rác thải

 • Bởi Admin
  06/04/2019
  0 phản hồi

  Năm 2018, Trung Quốc tuyên bố sẽ không nhập khẩu rác thải để tái chế nữa. Điều này khiến các nước phát triển như Anh, Mỹ...lo lắng vì số lượng rác thải của họ cần tìm được đầu thoát, còn những nước châu Á khác như Thái Lan, Malaysia và Việt Nam lại muốn tận dụng để phát triển kinh tế. Hiện nay, Malaysia đang là nước nhập khẩu nhiều rác thải nhựa đến từ Mỹ, các nước châu Âu và Nhật nhất, với khoảng 829,000 tấn một năm.

  Bởi Admin
  02/08/2014
  0 phản hồi

  Mỗi năm con người thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải là nhựa và túi nilon. Phần lớn trong số đó nằm trên đất liền, nhưng theo ước tính có khoảng 0.1% tổng số rác trên đã trôi ra biển. Hiện tại, số lượng chai, lọ và túi nilon trôi nổi ngoài biển là khoảng 1 tỉ tấn, tập trung chủ yếu ở 5 dòng hải lưu tuần hoàn, hay còn được gọi là các dòng hoàn lưu. Lượng rác thải này là một vấn đề lớn cho cả hệ sinh thái lẫn nền kinh tế của chúng ta, khiến các nhà khoa học phải đau đầu tìm cách giải quyết.

  Bởi Admin
  10/02/2013
  0 phản hồi
  tu_duy_thinh_vuong.jpeg

  Đến khi có Tư duy Thịnh vượng tôi hiểu rằng chính quyền này sẽ không bao giờ xử lý được rác – một việc đơn giản nhất mà mọi chính quyền có thể làm, vì chính họ đã là rác rồi, họ chấp nhận rác trong ý thức hệ rồi, nên họ sẽ không thể mang lại cho dân sự thịnh vượng được.

  Bởi tqvn2004
  03/08/2010
  1 phản hồi

  Theo Tuổi Trẻ (24 tháng 2, 2010), hiện nay, nhiều con sông ở Hà Nội đã bị biến thành sông rác. Rất nhiều loại phế thải từ dịp tết, từ những cành đào, quất chưng xong sau tết bỏ đi đến lá gói bánh chưng, vỏ hộp mứt kẹo, chiếu rách, bàn thờ cũ... được tập trung vứt xuống sông. Trên sông Tô Lịch, rác thải nổi lềnh bềnh chiếm gần hết dòng chảy. Nhiều miệng cống thoát nước bị các túi rác thải ùn ứ lại thành từng đống bốc mùi khó chịu. Rất thải cũng dồn đầy ở đoạn sông Nhuệ ngay chân cầu Tó.