Quảng Bình

 • Bởi Admin
  23/01/2017
  0 phản hồi

  Cùng lúc đó, công tác bồi thường dù được Chính phủ hứa hẹn sẽ xong trước Tết dương lịch; nhưng nay chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết âm lịch mà mọi chuyện vẫn còn rất ngổn ngang. Người dân khiếu nại, tố cáo hành vi mờ ám, gian dối, thiếu sót của cán bộ cấp cơ sở ở hàng loạt các xã, cho thấy chính quyền hiện đang bất lực ngay trong một việc đơn giản nhất là đảm bảo cấp dưới chi đúng, chi đủ cho dân.

  Bởi Admin
  17/01/2017
  0 phản hồi

  Thủ tướng chính phủ đã ký nghị định về bảo tồn vườn QG Phong Nha Kẻ Bàng, trong đó có Sơn Đoòng trong 50 năm, nghiêm cấm xây dựng bất cứ công trình nào trong vùng lõi. Liệu tỉnh Quảng Bình có biết? Chắc chắn có, nhưng cố đấm ăn xôi. Có vẻ nghị định thông tư gì đó của Thủ tướng chỉ là mảnh giấy vẽ nhăng vẽ cuội và cấp dưới không thèm quan tâm, lợi ích nhóm là trên hết.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  14/11/2016
  0 phản hồi

  Sông Gianh khi qua huyện Quảng Trạch đã tụ kết được 20 cồn lớn nhỏ, trong đó có tám cồn có người sống. Các cồn được định danh như cồn Vượn, cồn Quan, cồn Két, cồn Ngựa, cồn Niệt, cồn Si, cồn Cửi... Thời tiết miền Trung vốn khắc nghiệt bậc nhất ở nước ta nhưng thời tiết ở những hòn cồn trên sông Gianh (Quảng Bình) thường xuyên được đẩy tới giới cực hạn. Mùa hạn khát cháy khốn cùng, mùa mưa thì lũ lụt kinh hoàng.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  28/07/2016
  0 phản hồi

  Trong chuyến đi từ thiện ấy, tôi nhận ra những câu hỏi như vì sao vùng biển bị nhiễm độc, họ có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại hay không, hoặc nhà nước có trách nhiệm hỗ trợ và cung cấp thông tin cho họ ra sao, dường như thật xa xỉ và lạ lẫm với ngư dân. Cái mà họ mong muốn là lại được ra biển đánh cá như trước, cá bắt về có người mua để cuộc sống trở lại ổn định.

  Bởi Admin
  07/07/2016
  5 phản hồi

  Từ FB Thuan Van Bui cho hay, trưa nay 7/7/2016 có trên 2000 bà con giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn Quảng Bình đã xuống đường yêu cầu đóng của Formosa và cải tạo lại môi trường đã bị lực lượng an ninh đàn áp dẫn đến đổ máu.

  Bởi Sapphire
  16/05/2016
  2 phản hồi

  (Quảng Bình, DL) – Trăm nghe không bằng một thấy. Bộ NN&PTNT thông báo là đã cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cho các ngư dân đánh bắt thủy hải sản xa bờ ở các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, VTV có đưa tin là các loại thủy hải sản sau khi cấp giấy chứng nhận nguồn gốc đã được người dân tin dùng trở lại. Nhưng khi phóng viên Dân Luận đến đây thì sự thật không phải như thế.

  Bởi Admin
  30/04/2016
  4 phản hồi

  Hàng trăm người làm nghề cá ở Xuân Hòa, Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình kéo ra đường chặn quốc lộ vào sáng 30/4/2016.

  Bởi Admin
  30/04/2016
  7 phản hồi

  Chị Huỳnh Thị Thúy Vân, một chủ tàu thu mua cá cho rằng chỉ nói miệng là không thể nào lấy lại niềm tin của người tiêu dùng bởi vì hiện chưa rõ nguyên nhân cá chết. “Chính bản thân tôi là người thu mua cá ở ngoài biển, cá tươi đó nhưng tôi không dám ăn thì làm sao thuyết phục được người dân?” – chị Vân đặt câu hỏi.

  Bởi Sapphire
  29/04/2016
  0 phản hồi

  (Quảng Bình, DL) - Hàng trăm người dân Quảng Bình mang cá ra đổ trên Quốc Lộ 1A, đoạn qua xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình sáng nay (29/4/2016) để yêu cầu chính quyền trả lời vụ tôm cá chết hàng loạt trên biển thời gian qua. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp người dân Quảng Bình biểu tình vụ cá chết.

