Phương Bích

 • Bởi Mắt Bão
  16/10/2013
  4 phản hồi

  Đôi khi không cần nói ra thành lời, không cần bạo lực mà chỉ cần sự câm lặng, cũng có thể phản ánh trung thực thái độ của người dân. Người có tự trọng sẽ thấy xấu hổ trước sự câm nín của cả biển người này.

  Bởi Mắt Bão
  24/09/2013
  5 phản hồi

  Tôi thì cho rằng, hành động bẩn thỉu và bôi bẩn thể diện quốc gia chỉ có thể là sự tham nhũng của các quan chức chính phủ, là sự cùng khổ của người nghèo, là hình ảnh trẻ em miền núi đu dây qua sông để tới trường, là hình ảnh dân oan vất vưởng trước cửa các cơ quan công quyền, là cảnh giao thông hỗn loạn, kinh tế thụt lùi...Và thế giới văn minh chỉ khinh bỉ những kẻ tham nhũng, làm giàu bằng mồ hôi và nước mắt của chính đồng bào mình

  Bởi Mắt Bão
  02/09/2013
  8 phản hồi

  Các cụ xưa vẫn dạy, là chọn bạn mà chơi. Hãy nói bạn chơi với ai, người ta sẽ biết bạn là ai. Chơi với cái thằng cả thiên hạ người ta ghét là dại. Mỹ cũng bị nhiều người ghét thật đấy, nhưng khối anh vẫn thích chơi với Mỹ như Nhật, Hàn, Phi, Đài....Mình theo họ cũng chả xấu mặt nào. Và nếu nói việc đề nghị Mỹ giúp đỡ là bợ đỡ thì ngày xưa, ông Hồ Chí Minh cũng đề nghị Mỹ giúp đỡ đấy chứ, tiếc là Mỹ đã không chọn nắm tay ông Hồ.

  Bởi Admin
  25/07/2013
  1 phản hồi

  Tòa án có thể kết tội và bỏ tù một người bất đồng chính kiến, nhưng người bất đồng chính kiến có quyền không nhận cái tội đó, vì đơn giản bất đồng chính kiến không phải là tội!

  Bởi Admin
  15/07/2013
  1 phản hồi

  Sáng sớm nay, tôi có việc đến vườn hoa Lý Tự Trọng. Một cách rất vô thức, tôi đưa mắt ngó quanh như muốn tìm một cái gì đó. Kia rồi, những túp lều chằng đụp bằng ni lông, thấp lè tè dưới gốc cây. Gọi là lều cho nó sang, cho nó ra dáng là nơi con người có thể chui ra chui vào thôi. Xung quanh lều, đủ thứ chổi cùn giế rách tấp vào đó.

  Bởi Admin
  06/06/2013
  0 phản hồi

  Gần đây, truyền thông nhà nước có vẻ mạnh dạn đưa tin về các vụ Trung Quốc xâm phạm chủ quyền trên biển Đông, các vụ tấn công ngư dân ngay trong lãnh hải... Nhưng chỉ đơn thuần là đưa tin, chứ không hề cho người dân thấy một biện pháp tích cực, mang tính quyết liệt nào ngoài “võ mồm”. Dân chán nghe cái câu “cực lực phản đối” và “yêu cầu” của Bộ ngoại giao lắm rồi. Nhìn sang dân và lãnh đạo nhà anh Philipin mà thèm.

  Bởi Khách
  04/06/2013
  4 phản hồi

  Thứ ba, các anh bảo biểu tình gây ách tắc giao thông. Trước tiên việc biểu tình chỉ diễn ra trong buổi sáng chủ nhật. Sau đó, việc người biểu tình đi xuống lòng đường là vì chả có vỉa hè cho người đi bộ, có thì hàng quán và xe cộ chiếm hết chỗ rồi. Nếu so với các nhóm cổ động viên bóng đá, hay fan âm nhạc thì việc gây ách tắc giao thông của biểu tình chống TQ (nếu có) còn thua xa. Hàng vạn thanh niên có thể đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của một đội bóng, khóc rưng rức khi đón một ngôi sao nhạc pop, nhưng hoàn toàn thản nhiên và thờ ơ khi đồng bào mình bị giặc Tàu bắn giết, cướp bóc và cấm ra biển mưu sinh. Đó là điều rất đáng lo ngại.

