Sầm Đức Xương

 • Bởi Admin
  12/03/2013
  1 phản hồi

  Sau 3 năm kể từ ngày bị miễn nhiệm hết chức vụ vì những lùm xùm xung quanh vụ án Sầm Đức Xương (năm 2010), nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô trở về cuộc sống của người dân thường với thú vui điền viên. Đó là khu trang trại sinh thái ở ngay mảnh đất cực bắc Hà Giang.

  Bởi Khách
  27/06/2011
  3 phản hồi

  Ngày 28/6/2011, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội xét xử vụ án ông Sầm Đức Xương ở Hà Giang. Vụ án gây chấn động dư luận, tuy nhiên trong quá trình tố tụng ở Hà Giang đã cho thấy bỏ lọt tội phạm, xử lý chưa nghiêm minh.

  Bởi Admin
  11/03/2011
  4 phản hồi
  199871_1611132247036_1498148856_31272657_2343070_n.jpg

  Đầu tiên tôi xin chúc mừng hai em. Hai em chỉ "phải" nhận bản án tù treo nhẹ như tơ hồng. Các em phải cắn rơm cắn cỏ mà cảm ơn Đảng, chính phủ và luật pháp của nhà nước Việt Nam đã cho hai em "được" hưởng lượng khoan hồng.

  Bởi Khách
  11/03/2011
  0 phản hồi

  Vì vậy, vụ án Sầm Đức Xương không được xử công khai, minh bạch, đúng người, đúng tội thì không chỉ mất niềm tin mà rồi đây không còn niềm tin để mất. Nói cách khác, cứ với cách làm mờ ám này, làm gì có niềm tin để mất?

  Bởi Admin
  11/03/2011
  0 phản hồi

  Cuối cùng, bản án đã được tuyên sau gần một ngày xử kín. Kín đến mức mỉa mai: không luật sư, không báo chí, ngay cả mẹ của hai nữ bị cáo cũng không được vào dự phiên tòa.

  Bởi Admin
  10/03/2011
  1 phản hồi

  Phép nhà, luật nước Đảng đưa / Tòa khuyên các cháu đừng thưa với trình / Công, tội đâu đó phân minh / Tô hô cười mỉm, chỉ mình là khôn / Ông tù, cả lũ mật L… ồn / Ông khai ráo rạo, liệu hồn nghe chưa!

  Bởi Admin
  09/03/2011
  5 phản hồi

  Điều đáng buồn là thế này, trong suốt bao nhiêu ngày tháng, Bộ Giáo dục không lên tiếng cứu hai em bé học trò của mình, suốt bao nhiêu ngày tháng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ không lên tiếng cứu hai hội viên tiềm năng của mình, Đoàn Thanh niên không ai lên tiếng để cứu người thuộc lứa tuổi thanh niên của mình. Điều đó cho thấy cái gọi là “hội đoàn” ở đây toàn là hình thức thôi. Không có hội đoàn nào là hội đoàn đích thực cả.

  Bởi Khách
  05/03/2011
  7 phản hồi

  “Ở cấp sơ thẩm lần trước, cũng như thế này nhưng ra tòa thì các cháu tố cáo cơ quan điều tra ép các cháu phải viết như thế. Hôm đó có cả điều tra viên tôi mới đề nghị vào ngay trại tạm giam để hỏi các cháu cho sự việc được rõ ràng. Nếu cháu từ chối luật sự thật sự thì cũng giải trừ cái suy nghĩ của người dân cho rằng cơ quan tiến hành tố tụng bắt ép cháu còn nếu cháu có nguyện vọng luật sư thì phải giải quyết cho cháu.”

  Bởi Admin
  29/12/2010
  68 phản hồi
  111803926327-sdx.jpg

  Kết luận không truy tố cựu Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô cùng 16 quan chức chủ chốt của tỉnh Hà Giang về hành vi “mua dâm” vì “không đủ chứng cứ” từ phía cơ quan điều tra đã tạo nên làn sóng phản ứng phẫn uất trong dư luận.