  Bởi Đa Nguyên
  28/04/2016
  2 phản hồi

  (Quảng Bình, DL) - Sáng ngày 28/4/2016, khoảng 60 người dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình căng băng rôn đòi chính phủ phải giải quyết vụ ô nhiễm môi trường khiến cá tôm chết từ đầu tháng 4 đến nay.

  Bởi Biên tập viên
  14/02/2015
  1 phản hồi

  Dân Luận: Không phải ngẫu nhiên mà chính quyền buộc phải để cho Bọ Lập và Blogger Hồng Lê Thọ được tại ngoại hưởng Tết với gia đình. Rõ ràng những người chủ trương đàn áp đã gặp phải sức phản kháng rất lớn, kể cả từ trong nội bộ đảng CS.

  Bởi Biên tập viên
  07/02/2015
  0 phản hồi

  Năm 1996 một hôm đọc bài bài báo Lùn lùn nhưng vẫn vui tươi của thằng Đạt, nó kể mấy cặp vợ chồng lùn lấy nhau rất hạnh phúc, mình hỏi nó thật không hay là mày bịa đó? Nó nhăn răng cười nói anh làm báo già đời rồi còn hỏi tui câu nớ.

  Bởi Biên tập viên
  17/01/2015
  0 phản hồi

  Mình về quê, cô em họ nói tối nay nhà hát Thị xã có chương trình ca nhạc của nhạc sĩ Tinh Tuý, có giấy mời đây, anh có đi không.

  Bởi Biên tập viên
  21/12/2014
  1 phản hồi

  Anh không đoàn đội. Hồi này ai không đoàn đội bị coi như thanh niên chậm tiến, con gái vì thế bụng thì chê nghèo nhưng miệng lại có cớ chê anh chậm tiến. Hồi này ai bị chê chậm tiến thì sốt ruột lắm, phấn đấu như điên, anh tỉnh bơ, không quan tâm.

  Hội họp cuộc nào anh cũng đến nhưng chỉ đứng sau nghe. Thanh niên làng tranh nhau lên nói toàn từ sáo rỗng- lý tưởng, hoài bão, tiên tiến, thi đua, quyết tâm, căm thù, phấn đấu.v.v.. Anh cười hậc, é he một tiếng to rồi phủi đít quần ra về. Hôm sau họp anh lại đến, lại đứng sau, lại nghe lý tưởng, hoài bão, tiên tiến, thi đua, quyết tâm, căm thù, phấn đấu.v.v.. Anh lại cười hậc, é he một tiếng, phủi đít quần ra về.

  Bởi Biên tập viên
  19/12/2014
  0 phản hồi

  5 hào mình để trong túi, thỉnh thoảng giật mình mò vào túi, vẫn còn, thở phào nhẹ nhõm. Sau sợ mạ hay lấy áo giặt bất thình lình làm nát tiền, mình kẹp vào chính giữa cuốn vở bài tập toán. Thế mà mất. Sáng thứ 7 mình soạn vở đi học, mở cuốn bài tập toán ra xem: 5 hào không còn nữa. Đêm qua trước khi ngủ kiểm tra vẫn còn, sáng dậy đã mất. Mình ngồi lặng ngắt, mồ hôi trán ướt đầm, nước mắt cứ thế chảy dàn dụa. Nghi nhất anh Thắng, anh Tường nhưng không bắt được tay vay được cánh đành chịu.
  Mình đến lớp ngồi im. Con Hà đưa cho củ khoai nướng không ăn, hỏi gì không nói. Mãi sau nó không hỏi nữa thì lại nói: tao mất 5 hào rồi. Nó giật cuốn vở bài tập toán lật lật mấy trang rồi chìa ra tờ 5 hào, nói đây nì!
  Mình nhảy cẩng lên, sung sướng quay cuồng. Mười năm sau mới biết đó là 5 hào của con Hà, nó làm vậy cho mình vui, chứ khi đó thì hoàn toàn không biết.

