Phùng Quang Thanh

 • Bởi Sapphire
  24/03/2016
  1 phản hồi

  Bộ trưởng quốc phòng Trung quốc sang Việt nam để thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương, và "đồng thời phản bác lại những luận điệu xuyên tạc sai trái của các thế lực thù địch về những vướng mắc, bất đồng trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua".

  Bởi Sapphire
  05/02/2016
  3 phản hồi

  Cho đến Đại hội đảng XII, người ta vẫn cho ông lên ngồi chủ tịch đoàn. Ông phải làm tốt vai diễn để chứng thực cho sự thống nhất, đoàn kết trong nội bộ đảng. Ông phải thể hiện lòng trung thành để đổi lấy cái mạng sống của ông.

  Bởi Admin
  26/10/2015
  1 phản hồi

  Đây là 2 ví dụ xảy ra trong mấy ngày gần đây, điều đó cho thấy cuộc chiến truyền thông này mới chỉ bắt đầu và sẽ hứa hẹn nhiều sự bất ngờ cho tới lúc kết thúc Đại hội Đảng lần thứ 12.

  Bởi Admin
  24/10/2015
  6 phản hồi

  Đứng trước cục diện địa chính trị mới ở khu vực, Việt Nam cần hết sức cẩn trọng để tránh biến mình thành quân tốt trên bàn cờ địa chính trị của các cường quốc. Điều này không có hàm ý là Việt Nam không nên kiện Trung Quốc. Kiện là một lựa chọn để bỏ ngỏ khi các biện pháp chính trị và ngoại giao không còn hữu hiệu. Tuy nhiên, cần phải chuẩn bị hết sức kỹ không chỉ hồ sơ pháp lý, mà cả dư luận chính trị hỗ trợ cũng như các cơ sở kinh tế, quân sự, đảm bảo Việt Nam có đủ khả năng để đối phó với các biện pháp trả đũa từ phía Trung Quốc. Một lần nữa, lời nguyền địa lý lại linh ứng và dân tộc Việt Nam, dù muốn hay không, vẫn bị kéo vào dòng xoáy địa chính trị do các nước lớn tạo ra. Tình thế này đòi hỏi các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam phải có tư duy sáng tạo và đột phá để thoát khỏi lời nguyền địa lý đi liền với dân tộc hàng nghìn năm qua.

  Bởi Khách
  23/10/2015
  6 phản hồi

  Phạm Văn Đồng ký công hàm dâng biển đảo năm 1958, lúc đó chế độ này còn hay mất? Hoàng Sa bị giặc chiếm năm 1974 mà cả Hà Nội vẫn ngửa tay nhận thêm súng đạn từ giặc, thì lúc đó chế độ này còn hay mất?

  Bởi Admin
  21/10/2015
  4 phản hồi

  Ngay cả đồng nghiệp của ông đại tá kia là ngài đại tướng Phùng Quang Thanh cũng ưu ái dùng chữ "bạn" cho Tàu. Cách đây không lâu, khi sang phó hội bên Tàu, ngài tướng 4 sao này nói "Bạn đón tiếp ta rất nhiệt tình, trọng thị, chu đáo và rất hữu nghị" (1). Tôi nghĩ chắc chắn ông nói đúng: Tàu tiếp ông rất trọng thị. Nhưng ngay sau khi họ tiếp ông thì ngư dân ta bị quân đội của chúng quấy nhiễu và cướp tài sản.

  Bởi Khách
  18/10/2015
  2 phản hồi

  Tội nghiệp Phùng Quang Thanh, quy hoạch được cho ku Hải thăng hàm đại tá, vào chức lãnh đạo 319, Cty 100% vốn nhà nước, đoạt cả giải “thủ lĩnh trẻ”, sở hữu 6 biệt thự, song ngó bộ khó lòng mà lọt TW.

  Bởi Admin
  18/10/2015
  7 phản hồi

  Không rõ là để vớt lấy vai trò phát ngôn trong những ngày tại vị cuối cùng, hay vì một điều gì khác mà Phùng Đại tướng bê nguyên văn cái thông điệp của Đại tướng Tàu về quảng bá với dân Việt Nam, theo đó thì Tàu cam kết dù mạnh cỡ nào cũng không bao giờ xâm lược. Phản ứng vụng về và vội vã của Đại tướng Tàu trong một cuộc họp bất thường (nghĩa là không hề có kế hoạch từ trước) với 10 bộ trưởng quốc phòng Asean trước bối cảnh Mỹ sẽ đưa chiến hạm vào vùng nước 12 hải lý quanh 7 cái đá ngầm (mà giờ đã thành những thực thể loại lớn nhất giữa biển Đông).

  Bởi Tình Việt
  03/08/2015
  4 phản hồi

  Sao Phùng tướng quân không “đòm” ngay kẻ nào đã tư vấn cho giới truyền thông đưa tin về ngài theo cách của kẻ bị chứng nấc cụt? Báo chí lề phải thập thò, nhỏ giọt khiến các tờ lề trái được dịp lên ngôi. Có tờ thông tấn xã vỉa hè nọ, người vào kẻ ra đông như trẫy hội, cả hơn trăm ngàn lượt mỗi ngày. Nhìn qua mấy tờ chính thống thì phong cảnh đìu hiu như phiên chợ chiều chốn làng quê những ngày mưa dầm gió Bấc. Ôi, Phùng tướng quân khỏe mạnh trở lại nhưng nền truyền thông thì xem chừng như đang trong cơn hấp hối.