  Bởi Khách
  24/07/2010
  11 phản hồi

  mN chỉ mới soạn thảo, mong mọi người có lòng quan tâm đến vấn đề này góp ý để thư kiến nghị được hoàn chỉnh hơn.

  Sau đó, sẽ up lên để ai ở Việt Nam có thể download về in ra và gửi, bên cạnh đó sẽ làm sig petition cho anh em, bạn bè mình ở xa.

  Mong mọi người chung tay giúp sức.

  Chân thành cám ơn.
  ----------------------
  THƯ KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP

  Kính gửi :
  - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
  - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam.
  - Chủ tịch Ủy ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam.
  - Chủ tịch Ủy ban bảo vệ Bà mẹ và Trẻ em.

  Bởi Admin
  24/07/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Chiều hôm qua thì tôi đã nhận được văn bản trả lời của Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương. Nội dung thì rất tốt. Tôi có thể cung cấp nội dung cơ bản. Ban Tuyên giáo Trung ương trả lời Văn phòng Luật sư Vì Dân là đồng chí Tô Huy Rứa, cũng như Ban Tuyên giáo Trung ương không có lệnh và không ngăn cấm báo chí đưa thông tin về vụ việc của ông Nguyễn Trường Tô.

  Bởi Khách
  23/07/2010
  3 phản hồi

  Vụ mua dâm nữ sinh ở Hà Giang là biểu hiện tột cùng của đồi bại. Một thầy Hiệu trưởng cưỡng dâm nữ sinh vị thành niên rồi dâng các cháu cho quan thầy. Một Bí thư Đoàn, thò “cánh tay phải của Đảng” làm ma cô dắt gái cho đồng chí cấp trên. Một Chủ tịch tỉnh nhiều năm trác táng sa đọa, giao cấu với trẻ con vẫn ngang nhiên điều hành chính quyền và đăng đàn thuyết giáo “Học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Một công an ép cung, dựng án giả. Một tòa án phán những bản án oan!

  Bởi Khách
  16/07/2010
  0 phản hồi

  Sau bốn ngày xét xử phúc thẩm, hôm 1 tháng 2 năm nay, Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án “mua dâm người chưa thành niên” đã phải tuyên hủy bản án.
  Công an tỉnh Hà Giang điều tra lại, dù rằng rất ít người tin rằng, Cơ quan điều tra của Công an tỉnh Hà Giang có thể công tâm khi những nghi can phạm tội “cưỡng dâm” với tình tiết tăng nặng là “có tổ chức”, bao gồm nhiều quan chức, trong đó có cả Chủ tịch tỉnh lẫn em ruột của Thiếu tướng Nguyễn Bình Vận – Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang.

  Bởi Khách
  13/07/2010
  2 phản hồi

  Nay thì nhiều tình tiết đã lộ ra, có thể xâu chuỗi lại thành một quá trình đầy rắc rối, ly kỳ về một trong những vụ bê bối nhất của những người cộng sản Việt Nam - Quả bom sex Hà Giang đã nổ thối um. Hệ thống hóa các sự kiện, có lẽ sẽ được một bộ phim rất là hay và lôi cuốn người xem đi qua những xúc cảm nghẹt thở vì tò mò thì ít mà vì phần nộ bất bình thì nhiều.

  * * *

  Bởi Admin
  11/07/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Bà Toán nói bà vẫn không tin ông Sầm Đức Xương có tội mà đây là việc mà bà gọi là "người ăn ốc người đổ vỏ".

  Bởi Admin
  11/07/2010
  3 phản hồi

  Vâng, đó chính là sự sáng tạo bỉ ổi vượt bậc, sự phát triển về chất của phong traò tham nhũng ở ta: tham nhũng nhân phẩm của con người, cướp đi phần tâm hồn trong trắng của con người bằng quyền uy, điểm số và tiền bạc ngay từ ngưỡng của nhà trường XHCN!

