sai phạm

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  10/02/2015
  3 phản hồi

  Quy trình và trong quá trình thanh tra 64 ngày làm việc chính thức (thời gian kém 4 ngày tròn 3 tháng) tại Báo Người cao tuổi, Đoàn Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền Thông có nhiều sai phạm, thanh tra trái Luật Thanh tra, các Nghị định, Thông tư của Chính phủ và của Thanh tra Nhà nước, trái Luật Báo chí sửa đổi, các Nghị định của Chính phủ, Luật Khiếu nại, Pháp lệnh Bảo vệ bí mật Nhà nước, Quyết định số 588/2004 của Bộ Công an, Nghị định số 78/2013/NĐ-CP của Chính phủ...

  Bởi Admin
  24/10/2014
  24 phản hồi
  nsh-ntdung.jpeg

  Theo tin chúng tôi vừa nhận được, ông Hà Văn Thắm đã bị miễn nhiệm chức danh chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương vì "có một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng". Theo các tin tức trước đây do độc giả cung cấp cho Dân Luận, dường như ông Hà Văn Thắm có liên quan tới các âm mưu thâu tóm ngân hàng Bảo Việt, và là quân của ông Nguyễn Sinh Hùng.

  Bởi Admin
  13/12/2013
  4 phản hồi

  Anh Quân nêu ra 7 lý do để bắt bà Hợp. Cơ bản vì Thẩm phán biết không có dấu hiệu vi phạm, phạm tội mà vẫn tuyên án có tội; không triệu tập đầy đủ các nhân viên của công ty; giám định viên không có thẻ; Thẩm phán đã bỏ qua các chứng cứ luật sư đưa ra; giam giữ con dấu của công ty anh Quân, không cho công ty hoạt động. Theo luật, họ không thể ‘cầm tù’ một công ty. Anh Quân nói theo luật, Thẩm phán phải bị truy tố và chịu trách nhiệm nếu thấy không có dấu hiệu tội phạm mà vẫn tuyên có tội. Cho nên, anh đã gửi đơn tố cáo. Anh cũng hoan nghênh Giám đốc Công An TP Hà Nội đã có thư gửi vào trại trả lời anh rằng đã chuyển đơn anh qua Tòa án và Viện Kiểm sát.

  Bởi Admin
  20/01/2013
  3 phản hồi
  643884_470974396280241_1898360811_n.jpg

  Thực sự là bi ai cho Lừa quốc thiên đàng trong chính những ngài cùng tháng tận của niên Rồng lộn. Lần đầu tiên một đơn vị hành chính cấp tỉnh ngang nhiên cãi lại Thủ tướng, phủ định sạch trơn mẹ Quyết định thanh tra tòi ra qua 3000 tỷ sai phạm về đất đai.

  Bởi Hồ Gươm
  06/10/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Bộ Xây dựng vừa có kết luận thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng các công trình văn hóa kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

  Kết quả thanh tra tại Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long–Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội và 2 dự án là Bảo tàng Hà Nội và dự án Công viên Hòa Bình, cho thấy đã xảy ra nhiều sai phạm trong công tác chọn nhà thầu, quản lý đầu tư dự án, lựa chọn vật liệu...

  Bởi Hồ Gươm
  22/08/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Sau khi nghe thêm ý kiến của Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ về vụ Vinalines rằng, nên rút kinh nghiệm "những gì trong quá trình thanh tra mà rõ tội phạm rồi thì các đồng chí thanh tra cũng nên chuyển xuống, chúng ta không để cầu toàn đến kết luận thanh tra rồi chuyển thì hơi muộn, tạo ra dư luận xã hội chưa đồng thuận lắm", đại biểu Nga “thở dài”, như vậy “thanh tra cứ thanh tra, bổ nhiệm cứ bổ nhiệm, điều tra cứ điều tra và cuối cùng là ông Dũng trốn thoát”.

  Bởi Hồ Gươm
  28/05/2012
  8 phản hồi

  "Không có quy định nào nói rằng một doanh nghiệp đang trong quá trình thanh tra thì không được bổ nhiệm, thuyên chuyển cán bộ", Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam trả lời báo chí, chiều 27/5.

