quan điểm

 • Bởi Admin
  09/11/2015
  3 phản hồi

  Người Việt Tự Do đã trưởng thành nên lập luận kiểu ông Nguyễn Xuân Nghĩa "Chúng ta tiếp tục là nạn nhân của truyền thông Mỹ" là lập luận không thể chấp nhận được. Mặt Trận hay đảng Việt Tân bị vu cáo bởi thế nên dùng chữ “chúng tôi” thay vì chữ chúng ta cho tập thể người Việt.

  Bởi Admin
  24/06/2015
  2 phản hồi

  “Một cuộc đua Marathon thì phải có nhiều vân động viên. Nếu chỉ có một người tham gia thì vừa chạy, vừa ngủ gục, vừa đi dạo vẫn cứ về nhất. Cũng giống như Đất Nước phải có đa đảng, lúc đó các anh phải thể hiện tài đức vẹn toàn để tranh đấu. Ai thắng thì người đó đứng ra lãnh đạo Đất Nước. Đường này chỉ có mình Đảng cộng sản thì làm sao mà phát huy tài năng tiềm lực của Đất Nước được. Các anh chỉ có 3 triệu đảng viên nhưng lại áp đặt tư tưởng trên 89 triệu dân còn lại."

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  09/01/2015
  0 phản hồi

  Sau phần xét hỏi với nhiều lần bị cáo Hồ Duy Hải kêu oan, khẳng định mình không giết hai nạn nhân (khi đó là "bị cáo", nay đã là "tử tù" rồi), phiên tòa chuyển sang phần tranh luận. Theo quy định, trước tiên Đại diện Viện kiểm sát nắm quyền công tố tại phiên tòa phúc thẩm (ở đây là VKSND tối cao) sẽ phát biểu quan điểm về nội dung kháng cáo của bị cáo. Sau đó, các luật sư sẽ phát biểu ý kiến tranh luận, nêu quan điểm bào chữa cho bị cáo. Qua biên bản phiên tòa, có thể thấy phần tranh luận đã không diễn ra "gay cấn" và các ý kiến của luật sư đều được công tố “nhẹ nhàng” bác bỏ, đồng thời khẳng định quan điểm việc Hải bị kết tội giết người là "không oan".

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  04/01/2015
  1 phản hồi

  Tômat Giephecxơn (1743 -1826) là nhà tư tưởng và hoạt động chính trị vĩ đại, nổi bật nhất trong lịch sử đấu tranh giải phóng nhân dân Mỹ. Ông là tác giả của văn kiện lịch sử “Tuyên ngôn độc lập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”. Thời đại mà ông sống cách nay đã hơn 200 năm, từ đó đến nay nước Mỹ đã có những bước phát triển mạnh mẽ và vượt bậc về mọi mặt, đặc biệt là quyền con người. Những quan điểm của Giephecxơn về chính trị chỉ còn là nền tảng lịch sử với nước Mỹ, nhưng so với những quốc gia độc tài chậm phát triển thì nó vẫn còn mang tính thời sự nóng hổi.

  Bởi Cát Bụi
  23/08/2014
  3 phản hồi

  Chúng tôi vui mừng, vì chưa đầy hai tháng thành lập, mà tinh thần đa nguyên trong Hội nhà báo độc lập Việt Nam (HNBĐLVN) đã phát huy tác dụng, hứa hẹn một nền báo chí tự do sẽ mau đến cho công chúng Việt Nam.

  Bởi Admin
  18/06/2014
  6 phản hồi

  Và cũng chẳng có chứng cứ nào để có thể nói rằng China đã lợi dụng việc VN cần hỗ trợ trong chiến tranh để buộc chính phủ VN phải đi ngược lại với nguyện vọng của mình và công nhận yêu sách lãnh thổ của China. Việc gửi bức công hàm đến chính phủ China và sử dụng những lời lẽ như vậy hoàn toàn là quyết định từ phía VN.

  Bởi Admin
  17/05/2013
  0 phản hồi

  tác giả Trí Dũng đã có quan điểm đi ngược với Tuyên bố chung của các đảng Cộng sản và Công nhân quốc tế nêu trên khi dám kết luận như đinh đóng cột rằng những cuộc cách mạng như thế, trong đó có cuộc Cách mạng Hoa Nhài ở Tunisia chỉ là những cái “bánh vẽ” và “không phải là những cuộc cách mạng mà chỉ là những cuộc lật đổ để thay chính quyền hiện hữu bằng một chính quyền thân phương Tây hơn mà thôi”. Ý kiến này không chỉ xúc phạm nhân dân các nước Tunisia, Ai Cập mà còn đi ngược lại quan điểm chung của Phong trào cộng sản quốc tế mà đảng Cộng sản Việt Nam tự coi mình là một thành viên được thể hiện rõ trong Tuyên bố chung tại Hội nghị lần thứ 13 tại Athens nói trên và xúc phạm cả những đảng viên cộng sản ở Ai Cập, Tunisia và những nước khác mà vai trò tham gia tích cực của họ trong các cuộc cách mạng và nổi dậy của quần chúng lật đổ các chế độ độc tài phản dân hại nước tại đó là điều không thể phủ nhận

  Bởi Innova
  06/01/2013
  7 phản hồi
  13780_trnshover.jpg

  Đó là phát biểu của tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khi đề cập đến các trang web/blog và sự góp bàn của họ với các sự thể quốc gia.

  Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác ngành Công an TP Đà Nẵng hôm 3/1/2013, tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khẳng định:

  Bởi Admin
  23/12/2011
  2 phản hồi

  Mặc dầu Trí Đức cũng bày tỏ sự thất vọng của mình khi trả lời phỏng vấn của đài BBC, nhưng cậu ấy vẫn không muốn làm rõ vấn đề cho tới cùng. Tôi hiểu cậu ấy bị nhiều sức ép ghê gớm. Nhưng thà rằng vì là như thế, thà là chỉ do vấn đề giữ thể diện cho tổ chức, rất khó nói... Nhưng đến bây giờ mà cậu ấy vẫn cứ loay hoay với mấy cái danh hiệu đảng viên loại mấy thì tôi thấy chán thật sự.

  Bởi Admin
  07/06/2011
  0 phản hồi

  Ngày 5/6, tại Hội nghị An ninh châu Á lần thứ 10 tổ chức tại Singapore, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã có bài phát biểu quan trọng Ứng phó với các thách thức an ninh biển mới.

  Bởi Khách
  18/04/2011
  19 phản hồi
  image001.jpg

  Vấn đề công bằng vốn canh cánh trong ông. Ông quán triệt tư tưởng công bằng cả trong đường lối đối ngoại: “… lấy nhân nghĩa công bằng mà qua lại với các nước làm cho mình và người cả hai đều được lợi, thì mới đạt được sở nguyện. Đó là đường lối thông thường mà tất cả các nước trên thế giới hiện nay đều tiến hành như thế, tập tành ham chuộng đường lối ấy, tìm cách thực hành đường lối ấy, mấy trăm năm càng ra làm càng có lợi mà không ai nghỉ tay, cũng vì bỏ đường lối này không còn phương sách nào khác”

  Bởi Admin
  21/03/2011
  40 phản hồi

  Vì thế chúng tôi không thích, đúng hơn là ghét những tư tưởng kích động, muốn xã hội này rối ren. Thật vô lý khi những người đang hằng ngày gắn bó với đất nước này, đóng góp cho đất nước này đứng lên đòi lật đổ chính quyền, đạp đổ cả một công trình mà bao thế hệ đã dùng máu và mồ hôi xây nên, để rồi những kẻ lưu vong, những kẻ bất mãn, những kẻ đục nước béo cò nhân cơ hội ấy leo lên làm Tổng thống hay Quốc trưởng để rồi đất nước này quay về với bất mãn, chia cắt và đói nghèo. Ừ thì nó đang xấu, nhưng muốn thay đổi cần phải có thời gian và làm một cách tuần tự có ý thức chứ không phải là xô nó đổ và không bao giờ dựng được lên.

  Bởi Admin
  29/01/2011
  0 phản hồi

  Bây giờ, đọc lại những bài báo ấy, tôi tin rằng nhiều người trong chúng ta sẽ bật cười, hoặc sẽ điên tiết, hoặc kinh sợ trước cái ấu trĩ của một thời. Nhưng, tôi không dám chắc số đông trong chúng ta sẽ có mảy may cảm thông với tác giả. Những gì họ đã viết ra đó, tiếc thay, sẽ chỉ được lưu lại, được nhớ đến (nếu có) như những ví dụ về cái sai, cái xấu, thậm chí cái ác của báo chí.

  Bởi Admin
  26/01/2011
  3 phản hồi

  Trước hết tôi cũng cho rằng các quan điểm của ông Cù Huy Hà Vũ gửi tới báo chí là hết sức bình thường, rõ ràng, không vi phạm luật pháp mà rất nhiều người Việt Nam - nếu không nói là đa số - ủng hộ. Tôi cũng không nói chuyện pháp lý ở đây, vì có pháp lý nào cho phép công an muốn bắt ai thì bắt, có quy định nào của đệ tứ quyền biểu hằng trăm, hằng ngàn tờ báo ngậm câm không được nói đụng chạm đến chế độ? Ví dụ ngay trước mắt: Tiến sĩ Vũ gửi quan điểm của mình cho báo chí - dĩ nhiên là ông ấy gửi cho báo chí Việt Nam là chính, tôi nghĩ vậy - nhưng có thấy báo nào của... ta thông tin cho độc giả của mình biết đâu. Nên nhớ rằng ông Cù Huy Hà Vũ vẫn đang là một công dân bình thường, không phải là một người tù vì ông chưa bị kết án, nói theo pháp lý chung chung!

