quy luật

 • Bởi Admin
  10/10/2017
  0 phản hồi

  Một dự báo đưa ra con số 70.000 giáo viên có thể bị dư thừa đến năm 2020. Cầu giảm làm giáo viên dư thừa. Thế nhưng ngành sư phạm có biết điều chỉnh để giảm cung không? Không hề.

  Bởi Khách
  03/01/2016
  2 phản hồi

  Trong bộ phim Chu Nguyên Chương có một câu ông này dạy con “triều đình là nơi tập hợp những kẻ ghê gớm nhất thiên hạ”, nhưng ông ta không được sống ở thời “Đại Vệ chí dị” để hiểu rằng những kẻ tập hợp về triều đình bây giờ đã phát triển đến mức thái cực cửa sự ghê gớm trở thành “lưu manh đỏ” và sự lưu manh cũng đã đi đến bước đường cùng như nhiều người đã từng phân tích.

  Bởi Mắt Bão
  27/11/2013
  1 phản hồi

  Ôi, thời đại thì cứ tiến về phía trước. Loài người thì cứ đi theo cái quy luật khách quan của nó. Còn cái tai của một số người ở một góc nhỏ trái đất này vẫn cố tình bị điếc, có khi lại điếc đặc nữa cơ. Thương cho họ quá !

  Bởi Mắt Bão
  24/10/2013
  4 phản hồi

  Thật ra, bên cạnh một Trung Quốc đang xoay trở để chuyển hướng mà vẫn cố bảo vệ chế độ toàn trị của đảng thì Việt Nam có cơ hội vượt thoát nếu dám cải cách mạnh dạn hơn và sớm sủa hơn. Cải cách từ hệ thống chính trị ở trên cho dân chủ hơn xuống chiến lược kinh tế ở dưới cho dân chúng được tự do hơn. Việc cải cách đó mới thực sự dẫn tới phát triển và đưa Việt Nam ra khỏi vòng ngoại thuộc.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  2 phản hồi

  Xu hướng đối ngoại càng rõ thì góc mở chính trị đối nội càng rộng, từ đó dẫn đến một quy luật chính trị khác và ứng nghiệm với tình hình mới: khi chính thể mạnh, “nhập kho” tăng và “xuất kho” giảm; nhưng khi chính thể yếu đi, “nhập kho” giảm còn “xuất kho” lại tăng.

  Bởi Admin
  23/07/2013
  0 phản hồi

  Ngẫm cho cùng, thì mô hình nhà nước (thể chế chính trị) cũng giống như những sản phẩm khác mà ta sử dụng hàng ngày, chỉ khác nhau ở tầm mức và quy mô mà thôi. Ví như cái điện thoại cầm tay được nối bằng dây, bây giờ được thay bằng điện thoại không dây và di dộng. Và rồi điện thoại di động cũng không ngừng cải tiến hình thức và tính năng để trở nên một sản phẩm thông minh hữu dụng hơn. Cái xe máy hay ô tô cũng vậy, nó cũng không ngừng được cải tiến và thay đổi theo hướng phục vụ con người. Mà mô hình chính trị nó bao trùm mọi lĩnh vực đời sống, nếu chính trị lạc hậu thì thử hỏi làm sao mà các lĩnh vực khác tiến bộ được?

  Bởi Admin
  28/11/2012
  3 phản hồi
  communism_full_game_board_by_spiffyofcrud.jpg

  Nhưng kinh tế thị trường có quy luật vận hành riêng của nó. Để kiểm soát được nó cần phải có sự am hiểu và kinh nghiệm dày dạn qua hàng trăm năm sống chết trong nó, qua bao lần điêu đứng vì nó bởi khủng hoảng như Mỹ và các nước tiến tiến đã trải qua.

  Bởi Admin
  02/09/2012
  1 phản hồi

  Chừng nào các đồng chác còn xem "Tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Đảng ta", thì chừng đó đất nước này còn lụn bại vô phương cứu chữa. Tiếc thay sự tồn vong của Đảng khó có một thế lực nào có thể bẻ gãy trong một sớm một chiều. Mà biết đâu chừng, tiền đồ của Đảng mãi còn chói lọi đến muôn đời bởi một dân tộc giờ chỉ còn biết lừa lọc lẫn nhau, mưu mô xảo trá, chăm chăm hại nhau bằng thức ăn bẩn, bằng sự giả dối. Cốt sao chỉ còn biết thu vén về mình. Dân tộc ấy chỉ có thể làm nô lệ, nô lệ bởi đảng phái biết biến lòng tham, tính ích kỷ , sự đố kỵ, chia rẽ, cơ hội,... được ẩn giấu dưới mỹ từ lòng tự hào, bản sắc... trở thành bản chất của dân tộc đó!

