quyền lợi

 • Bởi Admin
  16/05/2017
  2 phản hồi

  Xin hỏi ông một câu, công dân có nghĩa vụ nộp thuế, nộp ngân sách, vậy họ cũng có quyền được biết những đồng tiền đó chi tiêu như thế nào. Nhưng đã bao giờ nhà nước công khai, minh bạch ngân sách cho dân biết chưa? Khi đầu tư các dự án có khi nào người dân được ý kiến, nhưng khi hoạt động không hiệu quả, thua lỗ thì bắt người dân phải gánh chịu. Còn những kẻ vạch ra các dự án thất bại đó chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Nợ công ai trả?

  Bởi Admin
  02/04/2017
  2 phản hồi

  Họ sẽ tiến hành phân loại đám quan chức, công chức trong chính quyền cộng sản thành nhiều nhóm, định tội từng nhóm rồi “sai phạm đến đâu, xử lý đến đó”. Đối tượng nào bị xác định là có nợ máu với phong trào dân chủ (như an ninh, tuyên giáo, dư luận viên) thì sẽ phải bị đưa đi tập trung cải tạo hoặc bố trí cho vào vùng kinh tế mới để xây dựng đời sống mới. Kẻ nào ngoan cố, chống phá đến cùng, sẽ phải đền tội bằng mạng sống của y hoặc bằng những án tù mút mùa.

  Bởi Admin
  19/11/2016
  0 phản hồi

  Cách đây gần hai năm, tôi đã từng viết, “Có lẽ đã đến lúc các trí thức Việt nên nhìn lại chính mình và học hỏi tinh thần đấu tranh của bà con dân oan.” Đó là một câu nói rất đau và thực tế. Thật đến quặn thắt hết cả ruột gan.

  Bởi Admin
  03/11/2016
  0 phản hồi

  Điều này cá nhân tôi không dám chắc, chỉ biết rằng nếu đúng như vậy thì chúng ta cần thay đổi! Thay đổi tự thân từ trong nhận thức: Sướng-Khổ! Quyền lợi và trách nghiệm! Có vậy mới mong dân tộc này có ngày mở mày mở mặt, đất nước này có lúc hiên ngang sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã dạy được.

  Bởi Admin
  27/11/2015
  5 phản hồi

  Chữ “mình” có thể suy diễn theo nhiều đối tượng. Là giai cấp vô sản thì không được vì giai cấp nằm trong dân tộc. Là dân cũng không thể vì đã có khẩu hiệu thịnh hành một thời “Dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra”. Khẩu hiệu chỉ đến đấy không thấy dân được hưởng. Dân là một dãy số không/ Khi là biển cả khi không là gì. Vậy phải chăng bao nhiêu lợi quyền đã thuộc về một bộ phận không nhỏ thuộc đội ngũ không lớn. Liên khúc ca mang tựa đề PMU 18 - Vinashin - Vinaline - Công bộc giàu xụ, bốc nhanh…, không phải là chương mở đầu cũng chưa phải là chương cuối của Bản Đại hợp xướng “Bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình”.

  Bởi Admin
  13/11/2014
  0 phản hồi

  Những xã hội tân tiến và bình đẳng không kỳ thị người khuyết tật hoặc gạt họ ra ngoài lề xã hội mà còn tạo điều kiện để họ tham gia vào xã hội. Một trong những hình thức đó là nền giáo dục hòa nhập cho phép trẻ em khuyết tật học tập trong môi trường được điều chỉnh phụ hợp với tình trạng khuyết tật của các em hầu phát triển kiến thức và kỹ năng sống, cùng với cơ hội làm việc và tham gia vào xã hội khi trưởng thành. Bài viết này sẽ trình bày sơ lược về cơ hội giáo dục dành cho trẻ em khuyết tật hầu giúp những gia đình có con em khuyết tật am hiểu về quyền lợi của con em.

  Bởi Mắt Bão
  27/10/2014
  2 phản hồi

  Có lẽ trên thế giới người ta chưa nghe nước nào có nhiều cấp ‘phó’ Bộ trưởng (Thứ trưởng) ‘phó’ Vụ trưởng, ‘phó’ Cục trưởng như ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  24/06/2014
  3 phản hồi

  Bài viết này đã xâm phạm đến lợi ích Nhà nước nào được quy định trong điều khoản nào của văn bản pháp luật nào, có gây ra hậu quả được đo lường như thế nào?

