quân đội nhân dân

 • Bởi Đa Nguyên
  19/08/2015
  0 phản hồi

  Một Trung tá Quân đội Nhân Dân, 30 tuổi quân, từng tham gia trận chiến chống Trung Quốc xâm lược, có nhiều kinh nghiệm chữa trị cho các thương binh Miền Bắc. Hiểu được nỗi đau mất mát do chiến tranh ‘huynh đệ tương tàn’ gây ra, cùng với sự miệt thị của chế độ, ông quan tâm cách đặc biệt đến các nạn nhân của chiến tranh – Thương phế binh Việt Nam Cộng hòa.

  Đó là câu chuyện của Bác sĩ Đinh Đức Long, sống tại Sài Gòn, đã vượt qua các rào cản của ý thức hệ và quan điểm chính trị để đến với quý TPB VNCH với tấm lòng chân thành.

  Bởi Admin
  09/06/2015
  8 phản hồi

  Nếu không ngăn được “nhóm lợi ích”, Đảng chân chính sẽ không còn và Nhà nước sẽ biến chất, dân tộc sẽ bị bóc lột, bị tước đoạt quyền lực và tài sản của cải, xã hội sẽ không có dân chủ và tự do, không có bình đẳng.

  Bởi Admin
  01/06/2015
  1 phản hồi

  Đã từ nhiều năm nay, tờ Quân Đội Nhân Dân kéo lê lẳng một cột báo mang cái tên rất "công an". Đó là mục "Làm thất bại chiến lược Diễn biến hòa bình". Cột báo này kiên quyết đòi giết, đòi diệt cho bằng được tất cả mọi người, mọi thứ mà họ cho là có dính dáng đến: Diễn biến hòa bình, Tự diễn biến, Tự chuyển hóa, Cách mạng hòa bình, v.v.

  Bởi Admin
  13/01/2014
  12 phản hồi

  Hiến pháp là văn kiện chính trị-pháp lý quan trọng nhất của một quốc gia dân tộc, đó là đạo luật cơ bản, luật gốc của Nhà nước. Hiến pháp phản ánh ý chí, nguyện vọng, lợi ích của toàn dân tộc.

  Bởi Admin
  11/11/2013
  14 phản hồi

  Cách đây quãng 10 năm, trong cộng đồng người Việt tại Mỹ bất ngờ xuất hiện một “tiếng nói lạc lõng” khi dám đưa những tin tức xác thực về tình hình Việt Nam giữa một cộng đồng còn mang nặng tư tưởng hận thù chính trị và suy nghĩ cực đoan về đất nước. Đến nay thì những tiếng nói tích cực như vậy đã không còn lạc lõng, góp phần tạo ra thay đổi trong cách tư duy của một bộ phận cộng đồng người Việt hải ngoại. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trao đổi với những người dám nói lên tiếng nói ấy - Chủ nhiệm (CN) tuần báo hải ngoại Vietweekly Lê Vũ và Tổng thư ký tòa soạn (TTKTS) Etcetera Nguyễn.

  Bởi Admin
  16/09/2013
  9 phản hồi

  Tự do và quyền con người là những giá trị cao quý của nhân loại. Không có chế độ xã hội nào, không có nhà nước đương đại nào phủ nhận giá trị đó. Sự khác biệt về nhận thức lý luận đối với những phạm trù, khái niệm trừu tượng như khái niệm tự do và quyền con người cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, những quan niệm ấu trĩ, sai lầm về “tự do” và “quyền con người” đã khiến cho người ta có hành vi vi phạm pháp luật, rơi vào vòng lao lý. Chẳng hạn dựa vào nhận thức sai lầm về tự do ngôn luận, một số blogger trong “Câu lạc bộ nhà báo tự do” viết bài xuyên tạc chính sách pháp luật của Nhà nước.

  Bởi Admin
  26/08/2013
  3 phản hồi

  Có lẽ phải nói rõ hơn để ông Bảo và Báo quân Dội nhân Dân biết: Một khi anh đã không tôn trọng quyền tự do thì chắc chắn anh không có dân chủ! Mặt khác, không chấp nhận cạnh tranh chính trị thì đó cũng chính là độc tài chính trị, không thể biện bạch loanh quanh bằng bất cứ điều gì khác! Mong rằng những người như tác giả Hoàng Chí Bảo và Báo quân Đội nhân Dân hãy đừng tiếp tục lừa người đọc và tự lừa dối mình thêm nữa!

