Quốc Nạn

 • Bởi Admin
  18/01/2016
  2 phản hồi

  Phải nói lên, 1 sự thực, rằng: Mục đích cuối cùng của chúng ta, là đi ăn cướp. Chúng ta cướp Chính quyền của bọn Thực dân – Phong kiến. Cướp được rồi, chúng ta, không trao nó, cho Nhân dân. Chúng ta, mang nó về, cho đảng.

  Bởi Mắt Bão
  23/12/2013
  0 phản hồi

  Tại Việt nam nhiều lệnh, nghị định tương tự cũng được cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương ban hành; thế nhưng việc thực thị cũng mang tính hình thức. Hoạt động đốn gỗ lậu trong những khu rừng cấm, những khu bảo vệ vẫn tiếp diễn.
  Mục Khoa học- Môi trường kỳ này tạm dừng tại đây. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình kỳ tới.

  Bởi Mắt Bão
  23/12/2013
  5 phản hồi

  Cách đây gần 1400 năm, thày Đường Tăng đã vượt qua vạn dặm, chịu nhiều kiếp nạn để đến được Tây Trúc thỉnh kinh, mang về Trung Quốc 600 bộ kinh thật, dịch và truyền bá, răn dậy con người từ bi hỉ xả. Nếu Đường Tăng sống lại, chắc Ngài sẽ khuyên ông tổng bí thư: ‘’Đừng ngụy biện nữa, chống tham nhũng quan trọng nhất là phải thật lòng. Trước hết phải chống tham nhũng từ trong Đảng, từ trên cao (Bộ chính trị, đặc biệt là đồng chí X) đến thấp (các đảng viên). Tình hình khẩn cấp lắm rồi, nhà ngươi còn định đến bao giờ mới tỉnh táo, sáng suốt?”.

  Bởi Mắt Bão
  14/11/2013
  0 phản hồi

  Khi nhận ra tham nhũng trở thành quốc nạn, làm phương hại đến tồn vong chế độ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng so tay áo nhận lãnh chức Trưởng Ban phòng chống tham nhũng vừa làm trong sạch nội bộ củng cố chế độ, vừa xây dựng con người mới XHCN trong Đảng để làm đầu tàu kéo dân ta lên “thiên đường”. Qua năm lần bảy lượt xua quân tảo trừ tham nhũng, phát hiện ra chúng đông như rươi, che chắn cho nhau không còn kẻ hở, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng uể oải nói: “Tham nhũng lớn cũng có, nhỏ cũng nhiều, như gãy ghẻ ngứa, rất khó chịu!”, “Đến hết thế kỷ nầy không biết có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa !

  Bởi Hồ Gươm
  21/09/2012
  8 phản hồi

  Khi nền tảng chính trị u minh,
  Nghiên cứu khoa học: tự cứu mình.
  Vẽ vời tô điểm “thiên tài dởm”,
  Dối Đảng lừa dân thật đáng khinh:

  Bởi Admin
  08/08/2012
  10 phản hồi

  Người dân không thể tham nhũng được. Đó là lý do tại sao họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm khi nói Tham nhũng là “Quốc nạn”. Phải khoanh lại phạm vi nhóm người có khả năng tham nhũng để kiểm soát. Có lẽ phải tiến hành nghiên cứu thêm và chọn một từ nào đúng với nó thay cho từ “Quốc nạn”, ví dụ như “Đảng nạn” hay “Chính phủ nạn” chẳng hạn để dễ bề phong toả, ngăn chặn và xử lý. Như vậy sẽ vừa bảo đảm sự chính xác và trong sáng của ngôn ngữ tiếng Việt, vừa xác định đúng đối tượng để tập trung ngăn chặn, đẩy lùi và tiến đến tiêu diệt tham nhũng. Tránh tình trạng chống tham nhũng một cách “vu vơ” không địa chỉ, không đúng đối tượng, thiếu hiệu quả như từ trước tới nay.

  Bởi Khách
  07/09/2011
  0 phản hồi

  Nếu không có những thay đổi liệu pháp, dũng cảm chọn liệu pháp đúng, cái cơ thể đó chỉ được bảo vệ bên ngoài bằng cái hiến pháp không phản ánh hết ý dân, bằng những thiết chế, tổ chức xã hội vòng ngoài như ấp chiến lược, bằng hệ thống luật pháp chỉ biết cai trị và giành quyền cai trị, bằng lực lượng công an, quân đội, toà án và nhà tù. Còn lòng người, niềm tin, những phần ngũ tạng cốt tử của xã hội, thì hoại tử. Những triệu chứng teen đi hoang, My Sói, Lê Văn Luyện (Bắc Giang) cùng với 2 vụ học sinh lớp 10 đâm chết người ở Đức Cơ, Biên Hoà trong một tuần sau đó là những triệu chứng của giai đoạn tiếp theo.

  Bởi Khách
  06/08/2010
  1 phản hồi

  Quốc Thuẫn (lá chắn hữu hiệu nhất): Nhân Dân. Ví dụ: Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, công an nhân dân, quân đội nhân dân, viện kiểm sát nhân dân, tòa án nhân dân...

  Bởi Admin
  02/08/2010
  0 phản hồi

  Cũng trong Quốc hội vừa qua một phen sóng gió. Ấy là họ phải lắc đầu ngầy từ chối cái dự án Đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Cái này thì có liên quan gì đến chữ Quốc không? Dạ, xin thưa có. Nó gắn ở cái chỗ khác. Ấy là Quốc nợ. Vâng. Nợ quốc gia đến ngưỡng ấy là kinh lắm rồi, xin không nợ thêm nữa.

  Bởi Admin
  13/07/2010
  2 phản hồi

  Các ông hãy ngủ cho thật sảng khoái và sau giấc ngủ sảng khoái đó, các ông tỉnh dậy và đưa ra những kế họach, những chiến dịch hành động cho ngon lành mà đuổi bọn giặc nội xâm cho dân bớt khổ coi! (nói cho vui thôi, chứ giờ này ông Truyền đang làm cái giống gì thì... ai mà biết, còn ông Nhân từ hôm rút lui khỏi cái ghế Bộ tưởng GD-ĐT đến nay coi bộ lặn sâu, chẳng thấy tăm mà cũng chẳng thấy hơi gì cả! chắc ông cũng đang cùng với mấy ông khác đang chuẩn bị cho "cái đống ghế" trong đảng của các ông đầu năm tới).

  Bởi Admin
  17/05/2010
  6 phản hồi

  Khi tôi 15 tuổi tôi đã nghe mấy người lớn nói chuyện với nhau về gia đình họ. Một người bảo: "Ông khốt nhà tao Bôn quá làm bao nhiêu năm mà chẳng có cái gì, cả đời ông có mỗi cái xe đạp", sách sử bao nhiêu đời đều ca ngợi những quan thanh liêm giờ thì những người thanh liêm thành ra lỗi thời. Hay quan niệm về thanh liêm đã thay đổi?