  Bởi Khách
  30/07/2015
  13 phản hồi

  Trong khi đó, Thiếu tướng Ngô Quang Liên, được giới thiệu là trợ lý của Tướng Phùng Quang Thanh tuyên bố với báo chí rằng Tướng Thanh kể từ nay sẽ ở lại trụ sở Bộ quốc phòng chứ không về nhà riêng. Lý do mà ông Ngô Quang Liên nêu ra là “hạn chế tiếp khách nhiều” vì khuyến cáo của Bác sĩ.

  Bởi Tình Việt
  29/07/2015
  4 phản hồi

  Ý tưởng coi thông tin sức khỏe lãnh đạo như một loại hàng hóa công khả năng cao sẽ gặp những phản đối, đặc biệt là trong các nước mà sức mạnh cai trị của chính quyền dựa trên việc bưng bít thông tin. Một trong số những luận điểm phản đối là lãnh đạo có quyền riêng tư để bảo mật thông tin bệnh lí của mình. Một cách chuẩn tắc, đây có thể là một vấn đề còn tranh cãi. Tuy nhiên, trên thực tế, sự năng động của truyền thông độc lập, trách nhiệm chính trị và những cân nhắc về uy tín đảng phái buộc các chính trị gia và đảng của họ phải công khai, nếu không muốn thất cử ở kỳ bầu cử tiếp theo. Thực tiễn này góp phần tạo thành một thứ văn hóa chính trị trọng minh bạch ở các quốc gia trong vấn đề này.

  Bởi Admin
  28/07/2015
  9 phản hồi

  Cuối cùng đại tướng Phùng Quang Thanh đã xuất hiện trên truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 27/7/2015, trong vòng vây báo chí, trong hội trường chật ních các quan chức cấp cao, những người đã không ít lần gặp gỡ ông trước đây, những người có thể là đối thủ chính trị, và trong số họ chắc chắn có người còn mong ông Phùng Quang Thanh biến mất hơn dân chúng bên ngoài nhiều. Không có ai phản bác gì hết. Tất cả điều đó đã đủ sức nặng chứng minh bản tin của DPA phát ra trước đó là sai sự thật, và theo như báo chí nêu thì họ đã phải có thư xin lỗi quân đội và cải chính thông tin.

  Bởi CM
  28/07/2015
  3 phản hồi

  Mấy tuần qua, trên các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là facebook, tin tức khiến người ta chú ý và bình luận nhiều nhất là về Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng của Việt Nam.

  Bởi Tình Việt
  27/07/2015
  4 phản hồi

  Nghĩa là từ nay đến khi việc phân chia quyền lực ngã ngũ, dân Việt Nam vẫn sẽ còn được đọc, xem chuyện ma Phùng Quanh Thanh, "đi lại, tiếp khách, ra chỉ thị..." và đội ngũ "nhà báo cách mạng" sẽ còn phải sáng tạo ra nhiều trò để đưa một bóng ma vào cuộc chơi của đời thật.

  Bởi Sapphire
  26/07/2015
  0 phản hồi

  Theo thuyết âm mưu, có lẽ đây là một sự thành công ngoài mong đợi khi dùng truyền thông để đánh thẳng vào dư luận. Trong một xã hội mạng mà sự a dua bầy đàn lẫn sự hời hợt khi tiếp nhận thông tin đã khiến cho dư luận mạng là một vũ khí cực đáng sợ. Không tự nhiên mà thông tin về một yếu nhân cứ kín kín hở hở, thậm chí còn có tin rò rỉ từ nội bộ khiến cả hãng truyền thông nước ngoài ăn quả đắng. Và khi mọi việc có vẻ như đã quá rõ ràng thì lại vẫn thiếu một tấm hình(?).

  Bởi Tình Việt
  26/07/2015
  6 phản hồi

  Vì sự nói dối, lúng túng, ngờ nghệch, giấu đầu hở đuôi, che chỗ này thì lại hố hàng chỗ khác, chạy theo tin đồn mà đối phó lặt vặt...là những gì mà chính quyền đã làm trong hai vụ hai ông tên Thanh này, và dĩ nhiên là thất bại thảm hại. Trong khi lại không làm cái điều cần làm duy nhất, là một lời tuyên bố chính thức, trung thực về bệnh trạng của hai ông cùng một vài hình ảnh, clip quay về sự thật đó. Chỉ cần trung thực cho người dân biết sự thật, vì người dân có quyền biết sự thật, cũng như có quyền tìm hiểu mọi cách để biết sự thật

  Bởi Tình Việt
  26/07/2015
  41 phản hồi

  Ông Thanh còn sống, dư luận đồn ông chết. Ông mang thân là một đại tướng, bộ trưởng quốc phòng, uỷ viên BCT. Cái uy danh của ông rất lớn, bởi lớn thế mới thu hút được tin đồn. Thế nhưng báo chí có vẻ không thiện chí trong việc làm sáng tỏ cho ông, kiểu đưa tin như tôi gọi nói với thư ký, hoặc tấm hình cái xe càng khiến dư luận rối mù, xôn xao bàn tán hơn.