  Bởi Admin
  21/07/2013
  1 phản hồi

  Đồng thời, nhân đây cũng phải thẳng thắn nói rằng: Việt Nam đang phải đối diện với những thế lực thù địch và những người mang quan điểm cực đoan, cường quyền, mưu toan lợi dụng vấn đề dân chủ và nhân quyền nhằm lật đổ chế độ xã hội và Nhà nước hiện hữu, chuyển sang mô hình dân chủ, nhân quyền “ngoại nhập”. Chẳng hạn như người ta xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận báo chí, bắt bớ bỏ tù những người được gọi là “bất đồng chính kiến” trong đó có các blogger; hoặc họ cho rằng Việt Nam đối xử tàn bạo với các tôn giáo với bằng chứng là những vụ xét xử 14 người có đạo ở Nghệ An, 20 người ở Phú Yên hoặc đạo “Hà Mòn" ở Tây Nguyên. Những người có nhận thức công bằng, khách quan thì không khó để bác bỏ những lập luận và chứng cớ nói trên.

  Bởi Admin
  18/04/2013
  3 phản hồi
  danluan_c009.jpg

  Nhưng... rất tiếc nhiều báo, NXB trong nước không dám in, chỉ một lẽ đơn giản: Những tác phẩm đó nói đúng bản chất của cuộc chiến tranh Việt Nam trước năm 1975. Thời gian càng lùi xa càng nhận rõ điều này. Cũng còn may hiện là thời đại của intenét, nhiều nhà văn, nhà thơ đành phổ biến những truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ... viết tâm đắc về chiến tranh Việt Nam lên trang mạng. Thực ra đây là thế chẳng đừng, nhưng thà như thế còn hơn không, để muốn cho bạn đọc hiểu rằng, ở Việt Nam còn rất nhiều nhà văn, nhà thơ... trăn trở, đáu đáu một ước muốn, một khát vọng cháy bỏng muốn nói hết, nói thẳng, nói đúng bản chất cuộc chiến tranh Việt Nam trước 1975, để làm sao một dân tộc yêu chuộng hòa bình như dân tộc Việt Nam cũng như nhiều dân tộc khác trên thế giới mãi mãi được sống trong đất nước thanh bình, thực sự yêu thương lẫn nhau, không thù hằn, oán hận, chém giết vì lý tưởng của những giai cấp ích kỷ.

  Bởi Khách
  11/04/2013
  0 phản hồi

  Nhờ vậy, dân rất nghèo vẫn không nề hà gian nan, dành mọi thứ nuôi dưỡng quân đội như cha mẹ nuôi con. Đáp lại, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam cũng đoan chắc: “hiếu với dân” - coi dân như đấng sinh thành. Một câu phổ biến thời đó, nay ít được nhắc lại: Quân Đội sống nhờ dân, như cá sống nhờ nước.

  Bởi Khách
  28/03/2013
  25 phản hồi

  Thưa ngài trung tướng, đạo lý người Việt Nam không cho phép ai từ bỏ cha mẹ, điều đó đúng khi là những đấng sinh thành. Còn cái Đảng ruỗng mục đang toan tính "xây hầm trú ẩn", mặc tình cho đạo lý suy đồi, lịch sử nhiễu nhương kia không đáng. Chuyện ngài chọn ai hay thứ gì làm cha mẹ là quyền của cá nhân ngài, không phải cả dân tộc Việt Nam đều đi bằng đầu gối và đội Đảng lên đầu như vậy. Do vậy ngài đừng lớn giọng mà khuyên người ta là trái đạo lý và lịch sử!

  Bởi Admin
  08/03/2013
  2 phản hồi

  Mặc dù đã ở tuổi gần đất xa trời, nhưng với tư cách một người đảng viên chân chính, một công dân chân chính, tôi và nhiều đồng ngũ của tôi cũng tự kiểm điểm là đội ngũ lãnh đạo đất nước hiện nay cũng là hệ quả của cả một quá trình chủ quan, ngạo mạn, ấu trĩ của những người lãnh đạo thuộc thế hệ chúng tôi. Thế hệ chúng tôi đã đi theo một thứ chủ nghĩa mà đúng như anh nói, chẳng biện chứng và cũng chẳng lịch sử. Đã hơn một thế kỷ nay, lý luận về chủ nghĩa xã hội hầu như vẫn giậm chân tại chỗ, mọi người tùy tiện suy diễn về CNXH theo cách hiểu của mình, nguy hiểm hơn nữa là theo lợi ích của mình!