  Bởi Diên Vỹ
  02/06/2014
  36 phản hồi

  Cần phải thấy mối quan hệ Việt - Trung đã và đang là mối quan hệ bị đầu độc. Không ít người Việt Nam và Trung Quốc đang nhìn nhau qua những lăng kính bị bóp méo có chủ đích. Trong khi thực tế, Việt Nam thực sự cần Trung Quốc cũng như Trung Quốc cần Việt Nam.

  Bởi Admin
  01/06/2014
  15 phản hồi

  Câu chuyện quay ngược trở về xuất phát điểm ban đầu: Mục tiêu của chế độ chính trị Việt Nam hiện nay, họ đang muốn cái gì? Họ muốn đất nước đi lên? Họ muốn Việt Nam độc lập, hùng mạnh? Hay đơn giản là mong muốn duy trì quyền cai trị và đặc lợi càng lâu càng tốt?

  Bởi Admin
  01/06/2014
  0 phản hồi

  Cuộc sống là sự tương tác giữa các cá thể với nhau, điều mà chúng ta vẫn gọi là xã hội. Mọi tư tưởng triết học đều cố gắng giải quyết vấn đề này theo cách của riêng mình. Để xã hội được bình ổn và phồn vinh, phải có sự dung hòa giữa các tầng lớp và cá nhân. Điều đó được thực hiện ở mức độ nào, với một phương thức ra sao, thì đây là vấn đề khiến chúng ta quan tâm.

  Bởi Admin
  01/05/2014
  2 phản hồi

  Khi viết những dòng này tôi nghĩ đến cả nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, nhà báo Huy Đức, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh, cô giáo Nguyễn Thị Bình, và những người lao động khác mà có thể tôi không biết, những người đã bị tước đoạt quyền lao động một cách bất công và phi lý, và cả những người bị tước đoạt quyền được học tập như Nguyễn Phương Uyên, Phạm Lê Vương Các.

  Bởi Admin
  10/04/2014
  3 phản hồi

  Liệu ông có đứng lên kêu gọi một cuộc Vạn Lý Trường Chính mới để đấu tranh cho minh bạch và một trật tự xã hội công bằng hay không? Thực ra, một xã hội sẽ không thể có từ trên xuống; phải có sự tham gia của mọi thành phần xã hội, một ý không xa những ý tưởng XHCN mà Trường Chinh đã ủng hộ. Để đạt được minh bạch và công bằng xã hội, mọi thành phần phải có quyền tham gia và đóng góp ý kiến một cách bình đẳng. Đó là cái đồng chí Trường Chinh và những người sống kiểu biệt thự xưa và nay dường như chưa được thấy.

  Bởi Admin
  26/03/2014
  7 phản hồi

  Không có một điều khoản hay một văn bản pháp luật nào hiện hành quy định công dân khi nhận được “giấy mời” của cơ quan nhà nước, công chức là bắt buộc phải đến theo yêu cầu. Hay nói cách khác là người được mời có quyền tùy nghi, đến hoặc không đến.

  Bởi Khách
  23/09/2013
  10 phản hồi

  Minh Hạnh bị giam ở trại Xuân Lộc, Đồng Nai. Hạnh báo cho gia đình biết hiện tại cô thường xuyên đau nhức và teo dần một bên ngực trái, mỗi buổi chiều thường bị sốt. Qua tham khảo, gia đình được biết đó là một trong các biểu hiện của bệnh ung thư vú. Chúng tôi rất lo lắng. Vừa qua, sau khi bà con trong và ngoài nước lên tiếng bênh vực Hạnh, nhà cầm quyền cộng sản cho Hạnh đi khám bệnh ở quân đoàn 4, nhưng chỉ được khám sơ sài. Họ nói Hạnh bị di truyền bẩm sinh mà gia đình không ai bị bệnh này cả. Khám ở quân đoàn 4 của trại giam, chúng tôi không tin tưởng. Kết luận của họ, chúng tôi không nhất trí. Chúng tôi sẽ làm đơn đề nghị họ cho đi khám chuyên khoa, có sự giám sát của công an và gia đình. Phải cho cháu xét nghiệm, định bệnh, và điều trị đến nơi đến chốn để cứu tính mạng cho cháu.

  Bởi Admin
  14/09/2013
  1 phản hồi

  Nhưng vấn đề dễ gây cho người dân bức xúc nhiều nhất đó chính là những dự án mà nhà nước đứng ra thu hồi đất để giao cho tư nhân đầu tư xây dựng và quản lý. Đây chính là kẽ hở lớn nhất để nhà nước và các chủ dự án mập mờ đánh lận con đen với quyền lợi của người dân. Bởi khi nhà nước thu hồi đất thì sẽ áp mức đền bù theo giá do nhà nước quy định (thường giá này thấp hơn nhiều so với thị trường thực tế), sau khi đã có đất sạch (đất đã giải toả xong) thì nhà nước giao lại cho chủ đầu tư tư nhân tiếp quản, toàn quyền định đoạt. Những mảnh đất đó thường sẽ được tư nhân bán lại với giá cao gấp chục lần giá đền bù mà người dân nhận được. Đây chính là mấu chốt của nhiều vụ việc bức xúc đã xảy ra.

