Quyền Con Người và Tôi

 • Bởi Admin
  12/06/2014
  0 phản hồi

  Với tụi em, một quốc gia “Độc lập, Tự do và Hạnh Phúc” phải là một quốc gia mà trong đó con người tôn trọng những quyền làm người căn bản. Chỉ có tôn trọng sự khác biệt của nhau thì chúng ta mới thật sự tự do và hạnh phúc. Qua việc tham dự cuộc thi này, tụi em muốn giúp các bạn trẻ đồng lứa trong nước hiểu tầm quan trọng và lợi ích của quyền bình đẳng. Có bình đẳng là có tất cả yếu tố để mưu cầu hạnh phúc cuộc sống của từng cá nhân.

  Bởi Khách
  23/05/2014
  0 phản hồi

  Chúng tôi hy vọng rằng cuộc thi lần này đã đem đến cho các bạn những suy ngẫm và hiểu biết về quyền con người nói chung và khái niệm bình đẳng nói riêng. Chỉ có qua hiểu biết chúng ta mới xây dựng được một xã hội bình đẳng ở Việt Nam, và đó là mong ước của chúng tôi, mong ước một Việt Nam thịnh vượng, tốt đẹp, trong đó quyền con người phải được tôn trọng và bảo vệ, bởi một đất nước mà quyền con người được tôn trọng thì đất nước ấy mới phát triển và phồn vinh.

  Bởi Admin
  03/02/2014
  1 phản hồi

  Tuy nhiên, do hạn dự tranh cận kề với tết âm lịch khiến nhiều người không thể tham dự vì những bận rộn cuối năm, lại trùng hợp với thời gian PT Con Đường Việt Nam và Mạng Lưới Blogger Việt Nam phải tập trung nhân, tài lực tham dự buổi điều trần Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát lần thứ18 của Liên Hiệp Quốc tại Geneve, BTC cuộc thi quyết định sẽ gia hạn cuộc thi thêm một tháng nữa, nghĩa là đến hết ngày 15/3/2014. Mọi thể lệ khác vẫn giữ nguyên như trong thông báo trước đây, không thay đổi.

  Bởi Admin
  16/01/2014
  4 phản hồi

  Thế nhưng đã gần 70 năm trôi qua, ngay giữa người Việt với nhau, chúng ta cũng chưa thấy có sự bình đẳng. Giữa quan chức và người dân, giữa đảng viên và thường dân, giữa người thành phố và nông thôn, giữa người giàu và kẻ nghèo... Đất nước này đang bị chia rẽ bởi sự bất bình đẳng, và sự bất bình đẳng sẽ là ngòi nổ cho những xung đột và đổ vỡ to lớn hơn. Ly khai, tự trị, cách mạng lật đổ bằng máu và bạo lực là những viễn cảnh nhiều người có thể cảm nhận được.

  Bởi Admin
  17/12/2013
  0 phản hồi

  “Nhiều đối tượng phải chịu thiệt thòi trong xã hội bởi vị thế của họ quá nhỏ bé so với các nhóm lợi ích đang lợi dụng đặc quyền đặc lợi để thao túng toàn xã hội.” Thông cáo báo chí viết. “ Chúng tôi mong rằng qua cuộc thi này, các đối tượng yếu thế có cơ hội được nói lên tâm nguyện của mình và đề xuất những phương án giải quyết các vấn đề bất bình đẳng mà họ gặp phải. Chúng tôi lo ngại rằng nếu chúng ta không chú trọng giải quyết những bất bình đẳng và mâu thuẫn đang ngày càng dâng cao trong xã hội, Việt Nam có thể đối mặt với nguy cơ khủng hoảng, xã hội đổ vỡ và tan rã trong bạo lực.”

  Bởi Admin
  10/12/2013
  0 phản hồi

  Để chào đón ngày Quốc Tế Nhân Quyền, đồng thời kỷ niệm 65 năm ra mắt bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc (10/12/1948 – 10/12/2013), phong trào Con Đường Việt Nam cùng Mạng lưới Blogger Việt Nam và trang tin Dân Luận phát động cuộc thi sáng tác video “Quyền Con Người và Tôi 2013”, với chủ đề “Bạn hiểu thế nào là bình đẳng?” kèm theo nhiều giải thưởng hấp dẫn.

  Bởi Admin
  09/12/2013
  0 phản hồi

  Đã gần 70 năm trôi qua kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh nói những câu này trên quảng trường Ba Đình, thế nhưng cho đến nay bạn có nghĩ rằng mình đã hiểu thế nào là bình đẳng? Bạn đã thấy bản thân mình hay những người xung quanh mình đã được đối xử bình đẳng, có quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc hay chưa? Bạn có sáng kiến gì để thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam sao cho xứng với Tuyên Ngôn Độc Lập này không?