  Bởi Admin
  13/05/2013
  2 phản hồi

  Đấy là câu nói của anh chủ tịch phường chỗ tôi, khiến tôi suýt té. Hôm trước nghe Xuân Diện nói, cái câu còn đảng còn mình không phải là chuyện tiếu lâm mà là có thật, treo biển đàng hoàng ở trước cổng trụ sở Bộ Công an ở phố Yết Kiêu. Nhưng giờ thì dỡ bỏ rồi.

  Bởi Admin
  09/05/2013
  0 phản hồi

  Tôi chả có gì dấu giếm. Khi bị chặn ở cầu thang, tôi tức quá bảo: không biết bao giờ thì cái chế độ này mới sập đây? Lúc đó các vị này chả trở cờ đầu tiên ấy chứ chắc gì đã trung thành? Bằng chứng là quân của Saddam Hussein đấy, cứ hô hào tử thủ với chả thánh chiến, oánh nhau một phát là lộ mặt ra cả đám.

  Bởi Khách
  09/04/2013
  2 phản hồi
  63415_330185557085235_710066956_n.jpg

  Tôi vẫn cho rằng, tiếng súng Đoàn Văn Vươn rất có ý nghĩa. Nó đã khiến cả một xã hội choàng tỉnh, nó khởi đầu cho một thời kỳ mà người ta không còn nghĩ rằng, cứ người nhà nước là bất khả xâm phạm. Nó buộc những kẻ nhân danh nhà nước để làm bậy phải chùn tay. Điều đó đã được chứng minh rằng, những người dân còn lại đã được yên ổn làm ăn trên mảnh đất mà họ đã dày công khai khẩn. Rất nhiều người biết ơn Đoàn Văn Vươn. Vậy tại sao lại có thể kết luận hành động nổ súng đó là sai?

  Bởi Admin
  14/02/2013
  0 phản hồi

  Thêm một điều thú vị là chúng tôi gặp cả thày giào Đỗ Việt Khoa cũng đến chơi nhà Phạm Văn Trội. Tôi thực sự không muốn dùng từ "Người đương thời" để chỉ thày, nhưng cũng cảm phục thày không kém vì những gì thày đã dũng cảm lên tiếng, tố cáo những sai phạm trong ngành giáo dục. Chỉ tiếc rằng những người như thày Khoa còn quá ít, và cuộc đấu tranh của các thày quá đơn độc.

  Bởi Admin
  10/01/2013
  0 phản hồi
  ss-2012-11-19_10.42.48.jpg

  Chỉ cần qua vụ xử phúc thẩm 3 nhà báo tự do gần đây ở Sài Gòn, cũng có thể hiểu thông điệp của nhà cầm quyền về việc đấu tranh dân chủ. Họ không chấp nhận tự do dân chủ! Có thế thôi. Hoặc dân chủ hay tự do gì cũng phải trong khuôn khổ mà họ quy định! Tôi chợt nghĩ, vậy thì nên bổ sung thêm chữ “theo quy định” hoặc “trong khuôn khổ” vào sau dòng chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” cho hết thắc mắc?

  Bởi Admin
  25/12/2012
  0 phản hồi
  1356138495-tan-cong-cong-an-3.jpg

  Xem cái clip cưỡng chế ở Đông Triều hôm 21 tháng 12 vừa qua, ý nghĩ đầu tiên đến trong đầu tôi là: tết nhất đến nơi rồi, nhiều nhà sẽ mất tết đây!

