qua đường dây nóng của VnExpress.net, một số nhân chứng cho biết, khoảng 7h, một công nhân xây dựng đi qua cổng dự án nhà máy Samsung Thái Nguyên (khu công nghiệp Yên Bình, huyên Phổ Yên, Thái Nguyên) nhưng không đeo thẻ nên bị bảo vệ chặn lại. Hai bên cãi cọ dẫn đến xô xát khiến một người tử vong tại chỗ.

  Bởi Admin
  17/11/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Từ con số 6 tháng và tháng 10 cho thấy, tốc độ tăng của ngành hàng điện thoại và linh kiện là rất nhanh và ngày càng tạo khoảng cách lớn so với các ngành chủ lực khác. Chẳng hạn, so với xuất khẩu dầu thô, trong tháng 7, giá trị xuất khẩu của dầu thô đạt hơn 846 triệu USD, của điện thoại các loại và linh kiện là gần 445 triệu USD; tương ứng tháng 8 là 812 và 709 triệu USD; tháng 9 là 458 và 836 triệu USD.