  Bởi Admin
  08/04/2013
  0 phản hồi
  tudotungcanh.jpg

  Vì vậy, bạn và tôi – chúng ta cần phải hiểu biết về quyền con người – những quyền mà đáng chúng ta được hưởng thế nhưng, “Hàng triệu người sinh ra, rồi chết đi mà không hề biết rằng mình là chủ nhân của các quyền con người…”. Hiểu biết về quyền con người là nền tảng để mỗi người phát triển đầy đủ nhân cách, năng lực của mình và cũng là nền tảng của sự phát triển và tiến bộ của một xã hội.

  Bởi Khách
  24/01/2013
  3 phản hồi
  giao_duc_quyen_con_nguoi.jpg

  Em tin những vận động của phong trào này là ngọn gió lành đang thổi vào ngọn lửa yêu nước, tôn trọng nhân quyền của dân tộc, tạo thành sức bật thay đổi bộ mặt xã hội, trở thành một đất nước dân chủ - văn minh – tự do – bình đẳng và thịnh vượng.

  Bởi Admin
  23/01/2013
  3 phản hồi
  1199620-20menschenrechte-logo-haende-finish1.jpg

  Quyền con người đối với tôi giống như một câu chuyện cổ tích, tôi có thể đọc nó nhưng mà ở hiện thực thì nó hoàn toàn không xảy ra. Bởi vì người ta đã cướp hạt giống "quyền con người" đi mất rồi, và thay vào đó, gieo vào trong tôi những nỗi sợ hãi... sợ hãi để nếu có nghĩ khác đi thì không dám nói, mà nếu có nói rồi thì sẽ phải xin lỗi vì mình đã nói sai, và nếu mà có làm rồi, thì sẽ phải chịu phạt - bởi theo họ, tôi đã làm sai. Và điều cuối cùng đáng sợ nhất, khi hạt giống sợ hãi trong bạn đủ lớn, bạn sẽ im lặng trước cuộc đời.

  Bởi Admin
  21/01/2013
  0 phản hồi
  3pgl0.jpg

  Một điều quan trọng mà tôi muốn chia sẻ cùng mọi người đó là khi một cá nhân ý thức được quyền của mình, thì hiệu ứng đó sẽ lan tỏa đến với những người xung quanh rất nhanh chóng. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ quyền con người của mình, ngay cả khi bạn nghĩ bạn không thể làm gì cho xã hội.

  Bởi Khách
  21/01/2013
  0 phản hồi
  96644335a50b7754589076e9e017caa1_xl.jpg

  Quyền được xét xử công bằng, công khai là một quyền con người. Nhưng những người có quyền thế đã làm cho chị phải bỏ tiền ra để mong người ta ban ơn mà tước bỏ cái quyền đó của em trai mình. Vì sao? Vì chị và gia đình muốn được sống yên ổn. Quyền được sống mà không phải bị đe dọa đến an nguy là quyền thiêng liêng nhất trong các quyền con người. Nhưng tôi dám nói rằng, không riêng chị mà tất cả người dân đều bị đe dọa đến cái quyền đó nên buộc phải đánh đổi rất nhiều quyền con người khác của mình để được yên ổn. Chỉ trừ những kẻ quyền thế ăn trên ngồi trước. Còn lại thường dân đều bị những nỗi sợ hữu hình lẫn vô hình khống chế mọi suy nghĩ, hành động của mình.

  Bởi Admin
  20/01/2013
  0 phản hồi
  property-rights.jpg

  Việc công nhận quyền con người trong hiến pháp và đảm bảo quyền con người trên thực tế sẽ dẫn đến sự giàu có và thịnh vượng của một quốc gia. Alan Greenspan khẳng định mối quan hệ đó khi viết: “Việc đảm bảo trong hơn hai thế kỷ qua các quyền cá nhân, đặc biệt là quyền sở hữu của tất cả chủ thể của nền kinh tế, cả người sinh ra tại Mỹ và người nhập cư, có đóng góp đặc biệt quan trọng đối với óc phiêu lưu và sự thịnh vượng của Mỹ”.

  Bởi Admin
  20/01/2013
  1 phản hồi
  t129976.jpg

  Bạo lực gia đình đang là vấn đề được dư luận quan tâm sâu sắc. Đây là một dạng tệ nạn xã hội gây hậu quả ở nhiều mức độ lên đời sống gia đình và xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Trường hợp nghiêm trọng, bạo lực gia đình là tác nhân gây ra những hậu quả tai hại về cuộc đời, nhân cách của con người, gián tiếp tạo nên mầm mống các tệ nạn và tội phạm nguy hiểm khác trong xã hội. Đối tượng của các hành vi bạo lực trong gia đình thường là những thành viên yếu đuối, dễ bị tổn thương và trong hầu hết các trường hợp là phụ nữ, người già và trẻ em.