  Bởi Admin
  06/03/2013
  5 phản hồi

  Một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, đang được toàn Đảng, toàn dân ta hưởng ứng sôi nổi với ý thức trách nhiệm cao. Lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là công việc rất hệ trọng. Bởi vậy, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội của Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 ngày 27-2 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã chỉ rõ: Việc lấy ý kiến người dân phải “vừa sâu, vừa rộng...”.

  Bởi Admin
  02/03/2013
  23 phản hồi

  “Chuyện ở nông trại” viết năm 1943, xuất bản năm 1945, cuốn sách nhanh chóng tìm được sự đồng cảm của đông đảo bạn đọc khắp nơi và mang lại cho Orwell thành công cả về tiền bạc lẫn danh tiếng.

  Bởi Hồ Gươm
  16/01/2013
  1 phản hồi

  Theo đại tá Lê Anh Tuấn, Chánh văn phòng Công an TP HCM, nhằm trấn áp tội phạm, lần đầu tiên công an thành phố phối hợp với quân đội, thành lập 34 tổ cảnh sát cơ động, thay đổi phương pháp tuần tra kiểm soát...

  Bởi Admin
  02/11/2012
  15 phản hồi

  Nếu bà Lorretta Sanchez cho rằng: Tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước” và “âm mưu lật đổ chế độ” (theo Điều 88 và Điều 79) là những điều “mù mờ”..., thì xin hỏi bà những điều luật trên của Hoa Kỳ nên gọi là gì cho xứng?

  Bởi Hồ Gươm
  12/10/2012
  5 phản hồi

  Tùy từng trường hợp cụ thể và điều kiện thực tế, cơ quan có trách nhiệm bảo vệ có thể áp dụng một hoặc nhiều biện pháp bảo vệ để bảo đảm an toàn cho nạn nhân, người thân thích của họ. Các biện pháp áp dụng là: Bố trí lực lượng bảo vệ tại nơi cư trú, làm việc, học tập, đi lại của người được bảo vệ, tại phiên tòa và những nơi cần thiết khác; Bố trí nơi tạm lánh cho người được bảo vệ; Bố trí nơi ở, nơi làm việc, học tập mới cho người được bảo vệ... Đặc biệt, theo Nghị định mới này, các vụ án mà họ là nạn nhân phải được xét xử kín.

  Kinh phí thực hiện việc bảo vệ an toàn cho nạn nhân và người thân của họ do Ngân sách nhà nước đảm bảo. Cơ quan cảnh sát điều tra, cơ quan điều tra hình sự trong quân đội, Bộ đội biên phòng, cảnh sát biển... có thẩm quyền áp dụng các biện pháp bảo vệ này.

  Bởi Admin
  18/07/2012
  3 phản hồi

  Tuy vẫn chưa được giải nghĩa trong Từ điển tiếng Việt, nhưng “lợi ích nhóm” nay đã trở thành cụm từ quen thuộc chỉ một bộ phận những người có chung lợi ích tác động đến cơ quan, người có quyền ra những quyết định theo hướng có lợi cho họ - nó đi ngược lại với lợi ích của tập thể.

  Bởi Hồ Gươm
  21/09/2011
  10 phản hồi

  Ngay giữa lúc Trung Quốc cho tàu chiến, tàu khoan dầu, tàu tuần tra hải giám vào vùng biển Việt Nam, xua đuổi ngư dân ta, đuổi cả tàu Ấn Độ và hãng dầu Ấn Độ ra khỏi vùng biển ta, thì tướng Lịch và cả hơn 10 ông tướng chính trị đều im thin thít, không một lời phản đối, chất vấn, cảnh báo, coi như 2 bên đang sống hoàn toàn hòa thuận với nhau. Vậy họ đứng trên lập trường nào, theo chủ trương chính sách của ai, trên lập trường bảo vệ Tổ quốc như lời thề danh dự của Quân đội nhân dân, hay trên lập trường hợp tác với thế lực bành trướng và xâm lược?

