Quốc Kỳ

 • Bởi Hồ Gươm
  03/12/2014
  133 phản hồi
  vnch.jpg

  Vậy có thể kết luận, việc cờ vàng ba sọc đỏ (dù là quốc kỳ hay hoàng kỳ) có từ thời nhà Nguyễn hay từ thời Thành Thái có thể coi là một tin vô căn cứ, một sự ngụy tạo, và không hề có lá quốc kỳ đó trước khi Quốc Gia Việt Nam được thiết lập năm 1948. Không nên vì nhân danh đấu tranh cho chính nghĩa mà dùng những ngụy tạo theo kiểu anh hùng Lê Văn Tám để bảo vệ quan điểm của mình. Làm như vậy không những vi phạm đạo đức mà còn không chóng thì chầy sẽ bị "backfire" (tác dụng ngược).

  Bởi Biên tập viên
  06/08/2014
  0 phản hồi

  Ai cũng yêu quê hương, nhưng chớ tưởng quê hương là thứ sọt rác bao dung vô điều kiện để người ta muốn thì cứ thổn thức “tôi yêu quê hương”, bởi lẽ có một phương ngôn chí tử rằng “Tình yêu không có giá nhưng đòi trả giá”. Tình yêu có tiến trình của nó, giả sử ta yêu hạt gạo thì phải cấy cày chứ không thể cứ ra chợ lấy của người. Ta yêu tiền thì phải lao động từ tay nghề đơn giản đến tay nghề phức tạp chứ đừng làm theo kiểu thò tay vào túi người khác. Còn ta muốn yêu đời ư, người ta đã phải học từ trí - đến thể - đến mỹ nhọc nhằn thế nào để nâng cao chất lượng sống của cuộc đời.

  Bởi Admin
  29/08/2013
  0 phản hồi

  Một

  Như mọi trường học ở miền Nam thời ấy, trường tôi hồi đó cũng chào cờ vào mỗi sáng thứ Hai đầu tuần. Không mở băng cassette để phát quốc ca qua loa, chúng tôi, như những chú gà trống choai, ưỡn ngực ra hát bài quốc ca. Dù trẻ con thì hiếu động, không ai bảo ai, chúng tôi đều hiểu giây phút ấy là trang nghiêm và không có chỗ cho những trò nô đùa, nghịch phá.

  Bởi Admin
  03/10/2012
  2 phản hồi

  Tôi tin là trong trường hợp tương tự, một ông Thị trưởng Bangkok đã nói, một ông Thị trưởng Rangoon (thủ đô Myanmar) nay mai sẽ nói: “Việc làm của bà con là bày tỏ nguyện vọng của mình. Mặc áo màu Quốc kỳ, mang theo khẩu hiệu đòi đất, bà con đã bày tỏ sự tin tưởng chính quyền sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Thay mặt chính quyền thủ đô, tôi thành thực xin lỗi bà con về sự thiếu trách nhiệm của các ngành, các cấp trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà con, và long trọng hứa sẽ nghiêm chỉnh khẩn trương đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bà con”.

  Bởi Khách
  24/12/2011
  6 phản hồi

  Lá cờ đỏ với một sao vàng lớn cùng năm sao vàng nhỏ, xuất hiện rộng rãi, công khai, ngang nhiên lẫn "hồn nhiên" qua cuộc tiếp đón ông Tập Cận Bình mới đây tại Việt Nam, đã làm dư luận trong và ngoài nước dấy lên mối lo ngại và đả kích mạnh mẽ, dù ngay sau đó trang Washingtonpost cho biết(1): "Chinese Foreign Ministry spokesman Liu Weimin told reporters Friday that Vietnam had told the Chinese Embassy in Hanoi that it was “a technical error.” Tạm dịch: "Người phát ngôn Bộ ngoại giao Liu Weimin nói với phóng viên hôm thứ sáu rằng, Việt Nam đã nói với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà nội, đó là 'một

  Bởi Admin
  22/12/2011
  71 phản hồi

  Tôi cũng thắc mắc thay cho người láng giềng lớn của Việt Nam, đó là, liệu có thể chấp nhận việc lá cờ của nước mình ai muốn thêm thắt gì vào cũng được, hay chăng? Đặc biệt là trong một nghi thức ngoại giao chính thức như vậy?

  Bởi Admin
  22/12/2011
  26 phản hồi

  Không hiểu do vô tình “bị đánh máy nhầm” hay do bọn xấu nước lạ cố tình mua chuộc, giật dây mà sự cố cờ Trung Quốc 6 sao lại ngang nhiên xuất hiện đến 2 lần ở Việt Nam. Lần đầu nằm chình ình trên VTV là đài truyền hình quốc gia, cái đài vừa rồi tự hạ xuống ngang hàng với đài dân tộc Choang ở Quảng Tây tự trị trong cầu truyền hình hữu nghị quái quỉ gì đó. Lần thứ hai càng nghiêm trọng hơn, xuất hiện hàng loạt trên tay các cháu thiếu nhi được tổ chức ra sân bay đón lãnh đạo của Trung Quốc sang thăm chính thức. Nghe nói đâu trước đây còn có một lần xuất hiện trong cuộc triển lãm gì đó ở Vũng Tàu.

  Bởi Admin
  01/09/2011
  2 phản hồi
  t460020.jpg

  Bây giờ lo thật, mùa SEAGAME tới đây nhỡ như đội tuyển bóng đá VN vô địch thì sẽ không còn được tụ tập đông người nữa. TP HCM cấm tiệt, Hà Nội cũng ra văn bản cấm tụ tập đông người, và cả ông thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh cũng qua cam kết với Trung Quốc rằng dứt khoát không cho tái diễn cảnh tụ tập đông người nữa. Khổ thật.

  Bởi Admin
  02/08/2010
  0 phản hồi

  Cũng trong Quốc hội vừa qua một phen sóng gió. Ấy là họ phải lắc đầu ngầy từ chối cái dự án Đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Cái này thì có liên quan gì đến chữ Quốc không? Dạ, xin thưa có. Nó gắn ở cái chỗ khác. Ấy là Quốc nợ. Vâng. Nợ quốc gia đến ngưỡng ấy là kinh lắm rồi, xin không nợ thêm nữa.