  Bởi Tình Việt
  25/07/2015
  16 phản hồi

  Bây giờ cứ tạm chấp nhận thông tin của báo chí chính thức hôm nay là đúng, thì trong vấn đề sức khỏe của một nhân vật cao cấp như tướng Phùng Quang Thanh, nếu không có gì uẩn khúc, lẽ ra chính quyền Hà Nội ngay từ đầu cứ minh bạch thông tin thì đã chặn được từ xa những tin đồn đoán về số phận của nhân vật được cho là thân Tàu này, nhất là trong bối cảnh đấu đá nội bộ giới lãnh đạo Hà Nội đang diễn gay gắt trước kỳ Đại hội Đảng năm tới.

  Bởi Sapphire
  25/07/2015
  9 phản hồi

  Anh đã về, mà lạ, những lời lẽ bình thường mà bất cứ một lãnh đạo cao cấp nào cũng được dùng tới khi xuất...viện, chỉ có anh là hoàn toàn không, hoàn toàn im ắng, hoàn toàn bưng bít như ngày anh...nhập viện.

  Bởi Sapphire
  23/07/2015
  2 phản hồi

  Nói tóm lại, việc lãnh đạo Hà Nội đã có những thái độ “mập mờ” về sức khoẻ của Tướng Phùng Quang Thanh hiện nay, biểu hiện sự phân hóa, đấu đá nội bộ và lấn cấn của chính lãnh đạo Hà Nội trong việc chuyển dịch thế đứng mới đối với Hoa Kỳ và Trung Quốc, sau chuyến thăm “lịch sử” trên nước Mỹ của ông Nguyễn Phú Trọng.

  Bởi CM
  23/07/2015
  18 phản hồi

  Trong cuốn Đèn Cù, nhà văn Trần Đĩnh kể lần đầu từ Hà Nội vào Sài Gòn ông chứng kiến một cảnh khiến ông suy nghĩ: Một đám tang đi qua, một thanh niên đứng bên đường dừng chân lại, bỏ mũ, cúi đầu. Lâu lắm Trần Đĩnh mới được thấy cảnh đó, dấu hiệu của một xã hội biết giáo dục trẻ em.

  Bởi Tình Việt
  22/07/2015
  9 phản hồi

  Tại sao các uỷ viên BCT có tuổi thọ tốt hơn dân số như thế? Rất có thể họ biết giữ gìn sức khoẻ tốt, cộng với bộ máy chăm lo sức khoẻ cho họ làm việc tốt. Chẳng những họ được chăm sóc tốt, tôi đoán rằng họ còn được hưởng những đặc quyền, đặc lợi trong đời sống (mà tiếng Việt gọi là "chế độ"). Theo hồi kí của những người trong nội bộ như Bùi Tín, Trần Đĩnh, Vũ Thư Hiên, v.v. thì các uỷ viên BCT có chế độ thực phẩm rất ưu đãi, có ruộng được trồng trọt theo qui trình hữu cơ, gia cầm, thịt thà, rau quả cũng được chăn nuôi hoặc trồng riêng cho họ. Khi mắc bệnh, họ được điều trị và chăm sóc bởi các bác sĩ giỏi nhất, thường là ở nước ngoài, một điều kiện mà người dân thường không thể nào có khả năng theo đuổi. Theo cách các tác giả trên mô tả thì các uỷ viên BCT có một cuộc sống rất khác với người dân. Họ sống trong một thế giới rất khác với tuyệt đại đa số quần chúng.

  Bởi Tình Việt
  21/07/2015
  11 phản hồi

  Phải nói trường hợp ông PQT là một cách đo nhiệt kế lòng dân rất hay. Phản ứng của người dân trước cái tin ông PQT qua đời rất khác với phản ứng trước tin tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. Đối với tướng Giáp, tuyệt đại đa số bày tỏ sự kính trọng và thương tiếc một đại công thần của chế độ. Ông Giáp cũng là người mà Tàu cộng không ưa. Nhưng đối với ông PQT, cũng 4 sao và cũng bộ trưởng, nhưng bản tin ông qua đời không làm công chúng mạng xúc động; ngược lại, phản ứng chung của cư dân mạng là ... vui mừng!

  Bởi Sapphire
  21/07/2015
  3 phản hồi

  Đảng cộng sản Việt Nam không chấp nhận cách khám nghiệm của y khoa trước một xác chết mà nó phải được Đảng có chấp nhận cho nó chết thì mới được chết. Những con ma này trong tiểu thuyết nhiều tập có tên “Những con ma ẩn mình chờ chết”.

  Bởi Đa Nguyên
  20/07/2015
  71 phản hồi

  Theo thông tấn Đức cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật tại một bệnh viện Pháp, nơi ông đang được điều trị bệnh ung thư phổi, một nguồn tin từ quân đội cho biết.

  Pages