  Bởi Admin
  23/12/2010
  6 phản hồi
  GDP_NguyenTanDung.jpg

  Vừa leo ngai, bác Dũng đã có ngay một APEC 14 rất ấn tượng năm 2006. APEC 2006 là bước đột phá cả về ngoại giao lẫn kinh tế, góp phần đưa Việt Nam gia nhập WTO sau hơn 10 năm đàm phán, đồng thời thúc đẩy Hoa Kỳ thông qua qui chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Việt Nam.

  Bởi Khách
  20/12/2010
  19 phản hồi

  Cuối cùng, "vụ án theo điều 88 Bộ luật hình sự" dành cho công dân Cù Huy Hà Vũ cũng đã được VKSND Tp. Hà Nội hòan tất cáo trạng vào ngày 17/12/2010 (1).

  Theo đó, một điều mà dư luận chú ý trong suốt quá trình bắt giam ông Vũ, chính là tình tiết (rất mới) làm cho nhiều người dân phải băn khoăn như sau:

  Bởi Admin
  10/11/2010
  1 phản hồi
  USD 4-1.gif.jpeg

  Nói thẳng ra, tỷ giá như hiện nay là có lợi cho những ai tiếp cận được nguồn ngoại tệ chính thức và không khuyến khích sản xuất trong nước. Sáng nay báo Tuổi Trẻ đưa tin người ta tiếp tục nhập tăm tre và cà rốt về bán. Trước đó là tin nhiều doanh nghiệp FDI bây giờ chuyển sang nhập hàng về bán chứ không sản xuất nữa, ngay cả Coca-Cola cũng nhập nước giải khát về bán vì có lời nhiều hơn sản xuất.

  Bởi Admin
  07/10/2010
  2 phản hồi

  Chưa bao giờ nước ta lại giành được nhiều kỷ lục quốc gia, kỷ lục ghi-net đến thế! Con đường gốm sứ dài nhất, áo dài dài nhất, nặng nhất, đắt nhất; Cụ rùa bằng chả mực lớn nhất, bữa tiệc nhiều món ăn nhất, bánh chưng to nhất, ly cà phê khổng lồ nhất… Người giàu không khoe tiền, hiền tài không khoe chữ. Chúng ta đang tự huyễn hoặc mình.

  Bởi Admin
  18/02/2010
  15 phản hồi

  Mấy bác ở hải ngoại, cũng giống như bọn Khựa, dân Khựa thì bị chính phủ nó nhồi sọ bằng những lời lẽ sai sự thật về VN. Còn người "cơ đồ" thì bị bọn lưu vong phản động nhồi sọ bằng những bài viết chống phá chính quyền VN hiện tại bằng những giọng điệu sai sự thật về dân chủ và nhân quyền. Có ai dám bảo dảm 100% là trên thế giới này có nhà cầm quyền nào không phạm sai lầm 100% không. Thế nên đừng dựa vào những sai lầm của ĐCS VN mà gắn cho cái tội là không dân chủ, độc tài, bán nước.

  Bởi Hồ Gươm
  08/01/2010
  4 phản hồi

  Với cái tự hào hão huyền, với niềm vinh dự hư ảo ấy, đảng đã thôi thúc hàng triệu con em ở độ tuổi tràn đầy sinh lực dân tộc vào lò lửa chiến tranh, theo lệnh của 2 ông anh Cả và anh Hai cầm đầu phong trào Cộng sản Quốc tế, nhằm thoả mãn cuồng vọng cộng sản hoá toàn cầu của họ.

  Bởi Admin
  22/10/2009
  5 phản hồi

  Chỉ trong vòng ba ngày cuối tuần qua, tờ Quân đội Nhân dân liên tục giới thiệu hai bài xã luận đề cập đến một quan điểm mới về quốc phòng của hai sĩ quan cao cấp có học vị tiến sĩ.

  Bởi tqvn2004
  15/08/2009
  68 phản hồi

  Nhưng những gì tôi được đọc được thấy đã khiến tôi thật sự tin rằng nô lệ thực dân Pháp tuy có xấu cũng không tồi tệ và bế tắc như nô lệ Cộng sản, vì các nước tây phương trong khối tự do dù sao cũng không dốt nát như những người Cộng sản, và cũng tôn trọng những chuẩn mực văn minh tối thiểu chứ không hành xử một cách độc tài và bất chấp luật lệ như những người Cộng sản. Trên thế giới ngày nay có còn thuộc địa nào đâu, thế nhưng một vài nước Cộng sản vẫn cứ lây lất tồn tại để tiếp tục hại người hại đời.