  Bởi Admin
  30/05/2012
  0 phản hồi

  Chủ nghĩa cá nhân chi phối con người mạnh mẽ như trọng lực chi phối lên chiếc máy bay và vạn vật. Chúng ta không thể “thần thánh” hóa con người mà bỏ qua chủ nghĩa cá nhân, chúng ta cần thừa nhận, tôn trọng nó như một tất yếu để rồi ứng dụng nó trong quản lý, vận hành xã hội đến mục đích tốt đẹp như thừa nhận trọng lực tác dụng lên máy bay và vận hành đúng để nó bay. Chủ nghĩa cộng sản, giấc mơ vĩ đại của nhân loại, gây cảm hứng mạnh mẽ cho hơn một nửa nhân loại trong suốt thế kỷ 20 và được cố gắng thực hiện bỡi nhiều bộ óc được cho là thông minh tầm cỡ, được noi gương đạo đức bỡi nhiều vị “thánh tổ”… nhưng rất tiếc lại là chủ thuyết hành động trái qui luật.

  Bởi Admin
  27/01/2011
  1 phản hồi

  Tháng giêng, những cuộc biểu tình phản đối ở Tunisia đã buộc tổng thống độc tài bất ngờ bỏ trốn khỏi đất nước, chạy sang Saudi Arabia. Đó là một trong hàng loạt cuộc nổi dậy chống các lãnh tụ độc tài trong thời gian gần đây, những cuộc nổi dậy mà ở Liên xô cũ đã được gán cho cái tên “những cuộc cách mạng màu” và chúng ám những cơn ác mộng cho các nhà lãnh đạo từ Minsk đến Tashkent. Câu hỏi lớn cho Tunisia bây giờ là loại chế độ nào sẽ tiếp quản: một nền dân chủ thì chưa có sẵn, nhưng đó là cái mà mọi người hy vọng.

  Bởi Admin
  28/09/2010
  0 phản hồi

  Đòn bẩy của mỗi người, hay thậm chí của cả cộng đồng, cả dân tộc chính là nền tảng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy, văn hóa ứng xử… Cái đòn bẩy ấy không tự nhiên có được. Muốn có đòn bẩy đủ cứng cáp, đủ dài, ta cần thời gian tôi luyện. Cách duy nhất để rút ngắn thời gian tôi luyện đòn bẩy chính là người đi trước truyền kiến thức và kinh nghiệm cho người đi sau. Thế hệ đi trước để lại nền tảng văn hóa cho thế hệ đi sau.

  Bởi Admin
  19/09/2010
  0 phản hồi

  Cội rễ của khoa học, có lẽ bắt đầu bởi chính sự tò mò của con người về thế giới này qua những câu hỏi vì sao, như thế nào, để làm gì? Chẳng hạn: Vì sao có ngày và đêm? Vì sao có gió, bão, mây, mưa, sấm, chớp?

  Bởi tqvn2004
  05/08/2009
  0 phản hồi

  Trả giá bao xương máu cho ảo tưởng "đức trị", con người mới nhận ra rằng: "Bất cứ ai có quyền cũng có xu hướng lạm quyền, họ cứ sử dụng quyền tới khi gặp phải giới hạn" (Montesquieu). Nền "pháp trị" đã ra đời và trưởng thành trong ánh sáng của nhận thức ấy. Cái khó là vừa phải chống độc tài vừa phải chống tự do vô chính phủ (mà công cụ chống tự do vô chính phủ tiện lợi nhất lại chính là độc tài!).

  Bởi tqvn2004
  18/03/2009
  0 phản hồi
  Crude_Oil_Urals.jpg

  Theo qui luật thứ nhất của nền chính trị dựa trên dầu mỏ thì giá dầu trung bình thế giới càng cao, tự do ngôn luận, tự do báo chí, các thiết chế về bầu cử tự do và trung thực, tinh thần thượng tôn pháp luật, sự độc lập của toà án và các đảng phái chính trị càng mờ nhạt. Xu hướng tiêu cực này càng bị khoét sâu thêm bởi tác nhân sau đây: giá dầu càng cao thì lãnh tụ các quốc gia dầu hoả càng quay lưng lại với dư luận của cộng đồng quốc tế.