  Bởi Admin
  14/12/2012
  6 phản hồi
  a4sizeposter_screen.png

  Xin chia sẻ với tất cả các bạn một sự thật, đó là CDVN tổ chức cuộc thi này không phải để tìm ra ai là người hiểu rõ về Quyền Con Người hơn cả. Chúng ta đến với cuộc thi này để chia sẻ những suy tư của cá nhân mình về đất nước và con người Việt Nam, vào thời khắc mà đạo đức đang suy đồi, kinh tế đang suy thoái và thể chế đang suy vi. Sự thật là cuộc thi này mong muốn thắp lên ánh lửa trong mỗi chúng ta, để chúng ta nhìn thấy quyền của mình và quyền của người khác rõ nét hơn, lấy đó làm định hướng cho hành vi của mỗi cá nhân.

  Bởi Admin
  26/11/2012
  1 phản hồi
  human_rights_international_barnstar_hires.png

  Tìm hiểu và chia sẻ các trải nghiệm của mình về Quyền Con Người, là cách tốt nhất để chúng ta tự bảo vệ bản thân, bảo vệ những người xung quanh, bảo vệ một xã hội nhân văn trước mắt.

  Bởi Admin
  19/11/2012
  9 phản hồi
  ss20121120092748.jpg

  Theo tôi, nhân quyền là quyền cơ bản trong xã hội để từ đó hình thành nên các quyền khác. Thật khôi hài và nực cười khi cả một dân tộc từ thế hệ này sang thế hệ khác bị ma mị lừa phỉnh về “quyền làm chủ” nhưng lại chưa hề có nền tảng gì về quyền con người.

  Bởi Admin
  17/10/2012
  39 phản hồi

  Những người như anh không phải là lợi dụng nhân quyền mà ngược lại bị xâm phạm quyền con người của mình. Cả gia đình anh cũng bị chà đạp lên cái quyền đó.

  Bởi Admin
  05/10/2012
  5 phản hồi

  Nhóm Quyền dân sự, chính trị bên cạnh nhóm quyền về kinh tế, văn hóa, xã hội là những nhóm quyền cơ bản trong Bộ luật Nhân quyền Quốc tế quy định về quyền tham gia vào việc điều hành các công việc xã hội: quyền bầu cử; ứng cử; tự do tư tưởng; ngôn luận… Đây là những công cụ quan trọng để xây dựng một xã hội dân chủ. Trong những quyền ấy, tôi nhấn mạnh đến quyền tự do tư tưởng, ngôn luận bởi chúng là nền tảng cho việc thụ hưởng một cách đầy đủ nhiều quyền con người khác. Ví dụ, không có tự do ngôn luận thì không thể thụ hưởng các quyền như tự do hội họp, lập hội, thực hành quyền bầu cử…

  Bởi Admin
  12/09/2012
  17 phản hồi

  Ngày hôm qua và hôm nay, 12/9/2012, một số ủng hộ viên của phong trào Con Đường Việt Nam đã in ra 1000 flyer của cuộc thi viết "Quyền Con Người và Tôi", và phát cho người dân ở thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể là ở ngã tư Hàng Xanh, ngã tư Phú Nhuận, ngã tư Lăng Cha Cả và ngã sáu Cộng Hòa. Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động này.

  Bởi Admin
  05/09/2012
  13 phản hồi

  Một dân tộc mà hầu hết đều là những con người khiếp sợ thì dân tộc đó không thể có tiền đồ tốt đẹp. Thay vì vô tình gieo những mầm mống của sợ hãi, chúng ta hãy cùng nhau gieo những hạt mầm nhân ái, tình yêu thương, những hạt giống quyền con người lên mảnh đất hình chữ S đầy yêu thương này.

  Bởi Hồ Gươm
  31/08/2012
  106 phản hồi

  Bạn hiểu thế nào về Quyền Con Người? Bạn thấy các quyền này được thực hiện ra sao tại Việt Nam? Bạn hay người thân của mình đã có những trải nghiệm như thế nào khi thực hành các quyền này ở Việt Nam? Bạn có sáng kiến nào để đảm bảo thực hiện tốt hơn các quyền này, để mình và những người xung quanh có thể tự tin sử dụng Quyền Con Người giúp nâng cao cuộc sống của mình, từ đó góp phần chấn hưng và bảo vệ đất nước?