  Bởi Admin
  12/04/2012
  1 phản hồi

  Này nhé, nói sai phạm 18.000 tỷ đồng nghe rất chướng tai, khó nuốt trôi được vì cái ý cứ như bảo người ta ăn mất sạch ngần ấy tiền! Sao không dùng các cụm từ khác để chỉ cái sự việc ấy cho dễ nghe, như: có khuyết điểm với 18.000 tỉ đồng. Cũng như đừng nói “mất trinh” mà nên nói “thiếu trinh”, nghe dễ chịu hơn nhiều chứ, đúng không nào, thưa các quý độc giả? Các cụ nhà ta vẫn dạy rằng “lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” thế mà có nhiều kẻ cứ oẳng cái miệng ra là mất trinh, mất chức, sai phạm… khó nghe quá.

  Bởi Admin
  20/02/2012
  1 phản hồi

  Ngoài ra nếu những gì trong đơn này là đúng thì không thể để Hải Phòng tự giải quyết vụ Tiên Lãng nữa, mà cần phải rút lên Trung ương và thành lập một bộ phận độc lập để xử lý. Chứ ai lại đồng chí Điền chấp thuận cưỡng chế giờ lại đi xử cưỡng chế đúng sai. Đồng chí Ca chỉ huy cưỡng chế giờ lại đi tìm "thằng nào bắn vào nhà dân". Đồng chí thành đội trưởng có quân đi trấn áp dân giờ lại đi truy tại sao mày là bộ đội cụ Hồ mà lại đi cưỡng chế... và cao hơn hết, đồng chí Thành tư lệnh của mọi tư lệnh giờ lại đi tìm tại sao các tư lệnh sai mà mình không biết. Các ban ngành đoàn thể từ mặt trận đến nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh... đều ăn lộc anh Thành cả, giờ chả lẽ... tố cáo, thôi thì ngậm miệng...

  Bởi Khách
  03/02/2012
  18 phản hồi

  Những tưởng vụ Tiên Lãng chỉ có hai nhân vật phản diện chính là anh em Hiền Liêm, sau đó là Thoại! nhưng rồi khi vở chính kịch sang đến hồi hai, đã xuất hiện những nhân vật phản diện mới.

  Bởi Admin
  20/01/2012
  4 phản hồi

  Tất cả những thông tin trên là chưa xảy ra. Nhưng hy vọng sẽ xảy ra vì chỉ có thế nhân dân mới thực sự tin vào pháp luật, tin vào nhà nước, tin vào chân lý.

  Bởi Khách
  30/12/2011
  9 phản hồi

  Cuối cùng thì hội nghị cũng phải kết thúc. Các báo chí đã đưa tin là hội nghị này thành công tốt đẹp, đặc biệt là hội nghị rất tiết kiệm... lời nói, có thể gọi hội nghị này là hội nghị của những người im lặng. Im lặng trước các sai phạm và khuyết điểm và yếu kém.

  Bởi Khách
  24/12/2011
  6 phản hồi

  Lá cờ đỏ với một sao vàng lớn cùng năm sao vàng nhỏ, xuất hiện rộng rãi, công khai, ngang nhiên lẫn "hồn nhiên" qua cuộc tiếp đón ông Tập Cận Bình mới đây tại Việt Nam, đã làm dư luận trong và ngoài nước dấy lên mối lo ngại và đả kích mạnh mẽ, dù ngay sau đó trang Washingtonpost cho biết(1): "Chinese Foreign Ministry spokesman Liu Weimin told reporters Friday that Vietnam had told the Chinese Embassy in Hanoi that it was “a technical error.” Tạm dịch: "Người phát ngôn Bộ ngoại giao Liu Weimin nói với phóng viên hôm thứ sáu rằng, Việt Nam đã nói với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà nội, đó là 'một

  Bởi Admin
  09/10/2011
  17 phản hồi

  Còn người Việt Nam, khi nào còn sống dưới chế độ độc tài thì sẽ còn tiếp tục lo sợ những mối “tai bay vạ gió” như thế sẽ thình lình đổ ập lên đầu mình, mà ngoài việc bùng nổ bức xúc (trong những trường hợp đánh lại công an, đập phá xe công an đã xảy ra) người dân không thể có những hành đồng phản đối hữu hiệu nào khác và cũng không được bảo vệ bởi một cơ chế hữu hiệu nào. Và không có gì bảo đảm những sự việc như thế sẽ không tiếp diễn khi bộ máy công an và chính quyền Việt Nam bao che cho nhau từ trên xuống dưới.