  Bởi Admin
  14/09/2012
  11 phản hồi

  Nhiều người cứ thắc mắc sao mình cứ tránh đoàn này. Nào là họ tốt, họ là hàng xóm cả, họ nói chuyện nhẹ nhàng có gì đâu. Mà sao mình cứ phải khăn gói té sớm về quê trước cả mấy hôm. Ai tin thì cứ việc tin, nhưng ở cái thời buổi này họ vào nhà mình kêu thăm hỏi, nhưng ra đến tổ dân phố họ quay ngoắt nói là đến nhà bạn giáo dục là chuyện bình thường.

  Bởi Admin
  26/08/2012
  4 phản hồi

  Nghĩ vậy tôi lại ngồi viết đơn tiếp. Tôi viết không phải vì cay cú, lại càng không phải vì hằn thù một cá nhân nào đó, mà là tôi chỉ muốn đi tìm một lời giải đáp cho cái giá trị tối thiểu của công lý.

  Bởi Khách
  24/08/2012
  0 phản hồi

  Còn câu chuyện này cũng là trên facebook, nhưng mình tin là có thật.
  Một cô bé đang ngồi trước cửa, thấy một người đàn ông dắt một con chó đi qua. Con chó không muốn đi, cứ trì người cưỡng lại, người nó lấm lem và xây xước. Cô bé chạy ra hỏi thì người đàn ông bảo đem chó đi vứt mặc dù đã nuôi nó 10 năm, chỉ vì bây giờ nó mọc một cái u độc, không có tiền phẫu thuật. Cô bé bèn năn nỉ người đàn ông đừng vứt, để cô bé đi tìm người nuôi nó. Khi câu chuyện được đưa lên facebook, lập tức đã có người nhận nuôi và những bạn trẻ ấy đang cùng nhau tìm cách chữa bệnh cho chú chó.

  Bởi Admin
  17/08/2012
  1 phản hồi

  Đến cái khái niệm đơn giản con người là gì còn khó, huống hồ một mớ chữ nghĩa hết sức mù mờ, mơ hồ trong cái quyết định xử phạt hành chính của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (Sở 4T), được đưa ra để làm căn cứ xử phạt blogger Nguyễn Xuân Diện, bảo là lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân, để cung cấp thông tin gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội. Nghe mà thấy tối mù mù.

  Bởi Admin
  03/08/2012
  0 phản hồi

  Nếu nói đúng nguyên tắc thì chả phải bàn làm gì. Nhưng bao nhiêu năm nay, mình ngộ thấy nó đã trở thành một thứ văn hóa, chứ không còn là nguyên tắc nữa. Có biết bao nhiêu dạng đơn thư đã được gửi đi trong nhiều năm qua, và bao nhiêu trong số đó được hồi âm? Không có một cơ quan tổ chức nào đứng ra thống kê con số này, nhưng mình chắc chắn nó rất khủng khiếp. Nó không chỉ làm lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức mà còn lãng phí cả niềm tin của người dân vào công lý nữa.

  Bởi Admin
  29/07/2012
  2 phản hồi

  Tôi biết không riêng tôi, có vẻ nhà cầm quyền đang rầm rộ triển khai đến từng ngõ xóm, một chiến dịch vận động những người đã từng xuống đường biểu tình không xuống đường nữa. Phương thức thì tương đối đa dạng. Công khai đến nhà có, ngấm ngầm thông qua gia đình có. Thậm chí có cả chiến dịch chống người biểu tình bằng mắm tôm trộn dầu nhớt.

  Bởi Khách
  25/07/2012
  1 phản hồi

  Với ai thì tôi không biết, còn tôi thú thực là tôi chẳng thấy sướng tẹo nào. Tôi ghét phải xuống đường biểu tình. Tôi ghét bị thiên hạ cho tôi là kẻ rỗi hơi đi lo việc thiên hạ. Tôi ước chi đất nước mình thật mạnh để không kẻ nào bắt nạt được. Tôi ước dân chúng tôi chỉ việc chăm chỉ làm ăn, đóng đầy đủ thuế cho nhà nước, và nhà nước thì có nghĩa vụ và trách nhiệm lo hết cho dân.