  Bởi Hồ Gươm
  09/08/2011
  66 phản hồi

  Vị chiến lược gia, tác giả của bài bào này bỏ qua ngay phần giới thiệu về diễn biến là loại hình thức gì. Bằng tầm nhìn sâu rộng, Phan Kỳ đã nhận ra mấu chốt của vấn đề mà các nước Đông Âu sụp đổ. Nguyên nhân chính là do quân đội của các nước Đông Âu không chuẩn bị kỹ tư tưởng, nên họ không biết bắn vào ai. Thiếu tướng Phan Kỳ có vẻ ngậm ngùi tiếc rẻ cơ hội cho các binh lính Đông Âu không dứt khoát dùng súng xả đạn

  Bởi Admin
  18/07/2011
  9 phản hồi

  Nhưng thật tiếc, thỉnh thoảng trong vườn hoa nhiều sắc màu ấy lại len lỏi những cây nấm độc. Có khi là một bài báo kích động hận thù dân tộc, có khi lại là một bức thư ngỏ kèm lời bênh vực một nhân vật phạm pháp, thậm chí có cả những bài với nội dung rất xấu độc được “copy” về từ một trang web hải ngoại.

  Bởi Admin
  20/06/2011
  24 phản hồi

  Một quốc gia độc lập, tất cả công dân đều có quyền tự do trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Quyền tự do này đã được bảo đảm bằng Hiến pháp, pháp luật và được thực thi trong thực tiễn. Vậy mà vẫn có người không hiểu hoặc cố tình không hiểu cho rằng, ở đó không có tự do báo chí. Một quốc gia có tốc độ phát triển internet vào loại nhanh nhất thế giới, thế mà cũng có người xuyên tạc rằng “internet đã bị hạn chế ở đây”. Quốc gia nói trên chính là đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

  Bởi Hồ Gươm
  05/05/2011
  23 phản hồi

  Theo AFP, một nguồn tin từ giới quân đội Việt Nam ngày 5/5/11 xác nhận sự kiện binh lính được tăng viện lên tỉnh Điện Biên, miền Tây Bắc Việt Nam, để góp sức giải tán hàng ngàn người Hmong tập hợp biểu tình. Sự việc nổ ra từ nhiều ngày qua, nhưng mãi đến hôm nay mới được báo chí quốc tế loan tải.

  Bởi Admin
  08/04/2011
  3 phản hồi

  Bảo làm sao nhân dân ta vẫn không bằng được thế giới, nghĩ bao lâu giờ mới nhận ra được, may nhờ có Phương Nhi trên báo QĐND mở mắt cho. Hóa ra vì nhân dân ta từ xưa đến nay có thói quen lật đổ chế độ nhiều quá, đâm ra không giữ được phẩm giá, đến giờ mới khổ. Nào thử đếm xem lịch sử nước ta có bao nhiêu cuộc khởi nghĩa nông dân nhằm lật đổ chế độ lúc đó. Nhiều vô biên trung đại đến cả cận đại đến cả hiện đại cũng có luôn.

  Bởi Hồ Gươm
  12/02/2011
  7 phản hồi

  Về phía quân đội, những người lính tại Việt Nam ngày nay không phải là những người xích chân vào nòng đại pháo như trước 1975 nhưng đã có ý thức dân tộc, đã quá đắng cay khi nghe đi nghe lại khẩu hiệu rỗng “độc lập, tự do, hạnh phúc”, và đã hiểu những xương máu mà các thế hệ đàn anh đổ xuống ở miền Nam chỉ làm giàu cho một thiểu số lãnh đạo đêm nệm ấm chăn êm trong các biệt thự nguy nga, ngày sống dư thừa trong các nhà hàng sang trọng. Phục vụ trong guồng máy, người lính phải quay theo guồng máy nhưng nếu có cơ hội đứng về phía dân tộc họ sẽ đứng về phía dân tộc. Cách mạng dân chủ tại Việt Nam nay mai chẳng những sẽ không có tiếng súng, không có giết chóc, không có cốt nhục tương tàn mà còn diễn ra rất nhanh chóng, bởi vì đại đa số người Việt đang bùng cháy trong lòng một ao ước giống nhau là mong được thấy quê hương hồi sinh và thăng tiến.

  Pages