quyền được biết

 • Bởi Sapphire
  11/04/2016
  0 phản hồi

  Yashovardhan Azad từng là một lãnh đạo cao cấp của ngành tình báo Ấn Độ. Nghỉ hưu, ông về làm ở một uỷ ban thông tin, chuyên giải quyết các khiếu nại về cung cấp thông tin cho người dân.

  Bởi Admin
  10/11/2014
  2 phản hồi

  Luật sư Trần Hồng Phong: Gần đây, tôi có được mời tham gia nghiên cứu/viết bài về vấn đề Quyền tiếp cận thông tin và hoạt động báo chí tại Việt Nam - theo một đề án do Ngân hàng thế giới (WB) đang triển khai.

  Bởi Admin
  13/10/2014
  4 phản hồi

  Hàng ngàn ki lô mét vuông vùng biển giàu tài nguyên và huyết mạch giao thương của Việt Nam rơi vào tay Trung Quốc. Ngư dân Việt Nam mưu sinh trên ngư trường truyền thống bị lính Trung Quốc xua đuổi, bắt bớ, đánh đập, giam cầm, sát hại, cướp đoạt tàu thuyền, ngư cụ. Các đảo Gạc Ma, Chữ Thập... của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép và đang bị biến thành những căn cứ quân sự nguy hiểm, nhằm mở rộng tham vọng xâm lược của Bắc Kinh đối với biển Đông.

  Bởi Admin
  26/09/2014
  6 phản hồi

  Để góp sức cùng chiến dịch này, Dân Làm Báo xin gửi đến các bạn trong thôn bài phỏng vấn với nghệ sĩ điện ảnh Kim Chi và cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Phương Uyên về thông điệp Chúng Tôi Muốn Biết.

  Bởi Admin
  06/09/2014
  4 phản hồi

  Nhìn lại quãng thời gian dài đó, người dân Việt Nam toàn bị đảng cộng sản lừa dối. Đảng viết lại lịch sử, đổi trắng thay đen, đánh tráo các khái niệm. Đảng vẽ ra những cái bánh Tự Do, Độc Lập, con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp để mỵ dân. Đảng sử dụng học thuyết Marxism-Leninism mà thế giới đã vứt vào sọt rác từ lâu, cộng với tư tưởng Hồ Chí Minh do đảng cố nặn ra, để trói buộc từ tư tưởng cho tới tâm hồn của nhân dân. Người dân còn bị đảng cộng sản bịt mắt, bịt tai, bịt miệng không cho nhìn/nghe/nói lên những sự thật.

  Bởi Hồ Gươm
  25/12/2012
  2 phản hồi
  vuvanhien-danlambao-009.jpg

  Có lẽ một số rất lớn trong chúng ta không biết rằng mình có “quyền được biết”. Trước khi mọi người dân đều ý thức được quyền ấy, thì xã hội cần lắm những người mang thân phận viên gạch lót đường như anh: blogger Điếu Cày.

  Bởi Admin
  05/01/2011
  2 phản hồi
  baove3.jpg

  Để cho sự uỷ quyền đó không bị lạm quyền, nhân dân có quyền kiểm tra, giám sát việc thực hiện quyền của dân. Dân rất mong Đại hội Đảng không họp kín, như mấy Đại hội trước, họp kín không còn phù hợp với dân trí ngày nay đã khác trước. Không có lý do gì để không công khai công việc của Đảng, nhất là khi công việc đó là ảnh hưởng trực tiếp đến người dân.