  Bởi Admin
  13/07/2012
  1 phản hồi

  Nghe tin công an quận Hoàn Kiếm gửi “giấy mời” cụ bà Lê Hiền Đức, “giấy triệu tập” luật sư Lê Quốc Quân đến làm việc về việc tụ tập, gây mất TTCC tại Nhà hát lớn hôm 8/7, dư luận nửa tức giận, nửa tức cười, không hiểu trong đầu họ nghĩ cái gì nữa. Họ đánh đồng việc già trẻ lớn bé chúng tôi hô Trường Sa - Hoàng Sa - Việt Nam là hành động gây mất trật tự công cộng, giống mấy đám trẻ ranh mắt xanh mỏ đỏ tụ tập nhảy múa hip hop, hay đám các bà các cô mở nhạc tập aerobic, hay đám côn đồ du thủ du thực vác đao chém nhau loạn xạ, hay đám thanh niên ăn mừng đá bóng, hưng phấn đến nỗi tụt cả áo khoe ngực làm tắc hết cả đường phố?

  Bởi Admin
  07/07/2012
  1 phản hồi

  Vậy tại sao nhà cầm quyền không giải quyết những phát sinh trong cuộc sống mà cứ loay hoay tìm cách ngăn chặn nó? Thậm chí mức độ ngăn chặn ngày càng tệ hại hơn, thô bạo và trắng trợn hơn. Bịt miệng không cho dân kêu. Chính danh không được thì dung túng (người ta có quyền nghi ngờ là thuê) xã hội đen để đàn áp dân.

  Bởi Admin
  01/07/2012
  0 phản hồi

  Nhiều người vẫn hiểu rằng thực ra chính quyền chả sợ gì biểu tình chống Trung Quốc đâu, mà chỉ lo nó biến tướng thành biểu tình lật đổ chính quyền thôi. Ngay cả cái thằng Trung Quốc nó tuyên truyền cho dân nó là Việt Nam tiếu bá thế, nhưng chính nó cũng sợ dân nó biểu tình chống Việt Nam. Thế nên là cả chính quyền Việt Nam và Trung Quốc khá giống nhau là đều sợ dân biểu tình. Không biết bên Trung Quốc có cấm tiệt một cách công khai không, chứ ở Việt Nam ta rõ ràng là không dám cấm bằng văn bản.

  Bởi Admin
  23/06/2012
  1 phản hồi

  Xem cái video clip quay cảnh bà con nông dân Dương Nội bị bắt đưa về trại Lộc Hà, tôi vừa buồn cười về cách chửi dân dã của những chị phụ nữ nông thôn, vừa thấy đau xót khi nhìn một nhúm người bị giam giữ trong cái gian nhà rộng trống hoác, mấy cậu công an trẻ kê ghế án ngữ trước cửa, im lặng nghe chửi mà không nói câu nào.

  Bởi Admin
  08/06/2012
  1 phản hồi

  Thiết nghĩ chỉ cần ngần ấy chi tiết cũng đủ để hình dung ra những điểm cực kỳ vô lý và khó hiểu của vụ việc. Việc quay phim rồi cắt xén, nhằm bôi nhọ một bà cụ trong cơn bức xúc vì bị bỏ mặc trong hơn mười bốn tiếng đồng hồ là việc làm không đàng hoàng một chút nào của chính quyền. Đặc biệt đây lại là một cơ quan truyền thông, nhưng hành xử lại bóp méo và làm sai lệch thông tin thì quả là tồi tệ hết chỗ nói. Nhưng tôi nghĩ người đọc tỉnh táo sẽ nhận ngay ra sự thật, rằng chính quyền đang độc diễn.

  Pages