rút kinh nghiệm

 • Bởi Admin
  07/06/2015
  0 phản hồi

  Tôi nói thẳng với đồng chí luôn, đã có thần kinh nghiệm nên tôi đéo sợ sai nữa. Có thần kinh nghiệm trợ giúp tôi sẽ đưa Việt Nam đi lên sánh vai với các cường quốc 5 châu, kể cả Mẽo!

  Bởi Admin
  17/11/2014
  2 phản hồi

  Lại nhớ chuyện năm ngoái, vụ người trần gian là 4 em học sinh ở huyện Tiên lãng Hải Phòng đi xe máy đến khu vực xã Tiên Thắng thì trêu đùa cho xe máy áp sát rồi giật mũ của hai em nữ sinh Trường THPT Tiên Lãng. Vậy mà HĐXX tuyên phạt một em chịu mức án 3 tháng 17 ngày và em đầu têu trò trêu chọc này 15 tháng tù giam. Ngược lại, vừa rồi “người nhà trời” là ông Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Bắc Giang dù bị kết luận mắc hàng loạt sai phạm và bị buộc trả lại ngân sách hơn 2 tỷ đồng nhưng lại được cấp trên miễn hình thức kỷ luật do đã... nghiêm túc kiểm điểm. Xem thế thì chuyện con ông xin ông đừng trị nó như trị người trần gian, mà trị như trị “người nhà trời”, là hóa ra nó muốn xin ông tha bổng cho nó thật.

  Bởi Admin
  09/07/2010
  0 phản hồi

  Rút kinh nghiệm” là cụm từ thường được nói tới mỗi khi xảy ra một vụ việc gì đáng tiếc. Vụ Vinashin cũng thế, chúng ta lại nghe các quan chức chính phủ nhắc đến chuyện rút kinh nghiệm, rồi lại hứa rút ra bài học phải kiểm tra giám sát các tập đoàn, tổng công ty nhà nước chặt chẽ hơn.

  Vậy, hãy thử nhìn lại những chuyện có thể rút được kinh nghiệm ngay, không những chỉ từ vụ Vinashin đang được “tái cơ cấu” mà còn ở nhiều tập đoàn kinh tế nhà nước khác. May ra sau này người ta khỏi mất công “rút kinh nghiệm” nữa.

  Bởi Admin
  09/07/2010
  8 phản hồi

  Quản lý cán bộ bằng chính sách "rút kinh nghiệm" chính là thuốc khích thích làm tăng trưởng với một tốc độ kinh hoàng "sự hư hỏng" của cán bộ, đảng viên. Trong cái hành xử "rút kinh nghiệm" chứa đựng cả lợi ích của những người có trách nhiệm xử lý cán bộ cấp dưới (hoặc cả cấp trên) của mình. Đấy còn là sự bao che cho những hành vi suy đồi.

  Bởi tqvn2004
  19/10/2009
  0 phản hồi

  Tiền chi ra từ ngân sách nhà nước, dù dưới hình thức nào, cũng có nguồn gốc là tiền thuế của dân. Người dân có nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước, nếu cố tình hay vô ý không thực hiện nghĩa vụ đó, đều bị xử phạt, thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhưng những người có quyền chi tiêu lãng phí tiền thuế do dân đóng góp lại chỉ phải “nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm”. Điều đó thật là vô lý, không thể chấp nhận được.