phong trào 6 chữ vàng

 • Bởi Admin
  01/10/2010
  1 phản hồi
  DSC09871.JPG

  Chúng tôi sẽ tiếp tục kẻ những dòng chữ này trên quê hương mình, và vận động các bạn ở quê hương cùng góp tay để Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi trong ý thức, tâm khảm người Việt Nam dù ở bất cứ đâu đều phải ghi khắc rằng là của chúng ta, của dân tộc Việt Nam, của đất mẹ Việt Nam hàng ngàn năm lịch sử.

  Bởi Admin
  11/09/2010
  0 phản hồi

  Mặc dù biết rằng khi dán những khẩu hiệu HS-TS-VN ở những nơi xa xôi hẻo lánh như vùng này, có thể sẽ ít người quan tâm. Nhưng chúng tôi tin rằng, sự xuất hiện của phong trào HS-TS-VN bằng những hình ảnh và sự truyền tin của các trang mạng thì các bạn khác sẽ được biết đến sự bức xúc của chúng tôi. Chúng tôi muốn đồng hành cùng các bạn trẻ khác trong phong trào vì biển đảo quê hương. Hy vọng rằng với tinh thần này, sẽ có nhiều bạn khác cùng cất lên tiếng nói "Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam".

  Bởi Admin
  01/09/2010
  2 phản hồi
  img03.jpg

  Chúng tôi xin gửi đến các anh chị những tấm ảnh đó, và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy phong trào này trong tinh thần khẳng định “Hoàng Sa Trường Sa là biển đảo máu thịt của cha ông để lại, mãi mãi phải thuộc về đất nước Việt Nam”.

  Bởi Hồ Gươm
  21/08/2010
  0 phản hồi

  Thưa các bác và các bạn,

  Anh em chúng tôi là một số thanh niên sinh viên đã theo dõi tin tức về phong trào dán 6 chữ vàng HS - TS - VN từ rất lâu. Mới đây, khi đọc tin các em học sinh cấp 3 cũng đã mạnh dạn tham gia phong trào này, chúng tôi cảm thấy mình có thêm động lực để hợp sức cùng tất cả các bạn trên khắp mọi miền đất nước.

  Bởi Admin
  20/08/2010
  2 phản hồi

  Các bạn trẻ thân thiết khắp nơi. Mình thiết tha kêu gọi các bạn để thêm chút thời giờ suy tư đến tình hình của nước ta. Nếu mình không lên tiếng, và làm một chút gì, thì sẽ đến một ngày đất nước giang sơn của chúng ta cũng không còn nữa. Vậy thì công sức đèn sách ngày hôm nay để phục vụ cho đất nước nào. Nhiều bàn tay cùng góp lại thì sẽ làm được một chuyện lớn, các bạn nhé. Còn hơn là chúng ta cứ mãi ngồi để chửi bóng đêm!

  Bởi Admin
  13/08/2010
  0 phản hồi

  Chúng cháu làm điều này là vì hưởng ứng sự kêu gọi của mấy anh khác đã dám vẽ những chữ HS-TS-VN trên tường, cột đèn tại thành phố Hồ Chí Minh đăng trên mạng Boxitvn, Dân luận mà tụi cháu xem được. Chúng cháu thấy việc làm này rất cần thiết vì nó nói lên lòng yêu nước và phản đối rõ rệt những chính sách xâm chiếm của Trung Quốc. Cháu nghĩ rằng, mỗi người cùng làm như nhóm tụi cháu thì sẽ lôi cuốn thêm nhiều người tham gia và biết đâu làm cho chính quyền Việt Nam phải cứng rắn hơn với Trung Quốc để bảo vệ tài nguyên, biển đảo của ta ở vùng này.

  Bởi Admin
  11/08/2010
  0 phản hồi

  Riêng nhóm chúng tôi, trong khả năng hạn hẹp của mình, sau khi thực hiện đoạn video "HS - TS - VN = danh dự dân tộc", đã tiếp tục việc làm nhỏ của chúng tôi, đó là đi khắp nơi dán các tờ rơi kêu gọi mọi người cùng nhau viết, vẽ 6 chữ "HS - TS - VN" để biểu lộ lòng yêu nước.