  Bởi Khách
  14/08/2013
  2 phản hồi

  Buồn quá nhỉ! Công sức, vận mệnh chính trị, nỗi oan ức bất công của hàng chục triệu con người, nền “kinh tế đang xuống tận đáy của chữ U” cứ thế mà tồn tại mãi đến cả một thế hệ nữa hay sao? Ảnh hưởng của nhận thức ấy, những người “thoái hóa nặng” như mình, đọc qua cũng đã thấy… ngán ngẩm muốn “nghỉ chơi” cho rồi… huống hồ là những người mới có “tự diễn biến” sơ sơ…

  Bởi Admin
  16/07/2013
  3 phản hồi

  Chúng ta, chắc hẳn vẫn còn nhớ câu nói để đời của Phó Chủ Tịch nước Nguyễn Thị Doan: "Dân chủ Việt Nam cao gấp vạn lần dân chủ tư sản" trong bài viết của bà: “Vai trò lãnh đạo của Ðảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời kỳ mới”đăng trên báo Nhân Dân [1] mà như nhà văn Bọ Lập viết rằng: Chọc tức dân [2]

  Bởi Admin
  16/05/2013
  1 phản hồi

  “Lý thuyết Đái nói “bạn cần phải chạy nhanh hơn bất kỳ cái gì nhanh nhất”.

  Bởi Admin
  23/03/2012
  3 phản hồi

  Thực chất của những điều nó trên đây, nó chỉ vì Việt Nam đang được hưởng một “Đặc thù riêng” là có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam” đưa dân tộc đi lên Chủ nghĩa Xã hội, là con đường đã được “đảng và bác Hồ lựa chọn”.

  Bởi Admin
  03/11/2011
  1 phản hồi

  Vấn đề không phải ở chỗ “nhóm quyền lợi”, tự bản thân nó (per se), mà là sự thiếu vắng các “nhóm quyền lợi công” ở Việt Nam để làm đối trọng, do xã hội dân sự đã bị triệt tiêu hay hoàn toàn bị chính trị hoá. Các “nhóm quyền lợi công” độc lập phải kể ra: Nhóm bảo vệ môi trường, nhóm bảo vệ người tiêu dùng, các hội đoàn XH (Xã hội) như công đoàn lao động độc lập…

  Bởi Hồ Gươm
  19/10/2011
  4 phản hồi

  Hy vọng ông Trương Tấn Sang trong cương vị Chủ tịch nước, thấu rõ điều này và làm đúng trách nhiệm của mình để Việt Nam không rơi vào cảnh Bắc thuộc thêm một lần nữa.

  Bởi Admin
  11/10/2011
  0 phản hồi
  bieutinh2.jpg

  Nếu chỉ quan tâm đến nhu cầu quản lý xã hội của chính quyền, không xuất phát từ nhu cầu đảm bảo quyền công dân để nghiên cứu, xây dựng và áp dụng, thực thi, thì luật biểu tình vẫn có nguy cơ trở thành luật… cấm biểu tình!

  Bởi Admin
  19/09/2011
  1 phản hồi

  Quay trở lại chuyện nước mình. Đi đâu cũng thấy khẩu hiệu giăng khắp nơi: "Nộp thuế là quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi công dân". Nghĩa vụ thì đương nhiên rồi, nhưng cái từ "quyền lợi", đôi khi vẫn bị một số bà con lôi ra chỉ trỏ, làm trò cười với nhau. Một phần là do một số người chưa hiểu rõ những quyền lợi từ thuế mà ra. Phần khác, là do những lợi ích đó, đôi khi vẫn còn quá mơ hồ.

  Bởi Khách
  02/05/2011
  13 phản hồi

  Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng thứ Năm tại hẻm 169 Cách Mạng Tháng Tám, tổ 10, phường Hoa Lư, TP. Pleiku là nơi cư ngu của mục sư Chính, Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành bắt, khám xét nhà mục sư Chính và vào buổi chiều cùng ngày công an đã thông báo chính thức về vụ bắt giữ này để điều tra mục sư Chính về tội Phá hoại chính sách đoàn kết., theo Điều 87 Bộ Luật Hình sự.

  Pages