RFI

 • Bởi Admin
  26/12/2012
  3 phản hồi
  freedom-for-vietnamese-bloggers.jpg

  Về thủ tục giám định, theo tôi, có những bài phải do các cơ quan chuyên trách giám định, còn nếu giao cho Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch, tôi có thể nói vắn tắt là chất lượng giám định không hợp lệ, không bảo đảm tính pháp lý, theo những quy định pháp luật hiện hành.

  Bởi Admin
  02/12/2011
  1 phản hồi

  Tuy vậy, Transparency International nhận định rằng chỉ số xếp hạng và điểm của Việt Nam trong năm 2011 cho thấy tham nhũng vẫn là mối lo ngại chính đối với đất nước này và từ năm ngoái đến nay, không có những thay đổi đáng kể nào trong cuộc chiến chống tham nhũng.

  Bởi Admin
  19/09/2011
  2 phản hồi

  Hôm nay 18/9/2011, tại Hà Nội và Sài Gòn đã không diễn ra các cuộc tuần hành như lời kêu gọi được lưu truyền trên mạng vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, theo một số trang mạng trong nước, tại một vài nơi ở hai thành phố này, một số người đã từng tham gia trong các cuộc biểu tình trước đây vẫn tụ hợp trong các quán càfê hoặc trên đường phố để chuyện trò, hay bày tỏ thái độ một cách kín đáo.

  Bởi Admin
  14/07/2011
  3 phản hồi

  Theo các hãng tin AFP và AP, một viên chức địa phương thuộc tỉnh Quảng Ngãi vào hôm nay 14/7 đã lên tiếng tố cáo hành động hung bạo của Trung Quốc nhắm vào một chiếc tàu cá Việt Nam, hoạt động ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa. Vụ tấn công xẩy ra cách đây gần một chục ngày, nhưng mãi đến nay mới được tiết lộ, và hầu như không được báo chí Việt Nam loan tải.

  Bởi Admin
  16/04/2011
  0 phản hồi

  Trung Quốc, nước cung ứng đến 97% đất hiếm trên thế giới, đã giảm bớt xuất khẩu loại khoáng sản này, nhiều quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản, buộc phải tìm những nguồn cung cấp khác và đây là cơ hội để Việt Nam khai thác tài nguyên này. Nhưng khai thác đất hiếm cũng chứa đựng rất nhiều nguy cơ về môi trường, như bài học của Trung Quốc.

  Bởi Admin
  29/03/2011
  12 phản hồi

  Ngược lại với cáo trạng của Viện Kiểm sát Hà Nội, theo bức Thỉnh nguyện thư, ông Cù Huy Hà Vũ là «một người yêu nước, thương nòi. Những phát biểu, việc làm của ông thực tế là một tấm gương điển hình cho mỗi công dân Việt Nam. Đó là một việc làm vô cùng hữu ích trong tiến trình xây dựng một chế độ pháp trị trong xã hội ta ngày nay mà không phải ai cũng làm được.»

  Bởi Admin
  10/01/2011
  2 phản hồi

  Một quan chức trong đảng Cộng sản Việt Nam, xin giấu tên, nói ông Dũng « thực sự là một chính trị gia đầy mưu mô » và chưa bao giờ lại có một vị lãnh đạo tham vọng như thế.

  Bởi Admin
  07/01/2011
  12 phản hồi

  Từ nhiều tháng qua, những trang thông tin độc lập đã liên tục bị tin tặc tấn công. Càng gần đến Đại hội Đảng, các đợt tấn công càng dữ dội hơn. Trang thông tin DCV Online đã bị truy kích dồn dập vào tháng trước. Trang của Dân Làm Báo, phải lập ra đến 40 địa chỉ khác nhau để đối phó.

  Bởi Admin
  02/01/2011
  0 phản hồi

  Đến hôm nay, cũng là ngót hai tháng, chỉ còn thiếu 5 ngày nữa là tròn hai tháng anh ấy bị bắt, và 47 ngày kể từ lá đơn tố cáo đầu tiên của tôi đến nay, vẫn chưa hề có động thái gì từ phía Nhà nước. Chúng tôi đã làm tất cả những gì pháp luật cho phép để bảo vệ chồng của mình, thế mà đến hôm nay, cũng vẫn chưa hề có hồi âm gì cả. Tất cả đều im lặng. Các cơ quan tố tụng đang hối hả để đưa vụ án ra xét xử. Nói thật là rất khó để bày tỏ ý kiến. Vẫn phải để thời gian sẽ trả lời thôi.

  Bởi Admin
  11/04/2010
  1 phản hồi

  Và sự hy sinh của những người tham gia trong phong trào, đặc biệt là những người lãnh đạo Khối 8406 và những thành viên nòng cốt. Riêng cá nhân tôi, một thành viên bình thường, tôi nghĩ rằng đó là sự hy sinh cần thiết. Chúng tôi đã xác định điều đó ngay từ đầu.