  Bởi Hồ Gươm
  06/08/2010
  2 phản hồi

  Cháu đọc thư của bác đăng trên mạng boxitvn mà không ngăn được niềm cảm xúc. Có một sự truyền cảm vô hình nào đó khiến cho trong lòng cháu cực kỳ rung động, một cảm giác mà cháu hiếm khi gặp phải. Những dòng chữ của bác hiển hiện trên màn hình trước mắt cháu, cùng lúc đó, dường như có một luồng âm thanh ấm áp vang vọng bên tai cháu, giống như cháu đang được một người thầy kính mến, một người cha thân thương trìu mến dạy dỗ.

  Bởi Hồ Gươm
  27/07/2010
  0 phản hồi

  Kính gởi bác Hà Đình Sơn và các bác trong Ban biên tập Bauxite Việt Nam

  Bởi Hồ Gươm
  24/07/2010
  2 phản hồi

  Đọc thư và xem những tấm ảnh của các em viết, dán ở khắp nơi trên quê hương mình (xem Boxitvn.net, 21.7.2010), tôi đã khóc. Khóc vì trước mắt tôi dường như thế hệ trẻ đã tỉnh thức thật rồi. Trong suy nghĩ của tôi lâu nay, đó là điều quan trọng nhất. Mặc dù tôi chưa được dạy các em một giờ nào, nhưng cho phép tôi tâm sự bởi những điều được viết ra bằng tất cả đắng cay và nước mắt…

  Bởi Hồ Gươm
  11/07/2010
  2 phản hồi

  Kính gửi Ban biên tập Bauxite Việt Nam.

  Là một người sinh trưởng tại Lạng Sơn, một tỉnh giáp ranh với Trung Quốc, nên từ nhỏ tôi đã từng nghe kể chuyện Trung Quốc dời cột mốc để lấn đất của ta. Khi lớn lên tôi cũng biết chuyện người ta lừa gạt đưa nhiều phụ nữ quê tôi bán sang Trung Quốc, cuộc sống của họ thật lầm than, tủi nhục... và nhiều vấn đề khác nữa.

  Bởi Hồ Gươm
  27/06/2010
  5 phản hồi

  Để góp phần vào công tác “một việc làm nhỏ” và làm phong phú cho nó, một số chúng em đã nhất trí là phải góp phần, và đã đi in vào giấy keo dính 6 chữ này và đem dán ở nhiều nơi, cho đến nay là khoảng 100 địa điểm ở Ninh Bình, mà một số ảnh kèm theo đây xin gửi đến các các bác, các cô chú, các anh chị và các bạn.

  Bởi Hồ Gươm
  13/06/2010
  6 phản hồi

  Điều bạn Thanh nói lên là sự thật. Ai trong chúng ta đều có con vi-rút "sợ hãi" trong người, nên dù yêu nước, vẫn không dám bộc lộ, nếu nhà nước không cho phép. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể bày tỏ và cách bày tỏ của bạn Thanh và nhiều bạn khác mà tôi được biết qua các trang Dân Luận, Đàn Chim Việt... rất có ý nghĩa. Tôi cũng xin được góp phần "yêu nước lén lút". Xin gửi boxitvn bài viết dưới đây, cùng một số ảnh đính kèm. Rất mong boxitvn cho phổ biến.

  Bởi Admin
  21/04/2010
  22 phản hồi

  Như tôi đã thưa với Ban Biên Tập là khi nào tôi làm được nữa, tôi sẽ tiếp tục gởi đến Ban Biên Tập. Ngày thứ bảy và Chủ Nhật vừa qua, tôi đã vẽ thêm một số chữ "HS - TS - VN" ở Quận Một và Quận Mười của thành phố Hồ Chí Minh.