quan tham

 • Bởi Admin
  29/06/2017
  1 phản hồi

  Gì thì gì, những gì đang diễn ra tại Yên Bái cho thấy nó là một mô hình thu nhỏ của chế độ toàn trị trên đất nước ta. Đó là tình trạng xâu xé với các thủ đoạn gài bẫy, thanh toán giữa các phe nhóm, nào là tình trạng xâu xé tài nguyên, tình trạng gia đình trị. Đó là bản chất “tham ăn”, tranh giành hết quyền lợi nhưng cực kỳ vô trách trách nhiệm: thành công thì là nhờ sự lãnh đạo của đảng ta, thất bại thì đó là lỗi của tập thể, là do… dân tộc tính!

  Bởi Mắt Bão
  11/01/2014
  0 phản hồi

  Dư luận Việt Nam hiện đang bị hút vào vụ đại án kép Dương Chí Dũng-Dương Tự Trọng.

  Cho đến thời điểm sau ngày tòa án Hà Nội tuyên án, guồng máy thông tin quốc doanh và cả những trang mạng lề trái vẫn tiếp tục giật tin nóng về hậu trường xử án cũng như dự đoán chuyện bắt bớ, thanh toán nhau ở trung tâm quyền lực chế độ.

  Bởi Mắt Bão
  16/12/2013
  0 phản hồi

  Có 03 thứ “bất vị”, mà luật pháp phải tuân thủ. Đó là Luật pháp bất vị thân. Luật pháp bất vị tiền. Và luật pháp bất vị quyền. Nhưng liệu tư pháp nước Việt có được 03 thứ bất vị đó không?

  Bởi Admin
  22/11/2013
  4 phản hồi

  Đến nay chưa có báo cáo nào nói công an đánh chết người sai qui trình và các công an địa phương đều khẳng định như vậy.

  Bởi Admin
  22/03/2013
  0 phản hồi

  Luật đất đai (sở hữu toàn dân nhưng người có quyền chia chác là các quan chức mà phần lớn là bọn tham nhũng) mang lại cái lợi cho đất nước thì ít mà mang lại cái hại thì quá nhiều, chỉ mang lại lợi vô kể cho bọn quan chức tham nhũng và cho những tập đoàn tư bản đỏ, còn hàng triệu nông dân bị thu hồi ruộng đất, chịu bao cảnh oan khuất, bị đẩy đến chân tường nghèo đói. Năm 1983, lần đầu tiên nghe tin Quốc Hội thông qua Luật Đất Đai tôi vô cùng sửng sốt và lo lắng vì đất đai của chung sẽ là cơ sở cho bọn quan chức tham nhũng hoành hành. Qua vài chục năm thực hiện luật Đất Đai càng thể hiện rõ những mặt trái của nó. Thế mới biết những người nghĩ ra cái điều “đất đai là sở hữu toàn dân” có dã tâm thâm hiểm biết bao nhiêu. Trong những người bỏ phiếu thông qua luật có một số là cùng bọn với kẻ làm luật, khi soạn và thông qua luật chúng nó đã nghĩ ngay tới rồi đây sẽ lợi dụng luật để làm giàu, để thao túng thị trường như thế nào (Thế nhưng bên ngoài chúng nó toàn nói tới cái hay, cái lợi do chúng nghĩ ra và gán ghép để lừa bịp nhân dân). Còn có một số khác thì vì trình độ non kém, vì quá tin vào lãnh đạo, quá tin vào lý thuyết sai lầm về sở hữu toàn dân mà ủng hộ, mà ca ngợi luật.

  Bởi Khách
  26/09/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Văn Cường nguyên Giám đốc Sở Tư pháp, nguyên Phó Giám đốc Sở Công an thành phố Trùng Khánh do phạm tội tham ô (nhận hối lộ hơn 12 triệu NDT, không thuyết minh được số tài sản trị giá hơn 10 triệu NDT..) hủ hóa, bao che cho bọn mafia.. đã bị toà án thành phố này tuyên án tử hình ngày 7/7/2010. Trước khi chết hắn đã để lại bức thư, xin lược dịch giới thiệu.

  Bởi Khách
  23/08/2010
  0 phản hồi

  Mô hình qui hoạch Hà Nội được một công ty của Trung Quốc tài trợ cho những gần ba triệu đô la Mỹ. Xét trong lịch sử tự xưa đến nay, Trung Quốc chưa bao giờ thật tốt với ta cả, hôm nay họ cho ta một thì mai sau họ lấy lại của ta cả chục cả trăm và nhiều hơn thế nữa, không biết bao nhiêu mà kể. Qui hoạch thủ đô là việc trọng đại, có hơi Trung Hoa dính vào là có vấn đề.

  Bởi Admin
  18/06/2010
  0 phản hồi

  Càng theo sát các quan chức, các phóng viên càng giúp cho báo mình có được những thông tin mà người dân muốn biết. Càng cung cấp được nhiều thông tin mà người dân muốn biết, thì báo càng dễ bán được ở trên thị trường. Càng bán được báo ở trên thị trường thì các báo càng dễ bán được cả những dịch vụ như quảng cáo, nhắn tin... Và trăm mối đều sẽ dẫn đến cái sự có lợi và sự có tiền. Đây là logic đơn giản của chế độ lợi ích. Và đây là một sự khuyến khích liên tục và không ngừng nghỉ. Chưa hết, càng có nhiều tiền thì các tờ báo lại càng có điều kiện để cử các phóng viên của mình theo sát các quan chức.

  Bởi tqvn2004
  23/01/2010
  1 phản hồi

  Nhưng ý nghĩa của câu chuyện không chỉ là một tên quan tham phải đền tội, mà còn là lời cảnh báo cho cái bộ máy đã dung dưỡng tên quan tham này.