  Bởi Admin
  15/04/2010
  7 phản hồi

  Trước hết là vụ án vốn gọi là ‘mua bán dâm’ ở Hà Giang. Tòa án tỉnh trong cuộc xử phúc thẩm 1-2-2010 đã buộc phải xóa bỏ bản án sơ thẩm tháng 11-2009 xử 2 em học sinh Nguyễn Thúy Hằng (18 tuổi) 6 năm tù giam và em Nguyễn Thị Thanh Thúy (17 tuổi) 5 năm tù giam về tội danh ‘bán dâm’ (!), để mở lại cuộc điều tra từ đầu.

  Bởi Khách
  24/02/2010
  4 phản hồi

  Thực ra tôi rất là bất bình, chuyện ấy không có, đó là một sự việc không có. Điều này để cho cơ quan điều tra cũng như cơ quan người ta sẽ trả lời công luận và kết luận chứ hiện nay thì những người nằm trong đấy thì không thể nói gì được. Chỉ nói từ: “Không”. Thế thôi!

  Bởi Khách
  23/02/2010
  3 phản hồi

  Tháng 9 năm ngoái, vụ án “mua dâm người chưa thành niên” và “môi giới mại dâm”, liên quan đến hiệu trưởng và hai nữ sinh của trường trung học Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang làm dư luận rúng động. Lúc ấy, theo báo chí Việt Nam, ông Sầm Đức Xương đã lợi dụng cương vị hiệu trưởng để cưỡng ép hàng chục nữ sinh phải ăn nằm với ông. Cũng theo báo chí Việt Nam, sở dĩ ông Xương có thể thực hiện được điều tồi bại đó là vì có sự tiếp tay của hai nữ sinh Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy.

  Bởi Hồ Gươm
  19/02/2010
  0 phản hồi

  Dư luận trong nước đang xôn xao bàn tán về một vụ án chưa từng thấy: một hiệu trưởng trường trung học lợi dụng quyền lực của mình ép buộc các nữ sinh vị thành niên dưới quyền nhiều lần phục vụ sinh lý, bằng cách dọa các em "đánh tụt điểm" về các môn học và «cho điểm xấu về đạo đức.»

  Bà con ta gọi là vụ án "ép dâm ở Hà Giang", vụ án "con heo Sầm Đức Xương", theo tên của viên hiệu trưởng dâm ô này.

  Bởi Admin
  01/02/2010
  3 phản hồi

  "Danh sách đen" chưa được công bố nhưng trong đó luật sư bào chữa nói rằng có cả những cán bộ cao cấp của tỉnh, có cả ông NTT (rất có thể là Nguyễn Trường Tộ Chủ Tịch Tỉnh), cán bộ mua trinh nữ sinh, tiền đâu mua? Bằng tiền luơng hay bằng tham nhũng mà có thể chi hàng triệu trong một cuộc vui vẻ? Những cán bộ có đạo đức như thế tại sao lại có đường làm cán bộ? Vì họ có nhân thân tốt chăng? Vì họ là Đảng viên chăng? Câu hỏi xin để các bạn tự suy ngẫm.

  Bởi Admin
  31/01/2010
  8 phản hồi

  Vậy thì còn gì phải bàn nữa, Hà Giang vào cuộc đi thôi, vì không có một cuộc vận động nào mà có sự nhất hô, bá ứng như cuộc vận động này; đại diện của hai cơ quan quyền lực của tỉnh đã gióng trống, nhiều cơ quan quan trọng đã khua chiêng sẵn sàng tham gia vào cuộc cuộc vận động này.

  Bởi Admin
  27/01/2010
  10 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Luật sư bào chữa đã cung cấp cho HĐXX những thông tin mới gồm: lá đơn kêu cứu của hai bị cáo kèm theo danh sách những người là bạn bè của Sầm Đức Xương đã thực hiện quan hệ tình dục với bạn bè của hai bị cáo.