  Bởi Admin
  04/06/2011
  1 phản hồi

  TTCP cho rằng, ông Phạm Thanh Bình (nguyên chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc Vinashin đã bị khởi tố, tạm giam) cùng các thành viên HĐQT của tập đoàn này thời kỳ 2006-30.6.2010 phải chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, sai phạm trong quản lý: nhiều năm không có điều lệ tổ chức và hoạt động, không có quy chế tài chính tương xứng, để mất cân đối tài chính nghiêm trọng, thua lỗ, mất vốn nhà nước… Ông Phạm Thanh Bình còn được cho là có trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện dự án đầu tư mau tàu Hoa Sen, xây dựng nhà máy nhiệt điện Sông Hồng; sử dụng nguồn vay lại trái phiếu quốc tế của Chính phủ mua lại nợ từ ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trong đó có nhiều khoản nợ xấu; việc chuyển nhượng cổ phần ở ngân hàng Nhà ở Hà Nội…và một loạt vụ việc khác.

  Bởi Admin
  27/05/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Kết thúc thanh tra toàn diện Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy VN (Vinashin), Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa chuyển cơ quan điều tra của Bộ Công an chín vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ. Khoản tiền sai phạm ở Vinashin cũng lớn hơn nhiều so với khoản tiền đã phát hiện trước đó.

  Bởi Khách
  15/05/2011
  2 phản hồi

  Bất kỳ ai đọc bản lý lịch tự khai của đồng chí Trương Hòa Bình đều băn khoăn, thắc mắc, không hiểu tại sao đồng chí Bình lại có thể có bằng thạc sỹ luật. Từ một kỹ sư cầu đường, đồng chí Trương Hòa Bình đã phù phép, biến thành thạc sỹ luật. Và từ tấm bằng thạc sỹ luật “giả cầy” ấy, đồng chí Trương Hòa Bình tiếp tục “biến” thành tiến sỹ luật.

  Bởi Khách
  21/03/2011
  8 phản hồi

  Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận và kiến nghị với Bộ Chính trị như sau, một số cá nhân nêu trên có thiếu sót và khuyết điểm nhưng đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xét thấy chưa đến mức phải thi hành kỷ luật.

  Bởi Admin
  22/09/2010
  1 phản hồi

  Vì thế tôi muốn nêu câu hỏi: những ai đã chung tay dắt – không phải là một con trâu sắt mà là rất nhiều – con trâu sắt khổng lồ đó qua lỗ kim. Không chỉ đúng mặt, vạch đúng tên những tên ô lại đó ra, chúng ta sẽ còn có những vụ Vinashin mới to hơn, nguy hại hơn.

  Bởi Admin
  30/08/2010
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  heo nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ xác nhận với VietNamNet chiều nay (29/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định đình chỉ chức vụ thành viên hội đồng quản trị đối với ông Trần Quang Vũ, người giữ chức Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) mới được 2 tháng nay.

  Bởi Khách
  13/08/2010
  3 phản hồi

  Kết quả kiểm tra nhiều tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam trong nhiệm kỳ Đại hội 10 cho thấy việc vi phạm trong sử dụng tiền bạc tăng nhiều và có ở khắp nơi.

  Bởi Khách
  01/01/2010
  4 phản hồi

  Năm 2009 là năm của rất nhiều những phát hiện về sai lầm trên lĩnh vực thông tin - tuyên truyền - văn hóa (gọi tắt chung là văn hóa).

  Bởi tqvn2004
  08/09/2009
  1 phản hồi

  Chỉ định thầu không đúng quy định, nghiệm thu quyết toán không đúng hàng tỷ đồng, hàng loạt dự án lên tới hơn chục nghìn tỷ đồng hoàn thành chậm... đó là nội dung được Kiểm toán Nhà nước chỉ ra đối với Tập đoàn công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV).

  Bởi tqvn2004
  03/09/2009
  4 phản hồi

  Báo trong nước đưa tin ông Kiển, người cũng giữ cương vị bí thư đảng ủy TKV, "bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng và bị đề nghị cho thôi chức Chủ tịch TKV".

  Bởi tqvn2004
  15/08/2009
  0 phản hồi

  Báo chí đưa tin không đầy đủ làm bạn đọc hiểu sai bản chất sự việc thì bị xử lý nặng nề, nhưng tin của báo chí chả có ai bắt buộc phải thi hành. Còn văn bản công quyền bớt xén thông tin có thể khiến cá nhân này, nọ thoát tội hoặc khỏi phải móc túi trả dân hàng trăm tỷ đồng thì xử lý sao đây?

  Pages