quốc tang

 • Bởi Admin
  24/09/2018
  1 phản hồi

  Lãnh đạo đồng triều có thể vẫn phải đọc những lời điếu ngợi ca trong khi họ biết "trách nhiệm" của người chết liên đới trong nhiều hồ sơ trọng án. Nhân dân không lẽ phải "để tang" cho những nhân vật mà sinh thời sau lưng họ nhung nhúc những tội phạm mà các cơ quan tố tụng vừa tống vô tù.

  Bởi Mắt Bão
  15/10/2013
  7 phản hồi

  Trong khi Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chưa chấm dứt thì người dân Hà Nội cảm thấy như có điều gì đó giống như một cuộc đảo chánh của chế độ đối với biến cố tang lễ của ông. Trưa ngày 13 tháng 10 khi xe chở linh cửu đại tướng chưa ra tới phi trường Nội Bài để lên chuyên cơ mang số AVN103 về Quảng Trạch, Quảng Bình để cử hành nghi lễ chôn cất thì công an Hà nội cùng dân phòng đi tới từng nhà người dân yêu cầu hạ cờ tổ quốc xuống ngay lập tức mà không một lời giải thích.

  Bởi Mắt Bão
  14/10/2013
  0 phản hồi

  Sáng nay mọi thứ như ngưng đọng với quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến giờ này, ở HN, dần dần mọi thứ sẽ trở lại bình thường.
  Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì phải như vậy rồi. Ko có gì phải bàn cãi. Ông là người có công rất lớn với đất nước.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  8 phản hồi

  Hôm nay tôi được đọc bài "Hôm nay, ở đâu cần có Quốc tang?" của tác giả Bà Đầm Xòe - Nhà văn Phạm Thành trên blog của ông. Chỉ đọc tiêu đề cũng đã hiểu tác giả muốn nhắc nhở chính quyền nên có phản ứng về sự thiệt hại vô cùng lớn về sinh mạng con người vừa xảy ra trong tai nạn nổ Kho thuốc pháo ở xã Khải Xuân, Huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ ngày 12.10.2013. Tai nạn này theo số liệu thống kê ban đầu đã có gần 100 người bị thương và ít nhất 21 người đã thiệt mạng. Được biết vụ nổ này xảy ra ở tại một nhà máy sản xuất pháo hoa của Bộ Quốc phòng. Trong trường hợp này cá nhân tôi nghĩ rằng để bày tỏ sự mất mát lớn lao như thế thì phải dùng câu "Tổn thất này thật là lớn lao, đau thương này thật là vô hạn" là đúng và chính xác nhất chứ không thể là những câu khác. Hơn thế nữa tin vụ nổ này là một trong những tin của không ít đài truyền hình nước ngoài mà tôi được xem. Điều đó cho thấy vụ tai nạn này đáng để nhà nước tổ chức một lễ quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân là điều nên làm.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  2 phản hồi

  Ngay ngày đầu tiên quốc tang Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (3/1980) hàng trăm mạng dân và cán bộ (trong đó có lãnh đạo cao cấp) đã được cứu sống khi Hội trường chính của tỉnh Hà Tây tại Thị xã Hà Đông sập hoàn toàn. Lịch sử lặp lại, 33 năm sau, nhà máy sản xuất đạn dược quốc phòng kiêm sản xuất pháo hoa Z121 (Bộ Quốc phòng) đã nổ tan tành trong ngày quốc tang. Tuy có nhiều người thiệt mạng nhưng nếu không có quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, số người thiệt mạng còn lớn hơn nhiều lần.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  1 phản hồi

  Chiều này, 4h, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được cử hành tại Vũng Chùa, Quảng Bình

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  2 phản hồi

  Họ chỉ đau thương cho Đại tướng? Cứ như chỉ Đại tướng mới là con người? Hàng chục người trai trẻ chết, hàng trăm người trai trẻ bị thương không phải là con người, không phải là mất mát, không phải là đau thương sao?.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  2 phản hồi