  Bởi Biên tập viên
  14/12/2014
  2 phản hồi

  Xóm chỉ có 3 nhà, về sau thì có cả trăm nhà nhưng năm 1967-1968 chỉ có ba nhà thôi. Mụ Cà nói tao trưởng xóm, hai đứa bay xóm viên, khỏi bầu bán chi mệt. Chị đóc Xấu nói cho em xóm phó cho oách, con Mai nhỏ tuổi nhất làm xóm viên, đồng ý không? Chị Mai cười, nói dá da da da.

  Phần vì xóm quá xa các làng, phần vì đồn đại, thêu dệt ba người đàn bà Xóm gái hoang rất ghê rợn, nhiều người sợ cấm con cái không được ra đó. Người ta đồn hễ ai ra Xóm gái hoang về thì không cháy nhà cũng mất của, chết bất đắc kì tử không chừng. Xóm không có ai vãng lai, cái xóm nhỏ ba ngôi nhà như một vương quốc riêngXóm chỉ có 3 nhà, về sau thì có cả trăm nhà nhưng năm 1967-1968 chỉ có ba nhà thôi. Mụ Cà nói tao trưởng xóm, hai đứa bay xóm viên, khỏi bầu bán chi mệt. Chị đóc Xấu nói cho em xóm phó cho oách, con Mai nhỏ tuổi nhất làm xóm viên, đồng ý không? Chị Mai cười, nói dá da da da.

  Bởi Biên tập viên
  13/12/2014
  3 phản hồi

  Có thể nói Nguyễn Quang Lập hiện là nhà văn, nhà biên kịch sân khấu, tác giả kịch bản điện ảnh thành công và nối tiếng nhất Việt Nam. Văn phong của anh rất dân giã, mang đậm tính hài hước được viết theo giọng thổ ngữ Quảng Bình mà anh vẫn gọi vui là xứ Bọ, là Quê choa.

  Nhưng điều trước tiên được khắc đậm trong các tác phẩm của Bọ Lập không có gì khác hơn là số phận con người, những con người sống xung quanh anh, từ các bạn học, những người lao dân quê hàng xóm, từ anh chủ nhiệm, anh bí thư đoàn xã đến các cô gái chửa hoang. Chính thông qua số phận của những con người này, Nguyễn Quang Lập luôn giúp cho độc giả có được môt bức tranh sống động về xã hội Việt Nam trong hơn 40 năm qua.

  Do Blog Quê Choa đã bị đóng nên DL đã sưu tầm một số truyện ngắn của Bọ Lập từ các nguồn khác nhau, xin giới thiệu để bạn đọc hiểu thêm về "người lái đò nhỏ chở con thuyền sự thật" này.

  Bởi Admin
  30/11/2010
  4 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ngày 29-11 cho biết Bí thư Tỉnh ủy Lương Ngọc Bính vừa ký văn bản buộc thôi giữ chức hiệu trưởng và nghỉ công tác tại Trường ĐH Quảng Bình đối với ông Nguyễn Huỳnh Phán.

  Bởi Admin
  16/08/2010
  0 phản hồi

  Nếu ai đó cho rằng gây tai nạn là điều không ai muốn, là sự rủi ro; rằng do uống vài ly bia nên không thể làm chủ được hành vi đạo đức thì xin thưa rằng đó chỉ là sự ngụy biện để tiếp tay, dung túng cho sự tha hóa đạo đức của hàng ngàn hàng vạn con sâu thời đại… đồ đểu (từ dùng của cố GS Trần Quốc Vượng)!

  Bởi Khách
  04/08/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Dư luận Quảng Bình mấy ngày qua rất bức xúc trước việc ông Phạm Hồng Tâm, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân bên vệ đường, đánh xe bỏ chạy. Hơn thế, khi người dân chứng kiến vụ tai nạn vây xe lại thì ông tông thẳng vào đám đông để tẩu thoát.

  Bởi tqvn2004
  02/09/2009
  1 phản hồi

  Ngày 1-9, công trình tu bổ khuôn viên chứng tích chiến tranh tháp chuông nhà thờ Tam Tòa (Đồng Mỹ, Đồng Hới, Quảng Bình) đã hoàn thành.

  Bởi tqvn2004
  23/07/2009
  8 phản hồi

  Vào sáng ngày 20/7/2009, tại nhà thờ giáo xứ Tam Toà, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, thuộc Giáo phận Vinh, lúc giáo dân đang dựng một cây thánh giá định vị trí làm bàn thờ dâng lễ, thì công an Quảng Bình đã đến đập phá và rồi bắt nhiều giáo dân giải đi.