Sài gòn Tiếp thị

 • Bởi Mắt Bão
  03/03/2014
  0 phản hồi

  Từ ngày 1.3, Saigon Times Group đã tiếp quản tờ Sài Gòn Tiếp thị. Dù lãnh đạo Saigon Times Group hứa “sẽ phát huy thế mạnh của SGTT và trân trọng đón nhận sự đóng góp của các cây bút và nhà báo đã từng viết và sẽ viết cho tờ báo” nhưng đến nay, ngoài chuyện được tiếp nhận măng sét mang thương hiệu SGTT, Saigon Times Group mới chính thức tiếp nhận vỏn vẹn 01 nhân sự của SGTT trong khi hơn 100 con người còn lại vẫn đang là nỗi khắc khoải trong làng báo.

  Hôm 28.2, một sự kiện chấn động làng báo Việt Nam đã xảy ra: Báo SGTT cũ đã ra số cuối cùng và thông báo đóng cửa do quyết định thu hồi giấy phép xuất bản báo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

  Cùng ngày, website http://www.thesaigontimes.vn đăng thông báo: Thời báo Kinh tế Sài Gòn vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép tiếp tục xuất bản tờ SGTT bộ mới, số đầu tiên đánh số 1 sẽ ra mắt độc giả vào ngày 3.3.

  Bởi Admin
  02/03/2014
  6 phản hồi

  Chính sách giáo dục đi từ thất bại này sang thất bại khác. Luân lý, đạo đức suy đồi. Xã hội xáo trộn, người dân sống bất an. VN không đào tạo được nhân công cao cấp đúng tiêu chuẩn cung ứng cho thế giới, cũng bất lực trong việc giải quyết công ăn việc làm cho người vừa tốt nghiệp. Thất bại ở đây không phải là chính sách của đảng thì của ai?

  Bởi Mắt Bão
  28/02/2014
  3 phản hồi

  Sáng nay, nhắn cái tin cuối cùng cho anh em Hà Nội kêu gọi đăng ký đề tài cho số cuối cùng của Sài Gòn Tiếp thị. Thấy trong lòng nao nao…Tuy cũng hơi buồn nhưng cũng mới nhận được tin vui: SGTT có thể tái sinh, ở một cái tên khác…Mong những bạn bè, đồng nghiệp, độc giả đã ủng hộ SGTT, tiếp tục ủng hộ chúng tôi ở một tờ báo mới (chưa tiện nêu tên )

  Bởi Mắt Bão
  03/01/2014
  2 phản hồi

  Vào các năm 1995 đến 1998, tôi đã chọn SGTT làm kênh quảng cáo chính cho các sản phẩm mà các công ty tôi làm giám đốc hoặc giám đốc marketing, những sản phẩm như HP, Motorola, Samsung, Swatch, Nokia, Siemens, v.v… Không những SGTT là kênh quảng cáo chính mà đây cũng là một kênh báo chí tôi chọn làm nơi đưa ra hàng loạt những quan điểm, đánh giá và phản biện, vì SGTT, nhất là đội ngũ phóng viên, nhà báo, luôn sẵn sàng chịu "rủi ro" nếu những thông tin đưa ra là hợp lý, minh bạch và đầy đủ. Ngay cả đối với những vấn đề hay sự kiện có thể rất "nhạy cảm".

  Bởi Khách
  28/12/2013
  0 phản hồi

  Trả lời BBC, quyền Tổng biên tập Sài Gòn Tiếp Thị sắp bị chuyển chủ, ông Nguyễn Xuân Minh nói về số phận tờ báo có tính cách và kể lại các giai đoạn thăng trầm của báo.

  Bởi Admin
  27/12/2013
  2 phản hồi

  Xin cho tờ báo Sài Gòn Tiếp Thị được tồn tại độc lập, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục duy trì hoạt động báo Sài Gòn Tiếp Thị theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà Nước, vận hành tờ báo có hiệu quả. Chúng tôi cam kết sẽ đồng lòng sát cánh cùng Ban biên tập báo Sài Gòn Tiếp Thị giải quyết vấn đề tài chính của tờ báo theo phương án mà UBND TPHCM đã phê duyệt, bên cạnh đó các anh em công đoàn viên báo Sài Gòn Tiếp Thị đồng lòng chấp thuận cho cơ quan báo Sài Gòn Tiếp Thị chậm trả lương, trả nhuận bút trong một thời gian để nhằm giải quyết tình hình tài chính.

  Bởi Khách
  27/12/2013
  1 phản hồi

  Theo chủ trương của các cơ quan chức năng, từ 1.3.2014, báo Sài Gòn Tiếp Thị sẽ được chuyển giao cho Saigon Times Group. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho biết Saigon Times Group dự định chỉ tiếp nhận măng-sét tờ báo, còn nhân sự tổng cộng 107 con người nếu muốn ở lại sẽ phải thi tuyển lại từ đầu với số lượng được nhận rất hạn chế.

  Bởi Admin
  01/06/2013
  0 phản hồi

  Nhìn rộng ra, Việt Nam đang chứng kiến một nền báo chí èo uột, đầy những thứ buôn chuyện, triệt hạ không thương tiếc đối tượng của bài viết, để câu view. Không có bất kỳ một loại tiêu chuẩn nghề nghiệp nào đã được áp dụng cho những bài viết như vậy, và lẽ dĩ nhiên, những người viết cũng chẳng phải chịu trách nhiệm gì về luật pháp. Chỉ có những người bình thường trong xã hội phải chịu thiệt thòi.

  Bởi tqvn2004
  01/09/2009
  0 phản hồi

  Mình từ Sài Gòn về, vào mạng thấy bác Hữu Thọ nói, hơi buồn. Đến bấy giờ bác vẫn còn lo dân phân tâm về những phản biện.

  Bởi tqvn2004
  30/08/2009
  2 phản hồi

  Có quá nhiều cái “chả ra làm sao” quanh chuyện này.

  Osin thì quá kiệm lời: “Tôi thừa nhận, đây là một thời kỳ khó khăn”, rồi lại: “Nhưng đây là thời gian thích hợp để tôi viết lại một vài chương sách”.

  Khi BBC liên lạc, ông Huy Đức đã từ chối bình luận và nói rằng “nếu muốn nói gì sẽ đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng ở trong nước” về trường hợp của ông.

  Trong khi đó, BBC và ông “sếp” Công Khanh th

  Bởi tqvn2004
  28/08/2009
  0 phản hồi

  Báo Sài Gòn Tiếp Thị xác nhận với BBC đã "ngừng hợp đồng" với nhà báo Huy Đức, vì cho rằng "tòa soạn không cùng quan điểm" với bài báo của ông.

  Bởi tqvn2004
  27/08/2009
  3 phản hồi

  Báo chí, cho dù của nhà nước thì vẫn là một tài sản của xã hội. Báo chí phải là nơi chuyển tải những bài viết trung thực, những phân tích, phản biện; những bài viết mà người làm báo tin rằng nó phụng sự xã hội.