  Đầu tháng 9/1969, một vụ nổ lớn, cực kỳ nghiêm trọng xảy ra ngay ở bến cảng dã chiến tại Hà Nội. Đã 43 năm trôi qua, vụ nổ cực kỳ nghiêm trọng này vẫn là một bí ẩn. Nghiêm trọng bởi thời điểm xảy ra vụ nổ rất nhạy cảm ngay trong tuần lễ quốc tang Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nhiều đoàn khách quốc tế sang dự tang lễ vẫn đang lưu lại Hà Nội. Nghiêm trọng bởi vụ nổ xảy ra giữa lúc an ninh tại Hà Nội được thắt chặt tới mức tuyệt đối. Nhiều sư đoàn bộ đội chủ lực, công an tinh nhuệ và trung thành nhất cùng nhiều vũ khí tối tân được rút khẩn cấp từ chiến trường và từ các địa phương về tăng cường an ninh cho Thủ đô. Bí ẩn bởi đã 43 năm trôi qua, mọi người (ngoại trừ dân địa phương) hoàn toàn chưa nghe nói đã có một vụ nổ như vậy. Vụ nổ làm chết tại chỗ hơn 40 bộ đội cùng sỹ quan, phá hỏng 3 sà lan cùng tàu quân sự, phá hủy hàng nghìn tấn vũ khí hiện đại của Liên Xô viện trợ. Bí ẩn bởi từ 1969 đến 1989, Bộ Quốc phòng cùng Bộ Công an đã có nhiều cuộc điều tra, theo dõi, đưa ra nhiều giả thiết, song tất cả vẫn nằm sau bức màn mù mịt mà chưa có lời giải.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  1 phản hồi

  Sau một ngày lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể tại nhiều nơi trên đất nước, bắt đầu từ 7h sáng nay, 13/10, lễ truy điệu và an táng Đại tướng cũng sẽ được cử hành.

  Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  9 phản hồi

  Chiến dịch Điện biên Phủ, tôi là chính trị viên đại đội pháo (Tô Vĩnh Diện) đã được gặp đại tướng Võ Nguyên Gíap lần đầu tiên. Đại tướng rất thân tình với anh em. Chúng tôi kính mến lắm. Khi Mỹ bắt đầu đánh phá miền Bắc, tôi làm Tổng Biên tập báo Phòng không, Không quân. Năm 1970 tôi làm phó chính ủy trung đoàn bảo vệ cầu Hàm Rồng (Thanh Hóa), rồi đưa cả đơn vị vào bảo vệ Trường Sơn. Khi Trung Quốc đánh ta, tôi lại được chiến đấu ở biên giới phía Bắc.

  Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  25 phản hồi

  Trong những ngày này, tin tức xung quanh việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần hưởng thọ 103 tuổi trên mạng internet luôn được chú ý. Cũng dễ hiểu, vì ông là một vị tướng của huyền thoại xa cõi đời ở cái tuổi "Đại Thọ Bách Niên", mà lâu nay cái tên Võ Nguyên Giáp trở thành một cái hoài niệm của không ít người về thế hệ những người Cộng sản "tử tế", mà có lẽ ông đã là người chót của thế hệ cuối cùng.

  Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  2 phản hồi

  Ngày hôm nay, ngày 12/10/2013 diễn ra Lễ tang đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhưng theo tin chúng tôi được biết đài Quốc Gia VTV Việt Nam đã không truyền hình trực tiếp Lễ Quốc tang ông. Dân Luận xin tổng hợp tin Lễ tang của đại tướng cho bạn đọc theo dõi

  Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  0 phản hồi

  TP Hạ Long cho tổ chức Đại hội thể dục thể thao Hạ Long lần thứ VII năm 2013 đúng ngày diễn ra Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Bởi Admin
  11/05/2010
  4 phản hồi

  Vì thế, sự ra đi của ông sẽ là điều hụt hẫng. Dấu hiệu hụt hẫng này mới là điều đáng nói. Sau ông (và trước đó là Võ Văn Kiệt) liệu còn có được nhân vật nào dám lên tiếng trước những câu chuyện lớn như trên, liệu còn có “cụ” nào xứng đáng để lớp nhân sĩ trí thức tin dựa?