quay cóp

 • Bởi Admin
  10/04/2016
  6 phản hồi

  Học giỏi và thuộc lòng mớ kiến thức về chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh để thi cử khỏi quay cóp, thì không lú cũng hoá rồ. Vậy ít ra não của ông Đào Ngọc Dung vẫn còn tốt, chưa đến nỗi bị nhiễm nặng thứ cặn bã đó.

  Bởi Admin
  02/09/2013
  4 phản hồi

  Trong khi làm bài thi, thanh tra bên ngoài và giám thị có bắt và lập biên bản Bác ạ, nhưng trong khi cháu và những người khác đang cố gắng làm sao viết thật nhanh, viết đau nhừ cả tay không dám ngừng vì đề khá dài thì xung quanh họ vẫn giở tài liệu bằng đủ mọi cách. Phao trong túi quần, trong hộp bút, thậm chí cả ở trong áo ngực nữa. Có bạn giở tài liệu ở tất cả các môn từ chuyên ngành, trắc nghiệm, Kiến thức chung mà không hề bị “phát hiện”. Thi trắc nghiệm thì thật là vui. Bác biết không, phòng thi xôn xao như học nhóm vậy.

  Bởi Admin
  21/06/2012
  0 phản hồi

  Trong khi đó, một nhóm nhỏ những người theo trường phái tân thời lại lên tiếng ủng hộ hành động lộ cờ-líp nóng trên. Chị Tôn Nữ Tân Thời nhận xét: “Quay là chuyện nhỏ, tôi đã quay rất nhiều lần, bạn bè tôi cả trai lẫn gái đều đã vài lần quay, tự quay cũng có, phối hợp cũng có, nhận sự trợ giúp của giám thị cũng có. Có thể nói quay bài là một vấn đề thuộc về bản năng sinh tồn của người học sinh. Trong thời buổi ‘trăm kì thi đổ đầu học trò’, nếu không quay thì làm sao chúng tôi thi được chừng ấy môn? Và nếu chúng tôi không thi được, thì lấy đâu ra thành tích 100% tốt nghiệp cấp 3 cho ngành giáo dục? Thế cho nên các thầy cô giám thị mới phải ném bài. Đã đến lúc xã hội hiện tại phải chấp nhận thực tế này thay vì cứ im lặng làm lơ.” Chị Tôn Nữ Tân Thời cũng cho biết thêm, học sinh cần được giáo dục đầy đủ về quay bài-ném bài vào khoảng những năm đầu cấp 2, vì ở độ tuổi này họ bắt đầu làm quen với các biến đổi lớn trong môi trường như: học thêm các môn lí, hoá, công nghệ, giáo dục công dân, kiểm tra đột xuất, vv và bắt đầu có nhu cầu quay bài.

  Bởi Admin
  19/06/2012
  5 phản hồi

  Quay cóp, nói một cách ngắn gọn, là: không lao động, không bỏ thời gian học tập, không suy nghĩ, không hiểu bài, không có kiến thức mà vẫn có được kết quả, thậm chí kết quả thi tốt, nhờ việc chép bài trái phép. Về thực chất đó không khác gì hành động ăn cắp. Quay cóp là khởi đầu, đạo văn là bước tiếp theo và cuối cùng là tham nhũng.

  Bởi Admin
  13/06/2012
  9 phản hồi
  201017171245.jpg

  Bây giờ thì tôi chấp nhận ý kiến cho rằng cả xã hội này đã băng hoại mà không tự giác được sự băng hoại ấy. Người ta đã biến nhiều thế hệ trẻ hết sức khôn ngoan trong sự thỏa hiệp để sống còn nhưng lại tỏ ra ngu muội một cách khó hiểu trước các giá trị đạo đức.

  Bởi Admin
  09/06/2012
  3 phản hồi

  Nếu vẫn chưa tin vào kinh nghiệm thực tiễn và độ cay đắng của “người đương thời” xin hãy xem hình ảnh thí sinh chất đống đốt phao thi ở Ninh Bình. Đây rõ ràng là một sự bất thường trong một hình ảnh hết sức phổ biến là phao thi trắng sân trường. Nếu ai đó cố chấp bảo rằng đốt phao thi không có nghĩa là có tiêu cực thì hãy kiên nhẫn và kìm lòng xem thêm clip giám thị ném bài cho thí sinh ở Bắc Giang.

  Bởi Admin
  05/07/2010
  1 phản hồi

  Bước vào chấm thi, chúng tôi càng thấy rõ các thí sinh đã được tự do như thế nào. Không chỉ được tự do chép bài, thí sinh còn được tự do trao đổi, “trợ giúp” lẫn nhau. Nhiều tập bài điểm cao ngất ngưởng. Nhiều tập bài giống nhau như đúc cả chỗ đúng và chỗ sai…

  Bởi Admin
  10/06/2010
  0 phản hồi

  Vì môi trường giáo dục - như tác giả đã viết - phải chấp nhận "im lặng để tồn tại", làm ngơ với tiêu cực, tham nhũng và nguy hiểm hơn, thái độ làm ngơ hoặc đồng lõa với tiêu cực, tham nhũng từ lâu đã được đẩy lên thành triết lý sống: SỐNG KHÔN!?!