Robert Gates

 • Bởi Khách
  07/06/2011
  0 phản hồi

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates, người đã phát biểu vào ngày 4 tháng 6 tại hội nghị, cảnh báo rằng nhiều cuộc đụng độ sẽ xảy ra trên biển nếu Trung Quốc và Hiệp hội các nước Đông Nam Á không đồng ý về một quy tắc ứng xử trong vùng biển. Ông cho biết sự cắt giảm ngân sách và sự mệt mỏi của công chúng Mỹ về chiến tranh sẽ không là một trở ngại để mở rộng sự tham gia của quân đội Mỹ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  Bởi Khách
  06/06/2011
  4 phản hồi

  "Tôi nghĩ rằng người Trung Quốc đã học được một bài học lớn từ kinh nghiệm của Liên Xô, và họ không có ý định cố gắng và cạnh tranh với Hoa Kỳ qua hết tất cả các khả năng về quân sự," ông Gates nói. "Nhưng tôi nghĩ rằng họ đang có ý định để xây dựng các khả năng để giúp cho họ được tự do hành động đáng kể ở châu Á và cơ hội để mở rộng ảnh hưởng của họ."

  Bởi Khách
  05/06/2011
  1 phản hồi

  ông Gates kết luận, "tất cả những sự phát triển này nhằm bày tỏ sự cam kết của Hoa Kỳ để duy trì sự hiện diện một lực lượng quân sự mạnh mẽ ở châu Á - một sự bảo đảm ổn định bằng cách hỗ trợ và làm yên lòng các đồng minh trong khi răn đe, và nếu cần thiết đánh bại những kẻ thù có tiềm năng gây hấn."

  Bởi Hồ Gươm
  06/06/2010
  0 phản hồi

  Đại tướng Phùng Quang Thanh vừa có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates tại diễn đàn an ninh khu vực ở Singapore.


  Cuộc hội đàm song phương diễn ra tại hội nghị ở Singapore

  Cuộc tiếp xúc diễn ra trong khoảng 45 phút chiều thứ Sáu 04/06, ngày đầu tiên của Đối thoại Shangri-La lần thứ 9.

  Bởi tqvn2004
  17/12/2009
  0 phản hồi

  Lầu Năm góc cho hay Việt Nam và Mỹ thống nhất mở rộng quan hệ hợp tác quốc phòng trong cuộc gặp giữa hai ông Phùng Quang Thanh và Robert Gates.